แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - unyana

หน้า: [1] 2 3 ... 22
1
เลือกประกันอุบัติเหตุประเภทไหนให้เหมาะกับคนในครอบครัว
ประกันอุบัติเหตุเป็นประกันชีวิตอีกประเภทหนึ่งที่หลายคนไม่ได้มองเห็นถึงความสำคัญของการมีติดตัวเอาไว้ โดยประกันประเภทนี้ถือเป็นประกันที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ถือกรมธรรม์ได้ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันประเภทนี้ให้กับคนในครอบครัวอยู่ เรามาดูกันดีกว่าว่าหากจะเลือกประกันนี้ให้กับคนในบ้านจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้กรมธรรม์ที่ใช่และเหมาะกับความมั่นใจในอนาคต
มารู้จักประเภทของประกันอุบัติเหตุ
1. ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม
ขึ้นชื่อว่าประกันอุบัติเหตุกลุ่มแล้ว เงื่อนไขของการทำประกันก็คือการถือกรมธรรม์ได้นั้นจะต้องทำเป็นกลุ่ม โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันที่มีการกำหนดจำนวนบุคคลและเป็นรูปแบบนิติบุคคลหรือเจ้าหน้าที่ราชการ หากหมดสภาพการเป็นพนักงานของบริษัทหรือข้าราชการก็จะทำให้ความคุ้มครองสิ้นสุดลงไปด้วย
2. ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
เป็นประกันที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำเป็นกลุ่ม สามารถทำกรมธรรม์ได้เป็นรายบุคคล แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ด้วย เช่น การกำหนดอายุ และ สถานที่ทำงาน เป็นต้น
3. ประกันอุบัติเหตุนิสิต นักศึกษา
เป็นประกันที่ทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนและนักศึกษาได้มีประกันประเภทนี้ติดตัวเอาไว้ ส่วนใหญ่จะสิ้นสุดการประกันเมื่อหมดสภาพการเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยนั้นๆ
แล้วแบบไหนที่เหมาะกับคนในครอบครัว?
อย่างที่เราทราบกันไปแล้วประกันอุบัติเหตุที่เหมาะกับคในบ้านนั้นจะเป็นประกันประเภทส่วนบุคคล เช่นเดียวกับการทำประกันสุขภาพและประกันเดินทางที่จะต้องทำเป็นรายบุคคลนั่นเอง ซึ่งการมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลติดตัวเอาไว้ถือว่าเป็นการวางแผนป้องกันความเสี่ยงที่ดีเพราะแม้ว่าคุณจะมีประกันอุบัติเหตุประเภทกลุ่มหรือสำหรับนักศึกษาแต่หากสิ้นสุดการเป็นพนักงานบริษัทหรือสิ้นสุดการเป็นนักเรียน นักศึกษาก็จะทำให้ความคุ้มครองของประกันนั้นสิ้นสุดลงไปด้วยและต้องกลับมาใช้สิทธิบัตรทอง (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/how-to-choose-social-security-gold-card-and-health-insurance.html)แทนเหมือนกัน แต่หากมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลติดตัวไว้ก็ไม่ต้องห่วงว่าความคุ้มครองจะสิ้นสุดลง แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าการเลือกประเภทประกันนั่นก็คือการคำนวณยอดเบี้ยประกันที่คุณต้องการจ่ายและความคุ้มครองที่แผนกรมธรรม์นั้นให้การคุ้มครอง เพราะหากเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองที่ไม่เหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ หรือ ประกันเดินทาง ก็จะเป็นการทำให้คุณต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันไปโดยสูญเปล่า
จากที่เราได้ทำความรู้จักกับประเภทของ ประกันอุบัติเหตุ ไปแล้ว จะเห็นได้ว่าประกันที่เหมาะกับคนในครอบครัวมากที่สุดก็คือประกันอุบัติเหตุประเภทส่วนบุคคลนั่นเอง สำหรับคนที่ต้องการรับคำปรึกษาเพื่อทำประกันอุบัติเหตุให้กับคนในบ้านนั้นสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่มีบริการดีๆ อย่าง SCB Life ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของ ประกันชีวิต และการบริการยอดเยี่ยมที่เราอยากให้คุณได้มีกรมธรรม์ติดตัวไว้

2
         ชีวิตของมนุษย์วัยทำงานปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าทุกวันเราจะต้องเจอกับเรื่องเครียด เรื่องปวดหัวต่าง ๆ มากมาย เมื่อกลับมาบ้านแล้วร้อยทั้งร้อยก็อยากเอนหลัง พักผ่อนหย่อนกายให้รู้สึกผ่อนคลาย พักเรื่องเครียด ๆ ทิ้งออกไปจากหัวสมองบ้าง บ้าน แสนสิริ คือโครงการที่ตอบโจทย์นี้ได้อย่างดีด้วยดีไซน์บ้านที่เน้นความโล่ง โปร่ง ช่วยตอบสนองความผ่อนคลายได้อย่างดี แต่นอกจากการซื้อบ้านของ แสนสิริ ที่มีราคาคุ้มค่าแล้ว การตกแต่งบ้านเพื่อให้รู้สึกดีก็เป็นอีกทางวิธีสำคัญมาก ๆ ว่าแล้วก็มาดูกันว่าควรตกแต่งอย่างไรเพื่อให้รู้สึกสบายเมื่อถึงช่วงวันหยุด

1.   เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน – แม้ โครงการ แสนสิริ จะมีส่วนกลางอย่างสวนสาธารณะอันมีความร่มรื่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่การเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไปในบ้านตามมุมต่าง ๆ หรือพื้นที่ที่ต้องการผ่อนคลายจากความเครียด เช่น ในห้องรับแขกจะยิ่งช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้มากทีเดียว แนะนำว่าควรปลูกต้นไม้สวย ๆ งาม ๆ หรือต้นไม้ที่ให้กลิ่นหอมจะดีมาก

2.   เพิ่มมุมสระน้ำเล็ก ๆ ไว้ส่วนหนึ่งของบ้าน – บ้าน แสนสิริ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวมีพื้นที่โดยรอบให้ใช้สอยเหลือเฟือ อาจมีการเปลี่ยนมุมสวนมาเป็นมุมของสระน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ให้ลงไปแช่เย็นหรือเล่นน้ำกับครอบครัวเพื่อระบายความเครียดออกมาก็เป็นเรื่องดีไม่น้อยเหมือนกัน แถมยังได้ทำกิจกรรมดี ๆ สานสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นอีกต่างหาก

3.   เพิ่มกลิ่นหอมให้รู้สึกผ่อนคลายภายในบ้าน – ปกติ โครงการ แสนสิริ เองก็เน้นการออกแบบเพื่อให้โปร่ง โล่ง เน้นการใช้สอยอย่างเต็มพื้นที่อยู่แล้ว แต่ถ้ายังรู้สึกเครียดหรือเหนื่อยล้าจากการทำงานประจำลองเพิ่มกลิ่นหอมให้ทั่วบริเวณบ้านหรือในห้องน้ำด้วยบรรดาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นอกจากให้กลิ่นสดชื่นแล้วยังเป็นเครื่องประดับทำให้บ้านสวยงามอีกต่างหาก

4.   เน้นเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับที่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ – บรรดาเครื่องเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องประดับต่าง ๆ เองเน้นให้เป็นโทนสีธรรมชาติ เพิ่มความผ่อนคลายเวลาเปิดประตูเข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะห้องนอนที่ แสนสิริ เองใส่ใจในทุกรายละเอียดด้านการออกแบบ หากเพิ่มเฟอร์นิเจอร์แนวนี้เข้าไปยังไงก็รู้สึกดีแน่ ๆ

5.   สิ่งไหนไม่จำเป็นเอาออกจากบ้านให้หมด – อะไรที่ดูแล้วว่ามันเกะกะ มองแล้วรกหูรกตาหรือสิ่งของไม่ได้ใช้แนะนำให้เก็บออกไปเพื่อบ้านจะได้ดูโล่ง สว่างมากขึ้น ซึ่งต้องบอกว่า บ้านแสนสิริ เองมีระบบส่วนกลางและระบบการจัดการขยะที่เป็นมิตร หมดห่วงเรื่องความสกปรกได้เลย

        ทั้งหมดนี้คือไอเดียดี ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้กับ บ้าน แสนสิริ โครงการบ้านดี ๆ เหมาะสำหรับทุกครอบครัว พร้อมสร้างความผ่อนคลายให้เกิดขึ้นทุกวัน

        หากใครยังมีข้อสงสัยว่าบ้านแสนสิริดีไหมหรืออยากลองใช้ชีวิตสัมผัสกับบ้านคุณภาพดีล่ะก็ อย่าลืม บ้าน แสนสิริ บุราสิริ สันผีเสื้อ เชียงใหม่ ไว้ด้วย หรือหากใครต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่าคอนโดแสนสิริดีไหม ให้ติดต่อได้ที่ Call center แสนสิริ 1685

3
คอนโดพร้อมอยู่เลือกอย่างไรให้พร้อมสำหรับการอยู่อาศัยและการเดินทาง
   ปัจจุบันนี้คนนิยมซื้อคอนโดพร้อมอยู่กันมากขึ้น เพราะเป็นคอนโดที่พร้อมอยู่เหมือนที่ชื่อบอก ไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งห้องเพิ่มเติมก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย เป็นที่อยู่อาศัยที่สะดวกและเหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย เนื่องจากบางคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดและไม่มีรถยนต์ส่วนตัว การซื้อของตกแต่งห้องจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก การเลือกคอนโดในเว็บไซต์ซื้อ – ขายคอนโดแบบพร้อมอยู่ที่ www.plus.co.th จึงช่วยให้เลือกได้สะดวกมากกว่า
คอนโดแบบพร้อมอยู่ พร้อมอยู่มากแค่ไหน
   คอนโดพร้อมอยู่คือคอนโดที่มีการตกแต่งไว้แล้ว มีเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งห้อง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เตรียมพร้อมไว้สำหรับการเข้าพักอาศัย แต่ทั้งนี้ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแต่ละแห่งก็ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับราคาและทำเลตามความเหมาะสม แต่โดยทั่วไปแล้วก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ เช่น ตู้เสื้อผ้า โซฟา เตียงนอน ชั้นวางของ ชั้นวางทีวี ฯลฯ ส่วนเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งห้องอื่น ๆ หากต้องการเพิ่มเติมผู้เข้าอาศัยสามารถซื้อเพิ่มเติมได้
จะทราบได้อย่างไรว่าคอนโดแบบพร้อมอยู่นั้นมีของตกแต่งที่ต้องการ
   ก่อนที่จะเลือกซื้อคอนโดทุกครั้งผู้ซื้อสามารถเข้าชมโครงการจริงก่อนได้ เพื่อที่จะได้เห็นตัวโครงการและห้องจริงว่าตรงกับความต้องการหรือไม่ หากพึงพอใจจึงค่อยทำการซื้อหรือเช่า เพราะคอนโดพร้อมอยู่นั้นมีทั้งแบบขายและให้เช่า จึงไม่ต้องกังวลว่าจะได้ห้องที่ไม่ถูกใจเพราะเราสามารถเลือกได้เอง อีกทั้งคอนโดแต่ละแห่งยังมีการตกแต่งแบบทันสมัย แต่ละห้องมีการตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้เข้าพัก ทำให้การเข้าพักในบางครั้งนั้นไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่หรือตกแต่งเพิ่มเลยเพราะว่าคอนโดแต่งออกมาได้สวยถูกใจนั่นเอง
ควรเลือกคอนโดทำเลแบบไหนดี
   คอนโดที่อยู่ในทำเลดีติด BTS และ MRT มักจะมีราคาสูงกว่าคอนโดทำเลนอกเมืองอยู่แล้ว เพราะว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากกว่า มีการเดินทางที่สะดวกด้วยบริการสาธารณะใกล้ที่พัก อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยว เช่น คอนโดพระราม 9 (เพิ่มเติมที่ : https://www.plus.co.th/location/rama9-asoke/condominium/) ที่ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวที่มีห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว บริการสาธารณะ สถานบันเทิง สถานศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย คอนโด พระราม 9 จึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านแล้วถือว่าคุ้มค่า เพราะช่วยประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จากที่ต้องนั่งรถหลายต่อ ต้องเจอปัญหารถติด ก็สามารถเดินทางได้ใกล้ ๆ ด้วยการเดิน นั่งวินมอเตอร์ไซค์ หรือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน การเลือกคอนโดที่ดีจึงควรเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT รถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้า Airport Rail Link เพราะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางและการอยู่อาศัยได้มากกว่านั่นเอง

4
สิ่งที่ต้องคำนึงเพื่อความปลอดภัยเกี่ยวกับ วิธีกินยาคุม

   ยาคุมกำเนิด เป็นยาที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง ทำให้ใครก็ตามที่อยากทานยาคุมแค่เดินเข้าไปที่ร้านขายยาก็สามารถซื้อยาคุมมาทานได้แล้ว แต่คุณรู้ไหมว่ายาคุมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ นั้นมีข้อที่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเมื่อเริ่มกินยาคุมครั้งแรกเกี่ยวกับ วิธีกินยาคุม ที่หลายคนยังละลายหรือไม่ให้ความสำคัญอยู่ ซึ่งข้อควรระวังดังต่อไปนี้เพราะหากละเลยอาจจะส่งผลข้างเคียงหรือไม่ได้ผลตามที่วัตถุประสงค์ที่แท้จริงได้


ชนิดของยาคุมที่เลือก
   ยาคุมกำเนิดมีหลายชนิด หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีปริมาณของฮอร์โมนและชนิดของฮอร์โมนที่ต่างกัน ทำให้ผลลัพธ์และผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับร่างกายมีความแตกต่างกันไปด้วย หากใครที่กลัวอ้วยก็อาจจะเลือกยาคุมกินแล้วไม่อ้วน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีก่อนซื้อควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกินยาคุม
   เพราะยาคุมแต่ละชนิดจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงต่ำไม่เท่ากัน ซึ่งปริมาณที่ต่างกันจะส่งผลต่อร่างกายแต่ละคนต่างกันไป เช่น คนที่แพ้ฮอร์โมนเอสโตรเจนถ้ารับฮอร์โมนดังกล่าวในปริมาณมากอาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงเช่น เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ถ้าไม่ทราบว่าร่างกายแพ้ฮอร์โมนหรือยังไม่เคยให้แพทย์ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด แนะนำให้กินนยาคุมในช่วงเวลากลางคืนที่ไม่ต้องทำกิจกรรมใด ๆ แล้วเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการกินยาคุมครั้งแรกเลยให้เริ่มกินยาเม็ดแรกของแผงในวันแรกของการมีประจำเดือนและเว้นระยะหรือคุมกำเนิดด้วยวิธีการอื่นควบคู่ไปด้วยในช่วง 7 วันแรกของการกินยาคุม

วิธีกินยาคุม ที่ถูกต้อง
   การกินยาคุมที่ถูกต้องและปลอดภัยคือการกินยาคุมในเวลาเดียวกันทุกวันอย่างสม่ำเสมอ สำหรับยาคุมแบบฮอร์โมนรวมที่ทุกเม็ดมีปริมาณฮอร์โมนเท่ากัน ให้ทานยาตามลูกศรจะได้ง่ายต่อการจดจำเพื่อป้องกันการลืม แต่ถ้าลืมก็สามารถกินเม็ดต่อไปได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเพราะทุกเม็ดมีปริมาณยาเท่ากัน หากเป็นยาคุมที่มีปริมาณขอฮอร์โมนแต่ละเม็ดไม่เท่ากันต้องกินไล่ตามลูกศรเท่านั้นทั้งนี้เพื่อการคุมกำเนิดที่ปลอดภัยและเต็มประสิทธิภาพของยา

   ยาคุมกำเนิดแม้ว่าจะเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีความปลอดภัยป้องกันการตั้งครรภ์สูงเกือบ 100 % ก็ตามแต่ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด ดังนั้นหากต้องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยและสบายใจจากโรคการคุมกำเนิดด้วยการใช้ถุงยางอนามัยดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/39753


ที่มาข้อมูล
https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/640

https://www.phyathai.com/article_detail/2925/th/10_%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5


5
3 สิ่งที่ควรใส่ใจเมื่อ เริ่มกินยาคุม เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

   ทุกวันนี้ยาคุมกำเนิดกลายเป็นยาสามัญประจำตัวของผู้หญิงแบบเรา ๆ ไปแล้ว เพราะความที่หาซื้อง่าย มีคุณสมบัติในตัวยาคุมที่หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคุมกำเนิด การทำให้ผิวใส ผิวเนียน การรักษาสิว การทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดความสมดุล เพราะเป็นยาที่สาว ๆ วันนี้จะพาทุกคนมาตระหนักถึง 3 สิ่งที่ควรใส่ใจเมื่อ เริ่มกินยาคุมเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง มาติดตามกันว่ามีอะไรบ้าง

เลือกยาคุมให้เหมาะสมกับตัวคุณเองก่อน เริ่มกินยาคุมครั้งแรก
   การทานยาคุมกำเนิดไม่ใช่ว่านึกอยากทานยี่ห้อไหน แบบไหนก็ได้หรือที่หลายคนกำลังทำกันอยู่นั่นคือการทานยาคุมตามเพื่อน ซึ่งอยากให้สาว ๆ เข้าใจในเรื่องของร่างกายและฮอร์โมนในร่างกายของแต่ละคนที่ไม่ได้เหมือนกันเสียก่อน ยาคุมก็เหมือนเสื้อผ้าที่บางครั้งเพื่อนใส่ออกมาแล้วสวยแต่พอเราใส่บางครั้งมันอาจจะไม่สวยเหมือนเพื่อนใส่ก็ได้ ยาคุมกำเนิดก็เช่นกัน ฮอร์โมนที่อยู่ในยาคุมแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน ปริมาณฮอร์โมนก็ไม่เท่ากัน อยากให้การกินยาคุมให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการทางที่ดีคือต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรหรือเพื่อความมั่นใจควรให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อเลือกยาคุมให้เหมาะกับสภาพร่างกายและฮอร์โมนในร่างกายเราเอง ฮอร์โมนบางอย่างร่างกายได้รับมากเกินไปก็ส่งผลเสียมากกว่าผลดี ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกยาคุม

สังเกตอาการเมื่อ เริ่มกินยาคุม
           ยาคุมกำเนิดบางคนทานแล้วมีผลข้างเคียง เช่น มีเลือดออกกระปิดกระปอย บางคนมีสิวขึ้นหรือบางครั้งเกิดอาการเจ็บคัดตึงเต้านม ซึ่งอาการเหล่านี้เราควรต้องให้ความใส่ใจและคอยสังเกตบ้างเมื่อทานยาคุม เพราะผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายที่ตอบสนองต่อยาคุมที่ทานเข้าไป หากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นเราควรเปลี่ยนยี่ห้อของยาที่ทานหรือเปลี่ยนชนิดของยาไปเลยเพื่อปรับฮอร์โมนให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา

ความต่อเนื่องและสม่ำเสมอในการกินยาคุม
   เพราะฮอร์โมนที่เป็นส่วนประกอบของยาคุมนั้นมีผลกับฮอร์โมนของร่างกาย หากไม่กินอย่างต่อเนื่องศักยภาพในการยับยั้งหรือความสามารถในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะไม่ได้ผล ดังนั้นหากเลือกวิธีการคุมกำเนิดด้วยการกินยาคุมต้องกินอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของเภสัชกรหรืออ่านฉลากข้างกล่องเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์อย่างมีประสิทธิภาพ
   ยาคุมกำเนิดผลิตมาเพื่อให้ง่ายต่อการนำมาใช้ในการคุมกำเนิด สำหรับผู้ใช้เองจำเป็นที่ต้องใช้ความใส่ใจในการเลือกชนิดยาคุมและกินให้ถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการที่มาข้อมูล
https://www.pobpad.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A1-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A3

6
         ขึ้นชื่อว่าเป็น ยางรถยนต์ 4x4 จะต้องเป็นยางมีความแกร่ง ทน สมชื่ออย่างแน่นอน เพราะเป็นอย่างที่ออกแบบมาเพื่อสายลุยโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย รวมถึงสูตรในการผสมเนื้อยางจึงทำให้บริดจสโตนเป็นผู้นำยางรถยนต์ในปัจจุบัน

สัมผัสกับนวัตกรรม ยางรถยนต์ 4x4 Dueler จาก บริดจสโตน
        ยางรถยนต์ Dueler จากบริดจสโตน เป็นยางสมรรถนะสูงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตอบโจทย์รถยนต์สายลุยที่ต้องการยางที่สามารถไปได้ทุกเส้นทางทั้งทางเรียบและทางขรุขระ ที่มาพร้อมความนุ่มนวลที่คุณสัมผัสได้ ซึ่งยางรถกระบะยี่ห้อไหนดีนั้นไปดูกันเลย

-   ยาง Dueler H/T 684
ยางที่ออกแบบมาเพื่อรถ 4x4 และรถอเนกประสงค์ SUV โดยเฉพาะ เป็นยางที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ยวบ ไม่ย้วย ทรงตัวได้ดี ขับบนพื้นแห้งและเปียกยึดเกาะถนนได้เยี่ยม การตอบสนองต่อพวงมาลัยทั้งซ้ายและขวาได้รวดเร็ว เสียงไม่ดังรบกวน มีความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวกว่า บนถนนเรียบให้การสัมผัสที่นุ่มนวล

-   ยาง Dueler H/T 689 
ยางที่เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวที่ดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับรถ SUV, PPV และรถกระบะยกสูง โครงสร้างยางแข็งแกร่ง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยึดเกาะถนนได้ดีในพื้นเปียกและแห้ง ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่บนถนนพื้นเรียบ ขนาดยางมีให้เริ่มต้นใช้งาน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดวงล้อ 15 นิ้ว และ 16 นิ้ว ราคายางรถยนต์ ขึ้นอยู่กับหน้ากว้างและขนาดวงล้อสามารถสอบถามกับทางตัวแทนจำหน่ายได้

-   ยาง Dueler H/T 840
Dueler H/T 840 ยางที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ต้องการความนุ่มนวลที่มีสมรรถนะสูง ลายดอกยางถูกออกแบบด้วยการอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ทรงตัวได้ดีในพื้นแห้งและเปียก แถมยางมีอายุการใช้งานที่ยาวกว่ายางปกติโดยทั่วไป เสียงรบกวนมีน้อยมาก ช่วยประหยัดน้ำมันและค่าใช้จ่ายกับเจ้าของรถเป็นอย่างดีเหมาะสำหรับคนที่ชอบขับขี่ทั้งทางเรียบและทางขรุขระเพียงเล็กน้อย

-   ยาง Dueler A/T 697
หากต้องการมองหา ยาง 4x4 ที่ใช้ในพื้นที่ขรุขระและพื้นเรียบในบางเวลา ยางบริดสโตน Dueler A/T 697 ตัวนี้สามารถตอบโจทย์ของทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกระบะยกสูงที่ต้องการยางไว้ใช้งานเดินทางไปไร่ ไปสวนกับเส้นทางขรุขระหรือทางดินมากกว่า  30-40% บอกเลยว่าไม่มีทางผิดหวัง สามารถใช้ลุยได้เต็มสมรรถนะ มีการพัฒนาลายดอกยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน แม้จะวิ่งบนทางเรียบเสียงรบกวนน้อยมาก มีความโดดเด่น สวยงามและนุ่มไม่แข็งจนเกินไป วิ่งได้ทั้งในเมืองและนอกเมืองได้แบบไม่อายใคร ล้อยางมีขนาดตั้งแต่วงล้อ 15 นิ้ว ถึง 17 นิ้ว

-   ยาง Dueler M/T 674
สำหรับใครที่เป็นขาลุยตัวจริง เน้นออกทริป ขับรถท่องป่าหรือไปในที่ทุรกันดารจะต้องไม่พลาดกับสุดยอดนวัตกรรม ยางรถยนต์ 4x4 ตัวจริงเสียงจริงจากบริดสโตนเป็นแน่ โดยเฉพาะรุ่น Dueler M/T 674 ยาง MUD TERRAIN ของแท้ ที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี 3 มิติและวัสดุที่ใช้ให้มีความแข็งแกร่ง ดุดัน ร่องยางลึก พร้อมตะกรุยไปทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นทางขรุขระมากแค่ไหนหรือทางโคลนก็ไม่หวั่น ทำให้การบังคับพวงมาลัยเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

        ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ผนวกเข้ากับวัตถุดิบคุณภาพและสารเฉพาะอย่างที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางบริดจสโตน จึงทำให้กล้าการันตีและรับประกันความเสียหายยางทุกเส้น ที่เกิดจากความบกพร่องในด้านการออกแบบและการผลิตที่ยาวนานถึง 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อยางจากบริดจสโตนไปใช้งาน เห็นหรือไม่ว่ายางดีมีคุณภาพมากแค่ไหน เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะกล้ารับประกันคุณภาพได้ยาวนานขนาดนี้หรือไม่ ดังนั้นในการเลือกเปลี่ยนยางเส้นถัดไปสามารถสอบถาม ราคายางรถยนต์ บริดจสโตน กับตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้เลย อีกทั้งยังสามารถเข้าไปเลือกดูรุ่นยางต่าง ๆ ของบริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/dueler

7
   สมัยนี้ใคร ๆ ก็อยากลองเป็นบาริสต้าชงกาแฟดื่มเองเพราะการชงกาแฟไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ยิ่งมีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso เรื่องการชงกาแฟก็จะไม่ทำให้คุณต้องปวดหัวอีกต่อไป เพียงใช้ร่วมกับ Nespresso Capsule รสชาติที่คุณชื่นชอบ จากนั้นใส่ลงไปในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสูตรไหน คุณก็สามารถชงดื่มเองได้อย่างเอร็ดอร่อย และเพื่อตอบสนองความต้องการของบาริสต้ามือใหม่ วันนี้เรามี 5 สูตรเด็ดให้คุณลองทำ รับรองว่าคุณจะชื่นชอบและมีไอเดียไปสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้อีกหลากหลายเมนู
กาแฟแอบเปิ้ลน้ำขิง สูตรนี้ฟังดูแล้วอาจจะแปลกแต่บอกเลยว่ารสชาติดีทีเดียว คุณจะได้รับ ประโยชน์กาแฟดำ แบบเต็ม ๆ และช่วยให้การดื่มกาแฟดำง่ายขึ้น เริ่มกันที่เลือกแคปซูลกาแฟ Decaffeinato Lungo ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ กดกาแฟให้ได้ 5 ออนซ์  ระหว่างนั้นใส่ถุงชาแอปเปิ้ลและขิงลงไป แช่ในกาแฟประมาณ 4 นาที จากนั้นนำขึ้นมา เติมด้วยไซรับ ปิดท้ายด้วยฟองนมเนื้อละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ และเพื่อความหอมเติมผงชินนาม่อนโรยบนฟองนมเล็กน้อยเป็นอันเสร็จ

Fizzy Iced Peach สูตรนี้ใช้ วิธีชงกาแฟสด แบบทั่วไปแต่จุดเด่นจะอยู่ที่ส่วนผสม เราจะใช้แคปซูลกาแฟ Freddo Delicate ชงให้ได้กาแฟ 40 ml. ใส่น้ำแข็งลงในแก้วอย่างน้อย 3 ก้อน เพิ่มรสชาติหวานด้วย ไซรับ Monin กลิ่น  White Peach  10 ml. ต่อมาเติมโซดา 90 ml. และปิดท้ายด้วยกาแฟที่เราเตรียมไว้เป็นอันเสร็จ รสชาติที่ได้จะให้ความสดชื่น

Espresso Macchiato อีกสูตรที่หอมชวนดื่มสำหรับคอกาแฟ สูตรนี้ทำง่ายมากเริ่มต้นกันที่ วิธีชงกาแฟสด ทั่วไป โดยใช้กาแฟแคปซูลสูตร Roma ชงให้ได้ 40 ml. เติมความหวานด้วยน้ำตาลทรายตามใจชอบหรือใครจะเปลี่ยนเป็นน้ำเชื่อมกลิ่นที่ชอบก็ได้ จากนั้นเติมฟองนมด้านบนเป็นอันว่าเสร็จ เสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลต

Tropical Orange Coffee หรือกาแฟน้ำส้มเป็นสูตรกาแฟดำที่ให้รสชาติดี แถมได้ ประโยชน์กาแฟดำ แบบเต็ม ๆ พร้อมได้ความสดชื่นจากน้ำส้ม เริ่มต้นจากใส่น้ำแข็งลงไปในแก้ว ตามด้วยน้ำส้ม จากนั้นเลือกใช้แคปซูลกาแฟ Ristretto หรือรสต้นตำหรับใดก็ได้ใส่ลงไปในเครื่อง ชงกาแฟให้ได้กาแฟ 85 ออนซ์ เทลงไปในแก้วที่เตรียมไว้ ตามด้วยฟองนมเนื้อละเอียด เสิร์ฟพร้อมขนมขบเคี้ยวยามบ่ายได้ความสดชื่นเป็นทวีคูณ

Ice Chocolate Coffee ใครสายหวานต้องไม่พลาดสูตรนี้ เริ่มต้นด้วยการเตรียมฟองนมเนื้อละเอียดเทใส่แก้ว ตามด้วยเกล็ดน้ำแข็งจากนั้นเลือกใช้ Kazaar แคปซูลกาแฟ ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟให้ได้กาแฟประมาณ 2 shot แล้วเทลงไปในฟองนมที่เตรียมไว้ ตามด้วยไอศกรีมช็อกโกแลต 2 ก้อน  เชคให้เข้ากันแล้วเทใส่แก้ว เติมด้วยฟองนมเพิ่มความสวยงาม

ทั้ง 5 สูตร เรียกว่าเป็นสูตรชงกาแฟแบบใหม่ที่น่าลอง โดยเฉพาะคนที่ต้องการดื่มกาแฟดำแต่ไม่สามารถดื่มแบบเพียว ๆ ได้ สูตรที่เรายกตัวอย่างมานี้จะช่วยให้คุณดื่มกาแฟได้ง่ายขึ้น  ทั้งยังมี Nespresso Capsule ให้เลือกหลายรสชาติ จะช่วยให้คุณทำ สูตรชงกาแฟร้อน กาแฟเย็นที่ชื่นชอบได้ไม่ซ้ำใคร แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย

8
ถ้าพูดถึงนวัตกรรมใหม่ หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น ช่วยประหยัดเวลาในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น จะดีไหมถ้านวัตกรรมได้มารวมอยู่ในเครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์ช่วยชงกาแฟสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่จะเปลี่ยนให้ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ สดเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ให้คุณได้ทั้งลาเต้ อเมริกาโน่ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/americano) และอีกมากมาย
นวัตกรรมใหม่ของ เครื่องทำกาแฟสด Nespresso ที่จะทำให้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟเป็นเรื่องง่าย
   สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของ วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ก็คือ ต้องใช้งานง่าย แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องชงกาแฟมาก่อนก็สามารถใช้ได้ไม่ยุ่งยาก ในปัจจุบันเครื่องชงกาแฟมีการพัฒนาไปไกลจนถึงการมีโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับกาแฟแต่ละเมนูที่เราต้องการชงแล้ว ด้วยตัวโปรแกรมจะกำหนดทั้งปริมาณน้ำที่ใช้และอัตราส่วนต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับเมนูนั้น ๆ   ช่วยทำให้รสชาติกาแฟออกมาดีอย่างสม่ำเสมอ ใช้ง่ายโดยใช้ร่วมกับกาแฟที่ผ่านการคั่วบดบรรจุอยู่ในแคปซูล ยิ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น  มากไปกว่านั้น เครื่องกาแฟแคปซูล ก็ยังมีระบบต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมในเรื่องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผล แสงไฟ การแจ้งเตือนและระบบทำความสะอาด เป็นต้น 

ในส่วนของ แคปซูลกาแฟ จาก Nespresso ที่มีกระบวนการปลูก การเก็บเกี่ยวและการผลิตที่มีคุณภาพและเป็นระบบ คัดสรรมาจากแหล่งเพาะปลูกกาแฟชื่อดังในหลาย ๆ ประเทศ ขั้นตอนก็ถือเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่ช่วยให้ วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ เป็นเรื่องง่าย เพราะเพียงแค่เลือกรสชาติ แคปซูลกาแฟ ที่ถูกใจเหมาะสำหรับชงกาแฟเมนูนั้น ๆ ทั้งกลิ่นหอม รสชาติ ความเข้มของกาแฟก็ออกมาอย่างลงตัว

   เรื่องของดีไซน์ ขนาดและน้ำหนักของเครื่องชงกาแฟก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดความสะดวกสบายในการชงกาแฟสดมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบให้มีขนาดของเครื่องชงกาแฟที่มีความกะทัดรัด  มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนเหมือนเดิม จึงทำให้เราสามารถนำเครื่องชงกาแฟพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน เป็นต้น เรียกได้ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่จริง ๆ

   และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ Nespresso ที่ช่วยทำให้ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ เป็นเรื่องง่าย ๆ ใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟคุณภาพดี มีดีไซน์สวยงาม มีความคุ้มค่า ใช้งานได้นาน เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็น มีเทคโนโลยีทันสมัย ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ ขอแนะนำเครื่องชงกาแฟ Nespresso รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี เครื่องตีฟองนม ที่น่าสนใจ พร้อมเติมความละมุนให้แก้วกาแฟของคุณอีกด้วย


9
Nespresso เป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แสนง่ายสามารถเลือกทำเมนูกาแฟระดับพรีเมียมได้ทุกเมนูตามความต้องการเพียงใส่แคปซูลกาแฟที่มีรสชาติหลากหลายตอบโจทย์เมนูกาแฟได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งวิธีการสร้างสรรค์เมนูกาแฟแก้วโปรดเริ่มที่การเลือกแคปซูลกาแฟรสชาติที่ต้องการจากนั้นใส่แคปซูลกาแฟลงใน เครื่องชงกาแฟสด Nespresso และกดปุ่มเพื่อสั่งทำเมนูกาแฟแสนอร่อยเพียงไม่กี่วินาทีก็สามารถสร้างสรรค์เมนูระดับพรีเมียมได้ตามใจต้องการ
Nespresso Essenza Plus Cherry Red Bundle Aeroccino 3 เป็นชุดเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่ประกอบไปด้วย

Essenza Plus Cherry Red เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบารองรับการทำเอสเพรสโซ่ ลุงโก้ อเมริกาโนพร้อมฟังก์ชันทำน้ำร้อนได้ภายในเครื่องเดียวและรองรับแคปซูลกาแฟใช้แล้วได้สูงสุดถึง 11 แคปซูล มี วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ง่ายเพียงใส่แคปซูลรสชาติที่ต้องการ กดปุ่มเพื่อสกัดกาแฟสดรอเพียงไม่กี่วินาทีก็ได้ดื่มกาแฟที่ได้รับการคัดสรรจากฝีมือผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ

Bundle Aeroccino 3 เครื่องทำฟองนมนุ่มละมุนได้ในปริมาณสูงสุดถึง 120 มิลลิลิตร ขนาดเล็กง่ายต่อการจัดว่างและมีวิธีใช้งานง่าย ๆ เพียงใส่นมสดร้อนหรือเย็นที่ต้องการและกดปุ่มเพียงไม่กี่วินาทีก็จะได้ฟองนมความละเอียดสูงตามต้องการ

แม้ว่า Nespresso Essenza Plus Cherry Red Bundle Aeroccino 3 จะเป็นชุดเครื่องชงกาแฟและเครื่องทำฟองนมขนาดเล็กมี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แต่สามารถสร้างสรรค์เมนูระดับพรีเมียมที่ดูหรูหราได้ง่าย ๆ ดังนี้

TROPICAL MANGO COFFEE กาแฟสดกลิ่นหอมมะม่วงและช็อกโกแลตเข้ากันอย่างลงตัวช่วยเติมความสดชื่นได้รสชาติอร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเริ่มจากเตรียมแก้วกาแฟทรงสูงใส่น้ำแข็งและน้ำมะม่วงลงในแก้ว ขั้นตอนที่สองเตรียมแคปซูลรส Ristretto หรือ Master Origin India หรือ กาแฟแคปซูล Arpeggio ใส่ลงใน แก้วกาแฟ Ristretto เทกาแฟที่ได้ลงในแก้วที่เตรียมไว้ตามด้วยฟองนมเย็นที่ได้จาก Bundle Aeroccino 3 โรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลตชั้นดีพร้อมเสิร์ฟ

CHOCO COCO LATTE MACCHIATO เมนูกาแฟลาเต้ที่โดดเด่นด้วยรสช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัทและกลิ่นหอมละมุนของมะพร้าวทำได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตักช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัทลงในแก้วทรงสูงจากนั้นเตรียมฟองนมกลิ่นหอมมะพร้าวโดยใส่นมสดผสมไซรัปมะพร้าวลงใน Bundle Aeroccino 3 ในระหว่างที่รอให้ฟองนมได้ที่เตรียมกาแฟที่ได้จากแคปซูล Arpeggio ในปริมาณ ถ้วยกาแฟ เอสเพรสโซ่ เมื่อกาแฟสดและฟองนมเสร็จเรียบร้อย เทกาแฟสดลงในแก้วทรงสูงตามด้วยฟองนมกลิ่นหอมและตกแต่งด้วยช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัทและโรยมะพร้าวขูดลงไป

Nespresso Essenza Plus Cherry Red Bundle Aeroccino 3 ออกแบบมาให้มีดีไซน์สวยงามทันสมัยมี วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ง่าย ๆ และรองรับการทำเมนูกาแฟหลากหลายเมนูเพียงกดปุ่มป้อนคำสั่งสกัดกาแฟสดรสชาติที่ต้องการ

10
   รถยนต์ ยานพาหนะที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยให้การเดินทางของเราสะดวกสบาย และยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวขนาดย่อมๆ อีกด้วย ด้วยเหตุที่เราใช้รถในการทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะต้องดูแล ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ส่วนต่างๆ ของรถเป็นประจำ เพื่อให้รถพร้อมใช้งานและยังปลอดภัยอีกด้วย ยางถือเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยการเดินทางของเราปลอดภัย วันนี้เรามีข้อแนะนำว่าเปลี่ยนยางรถเลือกยี่ห้อไหนดีหรือเป็นแบบไหนเรามาดูกันเลยครับ
   ยางรถยนต์ทีใช้กันในปัจจุบัน เราจะเห็นว่ามีหลากหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ เรามาเริ่มกันที่ยางประหยัดน้ำมัน ยางรูปแบบนี้   ถูกผลิต และออกแบบมาเพื่อลดแรงเสียดทานการหมุนของล้อกับพื้นถนนด้วยการผสม ซิลิกา (Silica) ลงไปในดอกยาง โดยทำไมต้องผสมลงไปเพราะ ซิลิกาจะช่วยคงสภาพของรูปยางไว้ เวลาที่รถวิ่ง หรือรถใช้งาน หน้ายางจะไม่ยุบลงมาก ทำให้ไม่สัมผัสกับผิวถนนเยอะ ซึ่งจะก่อให้เกิดแรงเสียดทานมากนั่นเองครับ
   ยางสปอร์ต เป็นยางที่ถูกผลิตมาเพื่อการขับรถแนวสปอร์ต หรือแม้แต่รถที่ใช้ในปัจจุบันโดยทั่วไป ข้อพิเศษของยางชนิดนี้คือ จะมีความยืดหยุ่น เกาะกับพื้นผิวถนนได้เป็นอย่างดี ระยะเบรก ได้ดั่งใจ คือช่วยให้เกิดความปลอดภัย ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี
   ยางออฟโรด ชื่อก็บอกเด่นชัดอยู่แล้วครับ สำหรับรถแนวขาลุย ที่เน้นเดินทางลุยโคลน ป่าเขา ทางที่รถปกติจะไม่ได้ใช้งานกัน ยางในลักษณะนี้จะมีความทนทาน ดอกยางลึก ยึดเกาะได้ดี เหมาะกับขาลุยแบบสนุกสุดเหวี่ยง แต่ยางชนิดนี้ถ้าใส่วิ่งบนท้องถนน จะเป็นยางที่ทำให้เกิดเสียงดังเข้าห้องโดยสารเป็นอย่างมากเลยครับ
   ยางนุ่มเงียบ ยางยางรถยนต์แบบนุ่ม เงียบ เกาะถนนนี้ เป็นยางที่น่าจะตอโจทย์สำหรับคนขับรถเก๋ง หรือรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักเลยนะครับ เพราะเกาะถนนได้ดี และยังไม่มีเสียงรบกวนระหว่างเดินทางอีกด้วย เพราะเกิดจากการผลิตมีการเสริมเนื้อยางพิเศษบริเวณแก้มยางช่วยในการลดแรงสั่นสะเทือนทำให้รู้สึกถึงความนุ่มสบายกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากที่สุด
   การเลือกยางรถยนต์ เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้การขับขี่รถของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนะครับ เพราะยางรถยนต์ คือ ส่วนที่สัมผัสกับผิวถนน และรับน้ำหนักของรถทั้งคัน เพราะฉะนั้นแนะนำให้เลือกยางที่มีคุณภาพ และที่สำคัญตอบโจทย์การใช้งานของเราด้วย

11
ฟรีแลนซ์ยุคใหม่ดูแลสุขภาพและมีเงินออมด้วย scb ประกันออมทรัพย์ อุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5
ฟรีแลนซ์เป็นหนึ่งในอาชีพที่หนุ่มสาวยุคใหม่ให้ความสนใจ เนื่องจากมีความอิสระกว่าในการใช้ชีวิต สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ดีกว่าและยังเป็นอาชีพที่มีรายได้ค่อนข้างสูง แต่อาชีพฟรีแลนซ์ก็มีข้อเสียด้านการดูแลสุขภาพและเงินออม ทำให้ SCB ออกแบบประกันชีวิตออมทรัพย์ระยะสั้นเพื่อให้ผู้ประกอบอาชีพฟรีแลนซ์มีเงินเก็บไปพร้อมสิทธิการดูแลคุ้มครองด้านสุขภาพ
SCB ประกันออมทรัพย์อุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5 มีจุดเด่นที่ผลตอบแทนเงินคืนทุกปี ปีละ 5% จากทุนประกันที่เลือก รวมถึงสามารถนำค่าเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 100,000 บาท ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ฉบับที่ 172 โดยมีจำนวนเงินเอาประกันภัยขั้นต่ำเพียง 50,000 บาทต่อปี เป็นเวลา 5 ปี เช่น ผู้เอาประกันเริ่มทำประกันชีวิตสุขภาพที่อายุ 30 ปี จะต้องชำระค่าเบี้ยประกันถึงอายุ 34 ปี ระยะเวลาเอาประกันภัยเป็นเวลา 15 ปี รับคืนเงินประกันปีละ 2,500 บาท หรือปีละ 5% ของทุนประกัน โดยคุณสมบัติของผู้สมัครประกันชีวิตสุขภาพออมสั้นทันใจ 15/5 สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 1 วัน - อายุ 60 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนสมัครและสามารถแบ่งจ่ายเบี้ยประกันเป็นงวดตามความสะดวกของตัวเองทั้งรายเดือน, ราย 3 เดือน, ราย 6 เดือนและรายปี นอกจากนี้ยังให้ผลประโยชน์กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันสูงสุดถึง 525% ของทุนประกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปีกรมธรรม์ที่ระบุ
SCB ประกันเพราะอุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5 ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ทำให้การจ่ายเบี้ยประกันไม่สูญเปล่าการันตีเงินต้นไม่หาย พร้อมผลตอบแทนที่แน่นอน ซึ่งผลตอบแทนที่ได้สูงกว่าการออมเงินแบบฝากประจำปกติและไม่ต้องเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินต้นเหมือนกับการลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ทำให้ประกันออมทรัพย์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าโดยไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงสูง ทั้งนี้ SCB ประกันเพราะอุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5 ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เงินออมเต็มรูปแบบ จึงจำเป็นต้องชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตออมทรัพย์ กว่าจะครบระยะเวลาชำระเบี้ยเพื่อรับสิทธิในการคุ้มครองตามที่ระบุในสัญญา
วิธีการสมัครประกันชีวิตสะสมทรัพย์ SCB ประกันเพราะอุ่นใจ ออมสั้นทันใจ 15/5 ง่ายมาเพียงนำสำเนาบัตรประชาชนติดต่อที่ธนาคารไทยพานิชย์สาขาที่ใกล้ที่สุดเพื่อกรอกใบสมัครและรอฟังผลการอนุมัติประกันออมทรัพย์ เครื่องมือช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ประกอบอาชีพฟรีแลนซ์และอาชีพอิสระที่ไม่เพียงช่วยในการสะสมเงินออมอย่างสม่ำเสมอเพื่อได้รับเงินคืนในทุกปี สำหรับผู้ประกอบอาชีพฟรีแลนซ์การมีเงินออมจะช่วยให้การใช้ชีวิตอิสระมีความสุขมากขยิ่งขึ้น

12
3 วิธีสมัครบัตรเครดิต scb สุดง่าย ผ่านช่องทางออนไลน์และเคาน์เตอร์
ภาพเดิม ๆ ของการสมัครบัตรเครดิต คือ การยื่นเอกสารหลายฉบับให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคารที่สาขา จากนั้นรอผลอนุมัติอีกหลายวันทำการ กว่าจะได้บัตรเครดิตมาอยู่ในมือก็ใช้เวลาเป็นสัปดาห์ แต่ภาพเหล่านั้นได้กลายเป็นอดีตไปอย่างถาวรแล้ว เมื่อธนาคารไทยพาณิชย์อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต ให้สามารถสมัครได้ 3 ช่องทางแบบสุดสะดวก รอรับผลอนุมัติเร็วสุดเพียง 5-10 นาที บริการส่งบัตรเครดิตถึงบ้านทางไปรษณีย์ภายในไม่กี่วันทำการ 

3 วิธี เพื่อสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไทยพาณิชย์
1. สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป scb easy
2. สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านเว็บไซต์ scb
3. สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านทางเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตผ่านทางแอป scb easy
   ดาวน์โหลดแอป scb easy ลงสมาร์ทโฟน > ลงทะเบียน และเข้าระบบ > เลือก “สินเชื่อและบัตรเครดิต” > เลือก “บัตรเครดิต” > เลือกชนิดบัตรเครดิตที่ต้องการสมัคร แล้วกรอกข้อมูลทั้งหมด ตามที่แอปกำหนด > อัปโหลดไฟล์เอกสารประกอบการสมัคร จากนั้นตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง แล้วกด “ส่งคำขอสินเชื่อ” > รอรับผลอนุมัติทาง sms > รับบัตรเครดิตซึ่งถูกส่งผ่านทางไปรษณีย์ในอีกไม่กี่วันทำการถัดมา

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตผ่านทางเว็บไซต์
   หากว่า SCB Easy เข้าไม่ได้ (เพิ่มเติมที่ : https://www.blognone.com/node/116088) ก็เข้าเว็บไซต์ www.scb.co.th > เลือก “ผลิตภัณฑ์ของเรา” > เลือก “บัตรเครดิต” > เลือกบัตรเครดิตที่สนใจสมัคร เช่น บัตรเครดิต scb family plus > อ่านสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นต่าง ๆ ในหน้าหลักของ บัตรเครดิต scb family plus จากนั้นกด “สมัคร” > กรอกข้อมูล และอัปโหลดไฟล์เอกสารประกอบการสมัคร ตามที่เว็บไซต์กำหนด > ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง จากนั้นกดส่งคำขอสมัคร  > รอรับผลอนุมัติทาง sms > รอรับ บัตรเครดิต scb family plus ซึ่งถูกส่งผ่านทางไปรษณีย์ในอีกไม่กี่วันทำการถัดมา

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตผ่านทางเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์
   เตรียม 3 เอกสารหลัก ดังต่อไปนี้ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาสลิปเงินเดือน/สำเนาใบรับรองรายได้ และสำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3 เดือน > ยื่นเอกสารประกอบการสมัครที่เคาน์เตอร์ธนาคาร พร้อมกรอกแบบฟอร์มใบสมัครให้ครบถ้วน >รอรับผลอนุมัติทาง sms > รับบัตรเครดิตซึ่งถูกส่งผ่านทางไปรษณีย์ในอีกไม่กี่วันทำการถัดมา

จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น จะสังเกตได้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์ได้เตรียมทั้งช่องทางออนไลน์ และช่องทางการสมัครแบบออฟไลน์ไว้ให้กับลูกค้าได้อย่างครบถ้วน และพร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สำหรับลูกค้าที่ยังรู้สึกอุ่นใจกับการสมัครช่องทางออฟไลน์มากกว่า และมักจะทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์เป็นประจำ ช่องทางการสมัครบัตรเครดิตผ่านเคาน์เตอร์ของสาขาธนาคารจึงเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด สำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการเดินทางไปยังสาขาธนาคาร แต่ก็ไม่สะดวกสมัครผ่านแอปเช่นกัน การสมัครผ่านทางเว็บไซต์ก็ดูจะตอบโจทย์ และตรงใจที่สุด ในขณะที่ลูกค้าซึ่งมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างจะ Hi-Technology ใช้แอปต่าง ๆ เป็นประจำ ก็น่าจะรู้สึกคล่องตัวสุด ๆ เมื่อสมัครบัตรเครดิตผ่านแอป scb easy อาจพูดได้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์ประสบผลสำเร็จด้านการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง
 
นอกจากธนาคารไทยพาณิชย์จะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการสมัครบัตรเครดิตแล้ว ธนาคารไทยพาณิชย์ยังเอาใจลูกค้าด้วยการออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมอีกด้วย เช่น SCB Family Plus ที่จะช่วยให้ทุกการใช้จ่ายของคนรักครอบครัวเป็นไปอย่างคุ้มค่ามากขึ้น SCB My Travel บัตรที่คนรักการเดินทางได้มีไว้ SCB M Luxe บัตรที่ใช้เติมน้ำมันแล้วจะได้รับเครดิตเงินคืนมากถึง 3% ในทุก ๆ การเติม 800 บาท รวมถึงบัตร SCB M Live บัตรที่จะช่วยให้นักช้อปเพลิดเพลินไปกับการจับจ่าย พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบสุดคุ้ม
 
ยังมีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ให้เลือกสมัครอีกมาก จะดีที่สุด และคุ้มค่าที่สุด หากเข้าไปศึกษาสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตต่าง ๆ ของธนาคารไทยพาณิชย์ในเว็บไซต์ scb หรือ แอป scb easy เพื่อเลือกสมัครบัตรเครดิตที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแท้จริง ซึ่งแน่นอนว่าการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์นั้น สามารถสมัครได้มากกว่า 1 บัตร หากอยากตอบโจทย์ความต้องการให้ครบทุกด้านในชีวิต สมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไทยพาณิชย์ได้เลย สิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่ารอคุณอยู่

ที่มาข้อมูล :
https://gurucreditcard.com/2019/08/09/creditcard-scbapply/
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/digital-banking/scb-easy/how-to/credit-card-apply.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/up2me.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/ultra-platinum.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/beyond.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/scb-jcb-platinum.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/scb-m-live.html

13
ขับรถทางไกลเป็นประจำนอกจาก ราคายางรถยนต์ แล้ว ควรพิจารณาอะไรบ้างก่อนเลือกยางที่เหมาะสม

   เวลาเดินทาง นอกจากความสามารถในการขับรถและการศึกษาเส้นทางแล้ว ยางก็ถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญมาก เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา เป็นส่วนที่ถูกใช้งานหนักที่สุด สำหรับผู้ใช้รถอย่างรถเก๋งมักมีคำถามว่าจะเลือกเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ก็อาจยังไม่สำคัญเท่ากับว่ายางที่ดีควรมีอะไรบ้าง โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไกลเป็นประจำ

ยางที่เหมาะกับการเดินทางไกล ควรเป็นอย่างไร?
• สำคัญมากคือควรเป็นยางนุ่มเงียบ ยางประเภทที่ระบุว่าเป็นยางนุ่มเงียบคือยางที่ได้รับการออกแบบมาโดยมีเทคโนโลยีเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ นอกจากจะทำให้คนที่ไปกับคุณไม่เจอเสียงรบกวนแล้ว คุณในฐานะเจ้าของรถก็จะไม่ต้องกังวลระหว่างการเดินทางด้วย สำหรับบริดจสโตนมียางนุ่ม เงียบให้เลือกหลายซีรี่ เช่น Turanza T005A ซีรี่ที่เพิ่งออกมาใหม่มุ่งตอบโจทย์คนที่ต้องเดินทางไกลและต้องการความนุ่มในการขับขี่ตลอดเส้นทาง หรือแม้แต่ยาง Ecopia EP300 ซึ่งมีคุณสมบัติหลักคือประหยัดพลังงาน ก็ยังใส่คุณสมบัติความเป็นยางนุ่มเงียบเข้าไปได้อย่างลงตัว 
• นอกจากความนุ่มเงียบแล้ว ก็ต้องเลือกยางที่เข้ากันได้ดีกับรุ่นรถของคุณ เพราะรถแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันเช่นสมรรถนะหรือแม้แต่ขอบยางที่ใช้ ซึ่งถ้าเป็นบริดจสโตน การหายางที่เหมาะสมทำได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเลือกยี่ห้อรถ รุ่น และปีของรุ่นนั้น สมมติว่าคุณใช้รถ Toyota เมื่อเลือกข้อมูลครบถ้วน ถ้าทำตามขั้นตอนนี้แล้ว คุณก็จะพบกับ ยางรถยนต์ โตโยต้าทุกซีรี่ที่เหมาะกับรถคุณ
• ท้ายที่สุด ควรมาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพราะการเดินทางไกลเท่ากับว่ายางจะต้องถูกใช้งานเป็นเวลานานและใช้งานหนักกว่าอย่างต่อเนื่องในหลายสภาพเส้นทาง ยางที่มีมาตรฐานการผลิตในระดับสากลจะช่วยการันตีความปลอดภัยในการเดินทางให้คุณได้ เพราะถือเป็นยางที่ได้รับการทดสอบมาแล้วเป็นอย่างดีว่ามีความทนทาน เหมาะกับการเดินทางในสภาพถนนที่หลากหลาย ... เพราะฉะนั้นแม้ว่าราคายางจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือก แต่เรื่องนี้ (รวมถึงคุณสมบัติสองข้อก่อนหน้านี้ด้วย) ก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

นอกจากได้ ยางรถยนต์ ที่ดีแล้ว การเดินทางไกลต้องเตรียมอะไรอีกบ้าง
• ตรวจเช็กความดันลมยาง เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะต่อให้รถคุณมียางที่ดีแล้ว แต่ถ้าลมยางต่ำเกินไป ก็จะทำให้การควบคุมรถมีปัญหาได้ ยิ่งในการเดินทางไกลที่ต้องเจอกับเส้นทางหลายรูปแบบ ถ้าการควบคุมรถทำได้ยาก ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ยังส่งผลกับยางโดยตรงคือทำให้ยางเสียหายเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ส่งผลให้คุณต้องเปลี่ยนยางครั้งต่อไปเร็วกว่ากำหนด ... การตรวจเช็กลมยางทำได้ไม่ยาก และทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากดูตัวเลขลมยางมาตรฐานที่อยู่ในคู่มือประจำรถและแผ่นป้ายที่บริเวณประตูฝั่งคนขับ นำค่าที่ได้มาเทียบกับค่าซึ่งได้จากอุปกรณ์เช็กลมยางที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป
• ตรวจสอบยางอะไหล่ประจำรถว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา การมียางอะไหล่เตรียมพร้อมระหว่างเดินทางไกลจะช่วยให้การเดินทางของคุณไม่สะดุด อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องยางอะไหล่จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าคุณเลือกใช้ยางบริดจสโตนซีรี่ที่มีเทคโนโลยี RFT (Run-Flat Technology) เช่นซีรี่ที่ระบุว่าเป็น ยางรถ bmw (ซึ่งถ้าเข้าไปตรวจเช็กคำแนะนำของยางรุ่นนั้นก็จะพบว่ารถยี่ห้ออื่นก็ใช้ได้เช่นกัน) เทคโนโลยี RFT จะทำให้รถสามารถไปต่อได้อีกประมาณ 80 กิโลเมตรแม้ว่ายางจะมีปัญหา ซึ่งภายในรัศมีระยะทางดังกล่าว คงจะมีศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถสักแห่งที่ช่วยดูแลในขั้นพื้นฐานให้คุณได้อย่างแน่นอน
• นำรถไปตรวจเช็คสภาพอื่น ๆ ที่ศูนย์บริการเช่นเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและเช็คระบบเบรก เมื่อทำทั้งหมดนี้แล้วก็ออกเดินทางได้เลย

   ขอย้ำอีกครั้งเพื่อปิดท้ายบทความนี้ว่า ยางรถยนต์ เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดตลอดเส้นทาง การเลือกยางที่ดีไม่เพียงแต่ทำให้คุณขับรถได้อย่างสบายใจเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ที่ไปกับคุณมีความอุ่นใจตลอดการเดินทางอีกด้วย


14
คนใช้รถขนาดเล็กต้องรู้ เมื่อจะเปลี่ยนยางควรเลือก ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี

   ในปัจจุบันรถขนาดเล็กเป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในเมือง ทั้งนี้ก็เพราะความคล่องตัว ประหยัดน้ำมัน และราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรถราคาเท่าไหร่ก็ตาม สิ่งที่เจ้าของรถทุกคนต้องทำหลังจากซื้อรถมาใช้ได้สักระยะหนึ่งก็คือการดูแลรถทั้งการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตรวจเช็คสภาพตามระยะทาง รวมถึงการเปลี่ยนยางเมื่อถึงระยะที่กำหนด (ส่วนใหญ่จะแนะนำให้เปลี่ยนทุกสองปีหรือห้าหมื่นกิโลเมตร)

   เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยาง สิ่งแรกที่ทุกคนทำก็คือตรวจสอบ ราคายางรถยนต์ และเลือกศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด สำหรับใครที่เลือกยางจากแบรนด์ชั้นนำคงพบว่ามียางให้เลือกหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็ชูจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งจากข้อมูลการจัด 10 อันดับยางยอดนิยมของเว็บไซต์ autotirechecking.com โดยอ้างอิงจากจำนวนการค้นหาของผู้ใช้งานเว็บไซต์ พบว่ายางที่ติดอันดับหนึ่งในปี 2018 ด้วยยอดการค้นหาเกินล้านครั้งนั่นก็คือยางบริดจสโตน ถือเป็นตัวชี้วัดที่แสดงความเชื่อมั่นของผู้ใช้รถชาวไทยได้เป็นอย่างดี

ทำไมรถเก๋งควรเลือกใช้บริดจสโตน:
   เหตุผลแรกคือบริดจสโตนมียางหลากหลายรุ่นเพื่อตอบสนอง Lifestyle การขับขี่ที่ต่างกัน แม้จะเป็นรถขนาดเล็กแต่รูปแบบการขับขี่และสมรรถนะของตัวรถเองก็มีความหลากหลาย ทางแบรนด์ใส่ใจเรื่องนี้ จึงมียาง 4x4หลายซีรี่ให้คุณเลือก เราลองมาดูตัวอย่างกันดีกว่า และดูด้วยว่าคุณจะเหมาะกับยางซีรี่ไหนกันแน่?
• หากคุณใช้รถเก๋งประเภท Eco Car เช่น Nissan March แน่นอนว่าเหตุผลที่คุณเลือกใช้คงเป็นเพราะรถกลุ่มนี้จัดอยู่ในรถประหยัดพลังงาน ฉะนั้นยางที่เหมาะกับรถคุณจึงควรเป็นซีรี่ Ecopia ที่มีจุดเด่นในด้านความนุ่มของการขับขี่ รูปทรงแบบพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้เกาะถนนได้ดี และมีความทนทานตลอดอายุการใช้งาน
• ถ้าเป็นรถที่สมรรถนะสูงขึ้นมาอีกนิดอย่าง Toyota Yaris หรือ Honda City การเลือก ยางรถยนต์ โตโยต้าในกลุ่ม Turanza หากเน้นความนุ่มเงียบของการขับขี่ หรือกลุ่ม Potenza ที่มุ่งเน้นความเร็วก็เป็นสิ่งที่ปรับให้เข้ากับรูปแบบการขับขี่ของคุณได้ 
• ท้ายที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มค่าในทุกด้านที่จัดมาอย่างลงตัวยางซีรี่ Firestone ก็เหมาะกับรถของคุณมากที่สุด

   เหตุผลต่อมาคือบริดจสโตนมีการบริการที่ดีทั้งการให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์และศูนย์บริการหลายสาขา เมื่อตอบคำถามได้แล้วว่าจะเลือก ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ความสงสัยต่อมาก็คือรถคุณเหมาะกับยางรุ่นไหน คำถามนี้ตอบได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ขอยกตัวอย่างผู้ใช้รถโตโยต้า วิธีหายางที่เหมาะกับรถทำได้ดังนี้
- คลิกเข้าไปที่  https://www.bridgestone.co.th/th/manufacturers/toyota
- เลือกรุ่นและปีที่ตรงกับรถของคุณ
- จากนั้นเลือกขอบยางที่ต้องการ ระบบจะพามายังหน้ารวม ยางรถยนต์ โตโยต้าทุกซีรี่ที่เหมาะกับรถของคุณ ซึ่งจากการทดสอบลองใช้งานระบบค้นหานี้ พบว่ายางที่เลือกมามีตั้งแต่ซีรี่ Firestone ไปจนถึงยางกลุ่มประหยัดพลังงาน และคุณยังสามารถปรับแต่งผลการค้นหาในแบบที่ละเอียดยิ่งขึ้นได้อีกเพื่อค้นพบยางที่ใช่สำหรับรถของคุณมากที่สุด

   เหตุผลสุดท้ายที่เราบอกได้เลยว่านี่คือแบรนด์ยางที่เหมาะกับรถของคุณก็เพราะบริดจสโตนมีสูนย์บริการอยู่จำนวนมาก กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งคุณสามารถค้นหาและติดต่อศูนย์บริการใกล้เคียงได้จากหน้าเว็บไซต์ของบริดจสโตนโดยตรง เมื่อเลือกได้ยางรุ่นที่ต้องการ และพบศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดแล้ว การเปลี่ยนยางก็จะเป็นเรื่องที่สะดวกรวดเร็วสำหรับคุณ

   มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงเห็นแล้วว่าแม้จะเป็นรถขนาดเล็กแต่การเลือก ยางรถยนต์ก็ต้องใช้ความพิถีพิถันไม่ต่างจากรถขนาดใหญ่ จึงเป็นเรื่องที่คุณควรใส่ใจ และไม่ควรมองข้ามเมื่อถึงระยะเวลาที่ต้องเปลี่ยนยาง เพราะการเปลี่ยนยางตามระยะทางที่กำหนด ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุในการขับขี่ได้15
   คุณรู้ไหมว่า เครื่องทำกาแฟสด Nespresso ไม่ได้มีไว้ชงแค่ เมนู กาแฟ แต่เพียงอย่างเดียว หลายคนมองหน้ากันไปมาเพราะคุณไม่เชื่อใช่ไหมล่ะ? ดีแล้วที่คุณยังไม่เชื่อ อย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่เราพูด เพราะเราจะมาพิสูจน์ให้คุณเห็นเองว่า เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso นี้จะช่วยให้คุณได้ลิ้มรส เมนู กาแฟ สุดครีเอทแบบพิเศษได้มากมายระดับไหน มาพิสูจน์ไปพร้อมกัน
COLOMBIAN PASSIOCCINO เมนูสุดครีเอทจากผลไม้
   แค่ชื่อก็ทำให้คุณต้องครุ่นคิดแล้วไหมละ? ผลไม้กับกาแฟ แล้วจะมาอยู่รวมกันได้อย่างไร ก็ในเมื่อเราบอกคุณแล้วว่าเราจะมากับเมนูสุดครีเอทของ เครื่องชงกาแฟสด จาก Nespresso ที่จะครีเอทเมนูอะไรก็ได้ที่สามารถชงได้จาก เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน นี่จึงเป็นที่มาของเมนู COLOMBIAN PASSIOCCINO สุดครีเอท เริ่มโดยการใช้แยมเสาวรสหรือใช้นมเปรี้ยวกลิ่นเสาวรสก็ได้ ใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นเลือก กาแฟแคปซูล รส Master Origin Colombia ลงไปในแก้วที่มีแยมเสาวรส จากนั้นใช้เครื่องทำฟองนมรุ่น Aeroccino 3 ของ Nespresso ทำฟองนมแล้วตักเอาเฉพาะแต่ฟองนมวางลงไปบนกาแฟ และตักเอาเนื้อเสาวรสวางทับลงไปที่ฟองนมอีกชั้น ก็จะทำให้คุณได้กาแฟรสผลไม้สุดครีเอทได้อย่างง่ายดาย

CLOUDBERRY AFFOGATO กาแฟที่มาพร้อมไอศกรีม
   คุณต่างก็คงเคยได้ลองทานไอศกรีมกลิ่นหรือรสกาแฟกันมาบ้างแล้ว เมนูนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณเคยลองมาอย่างแน่นอน เพราะเราจะเอาไอศกรีมไปอยู่ในกาแฟ เริ่มจากการทำวิปครีมก่อน โดยการเทครีมสดปริมาณ 100 มล. จากเครื่อง Barista ของ Nespresso เลือกสูตร Espresso Con Panna แล้วกด Start ให้เครื่อง Barista ทำงาน จากนั้นเราก็มาเตรียมกาแฟสดกัน ให้เลือกกาแฟแคปซูล Variations Nordic Cloudberry Flavoured แล้วตักไอศกรีมวานิลลาใส่ลงไปในแก้วกาแฟขนาดไซส์ View Lungo เตรียมไว้ที่เครื่องชง จากนั้นกดปุ่มให้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติทำงานอัตโนมัติไม่เกิน 25 วินาที น้ำร้อนจะพร้อมชงและไม่กี่วินาทีต่อมา กาแฟก็จะเทลงมาในแก้วที่ตรียมไว้ เสร็จแล้วตักวิปครีมที่เตรียมไว้จากเครื่อง Barista ใส่ตามลงไป จะเพิ่มความพิเศษด้วยการโรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่สด หรือแครนเบอร์รี่อบแห้งก็เป็นอันจบขั้นตอน

ICED COCOAPRESSO เมนูสุดครีเอทแบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำตามได้ไม่ยาก
   ในยามที่อากาศร้อน ๆ บางครั้งการได้ดื่มกาแฟเย็น ก็ช่วยให้เราแก้กระหายและรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี หากเป็นกาแฟสดแบบทั่วไปก็คงไม่มีอะไรที่พิเศษ เราจึงเปลี่ยนเมนูกาแฟจากรสชาติธรรมดาทั่วไปให้กลายเป็นเมนูสุดครีเอทแบบง่าย ๆ ได้ เพียงทำตามวิธีนี้ เริ่มจากการตักผงช็อคโกแลต 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วแล้วเทนมอุ่นปริมาณ 150 มล.ตามลงไป คนจนผงช็อคโกแลตละลาย จากนั้นมาเตรียมนมข้นหวานปริมาณ 15 กรัม เติมน้ำแข็งพร้อมกับเทนมอุ่นที่ผสมผงช็อคโกแลตลงไป สุดท้ายชงกาแฟแคปซูล Espresso หรือ Intenso ลงในแก้วดังกล่าว ก็จะทำให้ได้โกโก้เย็นที่แสนจะกลมกล่อมและสุดครีเอทได้อย่างง่ายดายแล้ว

   เป็นอย่างไรบ้างกับเมนูสุดครีเอทที่แนะนำไป จากเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ยังมีเมนูสุดครีเอทที่สามารถทำได้อีกมากมายที่รอให้คุณได้ลองชงจากเครื่องชงของ Nespresso สามารถเข้าไปทดลองชงได้ตามสาขาของ Nespresso หรือดูสูตรเมนูได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/

16
   เชื่อว่าการ กินยาคุมครั้งแรก หลายคนมักมีความกังวล บวกกับความเชื่อเฉพาะบุคคลที่พูดกันปากต่อปากทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนกลายเป็นความเชื่อแบบผิด ๆ เรามาดู 4 ความเข้าใจผิด ที่วัยรุ่นควรรู้ก่อนที่จะ เริ่มกินยาคุม กำเนิดครั้งแรก เพื่อให้การ กินยาคุมเกิดผลดีมากกว่าผลเสีย ดังนี้
กินยาคุมแล้วทำให้ฝ้าขึ้น
   ยาคุมกำเนิดคือเม็ดยาที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนอาจจะ 1 หรือ 2 ชนิดแล้วแต่วัตถุประสงค์ของยาคุมกำเนิดนั้น ๆ ยาคุมบางชนิดกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีผิวที่เข้มขึ้น บางชนิดที่มีปริมาณฮอร์โมนที่ค่อนข้างต่ำ แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดฝ้า ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดฝ้าเมื่อกินยาคุม แนะนำว่าให้เลือก กินยาคุม ชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ จะช่วยลดโอกาสในการเกิดฝ้าได้มากกว่า

กินยาคุมแล้วทำให้นมโต
   การกินยาคุมจะมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นคือเต้านมเกิดการคัดตึงเต้ามากขึ้น ทำให้เรารู้สึกว่าเต้านมใหญ่ขึ้น ไม่ได้เป็นการเพิ่มขนาดของเต้านมให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งในความจริงแล้วการกินยาคุมไม่ได้ทำให้นมใหญ่หรือโตขึ้น แต่เป็นเพียงอาการคัดตึงของเต้านมเท่านั้น

กินยาคุมช่วยป้องกันโรคหนองในได้
   การกินยาคุมกำเนิดเป็นการคุมกำเนิดโดยการยับยั้งการตั้งครรภ์แต่เพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีส่วนหรือมีคุณสมบัติในการป้องกันโรคหนองในหรือโรคที่เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ หากต้องการให้การมีเพศสัมพันธ์มีความปลอดภัยไม่เสี่ยงกับโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และไม่เสี่ยงเรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำว่าให้ใช้ถุงยางอนามัยจะเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงทั้ง 2 เรื่องได้ดีที่สุด

กินยาคุมนาน ๆ แล้วทำให้เป็นมะเร็ง
   ยาคุมกำเนิดเป็นฮอร์โมนที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายสูง แม้ว่าจะกินยาคุมเป็นระยะเวลานานก็ไม่ทำเกิดเป็นมะเร็งได้ เว้นเสียแต่ว่า คน ๆ นั้นมีกรรมพันธุ์ที่คนในครอบครัวมีประวัติการเป็นมะเร็งมาก่อน การกินยาคุมกำเนิดอาจจะไปเพิ่มโอกาสทำให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดเป็นมะเร็งเพิ่มมากขึ้น

   การกินยาคุมกำเนิดเพื่อให้ป้องกันการตั้งครรภ์อย่างได้ผลสูงสุดนั้น ขึ้นอยู่กับวิธีการกินที่ถูกต้องด้วย หากไม่รู้วิธีการ ควรขอคำปรึกษาจากเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ การกินยาคุมกำเนิดไม่ได้มีประโยชน์แต่ในเรื่องของการป้องกันการตั้งครรภ์เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถใช้เป็นยาปรับฮอร์โมนสำหรับใช้รักษาอาการผิดปกติบางอย่างได้อีกด้วย เช่น ผู้ที่มีอาการปวดท้องอย่างหนักก่อนมีประจำเดือน, ประจำเดือนมามากผิดปกติ, ภาวะการทำงานของรังไข่ที่ผิดปกติ หรือแม้แต่อาการผิวหน้ามันเนื่องจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ ไปจนถึงการกินยาคุมกำเนิดเพื่อการรักษาสิว

17
สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่เคยคุมกำเนิดด้วยวิธีกินยาคุมมาก่อนนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยนะคะ เพราะอาจไม่แน่ใจวิธีการกินยาและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้นับเป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องเรียนรู้ก่อนเริ่มกินยา และสำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นมือใหม่ ลองมาดูเรื่องสำคัญสำหรับการ กินยาคุมครั้งแรก เพื่อการคุมกำเนิดอย่างปลอดภัยกันดีกว่าค่ะ
4 เรื่องสำคัญสำหรับมือใหม่หัด กินยาคุมครั้งแรก
1. เลือกยาคุมกำเนิดรูปแบบที่ใช่
เพราะยาคุมที่มีขายในท้องตลาด นอกจากมีหลายยี่ห้อให้เลือกแล้ว ยังมีหลายรูปแบบอีกด้วย ซึ่งรูปแบบที่สาว ๆ นิยมกินกัน นั่นคือ ยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด ที่ต้องกินยาคุมต่อเนื่อง 21 วัน และหยุดกิน 7 วัน ก่อนเริ่มต้นกินแผงใหม่ และยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ด ที่ต้องกินยาคุมต่อเนื่อง 28 วัน และสามารถเริ่มต้นแผงใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้องมีระยะหยุดกินยา ซึ่งแบบหลังนี้จะมีข้อดีตรงที่ลดการหลงลืม เพราะสาว ๆ ต้องกินยาทุกวันจนเป็นกิจวัตรนั่นเองค่ะ

2. เริ่มต้นกินยาเม็ดแรกในวันที่มีประจำเดือน
เทคนิคการกินยาคุมกำเนิดอย่างได้ผล คือ การ เริ่มกินยาคุม กำเนิดเม็ดแรกในวันแรกที่มีประจำเดือน เหตุผลก็เพราะจะได้มั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะหากกินยาคุมช่วงตั้งครรภ์จะทำให้ตัวอ่อนพิการได้เลยนะคะ แต่หากใครที่ลืมกินยาเม็ดแรกในวันแรกที่ประจำเดือนมา สามารถยืดหยุ่นให้กินยาคุมได้ภายใน 5 วัน นับจากวันที่มีประจำเดือนค่ะ

3. ลดความสับสนด้วยการกินยาคุมตามลูกศร
อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการกินยาคุม นั่นคือ ควรแกะเม็ดยาคุมตามวันที่เริ่มกิน เช่น หากเริ่มกินวันพุธ ก็ควรเลือกกินยาคุมช่องที่ระบุว่า “วันพุธ” จากนั้นให้กินตามลูกศรไปเรื่อย ๆ หรือบางยี่ห้ออาจระบุคำว่า “START” เอาไว้ ก็ควรกินยาเม็ดนั้นก่อน โดยวิธีนี้จะช่วยลดความสับสนเรื่องวันกินยา ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งหัดกินยาคุมค่ะ

4. สังเกตผลข้างเคียง
สาว ๆ ที่เพิ่งกินยาคุมครั้งแรกอาจตกใจกับอาการบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาการคัดหรือเจ็บเต้านม มีเลือดออกกะปริบกะปรอย รวมถึงอาการวิงเวียน คลื่นไส้ ซึ่งอาการเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ถึงอย่างนั้นควรสังเกตอาการเรื่อย ๆ เพราะหากไม่ดีขึ้น ก็ควรรีบพบแพทย์ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงอื่น ๆ แต่ที่น่าจะถูกใจใครหลายคนคือ ช่วยให้สาว ๆ มีผิวใส และผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนคุมกำเนิด แต่ไม่เคยเลือกใช้วิธีกินยาคุมมาก่อน อย่าลืมนำเทคนิค กินยาคุมครั้งแรก ไปใช้นะคะ เพื่อการคุมกำเนิดอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ อย่าลืมกินยาอย่างต่อเนื่องและกินยาช่วงเวลาเดิมทุกวัน เพื่อการคุมกำเนิดอย่างได้ผลนั่นเองค่ะ

18
เพราะการคุมกำเนิดด้วยวิธีกินยาคุมเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บทความนี้จึงขอเอาใจสาว ๆ ที่กำลังวางแผนคุมกำเนิดด้วย วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ด้วยความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับยาคุมประเภทนี้ที่จะช่วยให้สาว ๆ คุมกำเนิดอย่างมั่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
1. เริ่มต้นกินเม็ดแรกเมื่อมีประจำเดือน
เทคนิคสำหรับมือใหม่หัดกินยาคุมหรือผู้ที่หยุดกินยาคุมไปนานและต้องการกลับมาคุมกำเนิดด้วยวิธีนี้อีกครั้ง แนะนำให้เริ่มกินยาคุมเม็ดแรกภายในวันที่ 1-5 ของการมีประจำเดือน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าไม่ได้ตั้งครรภ์อยู่ เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวอ่อนในครรภ์ได้ค่ะ

2. ยาคุมแบบ 28 เม็ด ประกอบด้วยเม็ดแป้ง จำนวน 7 เม็ด
รู้หรือไม่คะว่ายาคุมแบบ 28 เม็ดที่เรากินกันนั้น แท้จริงเป็น “เม็ดแป้ง” หรือที่บางคนเรียกว่า “ยาหลอก” จำนวน 7 เม็ด ซึ่งยา 7 เม็ดนี้ไม่มีส่วนผสมของฮอร์โมน แต่มีเพื่อไม่ให้สาว ๆ หลงลืมกินยาคุมนั่นเองค่ะ

3. กินยาคุมแบบ 28 เม็ด ไม่ต้องมีระยะหยุดกิน
นับเป็นความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง วิธีกินยาคุม 28 เม็ด และแบบ 21 เม็ด เพราะการกินแบบ 28 เม็ดจะไม่มีระยะหยุดกิน 7 วัน ดังนั้น การเลือกกินยาคุมแบบ 28 เม็ด จะเหมาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่กลัวว่าตนเองจะหลงลืมกินยาคุม เพราะยาคุมชนิดนี้ออกแบบมาเพื่อการกินอย่างต่อเนื่องทุกวัน อีกทั้งสามารถเริ่มกินยาแผงใหม่ได้ทันทีแม้ว่าประจำเดือนจะยังไม่มาค่ะ

4. เมื่อลืมกินยาสามารถกินได้ทันที
ปัญหาที่พบในการกินยาคุมคือหลายคนหลงลืมกินยาเป็นประจำ และสำหรับใครที่เจอปัญหานี้อย่ามองข้ามยาเม็ดนั้นไปเชียวนะคะ เพราะอาจทำให้การคุมกำเนิดไม่มีประสิทธิภาพ เทคนิคคือควรกินยาทันทีที่นึกได้ และกินยาเม็ดถัดไปในเวลาปกติที่เคยกิน ที่สำคัญควรกินยาคุมช่วงเวลาเดิมของทุกวันด้วยนะคะ

5. ยาคุมทุกชนิดอาจส่งผลต่อร่างกายได้
แม้ยาคุมจะเป็นยาที่ใคร ๆ ก็กินกัน แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อกินเข้าไปแล้วอย่าลืมสังเกตผลข้างเคียงด้วย เพราะบางคนอาจมีอาการปวดศรีษะ คลื่นไส้ ตึงคัดบริเวณเต้านม ซึ่งหากอาการนี้ไม่หนักมากและมีแนวโน้มดีขึ้นก็ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่หากผ่าน 2-3 เดือนยังไม่ทุเลา แนะนำให้ปรึกษาแพทย์จะดีกว่านะคะ

และทั้งหมดนี้คือเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ของ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ที่หยิบมาฝากกัน ซึ่งแน่นอนว่าสาว ๆ สามารถนำเกร็ดความรู้เหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อการคุมกำเนิดอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็สามารถคุมกำเนิดได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

19
คอนโด พระราม 9 ไม่แพงอย่างที่คิดถ้าชีวิตคุณอยู่ในกรุงเทพมหานคร
   สังคมคนกรุงเทพมหานครทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นการจราจร ความแออัดของประชากรที่หลั่งไหลกันเข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ ทั้งมนุษย์เงินเดือนและเข้ามาลงทุนประกอบธุรกิจตั้งแต่หาบเล่แพงลอย ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ล้วนแล้วแต่คิดว่ายังไงก็ยังมีศักยภาพหรือกำลังซื้อให้เรากอบโกยเงินได้ แล้วที่พักก็เป็นส่วนสำคัญถ้าคุณเป็นคนต่างจังหวัดที่เข้ามาเมืองหลวงแน่นอนคุณต้องหาที่พักอาศัยเป็นอันดับแรก ถ้าราคาค่อนข้างถูกก็จะอยู่ชาญเมืองเดินทางยากหน่อยใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนาน แต่ถ้าในเมืองราคาก็ค่อนข้างสูงแต่ก็จะประหยัดเวลาในการเดินทางและค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการเดินทาง คอนโดย่านพระราม 9 เป็นที่พักอาศัยที่สะดวกสบายสำหรับคนเมืองอีกย่านหนึ่งที่น่าสำใจ
   ที่พักอาศัยในเมืองราคาจะสูงตามราคาของแต่ละเขตและพื้นที่ ถ้าอยู่ชาญเมืองหน่อยอย่างที่กล่าวมาราคาของคอนโดอาจจะถูกเพราะราคาที่ดินและความสะดวกสบาย ความเจริญในด้านนั้น ๆ แต่ราคาค่าเดินทางก็จะสูงตามมาด้วยและความเหนื่อยล้ากับการเสียเวลาบนท้องถนนเป็นเวลานาน ๆ แต่ถ้าคุณซื้อคอนโดในเมืองแน่นอนคุณจะเหนื่อยกับการเดินทางน้อยลงและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางน้อยลงแต่ราคาของคอนโดที่คุณจะซื้อก็จะตามราคาของพื้นที่ที่ตั้ง ขอแนะนำ คอนโด พระราม 9 พื้นที่พระราม 9 ทุกวันนี้มีความเจริญสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการคมนาคมที่มีทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินและบนดิน แอร์พอร์ตลิ้งไปสนามบินสุวรรณภูมิ ล้อมรอบด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ใกล้สถานศึกษาชั้นนำของเมืองไทย โรงพยาบาล โรงละครและอื่น ๆ ที่ทำให้ชีวิตในเมืองของคุณมีความสุข เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นทองหล่อ พร้อมพงษ์ หรืออโศก ล้วนแต่มีราคาที่ค่อนข้างแพงมากซึ่งถ้าคุณเทียบราคา กับสิ่งอำนวยความสะดวกและความเจริญแล้ว ไม่ต่างจากย่านพระราม 9 เลย แต่ตอนนี้ด้วยความแอร์อัดของพื้นที่ย่านพระราม 9 ที่สิ่งปลูกสร้างเต็มพื้นที่ ทำให้คุณไม่สามารถหาคอนโดโครงการใหม่ ๆ ได้ หรือถ้ามีราคาก็สูงมาก แต่ทางเลือกที่ดีที่สุดและคุ้มกับค่าเงินที่ต้องจ่ายคือ คอนโดมือสอง
   แน่นอนคุณคงคิดว่า คอนโดมือสอง ต้องเก่าโทรมหรือต้องมาอยู่กับห้องที่คนอื่นใช้แล้ว คุณคิดผิดเพราะคอนโดในเมืองในปัจจุบันส่วนใหญ่คนซื้อเพื่อการลงทุนเพราะฉะนั้นบางห้องยังไม่มีคนอยู่เลยด้วยซ้ำซึ่งรอการขายทำกำไร แต่อย่างไรก็ตามราคาก็ยังไม่สูงเท่า คอนโด พระราม 9 ที่เป็นโครงการขึ้นใหม่อยู่ดี เมื่อคุณตัดสินใจเลือกอยู่ย่านพระราม 9 แล้วก็เท่ากับคุณเลือก Plus Property เพราะไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยย่านพระราม 9 หรือจะย่านไหนในกรุงเทพ เรารู้ทุกอย่างและทุกเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ซื้อเงินสด จัดเงินผ่อนระยะยาวหรือสั้น ทำให้ดอกเบี้ยต่ำหรือแผนการผ่อนระยะสั้นระยะยาวเราช่วยคุณได้  www.plus.co.th


20
สมัครสินเชื่อวงเงินสูง อนุมัติไว ผ่าน scb easy ได้แล้ววันนี้
   สินเชื่อ scb (เพิ่มเติมที่ : https://aommoney.com/stories/ลงทุนศาสตร์/เข้าใจสินเชื่อและวิธีเพิ่มสภาพคล่องด้วยเงินกู้-scb/3126) เป็นสินเชื่อที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากให้วงเงินกู้สูงและใช้เวลาพิจารณาสินเชื่อไม่นาน ช่วยให้ผู้กู้ได้รับเงินไวขึ้นและได้รับเงินกู้ในจำนวนสูงกว่า แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากคุณสมบัติเด่นดังกล่าวแล้ว ล่าสุดยังมีความโดดเด่นในเรื่องของการขอสินเชื่อผ่านแอป scb easy ตามมาติด ๆ อีกด้วย
สำหรับผู้ขอสินเชื่อ scb ที่ไม่มีบัตรเครดิต scb
ท่านสามารถขอสินเชื่อผ่านแอปได้ โดยมีตัวอย่างขั้นตอนดังต่อไปนี้
ดาวน์โหลด SCB Easy Application บนสมาร์ทโฟน > ลงทะเบียนเข้าใช้งาน > เลือก สินเชื่อและบัตรเครดิต > เลือกสินเชื่อที่ต้องการสมัคร เช่น Speedy Loan, Speedy Cash, Your Loan และอื่น ๆ > กรอกข้อมูลตามขั้นตอน > กดยืนยันหลังตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด > รอรับผลอนุมัติ > รับเงินโอนเข้าบัญชีเงินฝากที่แจ้งความประสงค์ไว้
สำหรับผู้ขอสินเชื่อ scb ที่มีบัตรเครดิต scb
ท่านสามารถขอสินเชื่อผ่านแอปได้ โดยมีตัวอย่างขั้นตอนดังต่อไปนี้
ดาวน์โหลด SCB Easy Application > ลงทะเบียนเข้าใช้งาน > เลือก สินเชื่อและบัตรเครดิต > เลือกสินเชื่อที่ต้องการสมัคร หรือเลือกเปลี่ยนวงเงินในบัตรเครดิตเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชี > กรอกข้อมูลตามขั้นตอน > กดยืนยันหลังตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด > รอรับผลอนุมัติ > รับเงินโอนเข้าบัญชีเงินฝากที่แจ้งความประสงค์ไว้
   จะเห็นได้ว่า ลูกค้าของ scb ไม่ว่าจะถือบัตรเครดิตหรือไม่ ก็สามารถขอสินเชื่อผ่าน scb easy เหมือนกัน แตกต่างกันตรงที่ลูกค้าผู้ถือครองบัตรเครดิต สามารถเลือกเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชีได้ ซึ่งวิธีนั้นอาจรวดเร็วกว่าการขอสินเชื่อใหม่อยู่เล็กน้อย เพราะลูกค้ามีวงเงินอยู่กับตัวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว
   อย่างไรก็ตาม แอป scb easy ยังมีสิ่งที่ scb planet pantip แนะนำไว้อีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการสมัครบัตร PLANET SCB ผ่านแอป โดยบัตรนี้ใช้แลกเงินสกุลต่างประเทศได้ตลอด 24 ชม. สามารถแลกเงินด้วยเรทสุดพิเศษเก็บไว้ใช้ได้และสามารถนำไปรูดจ่าย ซื้อสินค้าที่ต่างประเทศได้โดยไม่ต้องเสียค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างประเทศ 2.5% อย่างที่บัตรเครดิตทั่วไปชาร์จ ยิ่งไปกว่านั้น scb planet pantip  ยังยกให้ PLANET SCB เป็นบัตรที่ให้ความคุ้มค่ากับนักเดินทางที่สุดในยุคนี้และยังเหมาะกับผู้ที่ชอบแลกเงินสกุลต่างประเทศด้วยเรทดี ๆ เก็บไว้ใช้ในอนาคตเป็นอย่างมาก

   จากข้อมูลข้างต้น อาจสรุปได้ว่า SCB Easy Application สินเชื่อและบัตรเครดิตของ scb สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นลูกค้าของ  scb จึงไม่ควรพลาดการเติมเต็มความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ด้วยการดาวน์โหลดแอปนี้มาใช้ พร้อมรับสิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย โดยจะมีการอัพเดทข่าวสารต่าง ๆ จากแอปตลอด 24 ชม. ช่วยให้ลูกค้าของ scb สามารถใช้งานบัตรเครดิต สินเชื่อ และธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และคุ้มค่าที่สุด21
ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดน ราคาดี เหมาะสำหรับรถยนต์ 5 แบรนด์ยอดนิยม

            เมื่ออัตราการซื้อขายรถยนต์เพิ่มมากขึ้น การดูแลบำรุงรักษารถยนต์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ทั้งในส่วนของตัวเครื่องและส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถยนต์ โดยเฉพาะยางรถยนต์ที่ถือได้ว่ามีความสำคัญพอ ๆ กับระบบการทำงานของรถยนต์เลยทีเดียวเพราะเป็นส่วนที่มีการสัมผัสกับท้องถนนโดยตรง เมื่อมีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลต่อการสึกหรอและเสื่อมสภาพลงได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งถ้าเราใช้ยางรถยนต์ที่ไม่ได้คุณภาพแล้วล่ะก็สามารถทำให้เกิดปัญหาเรื่องประสิทธิภาพการขับขี่ตามมาได้ เช่นนั้นมาดูยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ 5 แบรนด์รถยนต์ยอดนิยมเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกยางรถยนต์กันเลย

ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดน ราคาดี เหมาะสำหรับรถยนต์ 5 แบรนด์ยอดนิยม

1. แบรนด์รถยนต์ ซูซูกิ อย่างรุ่น Suzuki Swift, Suzuki Ciaz รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กที่ให้ความคล่องตัว ขับขี่สะดวก สนุก ควบคุมรถยนต์ได้อย่างใจ ยางรถยนต์ที่ช่วยส่งเสริมการขับขี่รถยนต์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น สมรรถนะบนถนนแห้ง การตอบสนองของพวงมาลัย การเข้าโค้ง การยึดเกาะบนถนนเปียก ความเงียบ ความนุ่มนวลขณะขับขี่ เป็นต้น ด้วยยางรถยนต์นุ่ม เงียบ BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004 ราคายางรถยนต์ ต่อ 1 เส้นนั้นอยู่ที่ 3,650-8,750 บาท

2. มาต่อกันที่แบรนด์รถยนต์ยอดนิยมอย่าง Benz E-Class และ Benz A-Class รถยนต์ที่ใคร ๆ ต่างใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ ด้วยความหรูหรา ความพรีเมี่ยมและสมรรถนะต่าง ๆ และถ้ายิ่งมียางคุณภาพดีร่วมด้วยแล้วล่ะก็ สามารถช่วยส่งเสริมให้การขับขี่ดียิ่งขึ้นไปอีก อย่าง ยางรถ ยนต์ BRIDGESTONE TURANZA T005A ที่มีช่วงราคาประมาณ 3,050-9,500 บาท มาพร้อมคุณสมบัติช่วยลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่รถยนต์ บริเวณหน้ายางมีผิวสัมผัสที่ช่วยในการกระจายแรงอย่างสม่ำเสมอ ยึดเกราะถนนได้ดี ช่วยลดการกระแทกต่าง ๆ ได้ สุดยอดแห่งการขับขี่นุ่มสบายไร้เสียงรบกวน มีอายุการใช้งานยาวนานถึงห้าหมื่นกิโลเมตร

3.แบรนด์รถยนต์โตโยต้า แบรนด์อันดับหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน ขับขี่ง่าย เน้นความสะดวกสบาย ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ ยางรถยนต์ โตโยต้า ที่ควรเลือกใช้จึงต้องมีความพร้อมสำหรับการใช้งานที่หลากหลายอย่างรถยนต์รุ่น Toyota Corolla Altis, Toyota Camry และ Toyota Vios เป็นต้น ด้วยยาง BRIDGESTONE ECOPIA EP300 เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยด้วยการยึดเกาะถนนเปียกได้เป็นอย่างดีแม้ในจังหวะเข้าโค้ง ให้ความรู้สึกในขณะขับขี่ที่นุ่มสบาย ถือเป็นยางที่มีความอึดแบบสุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอายุการใช้งานของยางที่นานขึ้นและเน้นในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน สรรพคุณขนาดนี้แต่ราคาก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิดเพียง 3,000-5,300 เท่านั้น

4. แบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่สุดของความสวยงามแบบมีระดับ ที่ใคร ๆ ต่างก็อยากสัมผัส ลักษณะของยางรถยนต์ที่จะมาตอบโจทย์ความเป็น MERCEDESBENZ GLC ได้ด้วยยางรถยนต์ที่เหมาะสมคือ BRIDGESTONE ALENZA 001 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ให้ดีขึ้นในทุกสภาพถนน ออกแบบมาให้มีความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยางที่เหมาะสม ทำให้ยึดเกาะถนนได้ดี เมื่อมีการเบรกรถยนต์เนื้อยางจะไม่ได้บิดตัวจนมากเกินไปทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ลดการขยับตัวของหน้ายางขณะรถมีการหมุน ลดการสึกของหน้ายางและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 7,000 ถึง 18,900 บาท

5. แบรนด์ เชฟโรเลต ยางสำหรับรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เน้นในเรื่องความคล่องตัว ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ไปได้ทุกสภาพพื้นผิวถนน แม้จะลุยได้ทุกเส้นทางแต่ก็ยังให้ความนุ่มนวล นั่งสบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีแรงกระแทกเมื่อขับบนพื้นผิวที่ขรุขระ ด้วยยาง BRIDGESTONE รุ่น DUELER H/T 689 มีราคายางต่อเส้น อยู่ในช่วงราคา 4,600-6,050 บาท

            จากข้อมูลทั้งหมดนี้คือ 5 แบรนด์รถยนต์และยางรถยนต์ 5 รุ่น จากทางแบรนด์ Bridgestone ซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการอย่างแพร่หลาย ราคายางรถยนต์เหมาะสม มีการวางแผน ออกแบบ แล้วนำมาทดสอบประสิทธิภาพของยางรถยนต์อย่างชัดเจน มีรายละเอียดเกี่ยวกับยางรถที่ครบครันจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางโดยตรง ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าได้ใช้ ยางรถยนต์ ที่ดีและตอบโจทย์จริง ๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยางรถ bmw ได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/manufacturers/bmw

 

22
ข้อควรรู้คนรักรถก่อนเปลี่ยนยางเส้นใหม่ ยางนุ่ม เงียบ คืออะไร

   การขับขี่เป็นเรื่องที่ต้องเน้นถึงความปลอดภัยเพื่อให้ไปถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ ยางรถจึงถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของรถเพราะเป็นส่วนที่ช่วยรับน้ำหนัก กันการกระแทกและพาเราไปยังจุดหมาย เมื่อถึงวาระที่ต้องเปลี่ยนยางแม้ว่าสภาพของยางที่ใช้ยังคงดูดีอยู่ แต่รู้ไหมว่าคุณภาพของยางจะเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน การเลือกเปลี่ยนยางใหม่ในแต่ละครั้งไม่ว่าจะเป็น  ยางนุ่ม เงียบ ยางสปอร์ต ยางประหยัดน้ำมัน ไม่ใช่เพียงแต่ขับรถไปจอดที่ร้านแล้วให้ทางร้านเลือกเปลี่ยนให้ หากเป็นเช่นนั้นเราอาจจะได้ยางที่มีราคาสูงหรือได้ยางที่มีคุณภาพไม่เหมาะสำหรับการใช้งานของรถ  ดังนั้นเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดอย่างน้อยเราควรมีความรู้เอาไว้บ้าง ดังนี้

              ลักษณะการขับขี่ที่เหมาะสมกับยางแต่ละชนิด เพราะการขับขี่ของแต่ละคนต่างกัน การเลือกซื้อยางที่เหมาะสมก็จะช่วยให้การขับขี่มีคุณภาพ เช่น ถ้าคุณเป็นสายลุย ชอบขับรถทางไกล ขับเร็ว ยางที่เหมาะควรจะเป็นยางแบบสปอร์ต หากเป็นคนที่ขับรถในเมืองที่มีการชะลอรถบ่อย ๆ การเลือกยางแบบประหยัดน้ำมันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่า หากเป็นการขับขี่ที่มีครอบครัวโดยสารมาด้วยแน่นอนว่า ยางแบบนุ่มเงียบจะช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น การเลือกใช้ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 BRIDGESTONE ALENZA 001 เหมาะสำหรับรถครอบครัวแบบ SUV เป็นต้น

             เช็ครุ่น ราคาและการรับประกัน เป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งในการเลือกใช้ยาง โดยปกติราคายางรถยนต์ทั่ว ๆ ไปจะอยู่ที่ 9,000 - 14,000 บาท เช่น หากคุณกำลังมองหายางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ยางยี่ห้อไหนสำหรับการขับขี่แบบออฟโรด ยางแบบไหนเหมาะสำหรับการขับขี่ทางไกล ก็ควรเลือกตามรุ่นและนำราคามาเปรียบเทียบให้ได้ยางที่ดีที่เหมาะสมกับรถที่สุด ทั้งนี้ยังมีในส่วนของการรับประกัน หากยางที่มีการรับประกันที่ยาวนานกว่า การจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยแต่ได้ระยะการรับประกันที่ยาวนานมากกว่าก็ถือว่าคุ้มค่า เช่น BRIDGESTONE ALENZA 001 รุ่นนี้ที่จะมีราคาไม่สูงและมีการรับประกันยาง

            เช็คช่วงเวลาที่ผลิตเพื่อให้มั่นใจว่ายางที่ใช้มีคุณภาพ ข้อนี้สำหรับใครที่ชอบขับรถไปจอดให้ที่ร้านเปลี่ยนยางให้ควรต้องรู้ เพราะร้านอาจจะนำยางเก่าค้างปีมาเปลี่ยนให้เราก็ได้ ดังนั้นการอ่านข้อมูลบนแก้มยางเป็นจะช่วยให้เราไม่ถูกหลอกได้ ตัวอย่างเช่น 205/45 R17 88W 1620 ตัวเลขแรกคือ 205 บอกถึงความกว้างของแก้มยาง 45  บอกถึงความสูงของแก้มยาง R บอกถึงชนิดของยาง ซึ่งก็คือยางเรเดียลนั้นเอง 17 คือเส้นผ่าศูนย์กลางล้อ 88 ค่าดัชนีการรับน้ำหนักในการบรรทุก W บอกถึงอัตราความเร็วสูงสุด ตัวเลข 4 ตัวท้ายเป็นการบอกเวลาผลิตของยาง โดย 2 หลักแรกบอกถึงสัปดาห์ในการผลิต 2 หลักสุดท้ายบอกถึงปีผลิต ซึ่งหมายความว่ายางเส้นนี้ผลิตในสัปดาห์ที่ 16 ของปี และผลิตในปี 2020 นั่นเอง

            เปลี่ยนพร้อมกัน 4 ล้อจะดีกว่า สำหรับหลายคนอาจจะมองว่าการเปลี่ยนยางทีละ 4 ล้อ เป็นการสิ้นเปลืองจึงนิยมสลับยางล้อหน้ากับล้อหลังก่อนหรือเปลี่ยนครั้งละ 2 ล้อ ซึ่งก็สามารถทำได้ แต่จะดีกว่ามากหากเปลี่ยนครั้งละ 4 ล้อ เพื่อสมรรถนะในการขับขี่ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ

            หากเป็นยางทิศทางเดียวกัน ควรเช็คว่าการหมุนไปในทิศทางเดียวกันไหม ตัวอย่างเช่น หากเลือกเปลี่ยน ยางกระบะนุ่ม เงียบ ในกรณีที่เลือกยางแบบทิศทางเดียวกัน ก่อนขับรถออกจากร้านอย่างน้อยต้องตรวจเช็คก่อนว่ายางถูกใส่ในทิศทางที่ถูกต้อง ตรงบริเวณแก้มยางจะมีลูกศรบอกทิศทางของยาง หากใส่ได้ถูกต้องตัวยางจะช่วยรีดน้ำได้ดี ขณะขับขี่ตัวยางจะมีการยึดเกาะถนนทำให้รถมีการทรงตัวดีและปลอดภัย

           สำหรับ ยางนุ่ม เงียบ คือยางที่ผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้การขับขี่ราบรื่นไร้เสียงรบกวน ลดแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือนของรถได้ ด้วยการเสริมเนื้อยางและแก้มยาง อย่างเช่น ยาง BRIDGSTONE รุ่น ECOPIA  รถที่นิยมใช้ยางประเภทนี้จะเป็นรถที่ใช้ในเมืองหรือรถครอบครัว ซึ่งการเปลี่ยน ยางรถยนต์ แต่ละครั้งหรือการเปลี่ยนประเภทของยาง หากคุณมีข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ก็จะช่วยให้คุณได้ยางรถที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสมมาใช้งาน


23
   ในปัจจุบันนี้เราจะพบเห็นว่ามีการขับขี่รถยนต์กันมากขึ้น เนื่องด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง เมื่อตลาดรถยนต์มีการเติบโตมากขึ้น การผลิตยางรถยนต์ออกมาสู่ท้องตลาดจึงต้องมีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน เพื่อสอดคล้องกับประเภท ลักษณะของรถและการใช้งานต่าง ๆ โดยรถยนต์ในแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนมีคำถามว่า ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี มีความคุ้มค่าที่เหมาะสำหรับ 5 แบรนด์รถยอดนิยม ดังนั้นอย่ารอช้าตามไปดูรายละเอียดกันได้เลย
เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี จัดเต็มความคุ้มค่าสำหรับรถยนต์ 5 แบรนด์ยอดนิยม
Nissan แบรนด์รถยนต์ยอดนิยม รุ่น Nissan Teana และ Nissan March ยางรถที่มีความเหมาะสมกับรถยนต์ข้างต้นคือ BRIDGESTONE รุ่น Firestone F01 FUEL FIGHTER เน้นในเรื่องการขับขี่ที่คล่องตัว ตัวยางรถยนต์สามารถออกแบบให้มีการยึดเกาะถนนได้ดีด้วยที่ตัวยางผสมผสานบล็อคทั้งด้านนอกและด้านในให้มีการเชื่อมต่อกัน ในส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหน้ายาง ช่วยให้สามารถตอบสนองทุกจังหวะการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมันได้ดีอีกด้วย ราคายางอยู่ที่ 1,500-3,700 บาทต่อเส้น

รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู อย่าง BMW X5 X3 ยางรถ bmw ที่มีความเหมาะสมควรมีสมรรถนะดังต่อไปนี้ สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพถนน มีประสิทธิภาพการเบรกที่เหนือชั้นแม้การเบรกบนพื้นถนนที่เปียก ตัวยางรถยนต์ช่วยควบคุมรถยนต์ให้นิ่มนุ่มขณะขับขี่และการตอบสนองของพวงมาลัยที่ต้องมีความฉับไว ด้วยยาง BRIDGESTONE รุ่น  ALENZA 001 ที่ถูกออกแบบให้มีความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยางที่เหมาะสม ช่วยในการยึดเกาะพื้นถนนได้ดี มีอายุการใช้งานของยางที่ยาวนานขึ้น โดยยางรถยนต์รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 7,000 ถึง 18,900 บาท

ใครที่ใช้รถยนต์โตโยต้า รุ่น Toyota Vigo Toyota Revo และ Toyota Commuter ยางรถยนต์โตโยต้า ที่เหมาะสำหรับการใช้งานคือ BRIDGESTONE รุ่น DURAVIS R611 ราคาอยู่ในช่วง 3,200-3,800 บาทต่อเส้น คุณสมบัติเด่น คือ เนื้อยางของรุ่นนี้จะมีการเสริมความแข็งแรงจึงมีความทนทานมาก สามารถรับน้ำหนักในการบรรทุกได้เยอะแต่ยังคงให้ความนุ่มนวลและลดแรงกระแทกในขณะขับขี่ มีการออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีร่องดอกยางที่ช่วยในการรีดน้ำให้รถเกาะพื้นถนนได้ดีแม้ต้องเจอพื้นถนนที่เปียก มีร่องยางตรงถึง 4 ดอก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้การขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น

รถยนต์ Honda ในรุ่น Honda Accord, Honda City ที่เป็นที่นิยมใช้กันมาก ยางที่เหมาะสำหรับรถรุ่นนี้คือ BRIDGESTONE TURANZA T005A ตัวยางจะมีหน้ายาง แก้มยางที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวช่วยลดแรงกระแทกช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล อีกทั้งบล็อกดอกยางมีขนาดแตกต่างกันและร่องยางที่มีองศาเหมาะสมจึงช่วยให้ลดเสียงรบกวนขณะการขับขี่ได้ดี เพิ่มความเงียบให้เราเพลิดเพลินกับการขับรถได้อย่างเต็มที่ โดยราคาของยาง BRIDGESTONE TURANZA T005A อยู่ที่ 3,050-9,500 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ นั่นคือ แบรนด์โตโยต้า ด้วยลักษณะการใช้งาน การขับขี่ที่เน้นความสะดวก ความคล่องตัว ยาง BRIDGESTONE รุ่น FIREHAWK SPORT 01 ถือว่าตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยมีดอกยางและแนวดอกยางที่มีขนาดกว้างขึ้น ช่วยให้จังหวะในการขับขี่ การหักเลี้ยวและประสิทธิภาพการตอบสนองต่อพวงมาลัยดีขึ้น นอกจากนี้ยังไม่ต้องเป็นกังวลเมื่อต้องขับขี่บนพื้นถนนเปียกเพราะยาง BRIDGESTONE รุ่นFIREHAWK SPORT 01 มีเทคโนโลยี Multi Round Block (MRB) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ราคาต่อเส้นอยู่ที่ 1,900-4,350 บาท

จะเปลี่ยนยางรถทั้งที เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ควรจะเลือกยางรถยนต์ที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้ดีในระยะยาว เติมเต็มสมรรถนะของรถยนต์ให้เหมาะสมกับลักษณะของรถยนต์แต่ละแบรนด์ ยางรถยนต์ จาก Bridge Stone คือสิ่งที่หลาย ๆ คนตามหา มียางทุกประเภทสำหรับรถยนต์หลากสไตล์ ทำให้การขับขี่รถยนต์เป็นเรื่องง่ายและมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังคุ้มค่าเกินราคาโดนใจผู้ใช้รถอีกด้วย สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยางรถได้ที่นี่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type

24
เคยสังเกตกันไหมว่าในแต่ละวันเรามักจะพบรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็หมายความว่ามีผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนี้ยอดซื้อขายรถยนต์จึงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างต้องการที่จะใช้รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพดี ขับขี่ปลอดภัย ยางรถยนต์จึงถือเป็นส่วนประกอบหลักที่จะช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้รถยนต์ ดังนั้นเราจะพาทุกคนไปดูคุณสมบัติและ ราคายางรถยนต์ ที่มีความคุ้มค่าเหมาะสำหรับรถยนต์ในแต่ละแบรนด์ทั้ง 5 แบรนด์ดัง ว่ามีอะไรกันบ้าง 
คุณสมบัติราคายางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้รถยนต์ 5 แบรนด์ดัง
สำหรับผู้ใช้รถแบรนด์ Mazda ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Mazda MX5 Mazda 3 และ Mazda 2  ยางรถ BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004 เป็นยางรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่โดยเฉพาะ ดีไซน์สไตล์สปอร์ต เน้นเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ช่วยให้ลดการบิดตัวขณะขับขี่รถยนต์ ผู้ขับขี่จึงสามารถควบคุมรถยนต์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้นและด้วยดอกยางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้ายางกับพื้นถนนได้อย่างสม่ำเสมอ จะหยุดรถหรือเข้าโค้งก็สามารถมั่นใจได้ทุกการขับขี่ ราคายางอยู่ที่ 3,450 ถึง 8,750 บาท

รถยนต์มิตซูบิชิ รุ่น Mitsubishi Triton Mitsubishi Strada ที่สุดของปิคอัพอเนกประสงค์ที่หลายคนตามหา ลักษณะยางที่เหมาะสมคือ BRIDGESTONE DURAVIS R611 ซึ่งมีราคาต่อยาง 1 เส้นอยู่ที่ 3,200-3,800 บาท โดยยางรุ่นนี้จะมีหน้าที่กว้าง มีร่องดอกยางพิเศษที่เน้นในเรื่องการรีดน้ำโดยเฉพาะ ช่วยยึดเกาะทั้งทางเลี้ยวและทางตรงได้เป็นอย่างดี ตัวเนื้อยางรถยนต์มีความแข็งแรง ทนทานต่อการฉีกขาดหรือการบาดตำอันเนื่องมาจากถนนที่ไม่ราบเรียบมีความขรุขระ

ใครที่ชื่นชอบหรือกำลังใช้รถยนต์แบรนด์ bmw อยู่ล่ะก็ มาทำความรู้จักกับ ยางรถ bmw ที่เหมาะสมในการนำไปใช้งาน อย่าง BRIDGESTONE ALENZA 001 ที่มีความพิเศษกว่ายางทั่ว ๆ ไป ตรงที่มี 3D M-SHAPED SIPE เป็นรูปแบบของยางที่ออกแบบมาเพื่อลดการสึกหรอ ด้วยการช่วยลดการขยับตัวของหน้ายางในขณะหมุนของยาง ช่วยให้ยางมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น อีกทั้งมีเทคโนโลยี MULTI-ROUND BLOCK (MRB) STRUCTURE ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการเบรกและควบคุมรถยนต์ได้ดีในสภาพถนนเปียก ให้ยางรถยนต์ยึดเกาะบนพื้นถนนได้ดีขึ้น ราคายางรุ่นนี้อยู่ที่ 7,000 ถึง 18,900 บาท

แบรนด์รถยนต์ อีซูซุ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังที่เป็นที่นิยม ด้วย ยางรถยนต์ BRIDGESTONE ECOPIA H/L 001 เป็นยางรถยนต์รุ่นหนึ่งที่มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับรถอเนกประสงค์ PPV (Pick-up Passenger Vehicles) อย่าง Isuzu MU-X ด้วยเทคโนโลยี NANO PRO-TECH ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านทานการหมุน ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ขับขี่สบาย คล่องตัวและรถยนต์ยังยึดเกาะถนนเปียกได้ดีอีกด้วย ราคายางรถยนต์ต่อเส้นอยู่ที่ 4,100-8,300 บาท

และแบรนด์สุดท้ายคือ Honda ทั้ง Honda City และ Honda Accord เป็นรถยนต์ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ขับขี่สนุก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง ยางรุ่น BRIDGESTONE TURANZA T005A ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ตัวยางรถยนต์มีนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อความสบายแบบเหนือระดับ ทั้งการเข้าโค้ง การเบรก ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน ความนุ่มนวลขณะการขับขี่รวมทั้งช่วยให้เสียงรบกวนต่าง ๆ ลดลงด้วย ราคายางรถยนต์ BRIDGESTONE TURANZA T005A ต่อเส้นอยู่ที่ 3,050-9,500 บาท

ทั้งนี้หากคุณมีคำถามว่าจะใช้หรือ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี อย่าลืม ยางรถยนต์ คุณภาพดีจาก Bridge Stone ผู้นำด้านยางรถยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ผลิตยางรถยนต์ออกมาให้มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับรถยนต์ในแต่ละแบรนด์แต่ละประเภทในราคาสามารถเอื้อมถึงได้ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถใช้ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมได้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ

25
รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่มีความจำเป็นในชีวิตของคนเราเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยนะครับ โดยเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าเพื่อการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน หรือเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนในยามว่าง การสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ แทบจะบอกได้อย่างมั่นใจเลยว่าในแต่ละวันนั้น หลายคนที่กำลังอ่านอยู่ ณ ที่นี้ จะต้องได้จับพวงมาลัยรถ และเดินทางออกนอกบ้านเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน เมื่อเราใช้งานรถเป็นประจำ เรื่องการดูแลรักษาก็ต้องตามมา โดยเฉพาะยางรถยนต์ ส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุด ในวันนี้เราจะมาดูกันว่า เปลี่ยนยางรถทั้งที เราจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเรา มาเริ่มกันเลยครับ
เน้นประหยัด การประหยัดน้ำมันถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นประจำนะครับ เพื่อที่จะช่วยเซฟค่าน้ำมันลงในตลอดการเดินทาง ยางประหยัดน้ำมันก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคนิคการผลิตยางรถยนต์ที่เติมซิลิกาลงในดอกยาง ทำให้ยางไม่ยุบตัวลง จนสัมผัสกับถนนมาก ทำให้เป็นการลดแรงเสียทานระหว่างยางและพื้นถนน

เน้นขับสนุก ยางที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ ลักษณะการขับรถแบบนี้ได้ จะต้องเป็นยางที่ยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยลดระยะเบรกของรถได้ เมื่อต้องการหยุด สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ดั่งใจนะครับ ยางลักษณะนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด เหมาะแก่การใช้งานในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือยางสปอร์ตนั่นเอง

เน้นลุย สำหรับใครที่เป็นขาลุย แนวกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งกิจกรรมประจำ หรือเป็นกิจกรรมในยามว่างเป็นงานอดิเรก ลุยป่า ฝ่าดง ลงน้ำ ซิ่งในโคลน ต้องยางชนิดนี้เลยครับ ยางออฟโรดที่ลักษณะจะเป็นยางที่มีความแข็งแรงทนทาน มีดอกยางที่ค่อนข้างลึก หนา ไม่ค่อยสึก เหมาะสำหรับขาลุยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เน้นสบาย หากเราต้องการความสะดวกสบาย ตลอดการเดินทาง สามารถพักผ่อนได้ในช่วงที่อยู่บนรถ โดยมีการรบกนให้น้อยที่สุด เห็นที่จะต้องเป็นยางนุ่มเงียบนะครับ ด้วยลักษณะการผลิตยางที่เพิ่มแก้มยางมากเป็นพิเศษ ทำให้ยางมีความนุ่ม เงียบ มีเสียงรบกวนมาในห้องโดยสารน้อยลง เหมาะสำหรับเป็นยางรถเก๋ง รถครอบครัว เป็นต้น

การเลือกยางรถยนต์ เหมือนจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่ค่อยได้สนใจ แต่อย่าลืมว่า ความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ก็ต้องมาจากการเลือกยางที่มีคุณภาพ มาตรฐานการผลิตดี และมีความเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเราด้วยนั่นเอง แล้วยางที่ใช่สำหรับคุณจะเป็นยางยี่ห้อไหน ยางรถ Bridgestone หรืออื่น ๆ ลองตามหายางที่ใช่กัน!

26
   วิธีชงกาแฟร้อน ให้เข้าถึงความเป็นกาแฟสดแท้ ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะจะชงให้อร่อยกลมกล่อมต้องชงด้วยกาแฟคั่วบดแท้ผ่านขั้นตอนการกลั่นน้ำกาแฟด้วยความร้อนและแรงดันไอน้ำ เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับการชงกาแฟร้อนให้ได้กาแฟสดหอม ๆ เข้มข้นโดนใจมาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะใช้ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ก็ไปดูกันเลย
   เครื่องชงกาแฟที่เราอยากแนะนำก็คือเครื่องชงกาแฟจากผู้นำนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟอย่าง Nespresso นั่นเอง การใช้งานเครื่องชงกาแฟสามารถทำได้เพียงแค่เสียบปลั๊กกดปุ่มเปิดเครื่องจากนั้นก็เติมน้ำใส่ลงในแทงก์น้ำ ใส่แคปซูลกาแฟลงไป กดปุ่มเลือกโหมดกาแฟตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟสดร้อน ๆ พร้อมดื่ม เป็น วิธีชงกาแฟร้อน ที่ทำได้ง่ายเข้าถึงความเป็นกาแฟสดจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ ได้เป็นอย่างดี

   วันนี้เรายังได้นำ 5 สูตรชงกาแฟร้อน มาฝากกันเป็นไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูกาแฟกันอีกด้วย

   VANILLA WAVE
   เติมนม 60 มิลลิลิตรและวานิลลาไซรัป 30 มิลลิลิตรลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino กดกาแฟแคปซูล Ristretto ลงในแก้วคาปูชิโน่ จากนั้นจึงตักฟองนมวานิลลามาวางลงด้านบนและตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผงกาแฟ

   PRICKLY MELON COFFEE
   เติมน้ำแข็งก้อนลงในแก้วกาแฟ และเติมน้ำเชื่อมแตงโมลงไป 1 ออนซ์ ค่อย ๆ เติมน้ำมะนาวลงไประวังไม่ให้เข้าไปรวมกับน้ำเชื่อม กดกาแฟ Grand Cru Cosi ลงไปในแก้วอีกใบแล้วจึงนำมาเทลงในแก้วส่วนผสม ตกแต่งด้วยแตงโมเพื่อเพิ่มความสวยงาม

   PASSION CAFÉ LIÉGEOIS
   เทน้ำเชื่อมเสาวรส 1 ช้อนชาลงในนมเย็น 100 มิลลิลิตรแล้วใส่ลงในเครื่องทำฟองนมAeroccino กดปุ่มเริ่มทำงาน จากนั้นใส่ไอศกรีมลงในแก้วทรงสูง เตรียมกาแฟแคปซูล Master Origin Colombia หรือ Ristretto Decaffeinato ในปริมาณเอสเพรสโซ่ในแก้วไอศกรีม เติมฟองนมลงไป แต่งหน้าด้วยน้ำเชื่อมเสาวรส โรยเลม่อน เวอร์บีน่าหรือเมล็ดสาวรส

   CHOCO COCO LATTE MACCHIATO
   ตักช็อกโกแล็ตเฮเซลนัท 2 ช้อนเอสเพรสโซ่ใส่ลงในแก้วกาแฟทรงสูง อุ่นนมแล้วใส่น้ำเชื่อมมะพร้าวลงไป ทำฟองนมด้วยเครื่อง Aeroccino เทนมลงในแก้วช็อกโกแล็ตแล้วตามด้วยฟองนม ทำกาแฟเอสเพรสโซ่ด้วยกาแฟแคปซูล Arpeggio ค่อย ๆ ใส่ลงในแก้วนมที่เตรียมไว้ ตกแต่งแก้วของคุณด้วยช็อกโกแล็ตเฮเซลนัทและโรยมะพร้าวขูดลงไป

   TIRAMISU COFFEE
   ใส่ไอศกรีมช็อกโกแล็ตลงในแก้วตามด้วยบิสกิตบด เตรียมกาแฟแคปซูล Ristretto หรือ Ristretto Decaffeinato ในปริมาณเอสเพรสโซ่ ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino โรยหน้าด้วยช็อกโกแล็ต

   ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปว่าจะใช้ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี เพราะ Nespresso คือคำตอบสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลาย แถมยังมี สูตรชงกาแฟร้อน ไว้ให้คุณได้ทำตามกันอีกด้วย
   

27
เพราะความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน และปัจจุบันมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่นิยมดื่มกาแฟ โดยเฉพาะสาวทำงานที่ต้องการพลังอย่างเปี่ยมล้นเพื่อการลุยงานตลอดทั้งวัน และเมนูสุดโปรดของสาว ๆ หลายคนต้องยกให้กับ “กาแฟดำ” เมนูยอดฮิตเพราะนอกจากไม่อ้วนแล้วยังมอบรสชาติเข้มแบบถึงใจเหมาะกับวันทำงานแบบสุด ๆ และวันนี้เราจะมาบอกต่อ 5 ประโยชน์กาแฟดำ พร้อม สูตรทำกาแฟร้อน แบบง่าย ๆ และใช้เวลาเพียงเล็กน้อยก่อนออกจากบ้าน
5 ประโยชน์กาแฟดำ สำหรับสาวอยากสวย
1. แคลอรีน้อย
จะเห็นได้บ่อย ๆ ว่าคนที่ลดต้องการลดน้ำหนักมักเลือกเมนูกาแฟดำเป็นเมนูยอดนิยม นั่นก็เพราะกาแฟดำ 1 แก้ว ให้พลังงานไม่ถึง 20 แคลอรี รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังลดน้ำหนักต้องสั่งเมนูนี้โดยเร็ว
2. ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก
อีกหนึ่งเหตุผลในการเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับสาวอยากหุ่นดี นั่นเพราะกาแฟดำเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญ เป็นผลทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น และส่งผลต่อน้ำหนักตัวที่ลดลง
3. มีสารต้านอนุมูลอิสระ
เมล็ดกาแฟประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ดังนั้น การดื่มกาแฟดำจะทำให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้น ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง เป็นต้น
4. ชะลอวัย
เพราะในกาแฟดำมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยลดการสะสมของออกซิเจนที่มีมากเกินไปในร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้อายุยืนยาวและชะลอวัยได้อีกด้วย
5. เสริมสร้างไขมันดี
การดื่มกาแฟมีส่วนอย่างยิ่งในการเพิ่มไขมันดีในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ลดการเกิดโรคหัวใจในอนาคตได้อีกด้วย

วิธีชงกาแฟร้อน แบบง่าย ๆ สะดวกสบายแม้ในวันเร่งรีบ
แม้ว่ากาแฟดำจะมีประโยชน์มหาศาล แต่วันนี้อยากชวนสาว ๆ มาเปลี่ยนเมนูเพื่อไม่ให้จำเจ โดยขอแนะนำเมนูกาแฟร้อน Cappuccino D’amour Rose เครื่องดื่มแสนอร่อยที่มีนางเอกเป็น Vanilla Éclair ที่มาพร้อมรสชาติหอมหวานเกินห้ามใจ วิธีชงกาแฟร้อน เมนูนี้ก็ไม่ยาก เพียงทำตามขั้นตอนดังนี้

1. เทนมถั่วเหลืองปริมาณ 100 มิลลิลิตร บีทรูต 10 มิลลิลิตร และผงคาร์ดามอมเล็กน้อยในเครื่องชงกาแฟ Nespresso Barista
2. กดปุ่มเลือกสูตร Cappuccino และปุ่ม Start เพื่อให้เครื่องชงกาแฟเริ่มทำงาน
3. เทส่วนผสมและฟองนมลงในแก้วคาปูชิโน่ที่เตรียมไว้
4. ชงกาแฟโดยใช้กาแฟแคปซูล Vanilla Éclair จากนั้นใส่ตามลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเครื่องดื่มกาแฟแสนอร่อยที่ช่วยเติมเต็มเช้าวันใหม่อย่างลงตัว

เมื่อกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากมาย สาว ๆ ที่รักสวยรักงามไม่ควรพลาดเลือกเป็นเครื่องดื่มเมนูโปรด ที่สำคัญอย่าลืมนำ สูตรชงกาแฟร้อน ไปทำตามหรือดัดแปลงเป็นสูตรกาแฟที่ตัวเองชื่นชอบ เพื่อให้ทุกเช้าเต็มไปด้วยพลังงานและความสดใสในแบบคุณ

28
มีคนจำนวนมากยกให้กาแฟเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นเพื่อการดำเนินชีวิตเพราะหากขาดกาแฟก็เหมือนขาดชีวิตชีวาอย่างที่ควรจะมีและในขณะเดียวกันกาแฟก็ยังเป็นความรื่นรมย์ที่ช่วยให้คนจำนวนมากรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติและรับกลิ่นอันหอมกรุ่น 
กาแฟสดสูตรต่าง ๆ ที่ชงด้วยฝีมือของบาริสต้าจึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนโหยหาในยามที่ต้องการผ่อนคลายตัวเองจากความตึงเครียดรอบด้านแต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้การดื่มกาแฟสดในลักษณะนั้นไม่สามารถทำได้ทุกครั้งอย่างที่ใจต้องการ ดังนั้นเครื่องชงกาแฟจึงกลายเป็นตัวช่วยที่ดีในยามนี้

เมื่อลองค้นหาด้วยคำว่า เครื่องชงกาแฟ pantip ก็จะได้พบกับเครื่องชงกาแฟหลายรุ่น หลายแบรนด์แต่ที่ดูจะเป็นนิยมตลอดกาลก็น่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟสดของแบรนด์ Nespresso ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคอกาแฟได้อย่างตรงใจและไม่จำเจ

ใน เครื่องชงกาแฟ Nespresso pantip ได้แนะนำ วิธีชงกาแฟสด เอาไว้อย่างหลากหลาย แต่ถ้าจะให้เลือกวิธีที่สะดวกที่สุดรวดเร็วที่สุดโดยใช้ต้นทุนไม่สูงก็น่าจะเป็นวิธีของการใช้ Nespresso Capsule ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อแคปซูลคู่กับเครื่องชงกาแฟราคาเบา ๆ จากแบรนด์ Nespresso นั่นเอง

สำหรับใครที่ชอบความกะทัดรัดในราคาย่อมเยาแต่มีฟังก์ชันดีไม่น้อยหน้าใคร เครื่องชงกาแฟสดรุ่น Essenza Mini น่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดเนื่องจากมีราคาเบา ๆ ไม่กี่พันบาท น้ำหนักเครื่องก็เบา ๆ ไม่ถึง 2.5 กิโลกรัมทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถเลือกชงกาแฟแบบ Espresso (40ml)และ Lungo (110ml) ได้อัตโนมัติทั้งยังรองรับ Nespresso Capsule ได้ทั้งหมด 28 สูตรอีกด้วยจิ๋วแต่แจ๋วต้องยกให้รุ่นนี้เลย

ต่อมาสำหรับผู้ที่ชอบของดีไซน์เก๋ ๆ แฝงด้วยฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน เครื่องชงกาแฟสดรุ่น CitiZ คือสิ่งที่คุณกำลังตามหาเพราะนอกจากจะใช้ชงกาแฟสดอย่างง่ายดายได้หลากหลายสูตรแล้วยังสามารถกลายเป็นของตกแต่งดีไซน์สวยให้กับบ้านหรือสถานที่ทำงานของคุณได้อีกด้วย

เครื่องชงกาแฟลูกเล่นเยอะรุ่นใหญ่ Lattissima Touch White ถูกใจคนชอบกาแฟนมเพราะนอกจากจะมีแท็งก์น้ำดื่มแบบที่ควรมีในเครื่องชงกาแฟทั่วไปแล้ว Lattissima Touch White ยังมีแท็งก์นมที่สามารถถอดแยกออกมารักษาอุณหภูมิไว้ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเครื่องนี้เพียงเครื่องเดียวน่าจะช่วยให้คอกาแฟนมรู้สึกสนุกและตื่นเต้นที่จะได้ลองลิ้มชิมรสชาติกาแฟสูตรใหม่ ๆ ได้ในทุกวัน

วิธีชงกาแฟสด ง่าย ๆ ที่บ้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟสดอาจเป็นทางเลือกที่ดีในช่วงนี้เพราะเมื่อการใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน กลายเป็น New Normalหรือความปกติใหม่ของสังคม การได้ดื่มกาแฟสดรสชาติดีจากเครื่องชงกาแฟคุณสมบัติเทียบเท่าบาริสต้าแบบนี้ที่บ้านก็อาจกลายเป็นอีกหนึ่งความสุขที่คุณสามารถสร้างให้เกิดขึ้นเองได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนมากมาย


29
แนวทางการเลือกประกันเงินออมยังไงให้ตอบโจทย์คนอยากเน้นผลตอบแทน
ผลตอบแทนเป็นสิ่งที่นักลงทุนทุกคนต่างมองหา แม้จะเป็นคนที่ลงทุนในประกันเงินออมเองก็ย่อมต้องการผลตอบแทนที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน การเลือกประกันจึงเป็นสิ่งที่คนที่ต้องการลงทุนในประกันจำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ว่าแต่คุณควรมีวิธีในการเลือกประกันประเภทนี้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่า
1.   ผลตอบแทนเป็นสิ่งแรกที่คุณมองหา
ขึ้นชื่อว่าประกันออมทรัพย์แล้วสิ่งที่คุณควรจัดอันดับเป็นอันดับแรกคือเรื่องของการได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับการนำเงินไปฝากกับธนาคารแล้วคุณจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าการทำประกันออมทรัพย์นี้ช่วยให้คุณได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า เพราะการเงินฝากออมทรัพย์และกระแสรายวันนั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่น้อยกว่าการลงทุนในประกันออมทรัพย์อยู่แล้ว
2.   ความคุ้มครองที่ตามมา
ประกันบางประเภทนั้นถือเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์และเป็นประกันชีวิตสุขภาพในเวลาเดียวกัน เพราะในขณะที่คุณจ่ายเบี้ยประกัน คุณก็ยังสามารถได้รับความคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วยได้อีกด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทและเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่คุณได้ทำด้วย การเลือกประกันประเภทนี้ติดมือเอาไว้จึงทำให้ได้ประโยชน์ 2 ส่วนพร้อมกัน
3.   ดูระยะเวลาในการออมเงินและสภาพคล่องของตนเอง
ยิ่งระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันนานเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าคุณต้องรับภาระในการจ่ายนานเท่านั้น แม้จะได้รับผลตอบแทน แต่คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพคล่องของตนเองในช่วงที่ต้องใช้เงินก้อนสำหรับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หรือค่าใช้จ่ายสำหรับเหตุฉุกเฉินด้วยเช่นกัน เพราะประกันเงินออมส่วนใหญ่ไม่สามารถเบิกถอนเงินออกมาใช้ก่อนได้
4.   เลือกประกันออมทรัพย์ที่ลดหย่อนภาษีได้
ข้อดีของการมีประกันออมทรัพย์หรือประกันชีวิตสุขภาพบางประเภทนั้นคือการที่คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ แต่ไม่เกิน 100,000 บาท โดยเฉพาะประกันที่มีอายุกรมธรรม์ 10 ปีขึ้นไป ยิ่งเหมาะกับคนที่ต้องรับภาระเรื่องการจ่ายภาษีทุกระดับ
5.   เลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือและความมั่นคง
แน่นอนว่าการจ่ายเงินปันผลของประกันชีวิตสะสมทรัพย์นั้น ควรเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ เช่น SCB Life เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการจ่ายเงินปันผลให้กับลูกค้าตรงตามเวลาและยังให้บริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าเสมอมา การใช้บริการจากบริษัทที่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้นั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลงทุนในประกันประเภทนี้ ก็ควรมีแนวทางในการเลือกประกันทั้ง 5 ข้อนี้ติดตัวด้วยเสมอเมื่อต้องเลือกประกันจากแต่ละบริษัท นอกจากนี้ scb ยังมีผลิตภัณฑ์ เช่น SCB แลกเงินอุ่นใจ แลกเงิน 10,000 บาท ตาม currency exchange ฟรี ประกันการเดินทาง (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/travel-insurance.html) 50,000 บาท กรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศสำหรับลูกค้า SCB ที่ช่วยให้ซื้อเงินตราต่างประเทศ ณ ศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของธนาคาร ที่มีระยะความคุ้มครอง 10 วัน

30
                ในช่วงที่ผ่านมานี้ หลายคนคงน่าจะมีโอกาสได้เห็นการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของ RS Group ที่ได้ข้ามผ่านจากธุรกิจเดิมมาสู่ธุรกิจใหม่ที่ไม่ใช่การเป็นเพียงแค่ค่ายเพลงอีกต่อไป และก็ตามมาติด ๆ ด้วยการเปลี่ยนแปลงโลโก้ที่ได้ฉีกจากภาพลักษณ์เดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริษัท และนอกจากการเปลี่ยนแปลงทั้งสองสิ่งนี้ RS ยังได้เดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเอาเครื่อง okr เข้ามาพัฒนาองค์กรให้ก้าวไกลอีกด้วย
                เมื่อพูดถึง Objective and Key Results หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูและคงจะยังไม่เข้าใจว่า okr คืออะไร โดยเราสามารถอธิบายได้อย่างง่าย ๆ ว่านี่คือเครื่องมือวัดผลชนิดหนึ่งที่ได้ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 และได้เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมมากขึ้นทั้งองค์กรในไทยและองค์กรระดับโลกที่ได้นำเอาเครื่องมือนี้เข้ามาใช้พัฒนาบุคลากรและองค์กร ซึ่งทำหน้าที่คล้าย KPI แต่ว่าจะมีความแตกต่างกันตรงที่เครื่องมือชนิดนี้ไม่สามารถเชื่อมโยงผลตอบแทนพนักงาน และยังมีการประกาศชัดเจนให้พนักงานทุกคนรับทราบ ที่สำคัญยังสามารถทบทวนและประเมินผลตามระยะเวลาที่ตั้งไว้ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สั้นกว่า KPI เนื่องจาก KPI นิยมประเมินผลรูปแบบรายปี
                สำหรับจุดเด่นของเครื่องมือวัดผลแบบ okr คือ การเป็นตัวช่วยในการผลักดันให้ทุกคนในองค์กรนั้นกล้าที่จะลุกขึ้นมาทำสิ่งใหม่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตนเอง อันนำมาซึ่งการบรรลุเป้าหมายใหญ่ขององค์กร เนื่องจากไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดก็จะมีเป้าหมายของตัวเอง ดังนั้น เมื่อทุกคนนั้นเห็นเป้าหมายสูงสุดเดียวกันย่อมจะช่วยทำให้ทุกคนทำงานกันอย่างเชื่อมโยงกัน และทำให้องค์กรประสบความสำเร็จได้ในที่สุด
นอกจากนี้ หลักของการตั้งเป้าหมายในแบบ okr คือ ตั้งเป้าหมายจากพื้นฐานตามความเป็นจริง ไม่ตั้งเป้าหมายที่ง่ายจนเกินไป เพราะว่าจะส่งผลทำให้พนักงานรู้สึกไม่ท้าทาย โดยการตั้งเป้าหมายที่ยากเข้าไว้จะช่วยทำให้พนักงานเกิดความอยากเอาชนะ เกิดแรงฮึกเหิม แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่แนะนำให้ตั้งเป้าหมายให้ยากเกินไปหรือตั้งเป้าหมายที่ใหญ่เกินจริง เพราะก็อาจจะทำให้พนักงานรู้สึกท้อแท้แทนที่จะปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ในการตั้งเป้าหมายนั้นจะถูกแบ่งตามตำแหน่งหรือบทบาทหน้าที่ โดยทุกคนในองค์กรนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีเป้าหมายแบบเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่แตกต่างกัน ซึ่งการตั้งเป้าหมายนั้นจะเน้นไปที่การกระตุ้นเพื่อให้พนักงานทำงานบรรลุเป้าหมายมากกว่าการวัดผลสำเร็จ
                ไม่เพียงเท่านั้น ความสำคัญของเครื่องมือชนิดนี้ก็คือการประเมินผลได้ด้วยตัวเลขและจะต้องมีกรอบเวลาที่ชัดเจน ซึ่งการวัดผลด้วยตัวเลขทุกเดือน ทุกไตรมาส หรือทุก ๆ 6 เดือนนั้น ย่อมทำให้พนักงานเล็งเห็นถึงจุดแข็งและจุดอ่อนในการทำงาน และทำให้สามารถปรับกลยุทธ์ในการทำงานใหม่ได้อย่างทันท่วงที โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรอการประเมินผลช่วงปลายปีแบบ KPI
                เมื่อ okr นั้นเต็มไปด้วยข้อดีที่จะช่วยพัฒนาองค์กรให้เจริญก้าวหน้าและพร้อมที่รับมือการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเมื่อเกิดการแข่งขันในโลกธุรกิจ นั่นจึงทำให้ RS Group นั้นเลือกที่จะใช้เครื่องมือนีเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้องค์กรเดินไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง
                หากอยากรู้จัก RS เพิ่มเติม คลิกชมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ หรือหากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ Rs สมัครงานได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

หน้า: [1] 2 3 ... 22