กุมภาพันธ์ 23, 2019, 06:15:16 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เกมแรงๆ ไอโฟน 6 ก็ยังเอาอยู่  (อ่าน 14 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3795
    • ดูรายละเอียด
เกมแรงๆ ไอโฟน 6 ก็ยังเอาอยู่
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2018, 02:16:47 AM »
หากจักเลือกซื้อมือถือสักเครื่องหนึ่งเพื่อเล่นเกม ปัจจุบัน ก็มีอยู่ยี่ห้อให้เลือกสรรแยะเลยทีเดียว และที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ก็คือยี่ห้อ Apple แต่กระนั้นก็มีหลายรุ่นเหลือเกินที่เค้าว่าเล่นเกมได้ดี ลื่นไหล รวมถึงรุ่นไอโฟน 6 ที่ใครๆอาจมองข้ามไปบ้าง แต่โดยแท้จริงแล้ว ไอโฟน 6 ก็ต้องมีดีกันบ้างล่ะ ตกลงว่าตอนนี้ดิฉันจะมาพูดคุยถึง ไอโฟน 6 กันดีกว่า ว่าถ้าสำหรับเล่นเกมนั้น  ไอโฟน 6 ยังสามารถทำได้ดีอยู่หรือเปล่า ไปพิจารณากันเลยยยย

 ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ ไอโฟน 6  กันก่อนเลย ดังที่ทราบกันดีว่า ไอโฟน 6 เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกเริ่ม จาก Apple ที่ออกแบบเบา slim โค้งมน พร้อมด้วยหน้าจอที่เลิศกว่าทุกรุ่นที่เคยออกมา เพื่อจะประชันกับกลุ่มโทรศัพท์มือถือ Android จากแบรนด์หลากหลาย ที่ขยันช่วยกันทำขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ไอโฟน 6 ก็เลยไม่น้อยหน้า ด้วยขนาดจอภาพ Retina HD Multi-Touch แบบ LED-backlit ไวด์สกรีน ขนาด 4.7 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี IPS ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซลที่ 326 ppi และมีความบางเพียง 6.9 มม. ซึ่งทำให้การหยิบจับ การใช้งานด้วยมือข้างเดียวทำได้ไม่ยุ่งยากมากสักเท่าใดนัก แต่ถ้าหากใช้งานไม่ฉลุย ก็สามารถใช้คุณลักษณะ Reachability คือการสัมผัสปุ่ม Home 2 ครั้ง สำหรับเลื่อนหน้าจอลงมาเพื่อสัมผัสปุ่มต่างๆ ส่วนบนได้เพื่อความง่ายดายให้กับท่านนั่นเอง

 ส่วนภายในนั้น ไอโฟน 6 จักมาพร้อมด้วยชิปเซ็ต Apple A8 โดยหากเปรียบกับรุ่นที่ออกมา ณ ปัจจุบันนี้จะอยู่ที่ ชิปเซ็ต Apple A11 กันแล้ว ส่วนแรมก็มีเพียงแค่ 1GB โดยอาจจะทำให้รู้สึกเครื่องหน่วง เครื่องยืดยาดเล็กน้อย แม้กระนั้นยังสามารถชมภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกมได้อยู่ แต่กระนั้นวันนี้ดีฉันจะเน้นที่เรื่องเกมเป็นส่วนใหญ่ มาดูกันว่า ไอโฟน 6 จะสามารถเล่นเกมขนาดใหญ่อะไรได้บ้าง โดยที่ยังสามารถทำหน้าที่ได้อย่างลื่นไหล ปราศจากกระตุก
 
 1.Asphalt 8: Airborne
Asphalt 8: Airborne จะคือเกมประชันรถยนต์ซิ่งสุดสนุก จากค่าย Gameloft  โดยในเกม Asphalt 8 นี้ได้เสริมพละกำลังมากมาย อาทิเช่น การบังคับรถ, พละเดินเครื่องที่แรงขึ้น หรือรถยนต์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด รูปแบบภาพกราฟฟิกของเกมนี้ประณีตและสมจริง จะให้อารมณ์เสมอเหมือนกำลังชิงชัยรถยนต์อยู่ในสนามจริงๆ ยิ่งกว่านั้นเสียงรถแข่งที่ตื่นเต้นทุกจังหวะ ซึ่งไอโฟน 6 ก็ยังทำได้ดี มิค่อยกระตุกเท่าไหร่นัก

 2.Modern Combat 5: Blackout
Modern Combat 5: Blackout  เป็นเกมแนว FPS ที่พัฒนาโดย Gameloft ซึ่งมาพร้อมกราฟฟิกที่ยิ่งใหญ่ และเพิ่มเติมระบบมากมาย ในเกมเข้ามาอย่างมากหลาย ซึ่งสะดุดตาๆ เลยก็คือระบบคลาส พร้อมทั้งรองรับโหมดมัลติเพลเยอร์แบบจัดเต็มเชียว สำหรับระบบการควบคุมของเกมนั้น จะใช้การทัชสกรีนบนสมาร์ทโฟนอย่างเช่นทั้งเลื่อนเป้า กดลั่นกระสุน รีโหลดลูกกระสุนปืน ซูมกล้อง ขว้างระเบิด ซึ่งค่อนข้างทำได้ยากลำบาก และโดยเฉพาะการเลื่อนเป้าด้วยนิ้วที่สุดแสนจะมิได้ดั่งใจเลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งๆ ที่ตัวเกมจะใส่ฟีเจอร์ตะแคงเครื่องช่วยในการเล็งเป้าหรือช่วยลั่นไกอัตโนมัติมาให้ แม้กระนั้นสุดท้ายผู้เล่นก็ต้อง กลับไปพึ่งพาคอนโทรลเลอร์อยู่ดี แม้กระนั้นก็จัดเป็นสุดยอดเกมที่ควรเล่นอีกเกมเลยเชียว แนะนำเลยว่ามิน่าพลาดอย่างยิ่ง


  •  ROV


Realm of Valor หรือ RoV เป็นเกมแนว MOBA Mobile เป็นเกมสำหรับมือเทพที่ชำนิชำนาญการเล่นเกมแบบ MOBA ซึ่งน่าจะสามารถเอาตัวรอด และปั้นตนเองให้ฉกาจฉกรรจ์ได้ไม่ยาก เป็นแบบดวลกันตีป้อมปราการคู่แข่งให้แตกกระทั่งถึงป้อมปราการใหญ่ โดยเกมนี้บอกเลยว่า กราฟฟิกภาพ แสง สี เสียง RoV จัดแจงมาได้อย่างอลังการงานสร้างจริงๆ ทั้งความงามเลิศของตัวละคร ความกลมกลืนของแมพ ภาพกราฟฟิกของสกิล แอนนิเมชั่นของภาพ รวมไปถึงความละเอียดละออ โดยเกมนี้ค่อนข้างจะใช้พลังงานตัวเครื่องค่อนข้างมาก ค่อนข้างเปลืองแบต และเครื่องร้อนไว แต่กระนั้นหากว่าใครไม่กังวล ก็จัดไปสักเกมเลยยย

 กล่าวสรุปโดยรวมแล้ว ไอโฟน 6 ก็ยังสามารถใช้งานในด้านเล่นเกมพอได้อยู่บ้าง แต่ด้วยว่าความที่มีชิปเซ็ต Apple A8 และแรมแค่ 1GB จึงอาจจะทำให้ใครหลายคนยังไม่มั่นใจกับการตกลงใจจ่ายเงิน อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับผู้ที่สนใจ ในเวลานี้ ไอโฟน 6 ราคาปัจจุบันอยู่ที่ไม่เลย 12,000 บาท ซึ่งใครๆ ก็สามารถเป็นผู้ครอบครองได้ ถ้าใครที่มิได้กลัวเกรงที่เรื่องแรมกระจ้อยร่อย และปรารถนาจะเล่นเกมหนักๆ ก็ลองไปเช็คราคากันที่หน้าร้าน และสอยกลับมาเจอกันสักเกมดีกว่า

Tags : ไอโฟน 6,ไอโฟน 6 ราคาล่าสุด,iPhone 6