มกราคม 17, 2019, 08:19:51 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักมักคุ้นเปียโนไฟฟ้าเกี่ยวกับคนเริ่มต้น  (อ่าน 73 ครั้ง)

mmhaloha

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2530
  • ดูรายละเอียด
ท่วงทำนองถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่มีค่ากับคนทุกเพศทุกวัย อาจกระตุ้นพัฒนาการทางจิตใจ ทำมโนกรรม และฝัน ช่วยเหลือปลุกใจให้มีการแสดงออกในทางก่อกำเนิดรวมถึงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของด้านกลุ่มพร้อมด้วยการละเล่น
 
เปียโน เป็น ดุริยะที่ได้รับความนิยมชมชอบอื้อแห่งพื้นแผ่นดินพันธุ์1 ถูกเนรมิตขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ตั้งต้นปี ค.ศ.1700 เป็นเครื่องดีดสีตีเป่าเนื่องด้วยชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับความนิยมชมชอบติดต่อกันมาจนถึงล่าสุด อาจเล่นกับสไตล์ดนตรีพร้อมด้วยดุริยที่หลากหลาย ถึงแม้เปียโนจะมีมูลค่าสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนสันทัดแล้ว โดยมากจะเก่งศึกษาเล่าเรียนดุริยะ อื่น ๆ ได้หญ้าปากคอก ด้วยเหตุว่าจะช่วยรุดหน้าเส้นประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีสมรรถนะไม่เบาเพิ่มขึ้น ทั้งยังสร้างเสริม บุคลิก พร้อมทั้งฝึกปรือความบึกบึนได้ด้วย
 
เปียโนแยกแยะได้ เป็น 3 ต้นแบบใหญ่ ๆ ถือเอาว่า
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนสัดส่วน
โตเข้าประจำที่
สายตามนอน เสียงออกเช่นมากมายก่ายกอง เคลื่อนย้ายแสนเข็ญ สนนราคา
แพง สุดขอบ จำเป็นต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน ความจุ
เปี๊ยก ลงมา เก็บ สายตามตั้ง แสนเข็ญ ราคา
มีราคา น้อย ลงมา และ จง มีการปรับตั้งสายทุกปี อีกด้วย อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่เรา รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าไม่ใช่หรือดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นสำเนียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกทะลุ ลำโพง ไม่ใช่หรือ หูฟังก็ได้ สำเนียงไม่เป็นธรรมดาเท่าเปียโนสองฝ่าย ข้างต้น แต่กระนั้นโยกย้ายง่ายๆ บางรุ่น ศักยโงคล้องไปไหนมาไหนได้ เปล่าแตะทำให้เรียบจูน มูลค่ามิแพงโคตร กอบด้วยหมู่ช่วยเหลือภายในการศึกษา อายุใช้งาน 5-10 ศักราช
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อมั่นว่าผู้อ่านหลายคุณๆคงตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะศึกษาหรือไม่ก็เป็นความเป็นเจ้าของเปียโนสักตัว หรืออยากจะจ่ายหาไว้เพื่อเป็นสิ่งที่ปฏิบัติสำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงประสงค์จะให้ประกาศเพื่อการตกลงใจสำหรับผู้สร้างใหม่จับดุริยะชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอเหมาะกับผู้เริ่มต้น?
จากสาเหตุ หลาย ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะสนองไขปัญหากับผู้ฝึกหัดฝึกเล่นมากที่สุดเพราะ
 

 • เปียโนไฟฟ้าไม่แผ้วพานคนในบ้านช่องและข้าง ๆ บ้าน เราสมรรถเฉลี่ยทำนองเสียงให้เหมาะสมหรืออาจะเสียบหูฟังลองเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะไม่เป็นต่อในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นหรือไม่ก็ฝึกหัด ทำนองเสียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปรังควานเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดอุปสรรคตามมาและอาจจะไม่ได้ฝึกเล่นไปในที่สุด
 • เปียโนไฟฟ้ามีระบบช่วยเหลือในการหาความรู้ของคนเริ่มต้นหลายแบบ เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้ลองรับฟังชิ้นงานที่ตัวได้แสดง ก็เพราะว่าขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบตรวจนับจังหวะช่วยให้ข้าพเจ้าดูแลจังหวะได้อย่างเสมอๆ
 • เปียโนไฟฟ้าคุม กล้วยๆ ไม่ต้องจ้างวานช่างมาปรับจูนน้ำเสียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่ควรปรับจูนราวๆปีละครั้ง
 • เปียโนไฟฟ้าโยกย้ายคล่อง ทั้งนี้เพราะน้ำหนักที่ไม่มาก อาจแปะเปียโนไว้ในห้องหับที่ทุกคนในบ้านจะใช้พลอยอย่างห้องหับนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่ตั้งใจสมาธิในการฝึกปรือ อาจจะเขยิบไปบรรเลงหรือไม่ฝึกหัดที่ห้องเฉพาะบุคคลก็อาจทำได้ หรือไม่ถ้าได้โอกาสออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็อาจจะเอาไปได้ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นสามารถแยกอะไหล่ได้ หมูต่อการเตรียมการเปลี่ยนที่ไปอีกขั้น
 • เปียโนไฟฟ้ามีอเนกทำนองเสียงให้เลือกทำเพลง เป็นหลากหลายทำให้ได้ความรู้สึกท่วงทำนองที่ต่างๆนาๆ ช่วยเหลือให้คนฝึกเล่นใหม่ ๆ ไม่เบื่อ
 • เปียโนไฟฟ้าเกลี่ยตัวให้เข้ากับความล้ำสมัยยุคใหม่ อาจเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีรายการพิเศษต่าง ๆ ที่ค้ำการใช้งานสถานภาพผู้ช่ำชอง
 • เปียโนไฟฟ้า สนนราคาเปิดม่านไม่ราคาสูง


 
สำหรับมือใหม่ ไม่ชี้แนะให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาแพง น่าจะเลือกคัดหาเปียโนไฟฟ้าที่มีขนาดและสัมผัสความหนักเบาคีย์ราวอะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้ทรงความรู้หรือมีชั่วโมงบินไปเลือกจับจ่ายใช้สอยด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี คุณจะรู้ว่าควรกับดุริยางค์เหล่านี้จริงหรือเปล่า ต่อจากนั้นพึงหมั่นฝึกฝนเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนความสามารถดี มีรากฐานการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาแพงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่สมกันกับฝีมือของคุณ
 
ยี่ห้อ เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ แฟชั่น
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้ก่อตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าโด่งดังได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าประเดี๋ยวเดียวมานี้ซึ่งทางแบรนด์ก็ทำได้ดี ตอบแทนความปรารถนาของคนที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือไว้ฝึกฝนที่ที่อยู่อาศัย จุดเด่นคือมีเนื้อทำนองเสียงที่ใส ต่อความล้ำสมัยและฟังก์ชั่นที่ต่างๆ นาๆ ถ้าเปรียบกับแบรนด์อื่นในสนนราคาที่ละม้ายกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นตราสินค้าที่ผลิตเปียโนชั้นเลิศมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1927 ต่อจากนั้นจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้กฏเกณฑ์สูงเพราะร่วมมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้วัสดุอย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับสิ่งตอบแทนเปียโนไฟฟ้าเป็นเยี่ยมมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นยี่ห้อเครื่องดีดสีตีเป่ามีชื่อเสียงที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ประดิษฐเปียโนไฟฟ้าออกมาหลายรุ่นมากไล่ตั้งแต่รุ่นจำนวนเงินถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานครบ จนไปถึงรุ่นพรีเมี่ยมที่ใช้ไม้เก่าแบบคลาสสิก เรื่องคุณลักษณะน้ำเสียงจะออกแนวค่อนข้างบริสุทธิ์แหลมเป็นเอกลักษณ์รายตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : piano ไฟฟ้า

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา