มกราคม 17, 2019, 07:46:06 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารร่างกาย เช่นไรให้มีสุขมาก  (อ่าน 14 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2720
    • ดูรายละเอียด
บริหารร่างกาย เช่นไรให้มีสุขมาก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 01:41:16 AM »
เมื่อสุขภาพอนามัยเป็นเรื่องสำคัญ หลายคนก็คงใช้วิธีการควบคุมข้าวปลาอาหาร พร้อมด้วยการบริหารกายควบคู่กันไป อาทิเช่นการวิ่ง ต่อยมวย ปั่นจักรยาน เล่นเวท และอื่นๆ อีกมากมายก่ายกอง ซึ่งบางท่านอาจจะเลิกเจตนารมณ์ไปเสียก่อน แต่จักทำเช่นไรให้คุณออกกำลังให้ประสบความสำเร็จ บริหารร่างกายได้นานๆขึ้น อีกทั้งมีสุขกับการบริหารร่างกายมากเพิ่มขึ้น โดยวันนี้ฉันจะบอกเล่าให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย เราจำเป็นจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่ดีเสียก่อน เนื่องจากยิ่งรับประทานยิ่งเผาผลาญ ถึงกระนั้นต้องคัดเลือกรับประทานที่ดี และในปริมาณที่พอเหมาะด้วย  ของที่ควรเลี่ยงเลยก็คือ ประเภทน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และอาหารการกินที่มีไขมันสูง ซึ่งพึงจะเน้นไปทางพวกผักให้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าพืชผักจะประกอบด้วยใยอาหารที่เป็นเหตุให้พวกเราได้อิ่มเร็ว ซึ่งควรจะกินพร้อมกันกับโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะจักทำให้อิ่มท้องยาวนาน และยังช่วยสร้างเสริมกล้ามเนื้อให้กับเราอีกด้วย ที่กล้ามของเรานี่ละ ที่จักช่วยให้พวกเรามีระบบเผาผลาญที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 ถัดจากนั้นก็คือ ก่อนออกกำลังทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังประเภทไหนก็ตาม ควรจะทำการวอร์มอัพก่อนออกกำลัง นั่นเป็นเพราะว่าเป็นวิธีหนึ่งที่จักช่วยเยียวยาอาการบาดเจ็บ อาการปวดกล้าม ที่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนเลิกการออกกำลังกายไป จุดดีของการอบอุ่นร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อพร้อมใช้งาน และเป็นการป้องกันอาการเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการออกกำลัง โดยอย่างที่บอกไปในข้างต้นคือการที่จะมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จักจำเป็นจะต้องเลือกทานโปรตีนเพื่อสนับสนุนการสร้างกล้าม แต่หากรับประทานสารโปรตีนแต่ไม่ได้บริหารร่างกาย ให้ตายอย่างไรกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น เพราะเช่นนั้น ควรบริหารร่างกายที่ให้ความฟิตกระชับ เสริมกล้ามด้วย Weight Training ซึ่งการบริหารร่างกายชนิดนี้ จักใช้เวลาประมาณ 45 นาทีกำลังเหมาะ หรือเฉลี่ยคร่าวๆ 3-4 ท่า ซึ่งแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต ภายหลังที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว หากยังมีแรงไหว ท่านสามารถบริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอได้โดยใช้เวลาสัก 45-60 นาที เนื่องมาจากจักเป็นการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน อีกทั้งให้คุณมีส่วนสัดรูปทรงที่ต้องตาต้องใจ และชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 และเหตุอีกข้อที่จะทำให้ท่านบริหารร่างกายได้เป็นเวลายาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ท่านมีสุขกับการบริหารกายเช่นกันนั่นก็คือ “เพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เพลง” นี้ละจักทำให้คุณออกกำลังกายได้นานมากยิ่งขึ้น และมีความสุขกับการบริหารกาย นั่นเป็นเพราะว่าเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จักทำให้ท่านได้สนุกสนานไปกับการบริหารร่างกาย ซึ่งไม่ทำให้การออกกำลังกายเป็นส่วนที่น่าเบื่ออีกต่อไป
 
 และการเลือกหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไร้สาย เนื่องด้วยคุณจะได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเวลาที่มีสายระโยงระยาง อีกทั้งยังหลุดจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น พวกเราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย สนนราคาถูก คุณภาพดี ในราคาหลักร้อย นั้นมีจริงไหม พร้อมทั้งจักมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ดีไซน์มาสำหรับเพื่อการออกกำลัง สามารถป้องกันน้ำ หรือเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากแค่ 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะสำหรับทุกๆ การเคลื่อนที่ ยิ่งกว่านั้นได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นประเภท TPE ซึ่งมีความคงทนถาวรสูง จึงไม่ต้องพะวงเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถต่อได้ห่าง 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงกวนใจโดยรอบ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz ทำให้ได้เสียงที่กระจ่างมีความไพเราะ เสียงเบสเสถียร สามารถใช้รับฟังเพลงได้นานมากถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้นานสุดๆถึง 6 ชั่วโมง โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้มูลค่าไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่ขัดหู และไม่ล้าหู สามารถรับฟังเพลง สนทนาโทรศัพท์ หรือว่าจะใช้ออกกำลังที่หยดเหงื่อไม่ค่อยออกเยอะแยะเท่าไหร่ และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถฟังบทเพลงไม่ขาดสายได้โดยประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้ประมาณ 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ราคาจะอยู่ที่โดยประมาณ 800-900 บาท ก็ยังนับว่าไม่แพงมากนัก
 
 ตามที่ได้กล่าวไปแล้วทั้งหมดนั้น ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จักทำให้ท่านออกกำลังได้เพิ่มมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น และประสบความสำเร็จจริง นอกจากคุณจักต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะจะเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่กักตุนในร่างกายให้บังเกิดเป็นพลังงาน ยิ่งกว่านั้นช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้เช่นกัน และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ คาดว่าจักเป็นบทความที่จะมีส่วนช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะครับ

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย