หมัดน้องหมา เข้าสู่ปอดได้จริงรึป่าว

  • 0 ตอบ
  • 446 อ่าน
*

admin

  • *****
  • 23653
    • ดูรายละเอียด
หมัดน้องหมา เข้าสู่ปอดได้จริงรึป่าว
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2015, 02:37:32 PM »
เห็บสุนัข เข้าปอดได้แน่นอนจริงหรือ

พอมาเจอเรื่องราวของเห็บหมัดสุนัขยังงี้เอาซะผู้ครอบครองแบบเราพูดไม่ออกเลยทีเดียว จากกรณีที่มีหนังสือพิมพ์นำประกาศว่าด้วยกำจัดเห็บหมัดสุนัข มาชี้แจง ซึ่งในเนื้อข่าวนั้นเจาะจงมาว่า พบเห็บข้างในโพรงจมูกมีขนอยู่ในปอดอีกปริมาณมาก ซึ่งข้อมูลดังกล่าวข้างต้นที่เปิดเผยออกมานั้น ได้รับความสนใจจากประชาที่ชื่นชอบคิดดูแล้วต้องเยอะพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกอินเตอร์เน็ต ตามโซเชียลเน็ตเวิร์คหลายอย่าง มีผู้นำข้อมูลดังกล่าวมาเปิดโปงพร้อมทั้งออกข้อคิดเห็นต่อข้อมูลนี้กันอย่างคะนองปากหลายๆท่านก็เชื่อหมดใจว่าเป็นตัวดีของเหตุการณ์แน่นอน จนเริ่มที่จะเกิดความหวาดหวั่นถึงกับจะนำภายในบ้านของตัวเองไปปล่อยทิ้งตามวัดวาอารามแต่ว่ายังมีหลายๆคนที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยพร้อมทั้งนำเรื่องจริงทางการแพทย์มาถกเถียงกันเพื่อที่จะอ้างข้อยืนยันต่างๆ

ถึงแม้ว่าประเดี๋ยวนี้ก็จะต้องมีการออกมาจัดการข่าวสารที่เปิดเผยออกมาแล้วว่า ผลตรวจรักษาอาการที่ถูกกล่าวอ้างว่ามีการหายใจเอาขนของบรรดาเห็บหมัดสุนัข เข้าไปในตัวเรานั้น ไม่มีเห็บหมัดสุนัขที่พูดกันต่อๆมานั่นแม้แต่นิดเดียวจริงรึป่าวที่ขนของเห็บหมัดสุนัขจะเข้าปอดของคนได้

เหตุการณ์ขนเห็บหมัดหมา เข้าปอดคนนั้น มันยากมากครับ เพราะว่าอะไรก็แล้วแต่ที่จะลงไปในปอดได้นั้น ต้องมีขนาดเล็กสุดๆพร้อมทั้งสมมติว่าจะผ่านระบบทางเดินหายใจเดินทางไปถึงปอดได้ จำเป็นที่จะต้องผ่านกลไกการทำงาน ที่จะมาช่วยการขับของเสียหรือไม่ก็สิ่งเจือปนต่างๆออกจากร่างกาย

กำจัดเห็บ