แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - unyana

หน้า: [1] 2 3 ... 50
1
   ช่วงที่อากาศเย็นนิดๆ แบบนี้เชื่อว่าสาวๆ ต้องเริ่มหยิบเสื้อคอเต่าออกมาแน่นอน เพราะเราสามารถใส่ได้หลายโอกาส แต่ช่วงนี้แนะนำให้เลือกเป็นคอเต่าที่สีพื้นเพราะสามารถแมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของเราได้ง่าย เราลองมาดูกันว่า เสื้อคอเต่า คุมโทนสามารถ Mix & Match กับไอเทมได้หลากหลายสุดๆ

1.       กระโปรงยีนส์
             กระโปรงยีนส์ กับ เสื้อคอเต่าเข้ากันได้ดีไม่น้อยเลย ดูสบายๆ จะใส่ไปเดินเที่ยวหรือไปรับประทานอาหารกับผู้ใหญ่ก็ได้ทั้งนั้น เพราะ เสื้อคอเต่า มีความสุภาพอยู่ในตัว คุณอาจจะเลือกกระโปรงยีนส์ ทรงเอสีซีดหรือสีเข้ม จับคู่กับ เสื้อคอเต่า สีพื้นเข้ารูปและรองเท้าผ้าใบสักคู่ ลุคนี้เอาอยู่
2.       กางเกงขายาว
             สาว ๆ เวิร์คกิ้งวูแมนไม่ควรพลาดลุคนี้ เพราะจะทำให้คุณดูเซ็กซี่และเทในเวลาเดียวกัน เสื้อคอเต่า กับ กางเกงขายาว ทรงสวยจะขาตรงหรือขาบานก็ได้ เสื้อสีโทนพื้นแล้ว มาเน้นกางเกงขายาวมีสีสันหรือลวดลายตาราง ลายกราฟิก ลายดอกไม้ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง สักหน่อยก็เป๊ะ
3.       กางเกงยีนส์สกินนี่
             สาว ๆ ที่ชอบลุคเกาหลีคงโดนใจกับสไตล์นี้ เพราะได้โชว์เรือนร่างที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งจากการจับคู่ เสื้อคอเต่า ที่เป็นเสื้อกันหนาวเข้ารูปกับ กางเกงยีนส์สกินนี่ อวดเรียวขายาว ๆ การแต่งตัวสไตล์นี้ผู้ใส่ต้องมีหุ่นดีสักหน่อย หากมีรูปร่างท้วมจะใส่ออกมาไม่สวย ทำให้ขาดความมั่นใจ เสื้อคอเต่า คุมโทนสักตัว ทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ใส่คู่กับ กางเกงยีนส์สกินนี่ สีซีด ๆ ไม่ต้องคาดเข็มขัด ใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูทะมัดทะแมง ใส่กับรองเท้าส้นสูงก็ดูสวยเฉี่ยว
 
             ขึ้นชื่อว่าแฟชั่นก็จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาให้เราได้แต่งตัวตามเทรนด์เป็นระยะ ๆ แต่นาทีนี้ต้องยกให้ เสื้อคอเต่า​ H&M เพราะกระแสมาแรงจริง ๆ 

2
แม่และเด็ก / ข้าวหมกไก่กี่แคลอรี่
« เมื่อ: มกราคม 24, 2022, 12:04:45 PM »
ข้าวหมกไก่กี่แคล
เชื่อได้เลยว่าเมนูข้าวหมกไก่เป็นเมนูที่หลายๆ คนนิยมทำกันอย่างมาก เพราะว่ารสชาติที่อร่อยมากที่สุด และสำหรับใครที่อยากจะกินข้าวหมกไก่ ในสไตล์โฮมเมด อย่างที่ตนเองนั้นต้องการ แนะนำเลยว่า การเลือกเมนูข้าวหมกไก่ที่เป็นสูตรของคนอยู่คอนโดคือสิ่งที่น่าสนใจและน่าลองทำตามมาก การหุงข้าวหมกไก่ในหม้อหุงข้าวไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ข้าวหมกไก่กี่แคลอรี่  ไม่สำคัญเท่ากับออกกำลังกายหรือไม่ มาดูกันเลย
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิแท้ ตราอะไรก็ได้ 300 กรัม สะโพกและปีกไก่บน 4 ชิ้น โยเกิร์ตธรรมชาติ ¼ ถ้วยตวง นมข้นจืด ¼ ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ใบกระวาน กานพลู อบเชย ยี่หร่า ขมิ้นผง ผงกะหนี่ เนยสดรสเค็ม และหอมแดง หอมเจียวโรยหน้า พริกชี้ฟ้าแดง
1.ขั้นตอนแรกให้เราเอาสะโพกและปีกไก่บนล้างให้สะอาด จากนั้นซับให้แห้ง แล้วใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ รวมไปถึงนมข้นจืด เกลือป่น น้ำตาลทราย รวมไปถึงเครื่องเทศที่ผสมรวมกัน หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง จากนั้นนำไปทอด ใส่เนยลงไปในหม้อหุงข้าว กดปุ่มหุงข้าว เมื่อหม้อร้อนใส่หอมแดง สะโพก และปีกไก่บนลงไป ทอดให้หนังไก่ได้สีน้ำตาล ไม่ต้องให้ไก่สุกทั้งหมด เพราะต้องเอาไปหุงกับข้าว  เมื่อหนังไก่ได้สีน้ำตาลก็ให้นำไปพักไว้รอหุงพร้อมข้าว น้ำมันที่ได้จากการทอดให้เทใส่ถ้อยไปผัดกับข้าว นำเครื่องเทศ ใส่รวมกัน แล้วแบ่งเป็นสองส่วนเพื่อหมักไก่และหุงข้าว หากว่าหม้อหุงข้าวตัดก่อนที่หนังไก่จะได้เป็นสีน้ำตาลก็ให้กดปุ่มหม้อหุงข้าวค้างเอาไว้ เพื่อให้หม้อหุงข้าวทำความร้อนจนไก่สุก
2.ทอดไก่โดยนำข้าวหอมมะลิล้างน้ำ จากนั้นเอาน้ำมันใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว รอให้หม้อร้อนแล้วใส่เครื่องเทศในหม้อ ตามด้วย ข้าวหอม ผัดเครื่องเทศให้เข้ากันกับข้าวจนมีกลิ่นหอม แล้วเติมน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นใส่สะโพก ปีกไก่บนลงไปบนข้าว แล้วให้หม้อหุงข้าวทำความร้อนจนไก่สุก
3.เตรียมข้าว
เมื่อหม้อหุงข้าวตัดแล้วก็ค่อยรอจนข้าวระอุ ประมาณ 15 นาที จากนั้นตักอัดข้าวลงไปในถ้วยใบเล็กๆ จากนั้นก็คว่ำลงไปในจานสำหรัยเสิร์ฟ โดยวางผักชีและพริกชี้ฟ้าแดง โรยหอมเจียวไปบนข้าวและตามด้วยสะโพก พร้อมกับปีกไก่บน เสิร์ฟด้วยน้ำจิ้มผักชี  ซีฟู้ด เท่านี้ก็ได้ข้าวหมกไก่เอาไว้ทาน
เป็นอย่างไรกันบ้าง หลายๆ คนอาจจะไม่คิดมาก่อนใช่ไหมว่า หม้อหุงข้าวก็สร้างสรรค์เมนูข้าวหมกไก่แบบเด็ดๆ ได้เช่นกัน เหมือนร้านประจำเลยก็ว่าได้ โดยข้าวหมกไก่สูตรนี้รับประกันได้เลยว่าเด็ดมาก เพราะว่ามีข้าวหอมมะลิที่ดี อร่อย
แม้บางคนจะคิดว่าข้าวหมกไก่ อ้วนหรือไม่ หรือว่าข้าวหมกไก่กี่แคลต้องบอกเลยว่าการเลือกกินข้าวหมกไก่ไม่อ้วนอย่างที่คิด เพราะว่าการกินเป็นประจำ จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงแต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกายเอาไว้ด้วย เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
อาจจะบอกได้ว่าเหมาะสมกับการกินอาหารได้เป็นอย่างดี อย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลยก็ว่าได้ รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

3
การได้ชงกาแฟแก้วโปรดดื่มเองและต่อยอดสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ตามแบบฉบับของตัวเอง ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ชาวคอกาแฟนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงที่เราต้องอยู่บ้านนานๆ เพราะโควิด-19 ที่ผู้คนนิยมอยู่บ้านมากกว่าออกไปนั่งตามร้านกาแฟเหมือนเมื่อก่อน ที่สำคัญการชงกาแฟสดรสชาติเข้มข้นดื่มเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะมี เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติหลากหลายรุ่นให้เราได้เลือกตามที่ต้องการ
เครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ Nespresso เป็น เครื่องทำกาแฟ ที่ได้รับความนิยมสูงมากตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ซับซ้อนและยังเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการชงกาแฟสดได้อย่างเต็มรสชาติ และมีในงบตั้งแต่พัน-หมื่นเลย วันนี้เราขอแนะนำ 3 รุ่นสุดเวิร์กของ Nespresso ที่คอกาแฟควรมีติดไว้ใกล้ตัว ได้แก่
Nespresso Gran Lattissima เป็นเครื่องชง กาแฟแคปซูล รุ่นใหญ่ที่มาในดีไซน์สวยทันสมัยรูปทรงสี่เหลี่ยม เครื่องทำกาแฟ รุ่นนี้ใช้แรงดัน 19 บาร์ มีความจุน้ำมากถึง 1.3 ลิตร สามารถชงกาแฟได้ครั้งละหลายแก้ว มีเมนูการชงอัตโนมัติให้เลือกถึง 9 เมนูด้วยกัน ทั้งที่เป็น กาแฟดำ สูตรคลาสิก อย่าง เอสเพรสโซ่หรือ อเมริกาโน่ รวมถึงกาแฟสูตรนม อย่าง คาปูชิโน่หรือลาเต้ มัคคิอาโต้ โดยรุ่นนี้มีแทงก์นมและก้านเป่าฟองนมพร้อมไว้ให้เรียบร้อยแล้วในตัวเครื่อง มีระบบทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและยังมีฟังก์ชันให้สามารถล้างหัวจ่ายนมได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย
Nespresso Atelier เป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่เพิ่มความสะดวกให้กับเมนูกาแฟนมด้วยฟังก์ชัน “ก้านปั่นฟองนม” ที่สามารถทำฟองนมได้ทั้งแบบร้อนและเย็น (Hot Foam และ Cold Foam) และยังเลือกปรับระดับสูง - ต่ำของก้านปั่นฟองนมได้อย่างง่าย ๆ สามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที  มีระบบแจ้งเตือนขจัดคราบตะกรันสำหรับน้ำกระด้าง รวมถึงการที่ใช้นมสดทุกประเภทกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นนี้ได้หมด ทั้งนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์และนมข้าวโอ๊ต เหมาะสำหรับคนที่แพ้นมวัว หรือรักสุขภาพอีกด้วย
Nespresso Inissia เป็นเครื่องชง กาแฟแคปซูล รุ่นกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น ซึ่งทำให้หลายคนเลือกนำไปวางประดับตกแต่งสถานที่เพิ่มเติมจากการใช้ประโยชน์ในการชงกาแฟสดรสเข้มข้นด้วย สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้สามารถใช้กับแคปซูลกาแฟในแบบของบาริสต้าได้ทุกเมนูด้วยแรงดัน 19 บาร์และมีระบบทำความร้อนใช้เวลาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น ทั้งยังมีระบบช่วยประหยัดพลังงานมาให้พร้อมอีกด้วย
การเลือก เครื่องชงกาแฟแคปซูล ในแบบที่ต้องการเพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มแก้วโปรดได้อย่างรวดเร็วทันใจ สะดวกสบายผ่านการกดเพียงไม่กี่ปุ่มเท่านั้น โดยสามารถดูรายละเอียดและฟังก์ชันต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.nespresso.com หรือ https://mthai.com/tell/229758.html

4
 เราต้องยอมรับว่าในปัจจุบันตลาดอสังหาฯมีการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากซึ่งไม่ว่าจะเป็นในด้านใดๆก็ตามนั้นเราจะเห็นได้ว่ามีโครงการบ้านจัดสรรหรือโครงการก่อสร้างคอนโดรวมถึงในลักษณะที่เป็น ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮมกันด้วยที่มีการก่อสร้างเกือบจะทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดใดๆก็ตามโดยเฉพาะในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและบริเวณรอบนอกแน่นอนว่านั่นหมายถึงการขยายตัวเกี่ยวกับการเข้ามาทำงานเลยอาศัยอยู่ในพื้นที่ของกรุงเทพที่มากยิ่งขึ้นทำให้ความต้องการในการมีที่อยู่อาศัยนั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นประกอบกับผู้คนที่มีฐานะทางการเงินนั้นก็อาจจะมีการขยับขยายและปรับในเรื่องของที่อยู่อาศัยให้มีพื้นที่กว้างขึ้นเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตได้อย่างสุขใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
และก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งในลักษณะที่คอนโดทาวน์โฮมทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านเดี่ยวนั้นมันก็จะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปซึ่งก็แน่นอนว่าในเรื่องของรูปแบบนั้นก็จะมีการดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปทำให้เราเรียกชื่อเรียกที่แตกต่างกันนั้นเองแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในเรื่องของงบประมาณในการที่เราจะเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้พักเป็นที่อยู่อาศัยนั้นก่อนอื่นเลยเราก็จำเป็นที่จะต้องดูในเรื่องของงบประมาณตัวเราก่อนว่าสามารถที่จะซื้อในอสังหาริมทรัพย์ประเภทใดได้ง่ายกว่ากันและทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่ไม่ชอบอยู่ในลักษณะที่เป็นคอนโดเพราะต้องการพื้นที่ที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้นแต่ก็อาจจะไม่สามารถขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านเดี่ยวทั้งในลักษณะที่เป็น แบบบ้านสองชั้น หรือที่เป็นชั้นเดียวได้นั้นเราก็แนะนำให้เพื่อนๆได้ลองพิจารณาเลือกซื้อทาวน์โฮมกันดูก่อนซึ่งในลักษณะของทาวน์โฮมนั้นก็จะช่วยทำให้เรามีพื้นที่มากกว่าการอยู่อาศัยคอนโดแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในเรื่องของราคาก็อาจจะต่ำลงมากกว่าการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวและแน่นอนว่าสำหรับพื้นที่ที่มีทาวน์โฮมนั้นก็มีอยู่ได้หลากหลายพื้นที่และถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่ไม่อยากเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯนั้นเราลองให้เพื่อนๆลองพิจารณาหาข้อมูลเกี่ยวกับ ทาวน์โฮม รังสิต กันดูด้วยเพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีการขยายตัวของผู้คนและเศรษฐกิจเติบโตขึ้นอย่างมาหรือหากพูดง่ายๆก็คือเป็นการรองรับการขยายตัวจากผู้คนที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯหรือผู้ที่ต้องการจะเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯแต่อาจจะไม่สะดวกในการพักอาศัยอยู่ในจังหวัดกรุงเทพฯได้นั่นเองดังนั้นแล้วในย่านของรังสิตจึงเป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รับความสำคัญเป็นอย่างมากจากประชาชนทั่วไป
แต่จากที่ให้เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนคนใดก็ตามที่อาจจะยังพิจารณาเกี่ยวกับการแล้วซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้นได้เข้าใจในส่วนนี้กันก่อนว่าประเภทอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายประเภทและเราไม่จำเป็นที่จะต้องยุติเพียงกับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวเว้นเสียแต่ว่าเราพอที่จะมีกำลังในการหาเงินหรือมีการวางแผนบริหารจัดการทางการเงินที่ดีในอนาคตและสามารถที่จะทำการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวได้นั่นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องแต่สำหรับใครก็ตามที่อาจจะประเมินและว่ามันเป็นการเกินตัวเกินไปนั้นเราก็อาจจะปรับเปลี่ยนประเภทของอสังหาริมทรัพย์ได้

5
สำหรับในปัจจุบันนั้นถ้าหากว่าเพื่อนคนไหนก็ตามที่วางแผนกำลังจะมีบุตรหรือสำหรับเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่มีเด็กในครอบครัวแล้วและอยู่ในช่วงวัยที่กำลังซนนั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการที่ เด็กกินยาก ซึ่งความหมายของการที่เด็กกินหญ้านั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่ชอบเกี่ยวกับอาหารบางสิ่งบางอย่างหรือมีความทรงจำใดๆหรือได้รับข้อมูลใดๆเกี่ยวกับอาหารนั้นๆหรือชนิดนั้นๆว่าเป็นของไม่อร่อยหรือเป็นรสชาติที่เขาไม่ชอบกินยกตัวอย่างเช่นสำหรับบางคนนั้นอาจจะเป็นเด็กที่ไม่กินผักเพราะคิดว่ามันถูกเราก็อาจจะปรับเปลี่ยนการให้เด็กๆกินทางโดยใช้วิธีการอธิบายถึงรสชาติของมันหรือลองกินทีละนิดหรืออาจจำเป็นจะต้องปรับเปลี่ยนในเรื่องของอาหารให้เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีความตั้งใจมากยิ่งขึ้นโดยเราอาจจะซ่อมสิ่งต่างๆที่เด็กไม่ได้เก่งหรือไม่ชอบงั้นเอาไว้ในอาหารในรูปแบบอื่นอาจจะเป็นในลักษณะของการเปลี่ยนสีหรือดัดแปลงใดๆก็ตาม
ค้นหาสำหรับเรื่องเด็กกินยากนั้นถือได้ว่าให้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญที่พ่อแม่พรุ่งนี้ลูกกำลังโตนั้นประสบพบเจอกันแทบจะทุกคนซึ่งคำแนะนำของคุณหมอนั้นก็อาจจะค่อยๆสร้างสถิติที่ดีให้กับเด็กๆเกี่ยวกับอาหารหรือชนิดของอาหารที่เขาไม่ชอบนอกจากนี้แล้วนั้นในการที่ให้เด็กๆนั้นได้เล็กน้อยไม่ใช่ของชนิดอาหารที่พวกเขาไม่ชอบโดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เปลี่ยนไปจากเดิมนั้นโดยอาจจะเพิ่มลูกเล่นในการทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งที่ช่วยทำให้เด็กนั้นสามารถรับประทานอาหารได้อย่างครบโภชนาการนอกจากนี้แล้วนั้นสำหรับอาหารมื้อหลักพี่จะให้เพื่อนๆได้ลองให้เด็กนั้นพิจารณาถึงข้อมูลโภชนาการในอาหารที่พวกเขานั้นชอบกินเรียกได้ว่าเป็นอาหารกินเล่นก็ได้อย่างเช่นขนมจีบซาลาเปา ซึ่งเด็กวัยนี้นั้นแน่นอนว่าขนมหรือชนิดอาหารบางอย่างอาจจะชอบกินเป็นพิเศษแต่ว่าอาจจะไม่ได้เป็นอาหารมื้อหลักที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการก็ได้แต่เราก็ต้องดูด้วยสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองนั้นบางครั้งชนิดอาหารนั้นแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีความเป็นลักษณะของอาหารมื้อหลักแบบกิจจะลักษณะแต่โภชนาการในนั้นอาจจะอ้วนก็ได้อย่างเช่นในเรื่องของการกินขนมจีบหมู ซึ่งหน้าหาว่าเป็นเพื่อนที่มีความรู้ในด้านของข้อมูลสุขภาพหรือเป็นเด็กที่สามารถค้นหาข้อมูลอะไรได้เองนั้นก็อาจจะมีการดูว่า ขนมจีนกี่แคล หรือถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่ชอบกินขนมจีบหมูนั้นก็อาจจะมีการดูว่าโภชนาการของ ขนมจีบหมูกี่แคล ซึ่งถ้าหากว่าพ่อแม่ผู้ปกครองรู้นะว่าสิ่งที่เด็กกินไปไม่ว่าจะเป็นของทานเล่นหรือขนมขบเคี้ยวต่างๆนั้นมีข้อมูลโภชนาการอย่างไรเราก็อาจจะสามารถจัดสรรอาหารมื้อหลักของเขาให้ครบถ้วนในหมู่อาหารที่เด็กๆยังขาดอยู่จนครบถ้วนก็ได้
หลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็บอกว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนไหนก็ตามที่กำลังคิดจะมีบุตรหรืออยู่ในช่วงที่วัยกำลังจะมีลูกที่เติบโตเข้าสู่วัยกำลังซนนั้นได้เตรียมรับมือกับปัญหาในการแก้ไขว่าเด็กนั้นหากพวกเขาเป็นคนที่กินยากแล้วจะดำเนินการยังไงซึ่งในเรื่องนี้นั้นเราก็หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆได้เตรียมรับมือได้ดีมากยิ่งขึ้น

6
   คุณพ่อคุณแม่จะละเลยไม่ได้ควรจะเลือกหาผลิตภัณฑ์นมดี ๆ ติดบ้านไว้ให้ลูกน้อยได้ดื่มเสริมสร้างโภชนาการอยู่เป็นประจำ

   ผลิตภัณฑ์ที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ ไมโล ยูเอชที ผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มไมโล นมช็อกโกแลตที่เต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารจากโปรโตมอลต์ที่สกัดได้จากข้าวบาร์เล่ย์ ซึ่งเป็นโมเลกุลคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ค่อย ๆ ปลดปล่อยพลังงานสู่ร่างกายอย่างต่อเนื่อง เด็ก ๆ จะได้รับพลังงานและแอคทีฟกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นแล้วในไมโลยังมีส่วนประกอบของโปรตีนจากนมโค 100% ที่ให้โปรตีนสูงถึง 5,000 มิลลิกรัม มีแคลเซียมที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกระดูกและฟันมากถึง 40% ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน

   นอกจากนั้นยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่ผสานกันมาอย่างลงตัวในรูป Activ-Go ทั้งวิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี 2 บี 6 และบี 12 ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายของเด็ก ๆ พร้อมทั้งความแข็งแรงของกระดูก กล้ามเนื้อและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง ไม่เพียงเท่านั้นผลิตภัณฑ์ไมโลนม uht (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/นม-uht-คืออะไร) ยังมี ไมโล สูตรหวานน้อย ที่ลดปริมาณน้ำตาลลงถึง 30% ซึ่งได้การรับรองตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ (Healthier Choice Logo) ว่าเด็ก ๆ จะได้รับสารอาหาร ปริมาณน้ำตาลและไขมันในปริมาณที่เหมาะสมลงตัวพอดีกับความต้องการของร่างกาย

   แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กังวลเรื่องความหวานกลัวว่าลูก ๆ จะได้รับน้ำตาลมากเกินไปสามารถเลือก ไมโล สูตรไม่มีน้ำตาลทราย ได้เพราะเป็นเครื่องดื่มนม ไมโล ไม่มีน้ำตาล เด็ก ๆ จะได้รับความหวานจากธรรมชาติของนมและโปรโตมอลต์ มั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะไม่ได้รับน้ำตาลส่วนเกินอันจะเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพและโรคอ้วนในเด็กตามมา

   คุณพ่อคุณแม่สามารถให้ลูกดื่มผลิตภัณฑ์ไมโลร่วมกับการรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่กันได้ตั้งแต่เด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไปเพราะเด็กวัยนี้เป็นวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโตและต้องการสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นต่อพัฒนาการทางร่างกาย ประโยชน์ของไมโล จึงช่วยเสริมสร้างโภชนาการให้กับเด็กที่อาจจะได้รับจากอาหารไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่และเสริมด้วยนมไมโลยูเอชทีจึงช่วยเสริมการทำงานร่วมกันให้เด็กได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมกับช่วงวัย

   คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเตรียมความพร้อมทางร่างกายและโภชนาการ พลาดไม่ได้เลยที่จะให้ลูกน้อยดื่มผลิตภัณฑ์ ไมโล นม uht คือ ตัวเสริมนอกเหนือจากอาหารหลัก 5 หมู่ เพื่อให้เด็กมีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์พร้อมรับการเจริญเติบโตทั้งทางกายและสติปัญญา โดยคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่ต้องการเสริมความสมบูรณ์ให้กับร่างกายลูกน้อยด้วยผลิตภัณฑ์จากไมโลสามารถติดตามโปรโมชั่นไมโลและหาคำตอบว่านมยูเอชทีคืออะไร ได้ที่นี่ https://www.milo.co.th/

ที่มาข้อมูล
https://www.milo.co.th/our-products/milo-uht
https://www.milo.co.th/goodness-of-milo
https://www.maerakluke.com/topics/2932

7
         ในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ที่มีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น สิ่งหนึ่งที่ตามมาก็คือต้องควบคุมการใช้ข้อมูลต่างๆ เหล่านั้น ไม่ให้ผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน กิจการต่างๆ สามารถนำข้อมูลเราไปใช้ประโยชน์ได้ โดยที่เราไม่ให้ความยินยอมนะครับ จึงทำให้เกิดเป็นพระราชบัญญัติขึ้นมาอย่างหนึ่ง คือ PDPA (Personal Data Protection Act) หรือ พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล คือ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาไปเมื่อ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ระบุให้องค์กรหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนไม่ว่าจะเป็นบริษัทเอกชน หรือหน่วยงานภาครัฐ ต้องไม่นำเอาข้อมูลส่วนตัวของเราไปใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ที่เราไม่ยินยอม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ เนื่องจากว่า เป็นการป้องกันตัวเรา เพื่อไม่ให้ถูกละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว รวมถึงเพื่อให้มีมาตรการเยียวยาเจ้าของข้อมูลในกรณีที่ถูกละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
   คำว่าข้อมูลส่วนบุคคล หลายคนอาจจะนึกแค่ว่า ชื่อ นามสกุล ศาสนา ไม่น่าจะมีผลอะไรใช่ไหมครับ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ข้อมูลส่วนบุคคล เป็นข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่ทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้น ได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม เช่น รูปกระดาษหรืออิเล็กทรอนิกส์ ตัวหนังสือรูปภาพหรือเสียง โดยครอบคลุมตั้งแต่ ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมล์ นอกจากนี้กฎหมายยังคุ้มครองไปถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว ยกตัวอย่างเช่น เชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความเห็นทางการเมือง ความเชื่อ ลัทธิ ศาสนา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลทางด้านสุขภาพ ข้อมูลทางพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ Cookies ID EMEI หรือ Device ID ที่สามารถเชื่อมต่อ Server ได้เพื่อระบุตัวอุปกรณ์แม้ไม่เปิดเผยชื่อ – นามสกุลผู้ใช้เลยก็ตาม ข้อมูลเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวเราทั้งสิ้นเลยนะครับ แต่ถ้าคนไหนยังนึกภาพไม่ออกว่าใกล้ตัวขนาดไหน แล้วเขาจะมาล้วงลับเราได้อย่างไร แล้วดูก็ไม่น่าจะใกล้ตัวเราได้ขนาดนั้น ยกตัวอย่างกรณีง่ายๆ ครับ เช่นเราไปนั่งกินอาหารตามธุรกิจร้านอาหารต่างๆ แน่นอนว่าสมัยนี้ หลายร้านก็ต้องมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายกันอยู่แล้วนะครับ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน เมื่อเราเชื่อมโยงอินเทอร์เน็ตร้านเข้ากับอุปกรณ์ของเรานั้น แล้วเราก็เข้าเว็บไซต์ต่างๆ มีข้อมูลการท่องเว็บ ข้อมูลรหัส ไอดีต่างๆ นั่นแหละครับ ตรงจุดนี้ก็ถือว่าเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่เราพึงจะต้องรักษาเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน เป็นข้อมูลส่วนตัวของเรา ทีนี้มองภาพออกหรือยังครับ ว่ามันใกล้ตัวเรามากขนาดไหน แล้วตรงช่องทางนี้เอง ถ้ามีผู้ไม่ประสงค์ดี อาจจะเจาะข้อมูลเรา เพื่อต้องการทำตามวัตถุประสงค์บางอย่างก็เป็นได้
   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเรื่องราวของข้อกฎหมายเกี่ยวกับ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นสิ่งที่ ภาคธุรกิจทุกส่วนก็ควรจะปรับตัวเพื่อรองรับข้อกฏหมายข้อบังคับ PDPA แต่ด้วยความที่ธุรกิจส่วนใหญ่ทุกวันนี้มีการเก็บ Data กันเกือบทั้งหมด และส่วนใหญ่ก็จะมีการทำ Re-Marketing คือโฆษณาซ้ำไปซ้ำมา บางคนอาจมองว่าเป็นการสะกดจิตก็ว่าได้ หรือเน้นการเสิร์ฟโฆษณาแบบให้ตรงกับความต้องการของแต่ละคน แต่การเตรียมความพร้อมศึกษากฏหมายเรื่องนี้ ก็เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับจากการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง หรือจะเริ่มต้นล่วงหน้าก่อนก็ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อสินค้าและบริการ สำหรับบุคคลในฐานะลูกค้าหรือผู้ใช้งานนั้น อาจต้องคำนึงเพิ่มเติมว่าองค์กรขอข้อมูลไปเพื่ออะไร, จำเป็นไหมที่จะต้องให้ข้อมูลกับเขา, เขาได้ประโยชน์อะไรจากการขอข้อมูลเหล่านั้น ตอบโจทย์เราหรือเปล่า เพื่อเตรียมความพร้อมในการปกป้องสิทธิส่วนบุคคลของตัวเราเอง

8
การบำรุงผิวที่ดีนอกเหนือไปจากความสม่ำเสมอในการบำรุงผิวแล้ว ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้สาว ๆ ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้นก็คือสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงและดูแลผิวได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงขอมาแนะนำ 10 สกินแคร์ใช้ดีที่ช่วยดูแลและบำรุงผิวทั้งกลางวันกลางคืนดังนี้
เขาค้อทะเลภู เซรั่ม ว่านหางจระเข้ และแตงกวา เป็นเซรั่มที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ วิตามิน C และวิตามิน B เป็นส่วนประกอบสำคัญ ช่วยเติมเต็มและรักษาระดับความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายให้กลับมามีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และมีสุขภาพผิวดีขึ้น
อาร่า ท็อปเฟซ อะโล เวร่า ซูทติ้ง แอนด์ มอยส์เจอร์ เจล เจลว่านหางจระเข้ ที่ผลิตจากว่านหางจระเข้คุณภาพสูง ตัวผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวที่ดี ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น มีความกระจ่างใส และเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ
วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ สุพรีม เฮช.เอ. อิพิเดอร์มิก ฟิลเลอร์ มีส่วนผสมสำคัญอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิดที่เข้มข้นถึง 15 เท่า ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น อิ่มฟู พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นผลิตภัณฑ์สูตร Hypoallergenic และสูตร Non-comedogenic ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อผิว ทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และซิลิโคน จึงใช้ได้กับผิวบริเวณรอบดวงตา
สมูท อี โกลว์ ครีม ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากโปรตีนธรรมชาติ อโลเวร่า วิตามิน C วิตามินE อีฟนิ่ง พรีมโรส ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น กระชับ ดูอ่อนเยาว์ และเนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ โดย smooth e ตัวนี้สามารถใช้ได้เป็นประจำทั้งเช้าและก่อนนอน
ซัม บาย มี ยูจา ไนอะซิน เบลมมิช แคร์ เซรั่ม เป็นเซรั่มจากเกาหลีที่จัดเต็มมาด้วยสารสกัดเข้มข้นจากส่วนผสมของผลยูจาและไนอะซินอาไมด์ ช่วยในการลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสมีความชุ่มชื้นขึ้น
เอเอชซี ยูธ ลาสติ้ง เรียล อาย ครีม ฟอร์ เฟส ครีมบำรุงรอบดวงตาและผิวหน้าที่ได้รับความนิยมสูงจากแบรนด์ ahc มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นและยกกระชับขึ้น พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนผิวหน้าและผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เต่าเหยียบโลก ผงระงับกลิ่นกาย สูตรดั้งเดิม ตัวช่วยลดกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน พร้อมช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%  โดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะหรือไม่สบายผิว
แอมเพิล:เอ็น วีซี ซ็อต แอมพูล เซรั่มวิตามินซีตัวดังจากเกาหลีที่มีเม็ดวิตามินซีคริสตัลช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและมีความสม่ำเสมอมากขึ้น พร้อมช่วยลดรอยดำรอยแดงต่าง ๆ ให้ดูลดเลือนลง
เดตตอล เจลอาบน้ำ แอนตี้แบคทีเรีย เอ็นเนอร์ไจซิ่ง เป็นเจลอาบน้ำที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากส้มแมนดารินทำให้การอาบน้ำของคุณมีความสดชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรียและบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน
มานโย แฟคทอรี กาแลค ไนอะซิน 2.0 เอสเซนส์ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น โดยช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยของผิว ปรับผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น กระชับ และมีความกระจ่างใสขึ้น

10 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบรนด์ดังทั้งหมดนี้ สาว ๆ ถูกใจหรือมีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่โดนใจบ้าง หากชอบชิ้นไหนก็สามารถไปลองใช้กันได้เลย รับรองว่าสุขภาพผิวและปัญหาผิวต่าง ๆ จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่าง โฟมล้างหน้า ครีมบำรุง cerave cream เซรั่ม มอยซ์เจอร์ เซ รา วี และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรร โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านวัตสันทุกสาขา หรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.watsons.co.th

9
อัปเดท ราคายางรถยนต์ จับคู่ยางรุ่นไหนตอบโจทย์แบรนด์ดังในไทย

ยอดขายตลาดรถยนต์ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น พร้อมกับยางรุ่นใหม่ ๆ ที่ผลิตออกมารองรับสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน รถยนต์แต่ละประเภทได้รับการออกแบบมาอย่างเหมาะสม สิ่งที่ต้องใส่ใจคือประเภทของยางที่ควรเลือกให้เหมาะกับประเภทการใช้งานและรองรับสไตล์การขับขี่ ยางรุ่นไหนที่รถแบรนด์ดังนิยมใช้กัน เราอัปเดทรวม ราคายางรถยนต์ มาให้แล้ว เป็นแนวทางก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางใหม่

เริ่มจากค่ายรถหรูอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์และ BMW เลือกใช้ยางบริดจสโตนหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นยางนุ่มเงียบ ยางยึดเกาะถนน ยางประหยัดน้ำมัน ยางออฟโรด หรือยางสปอร์ตสมรรถนะสูง หนึ่งในรุ่นยอดฮิตคือยางนุ่มเงียบระดับพรีเมี่ยมอย่าง TURANZA ที่ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และความเงียบในห้องโดยสาร อัดแน่นคุณสมบัติเด่นรอบด้านรวมทั้งการยึดเกาะถนนขับปลอดภัยบนพื้นถนนแห้งและเปียก นิยมใช้ในรุ่น E-Class และรถยนต์นั่งขนาดกลาง BMW 5-Series และซีดานขนาดใหญ่ BMW 3-Series โดยยาง TURANZA ขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 4,090 บาท

เจ้าของรถหรูยังเลือกใช้ยางรันแฟลตที่ขับต่อได้แม้ว่ายางรั่ว ยางแตก ไม่เสี่ยงจอดเปลี่ยนยางในที่อันตราย เช่น รุ่น TURANZA ER300 RFT ยาง 17 นิ้ว ราคาประมาณ 9,000 บาท และ POTENZA RE050 RFT ยางขอบ 17 นิ้ว ราคาประมาณ 11,500 บาท ในกลุ่มรถหรูสมรรถนะสูงจะใช้ยางสปอร์ตเร้าใจรุ่น POTENZA เหมาะกับซีดานขนาดกลางอย่าง Benz C- Class และ BMW 3 Series

รถยนต์นั่งของค่ายโตโยต้าและฮอนด้าจะนิยมใช้ยางประหยัดน้ำมัน กลุ่มเดียวกัน เลือกให้เหมาะสำหรับการขับใช้งานในเมือง หรือขับออกนอกเมืองลุยไปได้ทุกสถานการณ์ แน่นอนยางนุ่มเงียบ TURANZA เป็นหนึ่งในยางที่ใช้งานกันมากเพื่อให้การเดินทางสะดวกสบาย ห้องโดยสารเงียบ และขับปลอดภัย

ยางประหยัดน้ำมันเป็นอีกรุ่นที่นิยมใช้กันเนื่องจากการออกแบบให้หน้ายางกระจายแรงกดบนพื้นถนนสม่ำเสมอ ลดแรงเสียดทานช่วยให้ขับประหยัดขึ้น มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น ECOPIA EP150 ยางขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 2,240 บาท และขนาด 18 นิ้ว ราคาประมาณ 2,600 บาท มียางหลายขนาดให้เหมาะกับซีดานขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เช่น Honda Accord, Honda Jazz, Honda City, Toyota Camry, Toyota Corolla Altis, Toyota Yaris และ Toyota Vios

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเป็นยางออฟโรดสำหรับรถอเนกประสงค์ ยางsuv และ CUV ที่ใช้งานกับรถยนต์แบรนด์โตโยต้าและฮอนด้า รวมไปถึงรถกระบะและรถบรรทุกของอีซูซุด้วย โดย ยางรถยนต์อีซูซุ ที่ได้รับความนิยมจะอยู่ในกลุ่มยาง DUELER ให้สมรรถนะการขับขี่คล่องตัวบนถนนแห้งและถนนเปียก เหมาะกับรถอเนกประสงค์ค่ายอีซูซุรุ่น D-Max และ MU-X มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น DUELER AT 697 เป็นยางออฟโรดที่รีดน้ำได้ดีและพ่วงด้วยการลดแรงสั่นสะเทือนทำให้ขับนุ่มนวลนั่งสบายขึ้น ยางขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 4,190 บาท และขนาด 18 นิ้ว ราคาประมาณ 7,000 บาท หรือ ยางรถยนต์ รุ่น DUELER AT 693 เป็นยางออฟโรดสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อการใช้งานทุกเส้นทาง ระยะเบรกสั้นลง ขับปลอดภัยมากขึ้น ยางขนาด 16 นิ้ว ราคาประมาณ 6,250 บาท

หากคุณกำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ ค้นหา ยางรถยนต์ ที่เหมาะกับรถคุณและ ราคายางรถยนต์ ในเว็บไซต์บริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type
10
รอบรู้เรื่อง ยางรถยนต์ Bridgestone ยางคุณภาพที่คนรักรถต้องเลือก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ยางรถยนต์ ที่นำมาใช้กับรถยนต์แต่ละคัน ส่งผลต่อสมรรถนะและประสิทธิภาพของตัวรถและเครื่องยนต์มากขนาดไหน ยางดีมีประสิทธิภาพจะช่วยประหยัดพลังงานและทุ่นแรงเครื่องยนต์ ถือเป็นการยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น แต่ยางเก่าไร้คุณภาพหรือ ยางรถ ที่ใช้กับรถผิดประเภทย่อมส่งผลต่อเครื่องยนต์ในระยะยาวอย่างแน่นอน

Bridgestone ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีวงการล้อยาง ตระหนักและให้ความสำคัญเรื่องการเลือกใช้ยางเป็นอย่างมาก จึงคิดค้นและพัฒนายางรถให้มีความหลากหลาย และมีความเหมาะสมกับรถทุกประเภท ซึ่งปัจจุบัน Bridgestone ผลิตยางรถคุณภาพ เพื่อตอบสนองต่อการใช้งาน เช่น
1. ยางนุ่มเงียบ
Bridgestone TURANZA T005A ถือเป็น ยางรถเก๋ง รุ่นในตำนานของ Bridgestone เลยก็ว่าได้ ด้วยนวัตกรรมระดับพรีเมี่ยมเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่จะมอบประสบการณ์ความนุ่มสบายระหว่างการขับขี่ให้เต็มไปด้วยความสุขแบบไม่มีสะดุด เพราะยางรุ่นนี้ถูกผ่านกระบวนการปรับตำแหน่งร่องดอกยางให้สามารถรีดน้ำและยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการปรับดีไซน์ดอกยางให้มีความละเอียดมากขึ้น รวมถึงการปรับขนาดบล็อกดอกยาง เพื่อลดการบิดตัวของร่องยางและยังช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้ายางให้สม่ำเสมอ จึงทำให้ยางมีความนุ่มเงียบและไร้เสียงรบกวน
2. ยางสปอร์ต
เมื่อนึกถึงคำว่าสปอร์ต เรื่องความเท่ห์ ความเก๋ ความเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ย่อมตามมา และ Bridgestone ก็สามารถตอบโจทย์นิยามคำว่าความสปอร์ตได้อย่างครบถ้วน ด้วย ยางรถ ที่ผลิตจากเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ลวดลายดอกยาง หรือเนื้อยางสุดพิเศษที่จะนำพาผู้ใช้ไปจนถึงขีดสุด ที่มีทั้งร่องดอกยางแบบพิเศษที่ช่วยกระจายแรงกดสม่ำเสมอ ทำให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ หรือจะเป็นบล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ที่ช่วยยึดเกาะถนนและควบคุมตัวรถ แปลกใหม่ตรงร่องยางรูปตัว A สามารถเพิ่มความแข็งแรงของดอกยางและลดการบิดตัวในขณะขับเคลื่อน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์พิเศษที่เฉพาะตัวของ Bridgestone รายเดียวเท่านั้น
3. ยางประหยัดน้ำมัน
เทรนด์ประหยัดพลังงานรักษ์โลกกำลังมา Bridgestone ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยผลิตคิดค้นยางประหยัดน้ำมันแต่ยังคงสไตล์ความนุ่มนวลและการยึดเกาะถนนแบบดีเยี่ยมไว้เหมือนเดิม ECOPIA EP850 ถือเป็นยางประหยัดน้ำมันจาก Bridgestone ที่เห็นได้ชัดจากนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และลดการสิ้นเปลืองน้ำมันได้อีกด้วย

นอกจากยางทั้ง 3 ประเภทนี้แล้ว Bridgestone ยังมียางสำหรับออฟโรดและยางรันแฟลต ที่เหมาะสำหรับสายขาลุย เรียกว่าตอบโจทย์ด้าน ยางรถยนต์ อย่างครบถ้วน ทั้งในรูปแบบของ ยางรถเก๋งยี่ห้อต่างๆ เช่น ยางรถยนต์โตโยต้าหรือ ยางรถกระบะ แม้กระทั่งรถออฟโรด Bridgestone ก็มี ยางรถยนต์ รุ่นต่าง ๆ ให้เลือกอย่างเหมาะสม

-

11
อสังหาริมทรัพย์ / อะไรที่ทำให้บ้านร้อน
« เมื่อ: มกราคม 20, 2022, 11:10:48 AM »
อะไรที่ทำให้บ้านร้อน

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝนและหน้าหนาว ประเทศไทยเองก็ยังต้องเจอกับปัญหาบ้านร้อนในทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้ และเกิดจากการที่มีความร้อนสะสมในบ้านของเรานั่นเอง โดยการเลือกระบบระบายอากาศภายในบ้านที่ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี ปัญหาบ้านร้อนนั้นเกิดจากการที่อากาศร้อนถ่ายเทจากภายในเข้าไปสู่ภายนอก หากว่าไม่ได้มีการถ่ายเทออกนอกบ้านแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้คนที่อยู่อาศัยในบ้านเกิดความอึดอัดและอบอ้าวได้เลยทีเดียว มาดูพร้อมๆ กันว่าสาเหตุเกิดขึ้นอย่างไรบ้าง เพื่อแก้ไขให้บ้านเย็นแบบง่ายดายเลยก็ว่าได้
อะไรที่ทำให้บ้านร้อน
สำหรับสาเหตุที่ทำให้บ้านของเราร้อนนั้นมีดังต่อไปนี้
1. ใช้พื้นที่เต็มจนขาดพื้นที่สีเขียว
ต้องบอกเลยว่าหลายต่อหลายบ้านนั้นไม่มีเวลาดูแลพื้นที่สีเขียว เลยไม่จำเป็นจะต้องมีสนามหญ้าแต่อย่างใด และเน้นไปที่การทำลานคอนกรีต ซึ่งจะมีเต็มพื้นที่ในบ้านเลยก็ว่าได้ เป็นเหตุผลที่จะทำให้เกิดไอร้อนในบ้านของเรา และบางคนอาจจะไม่ปลูกต้นไมขนาดใหญ่ๆ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วมีประโยชน์ในการบังแดดบังฝนได้เป็นอย่างดี หรือการปลูกต้นไม้กระถางเองก็ยังสร้างความรู้สึกร้อนให้กับคนที่อาศัยภายในบ้านอีกด้วย
2. ผังบ้านวางไม่ถูกทิศ
สาเหตุของความร้อนนั้นส่วนหนึ่งมาจากการที่ตำแหน่งในบ้านของเราไม่ปกตินั่นเอง อาจจะทำให้ทั้งร้อนและทั้งอึดอัด บางทีก็ไม่มีกันสาดและระแนงกันความร้อนเลยก็ว่าได้ อาจจะทำให้เกิดแสงแดดสาดในช่วงบ่าย หากว่าบ้านของเราหันไปทางทิศใต้หรือทิศตะวันตก นอกจากนี้พฤติกรรมของบางคนที่ไม่เปิดหน้าต่างทางทิศเหนือเอง ก็ยังทำให้ลมไม่เข้าบ้าน อากาศไม่ถ่ายเท อึดอัด และเกิดความร้อนได้อีกด้วย
3. การต่อเติมบ้านที่ไม่ถูกต้อง
ปัจจุบันนี้มีการปรับปรุงบ้านหรือต่อเติมบ้านโดยไม่คิดไปถึงความถูกต้องและเหมาะสม โดยยกตัวอย่างง่ายๆ ได้แก่ รั้วบ้านทั้งสูงและทั้งทึบ จนขนาดว่าลมไม่สามารถพัดผ่านเข้าไปได้ และมีการต่อเติมบ้าน จนไม่มีแสงให้ลมนั้นเข้าและออกอีกด้วย ผลที่ตามมาก็คือบ้านมืดทึบและอบอ้าว ทำให้การติดตั้งฝ้าเพดานเตี้ยเกินไป ความร้อนลอยตัวไปที่ด้านบนเป็นระดับต่ำ

4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม่เหมาะกับบ้าน
สำหรับเฟอร์นิเจอร์นั้นจัดได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มเสน่ห์ให้กับบ้าน โดยการเลือกที่เหมาะกับชีวิตของเราและการใช้งานของเราได้เป็นอย่างดี บางคนเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความอึดอัดมากยิ่งขึ้น ปิดกั้นไม่ให้ลมพัดผ่าน ทำให้บ้านร้อนกว่าเดิมอีกด้วย
หากว่าใครที่อยากมีบ้านเดี่ยว รังสิตหรือมองหาบ้าน ราคา 4 ล้านแนะนำเลยว่าให้เลือกเป็นบ้านจัดสรรซึ่งมีจุดเด่นก็คือแบบบ้านสองชั้นราคาไม่แพงนั่นเอง เหมาะสมอย่างมากสำหรับใครที่อยากให้การซื้อบ้านของเรานั้นคุ้มค่ามากที่สุด โดยไม่ทำให้ผิดหวังมากยิ่งขึ้นในอนาคตอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตนเองมากขึ้นอย่างแน่นอน


12
ประโยชน์ของการรักษาความสะอาดบ้านเรือน
ต้องบอกเลยว่ามีองค์ประกอบจำนวนมากที่ส่งผลต่อสุขภาพคนในครอบครัวนอกจากเราจะต้องออกกำลังกายบ่อยๆกินอาหารที่ดีเราจะต้องดูแลบ้านของเราให้สะอาดและไม่มีซอกมุมสกปรกอยู่เสมอซึ่งจะช่วยให้คนในครอบครัวมีสุขภาพทั้งกายและใจที่ดีลดการเกิดโรคภูมิแพ้แบคทีเรียมลพิษวันนี้เราจะพามาดูกันว่าข้อเสียที่เราปล่อยให้บ้านของเราสกปรกอยู่ตลอดเวลาจะเกิดอะไรขึ้นบ้างมาดูพร้อมกันเลย
สำหรับประโยชน์ของการรักษาความสะอาดบ้านเรือนของเราอาจมีหลายคนมองว่างานบ้านเป็นงานที่น่าเบื่อแต่ที่จริงแล้วเราก็ต้องรู้ว่าการใช้เวลาการทำความสะอาดบ้านและจัดระเบียบบ้านนั้นจะทำให้เกิดประโยชน์จำนวนมาก
1.ทำให้ภายในบ้านดูกว้างขึ้น
สำหรับใครที่อยากให้บ้านของเราดูกว้างขึ้นแนะนำเลยว่าให้คุณทำความสะอาดบ้านเป็นประจำทุกวันเนื่องจากบ้านที่พื้นที่น้อยหากเราจัดของให้เป็นระเบียบจำนวนมากก็จะได้รับประโยชน์ในการจัดข้าวของเพราะจะช่วยให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางมีพื้นที่ภายในเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม
2.ลดระดับความเครียด
หลายคนอาจจะคิดว่าการจัดบ้านไม่เกี่ยวกับความเครียดแต่อย่างใดแต่ในความเป็นจริงแล้วการจัดบ้านอาจมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้บ้านสกปรกไม่เป็นระเบียบรวมถึงทำให้อาการแค่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหากเราเลี่ยงปัญหานี้ได้จะทำให้บ้านของเราสะอาดมากขึ้นและจะได้รับโอกาสที่จะจดจ่อกับสิ่งอื่นในตอนที่ทำความสะอาดทำให้ลืมเรื่องเครียดได้ดีเลยทีเดียว
2.ช่วยให้คุณมีความกระตือรือร้น
หลายคนอาจไม่รู้ว่าการทำความสะอาดบ้านเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มระดับการทำกิจกรรมให้กับร่างกายการปัดกวาดและเช็ดถูบ้าน 2-3 ชั่วโมงจะขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านและการเสียเวลาทำความสะอาดบ่อยๆจะทำให้อัตราการเต้นของหัวใจของเราทำงานได้ดีกว่าเดิมไม่ทำให้ร่างกายของเราเครียดอีกด้วย
3.ทุกอย่างเป็นระเบียบยิ่งขึ้น
หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหาค้นหาสิ่งของไม่เจอเมื่อต้องใช้งานในขณะที่กำลังรีบอยู่และหาไม่พบและอาจทำให้กลายเป็นฝันร้ายในบ้านที่ไม่มีความเป็นระเบียบอีกด้วยหากต้องการทำให้บ้านของเราสะอาดและเรียบร้อยเสมอเสมอควรหาข้าวกล่องให้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นซึ่งก็คือการจัดข้าวของให้เป็นระเบียบกว่าเดิมนั่นเอง
4.เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
คนที่ทำงานในบ้านอาจจะพบว่าความยุ่งเหยิงและสิ่งสกปรกทำให้รบกวนสภาพแวดล้อมการทำงานหน้างานอย่าลืมการทำความสะอาดและดูแลบ้าน หนูจะช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ดีขึ้นส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของเรา
5.ลดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน
การไม่ทำความสะอาดและดูลักษณะสิ่งของในบ้านอาจทำให้เกิดการชำรุดเสียหายในอนาคตอาจแปลว่าเราต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุสำหรับการซ่อมแซมที่ยากกว่าเดิมหากเราทำความสะอาดบ้านเป็นประจำก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมไปถึงเข้าของอื่นๆในบ้านของเราได้นานกว่าเดิมอีกด้วย
สำหรับใครที่มีทาวน์โฮม ปิ่นเกล้า หรืออยากทำความสะอาดทาวน์โฮม พร้อมทั้งอยากให้บ้านสวย แนะนำเลยว่าให้มองหาค่าจดจำนอง เพื่อคุณภาพดีๆ

13
เทคนิคการออกแบบห้องน้ำให้มีความปลอดภัย
ได้เลยว่าย่อมอยากให้ห้องน้ำมีความสะดวกสบายเข้าได้อย่างง่ายดายมีความปลอดภัยเนื่องจากว่าการสร้างห้องน้ำที่ดีจะทำให้การใช้ชีวิตดำเนินไปได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามการออกแบบห้องน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตอบทุกโจทย์ความต้องการของคนในบ้านได้ยิ่งหากว่าบ้านใดมีคนสูงวัยอยู่นั้นการออกแบบห้องน้ำให้ปลอดภัยก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญปัจจุบันมีการลื่นในห้องน้ำจำนวนมาก
การออกแบบห้องน้ำสำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุและช่วยเหลือตัวเองสิ่งที่ทำได้ลำบากเพราะการจัดสิ่งแวดล้อมต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่อาศัยถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเนื่องจากว่าจะเป็นสิ่งที่ตอบความปลอดภัยของคนสูงวัยได้ดีมากที่สุดน้ำนั้นมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการออกแบบให้เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นหากเราไม่มีการออกแบบให้รองรับกับคนสูงวัยภายในบ้านหายของผลเสียได้รับอันตราย
อย่างไรก็ดีสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือพื้นห้องน้ำตัดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆเลยก็ว่าได้เราจะต้องออกแบบเพื่อที่จะทำให้พื้นห้องน้ำลื่นขณะที่เปียกน้ำเวลาที่ผู้สูงวัยเข้าห้องน้ำหากเจอกระเบื้องปูพื้นที่ไม่ปลอดภัย ก็อาจจะทำให้ลื่นล้มได้อีกด้วยการเลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้นที่ดีจะมีความปลอดภัยไปแล้วเกิน 50 เปอร์เซ็นต์แต่ยังไม่พอเพราะว่าจะต้องเลือกชักโครกที่มีความสะดวกลูกนั่งสบายอีกด้วย
อย่างไรก็ดีสิ่งที่จำเป็นอย่างมากก็คือชักโครกนั่นเองเพราะการนั่งส้วมแบบเดิมจะทำให้คนสูงวัยเลือกนั่งได้ไม่สบายการเลือกชักโครกจะทำให้การเข้าห้องน้ำของผู้สูงวัยมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น
จึงอาจจะกล่าวได้ว่าอุปกรณ์ต่างๆในห้องน้ำจะต้องสามารถออกแบบให้หยิบจับได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมและสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นลูกอีกเล็กๆที่ไม่ควรมองข้ามควรเลือกให้เหมาะสมกับความสามารถที่จะหยิบอะไรได้ง่ายใดเมื่อมีปัญหาก็จะทำให้คนสามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ดียิ่งขึ้น
นอกจากนี้ความปลอดภัยในห้องน้ำก็ถือเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นอย่างมากหากว่าใครมีผู้สูงวัยก็ควรเลือกออกแบบให้เหมาะสมเพื่อการเป็นอยู่จะมีความสุขใจมากกว่าเดิม
ทั้งนี้หากพิจารณาดูแล้วยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกกระเบื้องแบบไหนดีควรไปปรึกษาที่ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างหรืออุปกรณ์สุขภัณฑ์โดยเฉพาะเพื่อที่จะได้รู้ว่ามีกระเบื้อง แบบไหนที่เหมาะสมสำหรับการปูพื้นห้องน้ำอย่างปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดการลื่นได้อีกด้วยที่สำคัญที่สุดก็คือการพิจารณาราคาเพื่อให้ได้ราคาที่ดีเหมาะกับงบประมาณของเราเอง
อย่างไรก็ดี สำหรับบางคนที่อยากจะซื้อบ้านตามโครงการบ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้า หรือคิดว่าหากซื้อบ้าน ปิ่นเกล้าอาจจะไม่สามารถกำหนดเสป็คห้องน้ำได้ อาจจะต้องคิดใหม่ เพราะว่าบ้านเดี่ยวที่ดีที่สุดหรือแบบบ้านที่ดีนั้นจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

14
ผลิตภัณฑ์ เซรั่มบำรุงผิว เป็นสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลยรอง ๆ จาก ครีมไวท์เทนนิ่ง และครีมกันแดด เพราะถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกโดยไม่อุดตันรูขุมขน ซึ่งวันนี้เราก็มีมาแนะนำกันทั้งหมด 10 ตัว ไว้ให้คุณได้เช็กลิสต์ไปหามาเป็นตัวช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาเนียนใสไร้ริ้วรอยกัน
ซีเอ เพอร์เฟค โซลูชั่น ยูธ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม
ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวจาก za เป็นสูตรช่วยฟื้นฟูผิวด้วยสารสกัดวเรติโน ไวท์ คอมเพล็กซ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำให้จางลงอย่างมีประสิทธิภาพ
โรจูคิส ไวท์ พอร์เลส เซรั่ม
เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสที่มีส่วนผสมของ Witch Hazel ช่วยลดจุดด่างดำ สลายฝ้าแดด พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลง โดยช่วยให้เผยผิวกระจ่างใสได้ใน 14 วัน
ดีดีซี ไฮยา เอท
ผลิตภัณฑ์เซรั่มลดเลือนริ้วรอยจากแบรนด์ ddc ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงไม่หย่อนคล้อยด้วย ไฮยาลูรอนิก เอซิด 8 ชนิด ทำให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำเปล่งประกายไม่แห้งกร้าน
เซนกะ ดีพ มอยส์ 3เอ็กซ์ เอชเอ เซรั่ม
เซรั่มบำรุงผิวสูตรผสมไมโคร-ไฮยาลูรอนิค เอซิด ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง ทำให้ผิวสดชื่น เปล่งปลั่ง ยกกระชับ และดูอ่อนกว่าวัยไม่หย่อนคล้อย
เซรั่มเคลียร์โนส ดาร์ค สป็อต ไบรท์
ผลิตภัณฑ์ เซรั่มclearnose ที่มีสารสกัดจากดอกแซนด์ ลิลลี่ วิตามินซี และคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนกระ ฝ้า และจุดด่างดำให้จางลงด้วย
เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เซรั่ม
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เคลียร์โนสเซรั่ม สูตรฟื้นฟูผิวที่เป็นสิวหรือมีผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงและลดเลือนรอยแดงรอยดำทำให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น พร้อมช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิวใหม่ และเร่งสิวเก่าให้ยุบตัวเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้มีความเหมาะสมอยู่เสมอ
แอมเพิล:เอ็น วีซี ซ็อต แอมพูล
เซรั่ม ample n สูตรช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสด้วยสารสกัดจากคริสตัลวิตามินซี ช่วยลดรอยดำและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
อิทส์ สกิน พาวเวอร์ เท็น ฟอร์มูล่า วีซี เอ็ฟเฟ็คเตอร์
ผลิตภัณฑ์ เซรั่มวิตามินซี ที่ผสานมากับสารสกัดจากชาเขียว ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนความหมองคล้ำ และช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
แคลร์ ทริปเปิ้ล ซี มิลค์กี้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์
เซรั่มสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบรนด์ claire ที่มีส่วนผสมของน้ำนมธรรมชาติ 5 ชนิด และสารสกัดจากต้น Wild Indigo ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวหน้า
สกินออกซี่ แอดวานซ์ วิตซี เปปไทด์ บูสเตอร์ เซรั่ม
ผลิตภัณฑ์ เซรั่มวิตามินซี บูสผิวที่ทำงานลึกถึงระดับเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

มาถึงบรรทัดนี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวชุ่มชื้นกระจ่างใสไร้ริ้วรอยลองมองหา เซรั่มบำรุงผิวหน้า ดี ๆ สักตัวไปใช้ร่วมกับ ครีมบำรุงหน้าขาวใส และสกินแคร์อื่น ๆ ที่คุณมี จะยิ่งช่วยคืนความอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยและความหมองคล้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่าง โฟมล้างหน้า เซรั่ม hada labo สีทอง หรือสีอื่น ๆ ทั้ง ฮาดะลาโบะ สีทอง สีเขียว สีขาว ครีมบำรุงผิว โฟมล้างหน้า acne aid สีแดง และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรร โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านวัตสันทุกสาขา หรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.watsons.co.th

15
คอกาแฟคนที่ไหนที่ไม่อยากพลาดการได้ดื่มด่ำกับกลิ่นและรสชาติของกาแฟสดคั่วหอม ๆ ทุกเวลาแบบง่ายๆ และสะดวกสบาย
ต้องมีเครื่องชงกาแฟติดไว้เลย เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ แบบที่ใช้กับ กาแฟแคปซูลมาในราคาไม่แรงมากตั้งแต่หลักพันหรือหนึ่งหมื่นบาทต้น ๆ ยิ่งเป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล จาก Nespresso แล้ว ยังมั่นใจในคุณภาพได้อีกด้วย โดยเฉพาะ เครื่องทำกาแฟ 3 รุ่นหลักที่ฮิตสุดๆ ต่อไปนี้
รุ่น Essenza Mini ถือเป็นรุ่นยอดนิยมด้วยดีไซน์และน้ำหนักเบา เพียง 2 กก. เท่านั้นจึงง่ายต่อการพกพา และยังไม่กินที่กันอีกด้วย จึงมักพบ เครื่องทำกาแฟ รุ่นนี้ในคอนโดมิเนียม, ห้องพัก หรือสำนักงานที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แต่กระนั้น Essenza Mini ก็สามารถใช้ชงกาแฟได้ทั้ง กาแฟดำ สุดคลาสิคอย่าง เอสเพรสโซ่หรือ อเมริกาโน่ หรือเป็น สูตรชงกาแฟ นมอย่าง คาปูชิโน่หรือลาเต้ ก็ทำได้เหมือนกัน
รุ่น Inissia เป็นรุ่นกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่ได้รับความนิยมสูงอีกรุ่นหนึ่งของ Nespresso โดดเด่นด้วยทั้งดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย โดยรุ่นนี้ใช้แรงดัน 19 บาร์ และมีระบบทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น และยังมีโหมดประหยัดพลังงานอีกด้วย
รุ่น Atelier เป็นเครื่องชง กาแฟแคปซูล รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่า 2 รุ่นแรก โดย Atelier ได้เข้ามาช่วยตอบโจทย์การใช้งานของคนรักสุขภาพ หรือคนที่แพ้นมวัวได้เป็นอย่างดี สามารถชงได้กับทั้งนมวัว, นมแพะ, นมถั่วเหลือง, นมอัลมอนด์ และนมข้าวโอ๊ต หลากหลายมากๆ และนอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่มี “ก้านปั่นฟองนม” ช่วยในการตีฟองนมได้ทั้งแบบร้อนและเย็นพร้อมเลือกปรับระดับสูง-ต่ำของก้านปั่นฟองนมได้ง่าย ๆ , มีระบบทำความร้อนอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 25 วินาที และยังมีระบบแจ้งเตือนขจัดคราบตะกรันสำหรับน้ำกระด้าง ซึ่งเป็นตัวเสริมการดูแลเครื่องให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น
การเลือก เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้านของ Nespresso แบบที่เหมาะกับสไตล์ของตนเองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.nespresso.com มาช่วยสร้างสรรกาแฟแก้วโปรดของคุณได้ทุกเวลา

16
การแต่งตัวเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถให้ความหลากหลายในดีไซน์และความชื่นชอบได้มากขึ้นอาจจะขึ้นอยู่กับสถานที่และความเหมาะสมในด้านต่างๆด้วยแต่สามารถที่จะสะท้อนความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ซึ่งการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ให้ความเหมาะสมสำหรับคุณนั้นก็มีหลากหลายและควรที่จะเลือกเสื้อผ้าที่มีวัสดุที่ดีสามารถที่จะสวมใส่ได้สบายเพื่อที่จะเพิ่มความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดีในการสวมใส่ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งช่องทางแบรนด์ที่คุณนั้นจะเลือกซื้อก็ควรที่จะมีการพิจารณาและดูถึงความมีคุณภาพในเนื้อผ้าที่จะส่งผลที่ดีในการเลือกซื้อได้อย่างมีมาตรฐาน
โดยความน่าสนใจสำหรับการแต่งตัว การเพิ่มเติมในเครื่องประดับหรือเสื้อผ้าเพิ่มอีก 1 ชิ้นก็สามารถที่จะได้ลุคที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจนตรงกันข้ามกับการสวมใส่เสื้อผ้าเพียงน้อยชิ้นหรือชิ้นเดียว ซึ่งตัวเลือกนี้ก็ให้ความเหมาะสมสำหรับการสวมใส่ชุดเดรส ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสำหรับการสวมใส่เดรส เพียงตัวเดียวก็จะได้ลุคที่ดูหวานหรือดูเปรี้ยวก็ขึ้นอยู่กับในรูปแบบดีไซน์ของตัวเดรส พี่สามารถสะท้อนถึงการแต่งตัวหรือลุคในวันนั้นได้มากขึ้นแต่แน่นอนว่าถ้ามีการกับการแต่งตัวเพิ่มขึ้นจากการสวมใส่เสื้อคลุมยีนส์ จะให้มุมมองใหม่เป็นลุคที่ดูเท่ๆ คูลๆไปเลย ซึ่งสำหรับการปรับการแต่งตัวในรูปแบบนี้ก็สามารถที่จะช่วยทำให้คุณนั้นไม่เบื่อสำหรับการแต่งตัวมากขึ้นได้สีสันสำหรับการสร้างบุคลิกภาพที่ดีหรือการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆได้อย่างเหมาะสม รวมถึงถ้าหากเป็นในเดรสลูกไม้ ในรูปแบบนี้อาจจะหยิบยกเป็นเครื่องประดับหมวกหรือกระเป๋าที่ใส่คู่กันเพื่อที่จะเสริมชุดให้ดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นการแต่งตัวก็จะได้ดูมีอะไรมากกว่าที่เคย ในส่วนนี้สำหรับข้อดีในการเลือกซื้อในแบรนด์ ที่มีห้องในการลองสินค้าอย่าง h&mก็สามารถที่จะช่วยทำให้คุณนั้นมีการตัดสินใจที่จะแมทช์ชุดต่างๆได้ง่ายดายยิ่งขึ้นซึ่งในตัวเลือกนี้สามารถที่จะทดลองสวมใส่เพราะว่าในแต่ละรูปแบบรุ่นสินค้านั้นอาจจะมีไซส์ขนาดที่มีความแตกต่างกันออกไปการทดลองในการสวมใส่สามารถที่จะทราบถึงไซส์ขนาดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบรุ่นที่คุณนั้นเลือกซื้อ แต่ถ้าหากคุณนั้นไม่สะดวกต่อการมาซื้อที่หน้าร้านการเลือกซื้อผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ของทางแบรนด์ก็สามารถที่จะเกิดความสะดวกสำหรับการใช้งานได้เพราะจะมีรายละเอียดไซส์และรูปแบบราคาที่ตรงกับหน้าร้านทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ง่ายมากขึ้น
เช่นนี้สำหรับการแต่งตัวแล้วการเลือกซื้อเสื้อผ้า ในแบรนด์ที่มีวัสดุสำหรับการผลิตที่มีมาตรฐานสามารถที่จะช่วยให้คุณได้รับความคุ้มค่าและถ้ายิ่งมีราคาที่ไม่แพงสามารถให้การเหมาะสมสำหรับการเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นและยิ่งถ้าเป็นแบรนด์ h&mที่มีความโดดเด่นในด้านความหลากหลายของการผลิตเสื้อผ้าที่มีความทันสมัยสามารถที่จะตอบโจทย์ในรูปแบบดีไซน์ที่หลากหลายในแต่ละ Collection ก็สามารถที่จะเข้าถึงในการเลือกซื้อเสื้อผ้าแต่งกายได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งในส่วนนี้คุณเองก็สามารถเลือกในรูปแบบที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ได้เลย

17
หนึ่งในความฝันในวัยเด็กของใครหลายคน นอกจากการมีรถ มีการงานที่มั่นคง มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้วนั้น คือการมีบ้านเป็นของตัวเอง บ้านที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับตนเองและครอบครัว โดยเฉพาะผู้ที่กำลังสร้างครอบครัว และต้องการพื้นที่สำหรับสมาชิกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ให้ได้มีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น และปัจจุบันนี้มีโครงการบ้านเกิดขึ้นอยู่อย่างมากมายทั่วประเทศ ทำให้เรามีโอกาสเลือกบ้านให้ตรงตามความต้องการได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งบ้านยังมีมากมายหลายรูปแบบให้เราเลือกได้อีกด้วย
   บ้าน ถือเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับตนเองและครอบครัว ดังนั้นเมื่อเราตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังนั้น ควรเลือกบ้านที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของตนเองและครอบครัวให้ได้มากที่สุด โดยบ้านมีอยู่มากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้น ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด เป็นต้น โดยบ้านแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ต้องการซื้อ และจำนวนสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้การพักผ่อนในบ้านไม่เกิดความแออัดจนเกินไป และแบบบ้านสองชั้น มักเป็นบ้านที่ผู้ให้ความสนใจมากที่สุด โดยแบบบ้านสองชั้นในโครงการของแสนสิริมีอยู่หลากหลายรูปแบบ และมีดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ และยังมีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถใช้จริงได้ทุกพื้นที่ เพื่อให้การซื้อบ้านนั้นคุ้มค่าคุ้มราคา
   สำหรับชาวกรุงเทพนั้น การหาซื้อบ้านใจกลางเมืองอาจเป็นไปได้ยาก เนื่องจากพื้นที่ที่อาจมีจำกัด ทำให้ไม่สามารถเลือกบ้านที่อยู่ในทำเลใจกลางเมืองได้ หรืออาจมีราคาที่สูงเกินไป ทำให้หลายคนให้ความสนใจกับการซื้อบ้านที่อยู่ออกไปนอกเมือง แต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ รวมถึงสิ่งแวดล้อมดีๆรอบโครงการ อย่างบ้านในโครงการของแสนสิริที่ตั้งอยู่บนถนนสายหลัก ทำให้การเดินทางง่าย สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และยังใกล้ทางด่วน หรือรถไฟฟ้าในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พักอาศัยในกรุงเทพฯและปริมณฑล เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ในกรุงเทพและปริมณฑลนั้นมีจำนวนประชากรค่อนข้างแออัดทำให้การเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วนนั้นอาจเป็นไปได้ช้ากว่าปกติ ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านนั้นควรเลือกทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับที่ทำงานหรือโรงเรียน เพื่อให้การเดินทางไปทำงานหรือเรียนรวดเร็วยิ่งขึ้น
   โดยทำเลที่มีผู้คนพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองกรุงเทพมากนัก และยังมีสิ่งอำนวนยความสะดวกโดยรอบโครงการมากมายไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านค้าร้านอาหาร โรงพยาบาล สถานศึกษามากมาย และยังใกล้สนามบินดอนเมือง อย่างย่านรังสิต โดยโครงการแสนสิริมีโครงการบ้านอยู่มากมายทั่วประเทศ รวมถึงการสร้างทาวโฮมน์รังสิตขึ้น เพื่อรองรับต่อผู้ที่ต้องการพักอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ให้ได้มีบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย และยังได้มาตรฐาน ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้บ้านมีความแข็งแรงทนทาน มีอายุยาวนานขึ้น อีกทั้งเป็นทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยเป็นจำนวนมาก สามารถใช้ได้จริงทุกพื้นที่ และสามารถรองรับสมาชิกในบ้านที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ ใกล้ทางด่วนทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมการออกแบบบ้านที่มีความทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

18
แนะนำวิธีทำขนมปังชีสยืด เมนูเสริมพลังงานแบบง่าย ๆ รสชาติเยี่ยมเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์

   เราขอนำเสนอเมนูแซนด์วิช ขนมปังชีส ซึ่งรับรองว่าอร่อยถูกปากคุณหนู ๆ แน่นอน

   ไอเดียแรก ที่อยากแนะนำเลยก็คือการทำแซนด์วิช ขนมปังชีสยืดแบบง่าย ๆ ที่วัตถุดิบมีเพียงแผ่นขนมปัง 2 แผ่น แฮม เนย และมอสซาเรลล่าชีส โดยเริ่มจากการทาเนยที่ขนมปังทั้งสองแผ่น จากนั้นวางแฮมลงไปบนแผ่นขนมปังตามด้วยมอสซาเรลล่าชีสขูดปริมาณตามชอบแล้วประกบแผ่นขนมปังอีกแผ่นลงไป นำเข้าเครื่องทำแซนด์วิชหรือเตาอบประมาณ 7 - 10 นาที จนชีสละลายและขนมปังกรอบ เพียงเท่านี้จะได้เมนูแซนด์วิชขนม ปัง ชีส ยืด ๆ รสชาติอร่อยแล้ว

   ไอเดียที่สอง หากบ้านไหนที่ชื่นชอบการรับประทานพิซซ่าก็สามารถปรับเปลี่ยนการทำ ขนมปัง ชีส ยืด ธรรมดาให้กลายเป็นขนมปังหน้าพิซซ่าชีสยืดแทนได้ วัตถุดิบมีแผ่นขนมปัง มอสซาเรลล่าชีส และแฮมเหมือนเดิม เพียงแค่เพิ่มซอสมะเขือเทศหรือซอสพิซซ่าและออริกาโน่ หรืออาจจะเพิ่มไส้กรอก ปูอัด และสับปะรดได้ตามต้องการ โดยทาซอสพิซซ่าลงบนแผ่นขนมปัง วางวัตถุดิบอื่น ๆ ลงไปตามใจชอบ จากนั้นโรยมอสซาเรลล่าชีสลงไปแน่น ๆ ตามด้วยออริกาโน่ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที จะได้เมนู ขนมปัง ชีส ยืดหน้าพิซซ่าแสนอร่อยแล้ว

   ไอเดียสุดท้าย ขอแนะนำการทำขนมปังชีส (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/ขนมปังชีสยืดไมโล) จากผลิตภัณฑ์ไมโล เป็นเมนูกึ่งหวานกึ่งคาวรสชาติดีมีวิธีทำง่าย ๆ เพียงแค่เตรียมมอสซาเรลล่าชีสวางลงบนแผ่นขนมปังแล้วโรยด้วย ไมโลชนิดผง ลงไป หลังจากนั้นปิดด้วยขนมปังนมไมโลอีก 1 แผ่น นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟอ่อนหรือจะเข้าเตาอบก็ได้ จนไมโลมีกลิ่นหอมและชีสละลายถือเป็นอันเสร็จ

ไอเดียเมนูแซนด์วิชขนม ปัง ชีส ที่เรานำมาแชร์ในวันนี้หากได้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มไมโลก็จะยิ่งชูความอร่อยขึ้นไปอีก แถมยังได้รับคุณประโยชน์จากสารอาหารที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากแป้งและโปรโตมอลต์ โปรตีนจากชีสและนมในไมโลที่มีมากถึง 4,000 มิลลิกรัม ซึ่งถือเป็นอาหารเช้าแสนอร่อยที่ช่วยให้อิ่มท้องและเสริมพลังงานให้ลูก ๆ พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ หากคุณแม่ท่านไหนมองหาเมนูอาหารว่างที่มีประโยชน์สำหรับลูกรัก รวมถึงต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ ไมโล 3 อิน 1 เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.milo.co.th/


ที่มาข้อมูล
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/ขนมปังชีสยืดไมโล
https://cooking.kapook.com/view186712.html

19
เพิ่มความสัมพันธ์ที่ปลอดภัยกับ ดูเร็กซ์
   สำหรับการทำกิจกรรมในการร่วมเพศต่างๆนั้น ผลิตภัณฑ์หรือตัวช่วยที่จะช่วยทำให้คุณสามารถที่จะสร้างความสนุกสนานสำหรับการใช้งานในการร่วมกิจกรรมได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพซึ่งตัวเลือกนี้ก็มีวัสดุที่ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยมีความเหมาะสมในการใช้งานกับสภาพผิวทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งานให้กับทุกคนได้มีความมั่นใจในการใช้งานได้อย่างมีมาตรฐาน และให้ความคุ้มค่าในส่วนราคาที่ตอบโจทย์
   เพิ่มความสัมพันธ์ที่ปลอดภัยกับ ดูเร็กซ์ เพราะสำหรับในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในรูปแบบถุงยางอนามัยที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคลาสสิเป็นมาตรฐานทั่วไปที่สามารถใช้ง่ายในทุกๆวัน หรือจะเป็นในรูปแบบ Durex แอรี่ ตัวนี้มีรูปแบบดีไซน์ที่เน้นการใช้งานที่เพิ่มความใกล้ชิดสำหรับคู่รัก ซึ่งให้ความบางเบาๆใน 5 คุณสมบัติ ให้ความบางเบาที่สุดใน Durex มีผิวสัมผัสที่นุ่มด้วยเทคโนโลยีใหม่ สวมใส่สบาย มีกลิ่นที่หอมและสามารถให้ความรู้ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อช่วยตอบโจทย์สำหรับการทำกิจกรรมได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งด้วยรูปแบบดีไซน์นั้นก็ในตัวรุ่นนี้มีราคา 75 บาทบรรจุ 2 ชิ้น ซึ่งถ้าใครที่มีการใช้ตัวรุ่นนี้อยู่แล้วก็สามารถได้รับความพิเศษสำหรับการซื้อไซส์ขนาด 10 ชิ้น มีราคาพิเศษ 1 แถม 1 ในราคา 299 บาท แต่ได้ถึง 20 ชิ้น เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆในราคาพิเศษนี้ใครตุนได้ตุน สำหรับช่องทางในการจัดโปรโมชั่นนั้นก็มีสำหรับ Shop Watsons เท่านั้น ซึ่งที่นี่นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษในราคาที่คุ้มค่าอยู่แล้ว และสำหรับรุ่นอื่นๆที่ร่วมรายการ 1 แถม 1 ในไซส์ขนาด 10 ชิ้นก็มีรุ่น Durex เพอร์ฟอร์มา รุ่น Durex คิงเท็ค และพิเศษสำหรับรุ่น Durex กลิ่นช็อกโกแลต ที่มาในบรรจุ 12 ชิ้น ได้โปรโมชั่น 1 แถม 1 เช่นเดียวกันจึงรวมได้เป็น 22 ชิ้นซึ่งเป็นความคุ้มค่ามากๆในราคา 299 บาท สำหรับโปรโมชั่นในการสั่งซื้อวันนี้ก็สามารถที่จะโปรโมชั่นราคาเดียวกันทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ ขึ้นอยู่กับความสะดวกในช่องทางที่คุณนั้นต้องการ โดยนอกจากผลิตภัณฑ์ถุงยางอนามัยแล้วสิ่งที่สามารถช่วยสร้างสีสันสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆได้มากขึ้นอย่างรูปแบบของเจลหล่อลื่นที่มีทั้งใช้กับคุณผู้หญิง ให้คุณได้เลือกรูปแบบที่ต้องการมีความเหมาะสมสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างหลากหลาย
   จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์ ดูเร็กซ์ จึงเป็นที่ให้การดึกถึงในเรื่องของผลิตภัณฑ์สร้างความสุขและสามารถที่จะให้ความปลอดภัยสำหรับการใช้งานตัวผลิตภัณฑ์ได้ด้วยเพราะตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีความใส่ใจในเรื่องของวัสดุและการใช้งานทั้งในเรื่องของกระบวนการผลิตและรวมถึงในราคาที่ไม่แพงสามารถที่จะเอื้อมถึงได้ง่ายจึงสามารถที่จะเข้าถึงสำหรับการเลือกซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีมาตรฐานได้นั่นเอง แต่สำหรับใครที่มีสภาพผิวที่บอบบางและกังวลในเรื่องของการใช้ตัวผลิตภัณฑ์ เจลหล่อลื่น Durex natural อความอยส์เจอไรเซอร์ พลัสก็สามารถที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้สามารถที่จะใช้งานได้ง่ายไม่เกิดการระคายเคือง และในตัวผลิตภัณฑ์ก็มีไฮยาลูรอนิคแอซิดอีกด้วย20
ผ้าอนามัยแบบเย็น ใช้ง่ายสบายกว่า
   สำหรับคุณผู้หญิงแล้วในช่วงเวลาวันนั้นของเดือน เป็นสิ่งที่จะต้องเตรียมพร้อมทั้งการเลือกผ้าอนามัยให้ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิต ให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าแล้ว สิ่งที่อาจจะกังวลคือเรื่องของการอับชื้นที่อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นขึ้นได้ จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการดำเนินชีวิตในการเลือกผ้าอนามัยจึงเป็นสิ่งที่จะต้องดูถึงแบรนด์ที่มีความสอดคล้องกับความต้องการในแต่ละบุคคลได้มากขึ้นสามารถยอมรับสำหรับในวันมามากได้เป็นอย่างดีหรือในช่วงระยะเวลาที่มาน้อยควรใช้ขนาดเท่าไหร่เป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานที่ดี
   ซึ่งต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นมีทั้งเทคโนโลยีและการพัฒนาในด้านต่างๆที่ครอบคลุมทำให้มีนวัตกรรมต่างๆที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ผ้าอนามัยที่จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณผู้หญิงในวันนั้นของเดือนก็ตามมีทั้งในรูปแบบผ้าอนามัยแบบสอด ผ้าอนามัยแบบถ้วย และผ้าอนามัยแบบเย็นที่มีลักษณะเป็นผ้าอนามัยปกติแต่มีนวัตกรรมที่ช่วยทำให้คุณนั้นมีความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจากการใช้ผ้าอนามัยในรูปแบบเดิมๆ ซึ่งในอกรรมหมีฟรี Cooling Fresh นั้นให้เทคโนโลยีที่ช่วยทำให้แผ่นผ้าอนามัยนั้นให้ความรู้สึกคู่หรือให้ความรู้สึกที่เย็นสดชื่นสำหรับการสวมใส่ซึ่งในส่วนนี้สามารถที่จะช่วยลดความอับชื้นได้เป็นอย่างดีซึ่งความอับชื้นนั้นก็มาจากสาเหตุของกลิ่นได้สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกสำหรับการเปลี่ยนผ้าอนามัยในช่วงเวลาการทำงานต่างๆที่ไม่สามารถที่จะไปเข้าห้องน้ำเปลี่ยนผ้าอนามัยได้ตลอดเวลาสำหรับทางเลือกไอเทมนี้สามารถที่จะช่วยทำให้คุณนั้นมีความมั่นใจสำหรับการสวมใส่ได้มากยิ่งขึ้นเพราะสามารถที่จะช่วยทำให้คุณนั้นได้รับความสดชื่นเต็มที่ยาวนานตลอดการสวมใส่ให้ความสะอาดและมีความอ่อนโยนต่อผิวไม่เกิดการระคายเคือง โดยนอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะมีความโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรมทำความเย็นได้ดีแล้วและยังมีขนาดที่ Slim สามารถซึมซับได้ดีหมดกังวลสำหรับการสวมใส่ซึ่งช่วยตอบโจทย์ให้กับคุณผู้หญิงได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นในราคาที่ไม่แพงสามารถที่จะเอื้อมถึงให้มาในขนาด 8 ชิ้นเพียงราคา 39 บาทซึ่งสำหรับการเลือกซื้อนั้นก็ง่ายมีการจัดซื้อบนช็อปวัตสันชั้นนำทั้งในช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ให้คุณสามารถมั่นใจในการสวมใส่ผ้าอนามัยในวันนั้นของเดือนได้อย่างเต็มที่มากที่สุด
ดังนั้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบพี่จะลองนวัตกรรมผ้าอนามัยแบบเย็นที่สามารถตอบโจทย์ในการสวมใส่ให้กับคุณผู้หญิงได้อย่างเต็มที่มีทั้งรูปแบบกลางวันและกลางคืนและขนาดให้เลือกหลากหลายสามารถที่จะตอบโจทย์ในการใช้งานให้กับคุณได้ ซึ่งในตอนนี้มีจัดจำหน่ายในราคาพิเศษอยู่ที่ Shop Watsons ชั้นนำทั้งในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ลดราคาพิเศษ17เปอร์เซ็นต์ ให้คุณได้รับความคุ้มค่าในการเลือกซื้อและสร้างความมั่นใจในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นของเดือนก็สามารถที่จะมีความพร้อมในการดำเนินชีวิตได้โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องผ้าอนามัยที่เป็นปัญหากวนใจอีกต่อไปในส่วนนี้คุณเองก็สามารถที่จะเลือกตัวเลือกที่ให้ความเหมาะสมสำหรับคุณได้แล้ว21
เสริมสวย สุขภาพ / ensure ดูแลสุขภาพง่ายๆ
« เมื่อ: มกราคม 18, 2022, 12:46:51 PM »
ensure ดูแลสุขภาพง่ายๆ
ในยุคสมัยนี้การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สามารถส่งผลที่ดีกับสุขภาพจิตใจเป็นอย่างมากซึ่งไม่มีใครที่ต้องการเจ็บป่วยในการดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเติมเต็มทำให้สุขภาพร่างกายนั้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้นซึ่งการดูแลในแต่ละบุคคลอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปแต่สิ่งที่สามารถช่วยดูแลในด้านภายในและสามารถเติมเต็มส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพคือการเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีและมีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยดูแลสภาพร่างกายได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น
ซึ่งสำหรับ ensure เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สามารถช่วยเติมเต็มสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ทำให้การเลือกรับประทานอาหารของคุณนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นสามารถที่จะช่วยเติมเต็มให้มีความมั่นใจว่าในแต่ละวันนั้นสามารถที่จะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับการเลือกรับประทานอาหารเสริมนั้นหลายๆท่านอาจจะคาดคิดว่าอาจจะมีรสชาติที่แย่เพื่อได้รับผลตอบรับที่ดีให้กับร่างกายแต่สำหรับตัวผลิตภัณฑ์นี้มีสูตรและกลิ่นที่หลากหลายเพื่อที่จะช่วยรองรับสำหรับความชื่นชอบของทุกท่านได้มากยิ่งขึ้นสามารถช่วยทำให้คุณนั้นรับประทานอาหารเสริมได้ง่ายดายเพราะการรับประทานอาหารเสริมได้อย่างต่อเนื่องสามารถที่จะช่วยดูแลสภาพสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงและฟื้นฟูได้ในระยะยาว เช่นนี้จึงทำให้คุณนั้นมีตัวเลือกในการรับประทานอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ต่อการเลือกสิ่งที่ดีให้กับร่างกายเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่นตัวสูตรเอนชัวร์กลิ่นสตรอเบอรี่ สูตรนี้มีทั้งขนาด 400 กรัมและขนาด 850 กรัมซึ่งในตอนนี้สำหรับขนาด 400 กรัมก็มีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ 11% ในช็อปวัตสันสำหรับใครที่สนใจต้องการเริ่มต้นในการรับประทานอาหารเสริมและเลือกตัวเลือกแบรนด์ที่มีความน่าสนใจในตัวเลือกนี้ก็เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดีมากๆ สามารถช่วยเติมเต็มโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุกว่า 29 ชนิดที่จะทำให้คุณได้มีความมั่นใจในการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสำหรับวิธีรับประทานนั้นก็สามารถเลือกรับประทานได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำอุ่น เพราะในตัวผลิตภัณฑ์นั้นละลายน้ำได้ง่ายมากๆ โดยสำหรับใครที่กังวลว่าตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะสมกับเด็กหรือผู้สูงอายุเท่านั้น บอกเลยว่าทุกคนสามารถที่จะรับประทานได้ถ้าหากมีการทานอาหารไม่เพียงพอหรือเป็นช่วงระยะเวลาที่ต้องการรับสารอาหารที่ครบถ้วนก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สามารถช่วยเติมเต็มในการรับประทานอาหารให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นทำให้ร่างกายของคุณนั้นได้รับสารอาหารที่จะเป็นประโยชน์ให้กับร่างกายสามารถได้ดี
ดังนั้นสำหรับการดูแลสุขภาพ การให้ความสำคัญกับสารอาหารที่จะเป็นประโยชน์ให้กับร่างกายการเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็สามารถที่จะช่วยเติมเต็มให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนโดยไม่ต้องกังวลในการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันซึ่งในส่วนนี้แบรนด์ ensure ก็สามารถที่จะรองรับเป็นตัวเลือกในการรับสารอาหารที่ครบถ้วนและเป็นประโยชน์ให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่อีกทั้งในการสั่งซื้อผ่านช่องทางสื่อสารก็จะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดให้กับคุณอีกด้วยทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานมากยิ่งขึ้น


22
ใครที่กำลังมีแพลนทริปจะไปต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเมืองหนาว บอกเลยว่าอย่าลืมเสื้อโค้ทเลย เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นแล้วยังทำให้แฟชั่นของเราดูครบอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองมาดูกันว่าควรแมทช์โค้ทกับเสื้อผ้าชิ้นไหนถึงสวยชิค และยังเหมาะกับทริปในหน้าหนาว
- จับคู่ ชุดเดรสสั้น เพิ่มลุคสวยแบบมีเลเยอร์
นอกจากเตรียมโค้ทยาวตัวสวยไปแล้ว อย่าลืมหยิบ ชุดเดรสสั้น H&M ใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย เพราะเข้ากันลงตัวมากไม่ว่าจะเดรสยาวหรือเดรสสั้น เพราะจะช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้เลุคของเราดูมีอะไรมากขึ้น ทำให้ลุคดูไม่น่าเบื่อ และสำหรับฤดูหนาวแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าโทนสีดำ สีขาว สีครีม สีน้ำตาล หรือสีเทา เป็นสไตล์ที่เหมาะกับวินเทอร์สุดๆ
- สวยเปรี้ยวด้วยการจับคู่ กางเกงยีนส์สกินนี่
ส่วนใครที่อยากได้ลุคทะมัดทะแมงหน่อยลองเป็นเสื้อแขนยาว หรือเสื้อคาร์ดิแกนจับคู่กับ กางเกงยีนส์สกินนี่ ได้ความแซ่บดูทะมัดทะแมง และถ้าใส่คู่กับโค้ทโอเวอร์ไซส์นิด ๆ ดูเข้ากันได้ดีมากๆ
- คอมพลีทลุคสุด ๆ ด้วยการจับคู่ รองเท้าบูทผู้หญิง
อากาศหนาวแบบนี้ได้เวลาหยิบ รองเท้าบูทผู้หญิง H&M มาใแล้วส่ เพราะรองเท้าบูทจะช่วยกันหนาว แถมยังทำให้ช่วงขาดูเรียวยาว หยิบบูทดำไปสักคู่ก็สามารถใส่ได้กับทุกชุดเลย
สาว ๆ คนไหนที่ต้องการออกแบบลุคให้สวยชิคด้วย เสื้อโค้ท เสื้อกันหนาว อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปครีเอทลุคน่ามองในแบบฉบับของตัวเอง ก็ช่วยให้เรามั่นใจ แถมยังดูดีอีกด้วยนะ

23
ขอแนะนำสองเมนูอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางอาหารครบ ทำง่าย และดีต่อสุขภาพ นั่นคือไข่กระทะ และแซนด์วิชทูน่า

ไข่กระทะ
ไข่กระทะเป็นอาหารเช้ายอดนิยมที่ใช้ภาชนะคล้ายกระทะแบน ๆ ขนาดเล็กมีหูจับ 2 ด้านในการทำ การทำไข่กระทะเริ่มจากทอดไข่ดาวลงในกระทะใบเล็กนั้นแล้วโรยด้วยเครื่องต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นหมูยอ กุนเชียง หมูสับรวน ไส้กรอก ผักสามสี มะเขือเทศ หรือจะเป็นเครื่องเคียงอื่น ๆ ตามชอบ ซึ่งสามารถเลือกใช้เครื่องเคียงได้ตามความต้องการและอยากให้หน้าแน่นขนาดไหนก็ย่อมได้ หรือหากต้องการเสิร์ฟเป็นไข่กระทะสุดเฮลตี้เพียงแค่ลดปริมาณเนยที่ใช้ทอดไข่ เลือกใช้หมูไม่ติดมัน และเพิ่มผักแทนอาหารแปรรูป แค่นี้ก็จะได้ ไข่กระทะแคลอรี่ ต่ำเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

แล้ว ไข่กระทะกี่แคลอรี่? ปริมาณแคลอรีของไข่กระทะจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับเครื่องที่ใช้โรยหน้า ไข่กระทะสำหรับเด็ก 1 ที่ใช้ไข่ 1 ฟอง เนื้อหมูรวน กุนเชียง หมูยอ และมะเขือเทศนิดหน่อย ให้พลังงาน 635 กิโลแคลอรี มีโปรตีน 34 กรัม แคลเซียม 9% ธาตุเหล็ก 22%  ไข่กระทะควรเสิร์ฟตอนร้อน ๆ เหยาะพริกไทยและซอสปรุงรส รับประทานคู่กับ ไมโล 3 in 1 ร้อน ๆ สักแก้ว ช่วยให้อาหารเช้ามื้อนี้ฟินมากขึ้นจากความหอม อร่อย เข้มข้นที่ลงตัวของโกโก้ มอลต์ และนม ทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงานอีก 110 กิโลแคลอรี ให้โปรตีนเพิ่มอีก 4 กรัม มีแคลเซียมรวมกันสูงถึง 49% มีปริมาณวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

แซนด์วิชทูน่า
แซนด์วิชเป็นเมนูอาหารที่มีความหลากหลายมากและวิธีทำก็แสนง่าย หากจะพูดถึงแซนด์วิชที่ดีต่อสุขภาพต้องยกให้แซนด์วิชทูน่า เนื่องจากปลาทูน่ามีโปรตีนสูงแต่มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ ที่สำคัญมีโอเมก้า 3 ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงสมองด้วย  แซนด์วิชทูน่าใช้ขนมปัง 2 แผ่น นำไปปิ้งพอกรอบ ระหว่างนั้นผสมทูน่ากระป๋องกับมายองเนสคลุกให้เข้ากัน จากนั้นทาทูน่าที่คลุกแล้วกับขนมปัง ใส่ผักที่ชอบตามลงไป ปิดทับด้วยขนมปังอีกแผ่นเป็นอันเสร็จ

แซนวิชทูน่ากี่แคลอรี่ ? แซนด์วิชทูน่า 1 ชิ้น ให้พลังงาน 107.6 กิโลแคลอรี โปรตีน 4.4 กรัม คาร์โบไฮเดรต 11.3 กรัม ไขมัน 5 กรัม เพิ่มคุณประโยชน์มากขึ้นเมื่อจับคู่แซนด์วิชทูน่ากับไมโล 3 in 1 อุ่น ๆ อีกสักแก้ว จะได้รับพลังงานดีเพิ่มขึ้นเป็น 217.6 กิโลแคลอรี โปรตีนเพิ่มเป็น 8.4 กรัม และแคลเซียมเพิ่มขึ้น 40% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน

นอกจากไข่กระทะและแซนด์วิชทูน่า ก็อย่าลืมแซนวิชผลไม้ครีมสด (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/แซนวิชผลไม้ครีมสดไมโล) แซนวิชสตรอเบอร์รี่ครีมสด และบานาน่าโรลไว้ด้วยนะ

นอกจากให้พลังงานที่ดีมีโปรตีนและแคลเซียมสูงแล้วใน ไมโล ยังมีกลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ในสัดส่วนที่ลงตัว ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุกลุ่มนี้ถูกเรียกว่า “แอคทีฟ-โก” ทำหน้าที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายและช่วยปลดปล่อยพลังงานที่ร่างกายได้รับอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิชทูน่า ไข่กระทะ หรือแม้แต่เมนูอาหารเช้าอื่น ๆ เมื่อรับประทานคู่กับไมโล 3 in 1 จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่สูงกว่าเดิม รับรองว่าเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใสเต็มที่ทุกกิจกรรมแน่นอน หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไมโล 3 in 1 รวมถึงผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.milo.co.th/

ที่มาข้อมูล
https://www.calforlife.com/th/calories/sandwich-tuna
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/ไมโลคู่อาหารเช้า/ไข่กระทะ

24
บอกต่อ 5 วิธีดูแลยางรถยนต์ให้พร้อมใช้งานไปนาน ๆ พร้อมแนะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

           หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งซื้อรถยนต์มาแล้วไม่รู้ว่าต้องดูแลยางรถยนต์ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามอย่างไรดี ให้พร้อมใช้งานไปนาน ๆ ปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้รถ ต่อจากนี้ไปไม่ต้องสงสัยกังวลใจอีกแล้ว เพราะเราขอบอกต่อ 5 วิธีดูแลยางรถยนต์ง่าย ๆ พร้อมแนะนำ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยาง Bridgestone ดีไหมเพิ่มเติมให้ด้วยเลย

อยากได้ยางรถยนต์พร้อมใช้ไปนาน ๆ ต้องรู้ 5 วิธีดูแลยางต่อไปนี้

1. อย่าเก็บยางเก่าเพราะคือยางไร้คุณภาพ
หลาย ๆ คนไม่รู้คิดว่าเราสามารถซื้อยางมาเก็บไว้ได้ หรือเลือกเปลี่ยนยางเก่าเก็บเพราะราคาถูก แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะยางเก่าคือยางไร้คุณภาพ เหมือนปล่อยทิ้งไว้เปล่า ๆ เจอทั้งแสงแดด ความร้อน อากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้ยางอาจเกิดการรั่ว แตก แหกในที่สุด
2. เปลี่ยนยางเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี
เพราะการใช้รถยนต์ในแต่ละวันเราไม่รู้เลยว่ายางต้องเจอกับอะไรบ้าง จริงอยู่ที่บอกว่าควรเปลี่ยนยางทุก 6 ปี แต่หากใครใช้บ่อย ใช้ประจำก็มีโอกาสดอกยางสึก หรือคุณภาพเสื่อมก็ได้ ทำให้ยิ่งใช้ยิ่งทำให้ยางรั่ว แตก จนในที่สุดก็เกิดอุบัติเหตุระหว่างขับขี่ จึงควรเปลี่ยน ยางนุ่มเงียบ เร็วเข้าไว้ดีกว่า
3. ยางไทยคุณภาพต่ำกว่ายางต่างประเทศ
จริงอยู่ที่ประเทศไทยเราผลิตยางรถยนต์ได้ และราคาถูกกว่าต่างประเทศ แต่หากลองดูเรื่องคุณภาพแล้วต้องยอมรับว่ายางจากต่างประเทศดีกว่า ทั้งเรื่องของดอกยางที่ผลิตแบบพิเศษช่วยให้รถถูกควบคุมง่าย ไม่ลื่น หรือบิดตัว ระยะเบรกสั้นลง อายุการใช้งานใช้ได้ยืนยาวกว่า ถามว่าเปลี่ยนยางยี่ห้อไหน ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ ? ยกให้ Bridgestone จากประเทศญี่ปุ่นเลย
4. ยางแพงคือยางที่ดีควรค่าใช้งาน
อย่าคิดว่ายางถูกคุ้มค่าเพราะถึงอย่างไรก็มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพได้ง่าย ซึ่งราคาถูกเท่ากับว่าต้นทุนการผลิตถูก ทำให้หลังใช้งานแล้วมีอายุน้อยกว่าเดิม ขับไปนาน ๆ ไม่ปลอดภัยเท่ายางแพงที่คุณภาพเต็มเปี่ยม
5. ลมยางควรเติมแบบพอดี แน่นมากเสี่ยงระเบิด
สุดท้ายลมยางแต่ละรุ่นแตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าควรเติมแบบพอดีตามที่กำหนดไว้ แม้ว่าเติมลมแน่นจะทำให้รถออกตัวไวกว่า แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ยางกระด้างมากขึ้น เสื่อมสภาพง่ายขึ้น โดยเฉพาะด้านหน้าของยางที่ดอกยางจะสึก ทำให้ลื่น ควบคุมรถยาก อันตรายถึงขั้นระเบิดก็มี

           หากจะให้แนะนำ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดีปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันขึ้นแท่นยางคุณภาพดีต้อง Bridgestone ที่ไม่มีเสียงรบกวน นุ่มเงียบด้วยบล็อกดอกยางที่คิดค้นทันสมัย กระจายแรงหน้ายางสม่ำเสมอ ลดการสั่นสะเทือนการกระแทกได้ดี ดังนั้น หากคุณกำลังมองหายางคุณภาพใช้คงทน ไม่รู้จะเปลี่ยน ยางนุ่มเงียบ รถเก๋งไหนดีต้องยางรถยนต์bridgestone เช่น รุ่น DUELER AT 001 แกร่ง ทน พร้อมลุยไปทุกที่25
        การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน เมื่อเราเริ่มเข้าสู่สังคมการทำงานที่อยู่ในสังคมเมืองมากยิ่งขึ้น การเลือกหาที่อยู่อาศัยนั้นก็มีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ได้อย่างสะดวกในหลายเรื่อง เพื่อให้เรานั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการใช้ชีวิต และการทำงาน เมื่อเราสามารถพักผ่อนอย่างเต็มที่ เต็มอิ่ม ใช้ระยะเวลาในการเดินทาง อยู่บนท้องถนนน้อยนะครับ เราก็จะอยู่บ้านของเราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในเมืองนั้น จะมาเป็นบ้านเดี่ยว มีพื้นที่บริเวณรอบบ้าน อาจจะไม่ตอบโจทย์ ด้วยเรื่องของมูลค่านะครับ คอนโดจึงกลายมาเป็นคำตอบ เพื่อให้เรานั้นได้เลือกซื้อเลือกหากันเลย ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าเลือกซื้อคอนโดกันแล้วนะครับ จะมีข้อเด่นอย่างไรบ้าง มาเริ่มกันเลย
   1.ราคาถูกกว่าบ้าน เนื่องจากคอนโด มีพื้นที่น้อยกว่าบ้าน ดังนั้น คอนโดมิเนียมจึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาถูกกว่าบ้าน ราคาย่อมเยา หากเป็นวัยเพิ่งเริ่มทำงาน การกู้เงินซื้อคอนโดนั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ราคาโดยประมาณตั้งแต่ 9 แสน จนถึงหลักล้าน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับทำเลและโครงการด้วยนะครับ
        2. เดินทางสะดวก อยู่ใกล้กับสถานีขนส่งสาธารณะในรูปแบบต่างๆ เพราะปัจจุบันมีคอนโดเกิดใหม่มากมาย เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า หรือส่วนใหญ่มักอยู่สร้างอยู่ใกล้ถนนใหญ่ จึงทำให้หมดปัญหาเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องเจอรถติด ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาขับรถเองให้ปวดประสาทเลยครับ
        3. สิ่งอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อคอนโด เป็นอีกหนึ่งปัจจัย เพราะเราจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ง่าย โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปไหนมาไหนคุณสามารถออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้เลย เพราะจุดเด่นของคอนโดอยู่ที่ลานกิจกรรม อย่างฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามกีฬา หรือที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้พักอาศัย รวมถึงร้านสะดวกซื้อ ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบายในชีวิตมากขึ้น
   4.เป็นแหล่งลงทุน เนื่องจากคอนโดมิเนียมติดกับรถไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อให้ความสนใจมากที่สุด จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุน ไม่ว่าจะซื้อไว้อยู่เอง ปล่อยเช่า หรือขาย ก็ล้วนจะเป็นที่สนใจทั้งนั้น ไม่เป็นทำเลที่เงียบเหงานั่นเองครับ
        5.น้ำไม่ท่วม เนื่องจากว่า ถ้าใครอยู่คอนโดก็หมดห่วงได้เลย เพราะอยู่ที่สูง ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมบ้าน แต่ต้องเตรียมข้าวของเครื่องใช้ อาหารการกินให้ดี เพราะอาจจะออกไปไหนไม่สะดวก หากเกิดน้ำท่วมขังด้านล่าง ใช้ชีวิตได้
        รถไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งขนส่งสาธารณะที่ในปัจจุบันนี้นะครับ ผู้คนในเมืองให้ความนิยมในการใช้งานเป็นจำนวนมาก เนื่องมาจากว่า เราไม่ต้องเหนื่อยเมื่อยล้ากับการขับรถเอง แถมยังจะต้องมาติดอยู่บนท้องถนน วันหนึ่งหลายชั่วโมง เราจึงเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้า ยกตัวอย่างเช่นคอนโดเอกมัย ย่านที่มีความสะดวกในการใช้ชีวิตต่างๆ เพื่อให้อยู่ใกล้แหล่งขนส่งได้สะดวก ในการเดินทางมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ ก็ถือว่าเป้นรางวัลชีวิตได้อย่างดี อยู่อย่างแฮปปี้มีความสุขแน่นอนทุกคน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจติดต่อก็สามารถสอบถามได้เลยนะครับ

26
คนรักรถต้องรู้ ขับรถในเมืองควรเลือกใช้ยางรถยนต์แบบไหนดี

   หากคุณกำลังจะเปลี่ยนยางรถใหม่แล้วเกิดคำถามว่า ควรเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีหรือเลือกยางรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับการขับขี่ คุณก็คงจะเคยได้ยินคำแนะนำเกี่ยวกับยางหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ต้องมี bridgestone แน่นอน… ทำให้คุณคงเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้ว ยาง bridgestone ดีไหม
          bridgestone นับว่าเป็นแบรนด์ยางที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่ออยู่เสมอ หากเลือกใช้แล้วจะสามารถทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ได้ขับขี่และสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี bridgestone ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้

           อย่างที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์เป็นส่วนที่มีความสำคัญมากสำหรับการขับขี่ เพราะต้องรองรับน้ำหนักของรถทั้งคัน อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสและยึดเกาะกับถนนได้ดีแม้ถนนจะเปียก ปัจจุบัน ยาง bridgestone นั้นก็ได้ถูกแบ่งออกทั้งหมด 5 ประเภท โดยได้ถูกแบ่งตามสไตล์การขับขี่ เพราะแต่ละคนก็มีสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางคนชอบขับรถด้วยความเร็วสูงอยู่บ่อย ๆ จึงต้องการยางที่สามารถยึดเกาะถนนได้ดี หรือบางคนเดินทางกับครอบครัวเป็นประจำจึงต้องการความนุ่มสบายขณะเดินทาง เป็นต้น

          เนื่องจากยางรถที่มีมากถึง 5 ประเภท ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าควรใช้ ยางรถยนต์ bridgestone ประเภทไหนดีและการขับรถในเมืองควรใช้ยางรถยนต์ประเภทไหนจึงจะตอบโจทย์มากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อแตกต่างของยางแต่ละประเภทมาให้แล้วในบทความนี้

- ยางนุ่มเงียบ คือ ยางสำหรับคนที่ชอบความนุ่มเงียบสบายขณะขับขี่ เพราะถูกออกแบบมาให้มีดอกยางละเอียด ทำให้มีความนุ่มสบาย แต่ในด้านการยึดเกาะถนนก็ยังคงมีประสิทธิภาพดีไม่แพ้ยางประเภทอื่น ๆ และมักจะนำมาใช้ในรถเก๋ง, รถ SUV รวมถึงรถครอบครัว เช่น รุ่น Turanza T005A
- ยางรันแฟลต(Runflat) คือ ยางที่ถูกออกแบบมาให้สามารถขับขี่ต่อได้แม้ไม่มีลมยาง ซึ่งเป็นข้อดีอย่างมากเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ยางรั่ว แต่ก็ยังสามารถขับขี่ต่อได้ โดยต้องขับให้มีความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชั่วโมง ซึ่งยางรันแฟลตจะมีราคาที่สูงกว่ายางประเภทอื่น เช่น รุ่น Potenza S001, Turanza ER300
- ยางออฟโรด คือ ยางที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานหนัก เช่น รถกระบะบรรทุกของหนักเป็นประจำ รวมทั้งรถที่ขับขี่บนพื้นถนนขรุขระเป็นประจำ และยางออฟโรดยังสามารถแบ่งประเภทย่อย ๆ ได้อีก เพื่อให้เหมาะกับลักษณะพื้นถนนที่ขับขี่อยู่เป็นประจำ เช่น รุ่น Dueler M/T 674, Dueler A/T 697
- ยางประหยัดน้ำมัน คือ ยางที่มีส่วนผสมของซิลิกาในดอกยาง ซึ่งปกติแล้วจะใช้คาร์บอน โดยซิลิกาจะช่วยลดแรงต้านของการหมุนล้อ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สามารถประหยัดน้ำมันได้นั่นเอง แต่ยางประเภทนี้จะไม่เหมาะกับคนที่ใช้ความเร็วในการขับขี่สูง เช่น รุ่น Ecopia EP300, Ecopia EP850
- ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง คือ ยางที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ใช้ความเร็วในการขับขี่สูง ดอกยางถูกออกแบบมาให้ป้องกันการเหินน้ำได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสามารถบังคับการเข้าโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้พื้นถนนจะเปียก เช่น รุ่น Potenza Adrenalin RE004, Potenza S007A

              ทั้งหมดนี้ก็เป็น ยางรถยนต์ bridgestone ทั้ง 5 ประเภท สำหรับการขับรถในเมืองจะต้องเผชิญกับปัญหารถติดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งยางที่เหมาะสำหรับการนำมาใช้กับรถในเมืองมากที่สุดก็คงจะเป็น ยาง bridgestone ประเภทนุ่มเงียบ เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของความนุ่มสบายและยังลดเสียงรบกวนต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย
27
ก่อนซื้อยางรถยนต์ต้องรู้ ราคายางรถยนต์ แบรนด์ดังรุ่นไหนเป็นที่นิยม

   ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่ค่ายผลิตยางรถยนต์มีการพัฒนายางใหม่มาโดยตลอดซึ่งรถยนต์ 5 แบรนด์ยอดนิยมเลือกใช้ยางแบบครบวงจรของบริดจสโตน มีให้เลือกหลายรุ่นสามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้รถได้เป็นอย่างดี รวม ราคายางรถยนต์ และข้อมูลยางรุ่นยอดนิยมมาแนะนำกันดังนี้

   1.เมอร์เซเดส-เบนซ์ เหตุผลที่เลือกยางจากบริดจสโตนเพราะมียางให้หลายรุ่นให้เลือกตรงกับการใช้งานจริงของรถยนต์แต่ละประเภท เนื่องจากรถส่วนใหญ่ของค่ายนี้เป็นรถหรู ยางรถจึงมีสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น ทั้งด้านความนุ่มเงียบและขับปลอดภัย ได้แก่
-ยางนุ่มเงียบ TURANZA ใช้กับรุ่น E-Class โดดเด่นด้านความนุ่มเงียบและความปลอดภัย
-ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง POTENZA ใช้กับซีดานขนาดกลางและใหญ่รุ่น Mercedes AMG ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ให้การยึดเกาะถนนดีขึ้นทั้งพื้นถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงความมั่นคงขณะขับเข้าโค้ง
-ยางรันแฟลตสำหรับรถหรูโดยเฉพาะ TURANZA ER300 RFT และ POTENZA RE050 RFT ใช้กับซีดานหรูขนาดกลาง E-Class

2.BMW เลือกใช้ยางรถสมรรถนะสูงและยางนุ่มเงียบจากบริดจสโตนหลายรุ่น รวมถึงเลือกยางรันแฟลตเป็น ยางรถ bmw ในกลุ่มรถหรูและยางออฟโรดในรถอเนกประสงค์ด้วย ได้แก่
-ยางนุ่มเงียบ TURANZA ใช้กับซีดานขนาดกลาง 5-Series หรือซีดานขนาดใหญ่ 3-Series
-ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง POTENZA ใช้กับรถเก๋งขนาดกลางและขนาดใหญ่ เช่น M2 Coupe, M3 Sedan, M4 Coupe เสริมสมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ต ให้ความมั่นใจขณะเข้าโค้ง
-ยางออฟโรด ALENZA 001 สำหรับรถอเนกประสงค์ ยางsuv และ CUV เพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยในการขับขี่

3.ฮอนด้า สำหรับเจ้าของรถที่กำลังมองหา ยางรถยนต์ ฮอนด้า บริดจสโตนเป็นตัวเลือกที่ดีมีจุดเด่นด้านการยึดเกาะถนน ขับปลอดภัยและประหยัด
-ยางประหยัดน้ำมัน ECOPIA ใช้กับซีดานหลายรุ่น เช่น Accord, Jazz, City และ Civic มีจุดเด่นด้านการยึดเกาะถนน ลดแรงเสียดทาน ขับนุ่มเงียบปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน
-ยางนุ่มเงียบ TURANZA ใช้กับรถเก๋งขนาดใหญ่รุ่น Accord และ City รวมถึงซีดานขนาดกลางอย่าง Civic เติมเต็มประสบการณ์การขับรถหรูบนทางเรียบในเมือง
-ยางสปอร์ต POTENZA ใช้ในกลุ่มซีดานขนาดใหญ่อย่าง Accord ซีดานขนาดกลางรุ่น Honda Civic และซีดานขนาดเล็กทั้ง City และ Jazz ดีไซน์สวยแกร่งทนและยึดเกาะถนนมั่นใจ

4.โตโยต้า ใช้งานยางหลายรุ่นจากบริดจสโตนเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การขับนุ่มนวลและปลอดภัยบนทางเรียบ ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง ไปจนถึงยางประหยัดน้ำมันที่ใช้งานได้ยาวนาน ดังนี้
-ยางนุ่มเงียบ TURANZA ใช้กับรถยนต์นั่งขนาดใหญ่อย่าง Camry และซีดานขนาดกลางรุ่น Corolla Altis เป็นยางนุ่มเงียบ นั่งสบาย และปลอดภัยที่นิยมกันมาก
-ยางสมรรถนะสปอร์ต POTENZA สำหรับซีดานหลายรุ่น เช่น Camry, Altis และ Yaris มีจุดเด่นด้านยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยมและทรงตัวได้ดีขณะเข้าโค้ง
-ยางประหยัดน้ำมัน ECOPIA ใช้กับซีดานรุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Camry, Corolla Altis, Yaris หรือ Vios

5.อีซูซุ เลือกยางบริดจสโตนสำหรับการบรรทุกหนักและขับขี่ทุกเส้นทางได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมความนุ่มเงียบมากขึ้น
-ยางออฟโรดรุ่น DUELERA ใช้กับรถกระบะและอเนกประสงค์หลายรุ่น เช่น Isuzu D-Max, Isuzu MU-X เป็นยางสมรรถนะสูงสำหรับขับลุยเส้นทางทุรกันดาร
ในด้าน ราคายางรถยนต์ ขึ้นอยู่กับขนาดขอบล้อของแต่ละรุ่นด้วย ได้แก่
-TURANZA T005A ขอบ 15 นิ้ว ราคา 3,450 บาท รุ่นรันแฟลต TURANZA ER300 RFT ขอบ 16 นิ้ว เริ่มต้นที่ 6,500 บาท จนถึงขอบ 19 นิ้ว ราคาประมาณ 12,500 บาท
-POTENZA ADRENALIN RE004 ขอบ 15 นิ้ว ราคา 3,200 บาท รุ่นขอบ 20 นิ้ว ราคา 10,900 บาท
-POTENZA RE050 RFT ยางขอบ 17 นิ้ว ราคาประมาณ 7,500 บาท
-ECOPIA EP150 ขอบ 15 นิ้ว 2,630 บาท
-ECOPIA EP300 ขอบ 15 นิ้ว ราคา 3,350 บาท รุ่นขอบ 17 นิ้ว ราคา 4,450 บาท
-ALENZA001 ยางขอบ 17 นิ้ว ราคาประมาณ 3,250 บาท
-DUELER MT 674 ขอบ 15 นิ้ว เริ่มต้นที่ 3,750 บาท รุ่นขอบ 16 นิ้ว ราคา 5,000 บาท
-DUELER AT- D697 ยางขอบ 15 นิ้ว 4,650 บาท

หากคุณกำลังสนใจข้อมูล ยางรถยนต์ ที่เหมาะกับรถ ยางจากแบรนด์บริดจสโตนับว่าตอบโจทย์ความต้องการ ด้วยคุณภาพมาตรฐานการออกแบบและผลิตมาเพื่อทุกการขับขี่
28
สำหรับในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับในเรื่องของราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ทำอย่างไรเราก็จะเห็นได้ว่ามีราคาสูงขึ้นกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่มีราคาสูงขึ้นไปก็จะทำให้การซื้ออสังหาริมทรัพย์ของแต่ละคนนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนให้รอบคอบมากขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของเครดิตถึงการเงินที่เราอาจจำเป็นจะต้องมีการสอบถามไปทางธนาคารก่อนว่าเงื่อนไขในการที่ให้เราส่งสินเชื่อเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์มันมีเงื่อนไขอะไรบ้างและเราสามารถที่จะทำตามเงื่อนไขงั้นหรือไม่อย่างไร ซึ่งถ้าหากว่าได้ขายของแต่ละธนาคารนั้นอาจจะทำให้เราไม่สามารถที่จะปฏิบัติได้เราก็ควรที่จะลองสอบถามเป็นธนาคารอื่นหรือเราอาจจะใช้วิธีการปิดช่องวงในเงื่อนไขในหนังสือก่อนและค่อยทำการขอสินเชื่อใหม่ก็ได้
ดูในปัจจุบันนั้นถ้าว่าไม่เป็นไรก็ตามที่ต้องการซื้อ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามสิ่งที่อยากให้เพื่อนๆได้ดูกันก่อนนอกจากนี้เรื่องของทำเลที่ตั้งและเงื่อนไขในเรื่องของการขอสินเชื่อต่างๆนั้นเราก็ควรที่จะประเมินกันก่อนว่าลักษณะของ แบบบ้าน ที่เราต้องการนั้น เป็นในรูปแบบใด ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องการที่จะเป็นในลักษณะของ บ้านเดี่ยว เพื่อที่จะได้เอาไว้ใช้ในการใช้กับขยายครอบครัวในอนาคตมันก็ถือได้ว่าเป็นการมองอนาคตที่ดีแต่ทว่าในเรื่องของทำเลที่ตั้งดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้เพื่อนต้องมาเลยตัวอย่างเช่น ถ้าว่าเขาต้องการที่จะอาศัยอยู่ในปิ่นเกล้านั้นจะมี บ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้า อยู่หลากหลายโครงการ โดยเฉพาะกับเพื่อนคนไหนก็ตามที่ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเราก็จะเห็นได้ว่ารูปทรง บ้าน ปิ่นเกล้า ที่มีสไตล์โมเดิร์นมีให้เราเลือกซื้อมากยิ่งขึ้นแต่ถ้าว่าการที่เราจะเลือกซื้อบ้านสไตล์โมเดิร์นแม้ว่าจะมีให้เราเลือกซื้อเป็นอย่างมากแต่ทว่ารูปแบบในการก่อสร้างและดีไซน์อื่นๆมันก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วยฉะนั้นแล้วการที่เราจะเลือกซื้อในสไตล์โมเดิร์นอย่างไรมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยซึ่งบ้านแบบสไตล์โมเดิร์นนั้นเราก็จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นรูปแบบที่มาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากดังนั้นแล้วเราก็จะมีตัวเลือกในการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นฉะนั้นแล้วนอกจากที่เราจะดูข้อมูลที่เราต้องการและนั้นเราอย่าลืมสำรวจในเรื่องของทำเลโครงการต่างๆด้วยว่ามีการก่อสร้างในรูปแบบใดตามที่เราต้องการมากน้อยหรือไม่อย่างไรด้วย
แล้วจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนไหนก็ตามที่กำลังกังวลในเรื่องของการเลือกซื้อรูปแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นว่าจะมีโครงการใดๆเป็นตัวเลือกให้กับเรามากน้อยแค่ไหนนั้นไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้เพราะในปัจจุบันนั้นรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อกันมากมายแต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือเราจำเป็นที่จะต้องดูในเรื่องของข้อมูลอื่นเพื่อนำมาใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจว่าเขาควรเลือกซื้อกับโครงการใดเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้เรานั้นสามารถอยู่ได้มีความสุข

29
ความจริงแล้ว ไมโลชนิดผง สำหรับการชงกับน้ำร้อนเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนั้น สามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูขนมและของหวานได้มากมาย ซึ่งเมนูเหล่านี้ยังคงมี ส่วนผสมของไมโล ที่สามารถให้คุณประโยชน์กับร่างกายได้ไม่ต่างจาก เครื่องดื่มไมโลสูตรไม่มีน้ำตาล (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1) สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ จาก ไมโล ชนิดผง เป็นเมนูขนมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลามาก ขอแนะนำให้เลือกขนมไมโลบอล ( milo ball)  ซึ่งเป็นขนมอร่อยเคี้ยวหนึบที่เด็ก ๆ ชอบ โดยใช้ผง ไมโล ส่วนผสม หลักกับวัตถุดิบอีก 2 ชนิด คือแครกเกอร์และนมข้นหวาน เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยให้กับลูก ๆ ได้เพลิดเพลินในยามว่าง โดยขอแนะนำปริมาณส่วนผสมและขั้นตอนวิธีการทำ milo ball แบบง่าย ๆ ดังนี้ 
เตรียมส่วนผสมให้พร้อม ได้แก่
ไมโล ผง 70 กรัม
แครกเกอร์ 70 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
ขั้นตอนวิธีการทำ
เริ่มต้นจากการนำแครกเกอร์ที่เตรียมไว้มาปั่นจนละเอียด จากนั้นนำแครกเกอร์และ ไมโล ผง มา ร่อนแล้วนำมาผสมให้เข้ากัน
นำนมข้นหวานค่อย ๆ  เทลงไปผสมกับผงแครกเกอร์และไมโล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำพลาสติกถนอมอาหารมาคลุมไว้แล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. เพื่อให้ส่วนผสมของขนมเซตตัวจนได้ที่
เมื่อครบเวลา 1 ชม. นำออกมาจากตู้เย็น ตัดแบ่งให้มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
ปั้นให้เป็นลูกกลม ๆ แล้วนำมาคลุกเคล้าด้วยผงไมโลอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถนำไปเสิร์ฟให้เด็ก ๆ ได้อร่อยและเพลิดเพลินกันแล้ว

นอกจากไมโลบอลแล้วยังสามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยง่าย ๆ ด้วย ไมโล ส่วนผสม หลัก อาทิ ขนมบราวนี่ ขนมเค้ก โรตี หรือเคลือบบนถั่วลิสงเป็นถั่วกรอบแก้ว รวมถึงไอศกรีมไมโลสำหรับคลายร้อน และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลากหลายที่ได้จากโปรตีนคุณภาพสูงในนมโคแท้ และ “โปรโตมอลต์” หรือมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ที่มีส่วนช่วยในการให้พลังงานกับร่างกายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 6 12 วิตามินซี และวิตามินดีที่รวมอยู่ในโกโก้ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของไมโล สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไมโลสูตรหวานน้อย  และไมโลกระป๋อง  หรือแม้แต่สูตรอาหารว่างที่มีประโยชน์สำหรับลูกรักสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.milo.co.th/

ที่มาข้อมูล
https://www.nestle.co.th/th/brands/chocolate_beverage/milo
https://cooking.kapook.com/view185714.html

30
   เมื่อเราโตขึ้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงคืออนาคตของตนเอง และครอบครัว ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือการมีเงินเก็บ เพื่อใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ใช้ในการลงทุนทำธุรกิจ รวมถึงการเก็บออมเงินสำหรับตนเองในวัยเกษียณ โดยหลายท่านเลือกการเก็บออมเงินโดยการฝากธนาคารทั้งระยะสั้นและระยะยาว เพื่อให้ได้รับดอกเบี้ยหลังจากจบการฝาก หรือบางท่านเลือกการทำประกันสำหรับออมเงิน ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร รวมถึงการเลือกลงทุนในกองทุนต่างๆ เพื่อให้ได้รับผลตอบแทน ซึ่งยังสามารถใช้ในการลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย
   หลายท่านอาจเคยได้ยิน กองทุน SSF หรือ Super Saving Fund หรือกองทุนรวมเพื่อการออม เป็นการลงทุนในสินทรัพย์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นทองคำ อสังหาริมทรัพย์ หุ้นทั้งในไทยและต่างประเทศ ตราสารหนี้ เป็นต้น ซึ่งการลงทุนเหล่านี้จะทำให้เราได้รับผลตอบแทนที่ค่อนข้างคุ้มค่า ทำให้มีเงินออมได้ในระยะยาว ซึ่งผู้ลงทุนยังสามารถนำเงินที่ลงทุนไปใช้ในการลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย โดยสามารถลดหย่อนได้ไม่เกิน 200,000 บาท หรือ 30% ของรายได้ตลอดทั้งปี โดยเมื่อรวมกับการลงทุนกับกองทุนอื่นๆแล้วนั้น จะต้องไม่เกิน 500,000 บาท และต้องถือครอง 10  ปี นับจากวันที่ซื้อ โดยไม่มีขั้นต่ำ มีความยืดหยุ่น ทำให้กองทุน SSF กำลังได้รับนิยมเพิ่มมากขึ้น
   SCB มีการแนะนำกองทุนสำหรับผู้ที่กำลังสนใจศึกษาหาข้อมูล ทั้งกองทุน SSF และกองทุน RMF โดยล้วนแล้วแต่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ให้คุณได้สามารถเปรียบเทียบก่อนการลงทุนจริง เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า เป็นการลงทุนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกษียณให้ท่านได้มีเงินสำหรับใช้จ่ายเมื่ออายุมากขึ้น อย่าง กองทุน RMF หรือ Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ เหมาะสำหรับกลุ่มคนในทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอิสระ หรือลูกจ้างที่อาจไม่มีเงินบำเหน็จบำนาญรองรับชีวิตในวัยหลังเกษียณให้ได้รับมีเงินไว้สำหรับใช้จ่ายเมื่ออายุมากขึ้น โดยจะต้องลงทุนอย่างต่อเนื่อง ไม่น้อยกว่าปีละ 1 ครั้ง สามารถลงทุนได้ขั้นต่ำ 3% หรือ 5,000 บาท อย่างใดอย่างหนึ่งต่ำกว่า
   การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง ดังนั้นผู้กำลังสนใจนั้น จึงควรศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขอย่างละเอียดก่อนทำการลงทุน ซึ่งหากเราผิดเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่ง อาจทำให้เราเสียผลประโยชน์ได้ โดยเราสามารถศึกษาข้อมูลได้จากธนาคาร สถาบันการเงิน หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้รับความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน ตามเงื่อนไขหรือกฎเกณฑ์ ซึ่งจะทำให้เราได้รับผลตอบแทนเป็นเงินออมวัยเกษียณที่มีไว้สำหรับการใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน เงินสำรองเลี้ยงชีพสำหรับอนาคตของตนเองและครอบครัว รวมถึงการมีเงินไว้สำหรับใช้จ่ายในวัยหลังเกษียณ ที่เมื่อมีอายุมากขึ้น เราอาจมีรายได้น้อยลง ซึ่งคงจะดีไม่น้อยหากได้เลือกการลงทุนในกองทุนประเภทต่างๆที่มีความน่าสนใจ เพื่อเตรียมความพร้อมในวัยหลังเกษียณได้อยู่อย่างสุขสาบายไม่ได้ต้องกังวล ยังสามารถนำมาลดหย่อนภาษี ทำให้เราสามารถนำเงินเหล่านั้นมาเป็นเงินออมหรือนำไปลงทุนได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกลงทุนอย่างถูกวิธี และถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้เราได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าคุ้มราคาต่อการลงทุนที่อาจต้องใช้เงินจำนวนมาก

หน้า: [1] 2 3 ... 50