กุมภาพันธ์ 23, 2019, 06:18:52 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกกำลังกาย เช่นใดให้มีความสุขสุดๆ  (อ่าน 30 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3719
    • ดูรายละเอียด
ออกกำลังกาย เช่นใดให้มีความสุขสุดๆ
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2018, 05:45:31 AM »
ครั้นเมื่อสุขภาพอนามัยเป็นเรื่องสำคัญ หลายคนก็อาจใช้วิธีการควบคุมอาหาร พร้อมด้วยการออกกำลังพร้อมกันไป ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ชกมวย ปั่นจักรยาน เล่นเวท และต่างๆ อีกจำนวนมาก โดยบางท่านอาจเลิกล้มเจตนารมณ์ไปเสียก่อน ถึงกระนั้นจักทำอย่างใดให้เราออกกำลังให้ได้ผล ออกกำลังได้นานมากขึ้น และมีสุขกับการบริหารร่างกายมากยิ่งขึ้น ที่วันนี้กระผมจักสาธยายให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย พวกเราจำต้องเลือกสรรกินอาหารที่ดีเสียก่อน เพราะว่ายิ่งกินยิ่งเผาผลาญ ถึงกระนั้นจำเป็นจะต้องเลือกบริโภคที่เป็นประโยชน์ และในปริมาณที่กำลังดีด้วย  สิ่งที่ควรจะหลบเลี่ยงเลยก็คือ ประเภทน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และข้าวปลาอาหารที่มีไขมันสูง โดยควรมุ่งเน้นไปทางจำพวกผักให้เยอะขึ้น เนื่องจากผักจักประกอบด้วยใยอาหารที่ทำให้เราได้อิ่มเร็ว ซึ่งควรจะทานพร้อมกันกับสารโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะว่าจะทำให้อิ่มนาน และยังช่วยสร้างเสริมกล้ามเนื้อให้กับคุณเช่นกัน ที่กล้ามของพวกเรานี่ละ ที่จะช่วยให้พวกเรามีระบบเผาผลาญที่ดีเลิศยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 ต่อมาก็คือ ก่อนออกกำลังกายทุกคราว ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายแบบอะไรก็ตาม ต้องทำการวอร์มอัพก่อนบริหารร่างกาย นั่นเป็นเหตุว่าเป็นวิธีการหนึ่งที่จักช่วยทุเลาอาการบาดเจ็บ อาการปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งอาจจะเป็นตัวการหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนเลิกการออกกำลังกายไป ส่วนดีของการวอร์มร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อพร้อมใช้งาน และเป็นการทำนุบำรุงอาการเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการออกกำลัง โดยอย่างที่กล่าวไปในข้างต้นคือการที่จักมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จะควรเลือกบริโภคโปรตีนเพื่อที่จะสนับสนุนการสร้างกล้ามเนื้อ ถึงกระนั้นถ้าทานสารโปรตีนแต่ไม่ได้ออกกำลัง ให้ตายยังไงกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น เพราะเช่นนั้น สมควรบริหารร่างกายที่ให้ความฟิตเฟิร์ม เสริมกล้ามเนื้อด้วย Weight Training โดยการออกกำลังกายแบบนี้ จะกินเวลาโดยประมาณ 45 นาทีกำลังพอดี หรือเฉลี่ยเกือบ 3-4 ท่า โดยแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต หลังจากที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว หากยังมีพละกำลังไหว คุณสามารถออกกำลังแบบคาร์ดิโอได้โดยใช้เวลาสัก 45-60 นาที เนื่องจากจักเป็นการเพิ่มเติมอัตราการเผาผลาญไขมัน อีกทั้งให้คุณมีหุ่นหุ่นที่สละสลวย และชัดเจนมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 และปัจจัยอีกข้อที่จะทำให้ท่านออกกำลังได้ยาวนานมากเพิ่มขึ้น และยังให้คุณมีความสนุกสนานกับการออกกำลังเช่นกันนั่นก็คือ “เสียงเพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เพลง” นี้ละจะทำให้ท่านออกกำลังได้นานมากเพิ่มขึ้น และมีความสนุกสนานกับการบริหารกาย นั่นเป็นเพราะว่าเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จะทำให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับการบริหารร่างกาย โดยไม่ทำให้การบริหารร่างกายเป็นเรื่องที่น่าเอือมระอาอีกต่อไป
 
 และการเลือกสรรหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เพราะท่านจักได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเวลาที่มีสายระโยงระยาง อีกทั้งยังร่วงออกจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย สนนราคาย่อมเยา คุณภาพดี ในมูลค่าหลักร้อย นั้นมีอยู่จริงหรือไม่ และจักมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ออกแบบมาสำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย สามารถป้องกันน้ำ หรือเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากเพียง 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะสมกับทุกๆ การเคลื่อนไหว ยิ่งกว่านั้นได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นชนิด TPE ซึ่งมีความทนทานสูง จึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถเชื่อมได้ไกล 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงก่อกวนโดยรอบ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz เป็นเหตุให้ได้เสียงที่ชัดแจ๋วมีความไพเราะเสนาะหู เสียงเบสหนักแน่น สามารถใช้รับฟังเสียงดนตรีได้ยาวนานมากถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้ยาวนานสุดถึง 6 ชั่วโมง โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้มูลค่าไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่ขัดหู และไม่ล้าหู สามารถรับฟังเสียงเพลง สนทนาโทรศัพท์ หรือว่าจักใช้บริหารร่างกายที่เหงื่อไม่ค่อยออกมากเท่าใด และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถสดับรับฟังบทเพลงติดต่อได้โดยประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้ประมาณ 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาจักอยู่ที่คร่าวๆ 800-900 บาท ก็ยังถือได้ว่าไม่แพงมากนัก
 
 ดังที่ได้พูดไปแล้วทั้งหมดนั้น จัดเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณออกกำลังกายได้เยอะขึ้น มีความสนุกสนานมากขึ้น และเป็นผลจริง เว้นเสียแต่คุณจักต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะจะเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่กักตุนในร่างกายให้เกิดเป็นพลังงาน อีกทั้งช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้อีกด้วย และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ หวังว่าจักเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย