มกราคม 17, 2019, 08:24:52 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายโดยใช้ Galaxy A8+  (อ่าน 9 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2721
    • ดูรายละเอียด
ทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายโดยใช้ Galaxy A8+
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2018, 06:35:51 AM »
            ช่วงปัจจุบันโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญกับการดำเนินชีวิตของทุกคนไปแล้ว ก็เพราะว่าช่วยช่วยให้เรื่องต่างๆสะดวกสบายรวดเร็วมากขึ้นอย่างเช่นการติดต่อ การค้นหาข่าวสาร รวมไปถึงการทำกิจกรรมเกี่ยวกับการเงิน ดังนั้นแล้วการจะหาโทรศัพท์มือถือคุณภาพดี ซักอันจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับทุกแบรนด์โทรศัพท์มือถือก็ออกมารับความต้องการตรงนี้ด้วย
            Samsung Galaxy A8+ ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ Samsung ได้ปรับปรุงออกขายสำหรับที่จะตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ใช้ที่ชอบ โทรศัพท์เคลื่อนที่ คุณสมบัติ คุณภาพดีซักตัวในระดับราคาไม่สูงมาก เรื่องแรกเป็นเรื่องการออกแบบทั่วๆตัวเครื่องกันก่อนมาพร้อมกับหน้าจอไซต์ 6 นิ้ว จอแสดงผลในอัตราส่วน 18.5:9 ส่งผลให้รู้สึกว่าหน้าจอใหญ่กว่า series A รุ่นก่อน มีสันหน้าจอโค้งเล็กน้อยทำจากกระจกลักษณะ 2.5D จึงไม่ได้เว้าลึกมาก ใช้จอชนิด Super Amoled ความชัดเจนอยู่ที่ FHD+ 2,220 x 1,080 พิกเซล ปุ่มกดที่มีมาในรุ่นก่อนถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบสัมผัสในจอ หรือเรียกว่า On Screen Button ในส่วนด้านหลังเลนส์กล้องถ่ายภาพมีแค่เลนส์อันเดียวอยู่ในตำแหน่งเหมือนกันในทุกเครื่องของ Samsung มีไฟแฟลช LED อยู่ทางทางขวา แต่ว่าที่ของเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือได้ถูกย้ายไปไว้ที่ข้างใต้เลนส์กล้องแทนที่จึงดูจะเหมาะสมรวมทั้งง่ายกับการใช้งานมาก ที่ตั้งสำหรับปุ่มต่างๆบนตัวเครื่องยังคงเดิมแต่ว่านำปุ่ม Bixby ออกไปแล้ว ที่บรรจุซิมการ์ดมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเป็นชนิด 3 Slot  โดยที่ช่องใส่ซิมหลักจะอยู่ที่ทางซ้ายของโทรศัพท์ และข้างบนโทรศัพท์จะสามารถใส่ Micro SD กับซิมการ์ดรองได้ทำให้หมดกังวลว่าจะใส่ซิมรองหรือว่าจะใส่ Micro SDในอีกช่องดี ในส่วนสำหรับพลังงาน Galaxy A8+ มีขนาดมากถึง 3500 mAh ที่ช่วยให้ใช้งานได้แบบต่อเนื่องทั้งวัน
            ต่อมาจะเป็นประเด็นระบบในสำหรับเครื่อง Samsung Galaxy A8 ประกอบด้วย RAM 6GB กับ ROM 64GB มาพร้อมกับ Android 7.1.1 Nougat  ครบครันกับทุกการทำงานด้วยระบบ Always On Display โดยที่จะมีเตือนสิ่งหลายอย่างแสดงมีอยู่ล่างนาฬิกา เพื่อจะได้รับรู้ข่าวสารที่สำคัญโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดจอ อย่างเช่น วันที่ เวลา หรือ ข้อความ พร้อมกับมีไอคอนปุ่มโฮมเพื่อให้แตะ 2   ที เพื่อเป็นการปลุกจอ ในเวลาเดียวกันปุ่มโฮมรูปแบบ Force Touch ได้ถูกเปลี่ยนแปลงกลายเป็นปุ่มแบบ On Screen Button ทดแทน ถ้าหากเราปิดจอไปจำเป็นต้องกดปุ่ม Power เพื่อเรียกจอไม่สามารถแตะที่ปุ่มโฮม ให้ทำงานได้เลย ในรุ่นนี้ก็มีแอปพลิเคชั่น Secure Folder มาให้เพื่อเราสามารถแบ่งแยกแอพออกมาอีกหนึ่งอันเพื่อซ่อนอีกส่วนของโปรแกรมไว้เป็นส่วนตัว เพราะขนาดโทรศัพท์รวมทั้งหน้าจอที่ใหญ่จึงมีระบบ One-Handed Mode สามารถย่อส่วนได้โดยการดึงลงจากหน้าจอทางซ้ายหรือดึงจากหน้าจอมุมขวาขึ้นไปสัดส่วนของหน้าจอจะเหลือแค่ 4 นิ้ว เพื่อให้สามารถใช้ได้ง่ายขึ้นในตอนที่ที่จำเป็น นอกจากนั้นก็มีเซนเซอร์ตรวจจับม่านตามาให้เช่นกัน โดยใช้ระบบ Face Recognition ช่วยจำหน้าจากนั้นก็ช่วยใช้งานการสแกนหน้าได้ทันที รวมไปถึง Galaxy A8+ ยังช่วยป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นโดยใช้เกณฑ์IP68 ช่วยสามารถกันน้ำได้ที่ความลึก 1.5 เมตร ได้นานถึง 30 นาที
            สุดท้ายเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปจาก Galaxy A8+ กล้องถ่ายรูปข้างหลังมีช่องรับแสงสว่าง F1.7 รวมทั้งสัดส่วนเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปที่ใหญ่ขึ้น ช่วยเพิ่มความสว่าง ความชัดเจน รวมทั้งลด Noise ในการบันทึกภาพกลางคืน พร้อมด้วยกล้องหน้าแฝด (Dual Front Camera) ที่ชัดเจน ความละเอียดถึง 16MP + 8 MP สามารถเลือกใช้ไอคอนคนสำหรับการใช้งานกล้องถ่ายภาพหน้า 16 MP โฟกัสใบหน้า หรือว่าเลือกใช้สัญลักษณ์คนพร้อมวิว เพื่อใช้กล้องข้างหน้า 8MP ที่มีมุมกว้าง 85 องศา ก็สามารถเก็บรายละเอียดโดยรอบตัวได้มีประสิทธิภาพรวมถึงได้รูปที่คมชัด มาถึง Live Focus หรือเรียกว่า โหมดหน้าชัดด้านหลังเบลอจากกล้องด้านหน้าคู่ ที่ทำให้ปรับขั้นความเบลอที่หลังได้ทั้งก่อนและหลังจากถ่ายภาพ สามารถเติมแต่งรูปถ่ายด้วยตัวการ์ตูนหรือใช้ฟิลเตอร์ใน Galaxy A8+ ด้วยเทคโนโลยีตรวจจับหน้า รวมทั้งเลือกใช้โหมดถ่ายภาพต่างๆ ที่ชอบ เช่น Food Mode ที่เหมาะกับการถ่ายรูปอาหาร , Beauty Mode สำหรับการปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพหรือว่าถ่ายวิดีโอจากกล้องหน้าก็ใช้ทำได้ทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้นในสภาวะแสงสว่างน้อยก็ช่วยถ่ายภาพได้ดี โดยใช้เลนส์ F1.7 สัดส่วนพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นเป็น 1.12 μm รวมทั้งเซนเซอร์อัจฉริยะสัดส่วน 1/2.8 นิ้ว ที่ทำให้ภาพที่ได้สวยงามชัดแม้ว่าอยู่ในสถานการณ์แสงสว่างแบบไหนก็แล้วแต่
            จะเห็นว่า คุณลักษณะที่ได้พัฒนาขึ้นมาของ Galaxy A8+ ที่ดีไซน์โทรศัพท์ใหม่ได้น่าสนใจ กล้องประสิทธิภาพดี รวมถึงมีโครงสร้างไม่ซ้ำที่สำหรับประเภทอื่นไม่มี โดยประกอบด้วย 3 สี คือ Gray , Black และ Gold Galaxy A8+ วางขายในราคา 16,490 บาท ช่วยให้สามารถตอบโจทย์และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้รวมถึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่อยู่ในช่วงมองหาโทรศัพท์มือถืออันใหม่ได้อย่างมีคุณภาพ

Tags : Samsung Galaxy A8+,Samsung A8+ ราคา,Samsung Galaxy A8+ รีวิว