มกราคม 23, 2018, 10:55:47 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: อู้ฟู่!ผีฟันรายได้ 141 ลป.เพิ่มขึ้นอานผลพวงคัมแบ็กUCL  (อ่าน 22 ครั้ง)

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 78
    • ดูรายละเอียด

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงการณ์เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกว่ามีรายได้ 141 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้น17% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา แต่ขณะเดียวกันก็มีรายจ่ายเป็นค่าเหนื่อยนักเตะเพิ่มขึ้นด้วยผลพวงจากการที่สโมสรสามารถหวนคืนสู่เวทียูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ดีลอยท์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินได้รายงานว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถกลับทวงบัลลังก์เป็นสโมสรที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2005 และเป็นสโมสรแรกของเกาะอังกฤษที่ฟันรายได้เกินครึ่งพันล้านปอนด์ (515.3 ล้านปอนด์) ในปี 2016 และเพิ่มขึ้นเป็น 581.2 ล้านปอนด์ จากการเปิดเผยครั้งล่าสุดเมื่อเดือนกันยายน ปี 2017

ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมาเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกว่าพวกเขามีรายได้สูงถึง 141 ล้านปอนด์ อัตราการเติบโตคิดเป็น 17% จากช่วงเวลาเดียวกันจากปีที่แล้ว

แยกปลีกย่อย แมนฯยูไนเต็ดมีรายได้จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเพิ่มขึ้น 31% อันเป็นผลมาจากการได้คัมแบ็กกลับไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นับเป็นตัวเลขก็ราวๆ 38.1 ล้านปอนด์ นอกจากนี้เป็นรายได้เชิงพาณิชย์ที่ทีมได้มาทั้งหมด 80.5 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้น 6.2 ล้านปอนด์จากปีที่แล้ว ซึ่งรายได้ตรงนี้ส่วนใหญ่มาจากโปรแกรมทัวร์ 5 แมตช์ช่วงปรีซีซั่น

นอกจากนี้ สโมสรเปิดเผยถึง รายจ่ายว่ามีสูงถึง 143.1 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันจากปีที่แล้วถึง 20 ล้านปอนด์ โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมา 7.6 ล้านปอนด์คิดเป็น 12.2% คือค่าเหนื่อยนักเตะที่สโมสรจำเป็นต้องจ่ายมากขึ้นหลังจากทีมได้ไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

ส่วนตัวเลขที่ทีมใช้ในการซื้อนักเตะใหม่มาเสริมทัพตกอยู่ที่ 145 ล้านปอนด์ เมื่อนำไปดึง โรเมลู ลูกากู, เนมานย่า มาติช และวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ

ทั้งนี้ สื่อผู้ดีเปิดเผยด้วยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีรายได้จากเงื่อนไขซื้อขายนักเตะเก่าของทีมด้วย โดยเชื่อว่าได้รับส่วนแบ่ง 9 ล้านปอนด์จากการที่ไมเคิล คีน ย้ายจากเบิร์นลีย์ไปเอฟเวอร์ตัน และรวมถึงแดนนี่ ดริ้งวอเตอร์ ที่ย้ายจากเลสเตอร์ ซิตี้ไปเชลซี ด้วย
ผลบอลเมื่อคืน