กุมภาพันธ์ 22, 2019, 01:41:00 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งประสิทธิภาพเสียงของคนรุ่นใหม่  (อ่าน 40 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3658
    • ดูรายละเอียด
ถ้าเอ่ยถึงหูฟังที่มีชื่อในเรื่องออกแบบที่ดูดีอีกทั้งสุรเสียงที่เป็นเอกลักษณ์นั้น หลายท่านคงจะต้องคิดถึงหูฟัง Beat เป็นแน่ เพราะไม่เพียงแค่เป็น Gadget ชั้นยอดแค่นั้น แต่ยังถูกใช้เป็นความนิยมที่ชินตาของคนสมัยใหม่อีกด้วย ทำให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งยี่ห้อที่ประสบผลในด้านแฟชั่นพร้อมด้วยยอดจำหน่าย
 
 แต่ก่อนนั้นที่จะเป็นหูฟังที่พวกเรารู้จักกัน Beat ก็มีจุดกำเนิดที่มีเสน่ห์อีกทั้งน่ารู้เป็นอันมาก เรามาดูถึงเรื่องราวของยี่ห้อนี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรือว่าอีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์ด้านเสียง พร้อมด้วยเครื่องมือเสริมอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่จัดตั้งขึ้นอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ มีชื่อเสียง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records โดยในระยะเวลานั้นอุตสาหกรรมดนตรีกำลังประสบอุปสรรค การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ พร้อมด้วย คุณภาพเสียงของหูฟังที่เคลื่อนพลังในตัวเสียงเพลงออกมาได้อย่างไม่สุดขีด
 
 โดยทั้ง 2 คิดว่าจะต้องทำหูฟังที่ทรงพลังขึ้นมา แรกเริ่มของการพัฒนาก็ได้ตั้งคำถามความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่พอดีจากศิลปินหลายคนเช่น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani เมื่อรวบรวมได้ข้อมูลที่จักทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้ช่วงหนึ่งจึงได้ร่วมแรงร่วมใจกับ  Monster Cable ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Beat ออกมาเป็นชิ้นเริ่มแรกในนาม Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 แต่ทว่าหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับไม่ได้รับการตอบรับที่ดีนัก เพราะว่าราคาที่สูงระดับ $350 (10,500 บาท) แต่ว่าข่าวดีก็คือ Apple ตกลงใจให้สามารถนำหูฟัง Beat เข้ามาวางขายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าถึงหูฟัง Beat มูลค่าแพงโคตรแต่ก็น่าสนใจ
 
ต่อมาในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In ผลิตภัณฑ์ใน MV ของนักร้องแนว Pop พร้อมทั้ง Hiphop รวมไปถึงร่วมมือกับศิลปินหลายท่านในการออกผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับคนดังนั้นเป็นเหตุให้ทาง Beat เจาะวงการตลาดวัยหนุ่มวัยสาวได้เป็นผลสำเร็จ
 
 ภายหลังในปี 2010 ผู้ก่อตั้งโทรศัพท์มือถือ HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นราคา $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ ทำให้ HTC เป็นยี่ห้อเดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตนเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถทำงานได้อย่างอิสระโดยที่ HTC ไม่เข้าไปคุม
 
 ความมีชื่อเสียงของ Beat ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างไม่ขาดสาย Jimmy Iovine ซึ่งเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจะทำให้เกียรติศักดิ์ของเขามีชื่อเสียงขึ้นมาแล้ว อีกทั้งรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาแฝง Tie-in สื่อโฆษณาในรายการอยู่ประจำ ซึ่งนั่นคือยุคสมัยที่ American Idol กำลังฮือฮาถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้ทำการเจรจาเข้าซื้อ Beat ด้วยมูลค่า 3  พันล้านดอลล่าห์ จนได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์ตั้งแต่ตอนนั้น
 
 ยุคปัจจุบัน Beat มีหูฟังวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นชนิด Full size, และ In ear ซึ่งมีรุ่นที่ต้องการชี้ทางดังต่อไปนี้
 
Beats Studio3 Wireless สนนราคา 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นประเภทปราศจากสายปัจจุบันมาพร้อมกับชิพ Apple W1 เพื่อการต่อ Class 1 Wireless Bluetooth (ประเภทเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ จนแบตจวนหมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จะทำให้การชาร์จแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้นานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX มูลค่า 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับ iPhone ด้วยเหตุว่าสรรพคุณยังกับ AirPods แทบทุกอย่าง ใช้งานในประจำวัน สามารถพกพาได้สบาย และมีไมโครโฟนเจรจาที่ดีแบตที่ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง พร้อมกับสรรพคุณ Fast Fuel ทำให้การชาร์จแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้เป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกมากมาย
 
 Beats EP มูลค่า 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบไปอีก ด้วยการควบคุมแบบมีสายพร้อมด้วยมิจำเป็นจะต้องใช้แบต คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความแจ่มแจ่มกระจ่างและมีมิติตามต้นฉบับ Beats การออกแบบที่ทนพร้อมทั้งน้ำหนักเบาเนื่องจากใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวตั้งแบบปรับได้เพื่อให้ความเหมาะเจาะในการสวมใส่ รองรับการรับสายพร้อมกับควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือความเป็นมาและรุ่นหูฟังที่น่ารู้ของ Beats ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังแบรนด์นี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านค้าผู้จำหน่ายนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง beat ราคา

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย