รีวิว Speakerบลูทูธเสียงดีราคาประหยัด EWA-A150

  • 1 ตอบ
  • 586 อ่าน
รีวิว Speakerบลูทูธเสียงดีราคาประหยัด EWA-A150
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2017, 02:38:55 AM »
สวัสดีนะครับ
ผม Pop FotoDio นักบอกเล่าประสบการณ์รวมทั้งอารมณ์ผ่านภาพถ่ายครับ
 
วันนี้จะขอมารีวิวเล่าเรื่องผ่านภาพแบบตื่นเต้นๆให้ชมกันครับ
 
เหตุมีต้นเหตุจาก ลำโพง Bluetooth ตัวโปรดของผม (ผมใช้ตัว JBL Charge 2) ถึงแก่อายุไขไปเป็นระเบียบเรียบร้อยเพราะเหตุว่าแบตเตอรี่หมดอายุ ภายหลังจากการใช้แรงงานอย่างโชกโชนมาตลอด 2 ปีเต็มๆ(ทุกวี่ทุกวัน และตลอดวันอ่ะ 555) จะไปแปลงหรือซ่อมแซมก็อาจจะไม่คุ้ม หรือจะคุ้มแต่ยังหาร้านมิได้อ่ะนะ ก็เลยมีความรู้สึกว่า นาต่อนี้ไป หาใหม่น่าจะโอเคกว่า
 
ตัวลำโพง JBL Charge 2 ตัวเก่าเป็นทั้งลูกรักลูกหลงของผม ก็เนื่องจากว่าเรื่องของประสิทธิภาพของเสียงเป็นหลักเลยครับ ตัวนั้นให้เสียงที่หนักและก็แน่นมากมาย ย้ำเบสในแบบที่ผมชอบ ที่สำคัญ เวลาอารมณ์ฮีกเฮิมแล้วเปิดเสียงดังๆเสียงยิ่งหนักสาแก่ใจผมมากมาย (เพลงโปรดของผม ก็ … X-Japan ไม่ก็ Dream Teater เลยขอรับ อาจมี Metalica บ้างบางโอกาส 555) ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้ทำให้ผมหลงเจ้าลำโพงตัวนี้แบบโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว
 
ครั้งนี้เพียงพอต้องหาลำโพงตัวใหม่มาแทน ก็เกิดเรื่องละสิ จะเอาตัวไหนดี ตัวผมเองก็ไม่ใช่ผู้ชำนาญด้านเสียงเพลงแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือรับฟังเพลงสักเท่าใด (เปิดเพลงดังๆกับโยกหัวไปพร้อมกัน ไม่เกี่ยวนะ อิอิ) เอาไงดี ก็หาไปหามา ตาม Internet นี่แหละ ท้ายที่สุดก็ไปเจอโปรโมทลำโพงตัวหนึ่งเข้า จาก Page 425Degree ที่ผม Follow อยู่ มันก็คือ EWA A150 โดยบังเอิญ
 
แวบแรก ก็มิได้ชอบอกชอบใจเท่าไร แต่ว่าดูมาดูไป เฮ้ย!! เสียงเบสดูดีมีเสน่ห์ น่าสนใจมากมายขอรับ แต่ติดที่เรื่องของ ... ราคา !!
 
เอาจริงเอาจังๆเลยนะ
 
ไม่เคยรู้สึกว่า ลำโพงราคาไม่ถึงพันบาทตัวนี้ จะสามารถให้เสียงในแบบที่เราชอบไหวอ่ะ เรื่องนี้ผมไม่ได้จะดูถูกนะ แม้กระนั้นโดนกับตัวมาหลายตัวแล้วแบบเดียวกัน ก็เลยไม่ไว้ใจอีกต่อไป ขณะนั้นก็เลยไปจบที่ JBL น่ะ แม้กระนั้นตัวนี้ ราวกับจำต้องชะตา ไม่รู้เรื่องเพราะเหตุใด แต่มีความรู้สึกว่า ประวัติศาสตร์ไม่น่าจะซ้ำรอย
 
ทำไงดีต่อไปนี้ !
 
ทดลองก็ทดลอง !! ก็ไม่น่าเชื่อแบบเดียวกันว่า สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้ ไม่เคยทราบอะไรดนหัวใจ ผมนี่ตัดสินใจเร็วมาก ถามคำถามว่าได้ทดลองเสียงมั้ย ก็บอกเลยว่า เปล่าเลย ไม่ได้ทดลอง ที่ได้เห็นได้อ่านได้มองก็จากใน Internet ทั้งหมดเลย ยังไม่แม้แต่มองเห็นตัวเป็นๆแต่ว่าสัญชาติญาณบอกว่าใช่ ก็จะต้องลองละต่อไปนี้ อีกประเด็นที่ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อตัวนี้ได้ง่ายๆก็บางทีอาจจะเพราะเหตุว่าเรื่องของราคาก็ได้ มันไม่ใช่สินค้าตัวที่แพงมากมาย อย่างตัวอื่นๆที่ผมกำลังมองหา หรือเล็งๆไว้ทีแรกๆ ก็เลยตัดสินใจง่ายด้วยน่ะนะครับ
 
ผมหาร้านค้าเพื่อซื้อลำโพงตัวนี้ ก็จากใน Facebook ที่ผมได้บังเอิญไปมองเห็นนั่นแหละ ที่ Page ของร้านค้า 425 ดีกรี ซึ่งที่ร้านนี้ผมเองก็แวะเวียนไปส่องพวกวัสดุอุปกรณ์เคสมือถืออยู่เสมอๆเหมือนกันนะ แม้กระนั้นยังไม่เคยซื้อของจากระด้างนี้สักที แม้กระนั้นลำโพงตัวนี้ก็ทำให้ผมได้เป็นลูกค้าร้านนี้เข้าจนได้ (ง่ายๆขี้คร้านหา คาใจ อยากได้ละ)
 
สั่งของไป 2 วัน ก็มีพัสดุมาส่งเรียบร้อย
 
คราวแรกที่เห็น ก็รู้สึกดีครับผม ร้านนี้เค้าแพคสินค้าที่ผมสั่งมาให้อย่างดีครับผม ในกล่องเป็นระเบียบ (กล่องงามด้วยนะ มีชื่อร้านค้าด้วย … ผมยังอยากทำบ้างเลย) ข้างในก็มี Bubble รองมาให้อีกชั้นนึงด้วย เรื่องบริการ ร้านค้านี้ผมนับว่าโอนะครับ
 
มาเข้าเนื้อหาลำโพงของเรากัน
 
ลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกระทัดรัดสำหรับนำพา ครับ ยี่ห้อ EWA รุ่น A150 ครับ ซึ่งจากที่ลองหาข้อมูลใน Internet มอง เจ้าลำโพงตัวนี้ เป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก ERA A109 นะครับ
 
Packaging ของลำโพงตัวนี้ มาในกล่องพลาสติกแข็งทรงกระบอกพอดิบพอดีสำหรับใส่ตัวลำโพงเลยขอรับ นับว่าวิจิตรตระการตามาก ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ถูกใจงาน Design ต่างๆอยู่แล้ว มามองเห็น Packaging ที่ดูดี มองมีเนื้อหาแบบงี้ผมชอบนะ ปิ๊งเลย พอเพียงหมุนฝาเปิดออกมา ก็จะพบกับสาย USB สำหรับชาร์จไฟมาให้ พร้อมกับคู่มือ (คู่มือถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ดูง่ายมากครับ ข้อมูลครบบริบรูณ์ด้วย ) แนบรวมกันอยู่ใต้ฝา … โหยย Packaging น่ารักมากอ่ะ
 
ตัวที่ผมสั่งมา เป็นสีดำครับผม จากสีทั้งหมดที่มี 5 สีเป็นชมพู ฟ้า ดำ เงิน ทองคำ ครับ
 
อุปกรณ์ของตัวลำโพง หลังจากลองจับดูก็ดูแน่นแข็งแรงทนทานนะครับ ทางร้านพูดว่าเป็น Stainless Steel ซึ่งก็ออกแบบมาได้ดิบได้ดีเลยทีเดียวนะครับ ขนาดของตัวลำโพงก็ประมาณมือกำไม่มิดน่ะนะครับ (อธิบายไม่ค่อยถูก 555) แต่เรื่องน้ำหนักนี่หนักไปหน่อยถ้าเทียบกับขนาดตัว แม้กระนั้นก็ไม่ใช่หัวข้อ ด้วยเหตุว่าผมมิได้ใส่กระเป๋าเดินไปฟังไปอยู่แล้ว
 
การใช้งานหลักๆของผมคือ เอามาต่อกับ iPhone iPad เพื่อฟังเพลงนะครับโน่นคือเป้าประสงค์หลักของผมครับแม้กระนั้นพอเพียงลองดูรอบๆตัวลำโพง กับอ่านมองในคู่มือ เจ้าลำโพงตัวนี้สามารถต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ด้วยสาย Aux 3.5 มม. ได้ด้วย รวมทั้งยังสามารถรองรับการ์ด Micro SD ได้อีกด้วย ก็อารมณ์ทำนองว่าเสียบการ์ดที่มีเพลง MP3 เข้าไป ก็จะเปลี่ยนเป็นราวกับเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวขอรับ (แต่ถ้าเกิดอยู่ใน Mode แทง Micro SD Card อยู่ ก็จะไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อ Bluetooth ได้นะครับ)
 
มาถึงการใช้แรงงานจริงหนแรกแล้วครับผม กับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone ของผม ซึ่งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาครับผม … เปิดเครื่องปั๊บ เห็นปุ๊บ ติดปั๊บ ใช้งานได้เลย
 
ไม่รอช้า เปิดเพลงฟังโดยทันที … ขณะเดียวกันนั้นเอง มีอึ้ง !!
 
ภาพการเชื่อมต่อ iPhone กับ ลำโพง Bluetooth แล้วก็การทดสอบเล่นเพลงด้วย iTunes
 
สำหรับเสียงที่ได้ฟัง ขอสารภาพจากจิตใจว่า จับใจมากมายๆครับผม ด้วยความที่เป็นตัวลำโพงเล็ก แต่ว่าสามารถฟังเพลงได้ถึงอรรถรสมากมาย น้ำเสียงที่ได้ยินผ่านลำโพงตัวนี้นับว่าหนักแล้วก็แน่นกันเลยทีเดียว เป็นผมลองถือลำโพงนี้ไว้ในมือในขณะเล่นเพลงก็สามารถรู้สึกได้นะครับว่าในมือผมกำลังเต้นตุบ เหม็นตุบ ตุๆบ !! สะดุดตามาก่อนเลยคือเสียงเบสนั่นเองนะครับ แม้เนื้อเบสจะยังไม่ถึงน้ำหนักที่ผมรักเลิฟ แม้กระนั้นด้วยตัวเท่านี้ ซาบซึ้งใจผมไปเลย
 
ส่วนความดัง มองเห็นตัวเล็กๆอย่างงี้ ดังไกลมากครับผม ผมลองเปิดเสียงจาก iPhone ไว้ดังสุด รวมทั้งเปิดเสียงของลำโพงไว้ดังสุดเช่นกัน ลองเปิดเพลงไว้ข้างหลังบ้าน ดังถึงหน้าบ้านสบายๆนะครับ เสียงไม่แตกด้วยหายห่วงได้
 
สำหรับไฟที่แสดงสถานะ (Status) ของลำโพงตัวนี้ ก็สามารถดูจากคู่มือได้ครับผมมีบอกมาไว้ละเอียดเลย
 
ว่าและรีบเรียกสติกลับมาด่วน … จากที่เมื่อตะกี้มีอึ้งไปแล้ว กลับมาตั้งอกตั้งใจใช้งานกันต่อ
 
กลับมาที่เจ้าตัวลำโพงนี้ กับการใช้แรงงานในการปรับเสียงลดเสียง ซึ่งนอกจากสามารถปรับความดังได้จากใน iPhone ผมแล้ว ผมก็ยังจะสามารถปรับลดความดังที่ตัวลำโพงได้อีกด้วย สำหรับการปรับที่ตัวลำโพง ก็สามารถปรับได้ กดปุ่ม +/- ที่อยู่ข้างล่างของตัวลำโพงค้างไว้ครับผม หากกดเร็วๆตามธรรมดา จะเป็นการกด Skip เพลงนะครับ ซึ่งส่วนตัวแล้วฟังก์ชั่นนี้ ผมรู้สึกสับสนๆนิดหน่อย ตอนใช้งานครั้งแรกครับผม แต่ก็ไม่ใช่ข้อความสำคัญอะไร เพียงพอรู้และเข้าใจดีแล้วก็เฉยๆแล้วนะครับ (แอบคิดอยู่ในใจผู้เดียว ขณะที่ทดลองกดๆดูคราวแรก เพราะอะไรเสียงไม่เพิ่ม … มาเข้าใจคราวหน้า ต้องกดค้างถ้าหากจะเพิ่มลดเสียง ไม่ใช่กดเร็วๆแบบธรรมดา ^^’)
 
สำหรับการชาร์จไฟ ขอชี้แจง Status ตอนชาร์จไฟก่อนเผื่อคนไหนที่เพิ่งจะใช้งานคราวแรกๆจะงงเต็กๆกัน ก็คือ ไฟสีแดงติดคือกำลังชาร์จ และก็ ไฟสีแดงดับเป็นชาร์จเสร็จแล้ว
 
ช่วงเวลาการใช้งานเมื่อชาร์จกางตเต็ม ที่ผมทดลองใช้งานมอง ก็อยู่ได้ราวๆ 7 ชม.เลยครับผม บางทีอาจจะเป็นเพราะ ผมเปิดเสียงที่เบาๆไม่ดังมากก็ได้นะ เลยอยู่ได้นาน แต่ถ้าเกิดใช้งานไปนานก็อาจตามภาวะน่ะครับ

การใช้งานลำโพงตัวนี้ โดยรวมแล้ว ผมพอใจนะครับ ถ้าเกิดเทียบประสิทธิภาพกับราคาแล้วละก็ ถือว่าเป็นลำโพงนำเอาขนาดเล็กที่คุ้มตัวหนึ่งเลยนะครับ
ถ้าท่านใด อยากทราบ Spec กันแบบละเอียดยิบแล้วละก็ ชักชวนมองเพิ่มอีกเหมาะหน้าเวปของ 425 degree ได้เลยขอรับ
 
สำหรับสหายๆที่กำลังมองหาร้านค้าที่จะซื้อสินค้านี้อยู่ ถ้าถามว่าจะต้องซื้อที่นี่มั้ยผมสุดแล้วแต่นะครับ ไม่ได้บังคับกันอยู่แล้ว ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละท่านเลยซึ่งถ้าหากว่ามีร้านประจำกันอยู่หรือมีตรงไหนที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ก็ตามสะดวกเลยนะครับ … แต่ว่าถ้าถามว่าร้านนี้ โอเคมั้ย ก็จะบอกว่าโอเคนะครับ บริการดี ตอบคำถามอยู่ตลอด ไว้ใจได้ ไม่คดโกง อันนี้คือทัศนคติจากประสบการณ์ของผมล้วนๆครับผม
 
ขอบคุณ สำหรับทุกคนที่ติดตามชมรีวิวของผมครับ และก็หากบทความนี้มีประโยชน์ ก็ฝากกด Like กด Share เป็นอันมากหัวใจให้ผมด้วยครับ
ลืมไปเลย ท่านใดอยากชมภาพของรีวิวนี้แบบจุใจ ติดตามกันต่อได้ที่ Blog ผมที่นี่เลยนะครับ
======================
 
หรือหากท่านใดสนใจใช้บริการรีวิวแบบตรงไปตรงมาอย่างงี้ ติดต่อมาและสอบถามได้ครับ
Mobile : 0615469826
Line ID : @thefotodio
Email : thefotodio.com
Website : http://www.thefotodio.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ถ่ายวีดีโอ

เครดิต : http://www.thefotodio.com

Tags : รีวิว,ลำโพงเสียงดี

*

odin83

Re: รีวิว Speakerบลูทูธเสียงดีราคาประหยัด EWA-A150
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2020, 08:25:30 PM »
อยู่ที่ไหนก็สนุกได้กับการทำเงินเข้ากระเป๋ามากมายจากมือถือของคุณ
รายละเอียดแอปเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นวิธีเล่น ดาวน์โหลดหรือติดตั้ง เชิญคลิกที่ลิ้งค์
live22