กุมภาพันธ์ 23, 2019, 06:11:57 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน ครบเครื่องในราคาเร้าใจ  (อ่าน 14 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3718
    • ดูรายละเอียด
ในท้องตลาดโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอันดับกลางๆที่ห้ำหั่นกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน Samsung Galaxy A7 (2017)คือสมาร์ทโฟนอีกเครื่องหนึ่งที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะมีสเปคและออกแบบที่ล้ำ พร้อมกับยังคงมีลูกเล่นระดับตัวท็อป
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมด้วยจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1808 พิกเซล คลุมทับด้วยกระจก Gorilla Glass สำหรับรักษาหน้าจอจากรอยขีดข่วน และการหล่นกระแทก ด้านบอดี้ผลิตด้วยวัสดุชนิดโลหะรวมเข้ากับกระจกและขึ้นแบบ Unibody มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 156.8 x 77.6 x 7.9mm น้ำหนัก 186 กรัม จัดว่าขนาดตัวเครื่องไม่คลาดเคลื่อนกับรุ่นดั้งเดิมมากเท่าไหร่นัก ทั้งที่จะขยายหน้าจอให้ใหญ่กว่าเดิม
 
 ด้านล่างจอมี 3 ปุ่มมาตรฐานตามสไตล์ Samsung ปุ่ม Recent App และ ปุ่ม Back อยู่ข้างซ้าย-ข้างขวา และปุ่มโฮมแบบกดที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลางขอบเครื่อง ด้านข้างเป็นอลูมิเนียมระดับยอดเยี่ยมเหมือนเคย ให้ความรู้สึกแข็งแรงยามจับถือตัวสีสันของริมเครื่องก็จะเป็นไปตามสีต้นฉบับของเครื่องไปเลย แถบขวามือมีปุ่ม Power ซึ่งลำโพงหลักของตัวเครื่องถูกเคลื่อนตำแหน่งมาที่มุมขวามือเหนือปุ่ม Power นี้ด้วย ข้างล่างของตัวเครื่องมีพอร์ทการเชื่อมต่อที่ปรับเปลี่ยนมาใช้เป็น USB-C ถัดจากนั้นใกล้กัน มีไมโครโฟนเพื่อพูดจาและแจ็คหูฟัง 3.5 มม.
 
 ข้างหลังมีออกแบบแบบกระจก 3D มีส่วนโค้งหลังเต่าตัวเลนส์กล้องถ่ายภาพนั้นเนียนเรียบไปกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีไม่ได้นูนขึ้นมาแบบรุ่นก่อน
 
Samsung Galaxy A7 (2017) มีการแก้ไข และปฏิรูปให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วอย่าง Samsung Galaxy A7 (2016) หลายส่วน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องที่มากับคุณลักษณะในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (Waterproof) ตามมาตรฐาน IP68 รองรับฟังก์ชัน Always-On Display แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มเป็น 3600 mAh พร้อมกับรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง กล้องดิจิทัลด้านหน้ามีความละเอียดเพิ่มเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9 กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ทางยาวโฟกัส 27 มิลลิเมตร และไฟแฟลช รองรับพอร์ตสมัยใหม่แบบ USB-Type
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 พร้อมทั้งอินเตอร์เฟสที่ได้รับการแก้ไขให้ดูสะอาดตามากเพิ่มขึ้น โดยภายในหน้าโฮมสกรีนผู้ใช้งานสามารถเรียงแอปพลิเคชันต่างๆ พร้อมลูกเล่นใหม่ที่น่าศึกษาของ Samsung Galaxy A7 2017 ก็มีเพิ่มหลาย ๆ จุด เช่น
 
 1. รองรับบริการ Samsung Pay ชำระเงินตัดผ่านบัตรโดยสัมผัสกับเครื่องรูดบัตร
 2. Secure Folder ระบบข้อมูลลับรวมถึง Apps ที่สามารถสร้างเพิ่มขึ้นมาทำได้             เหมือนว่าการมีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องในตัวเดียว
 3. ระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถดำเนินการได้ทันใจขึ้น
 4. มีระบบ Always On ปรากฏผลเสมอเหมือน Galaxy S7
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมกับขุมพลัง Exynos 7880 Octa-Core Processor ความเร็ว 1.9Ghz พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T830MP3 โดยใช้งานในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล และครั้นเมื่อทดลองทดสอบกับการเล่นเกม 3D ถือว่าสามารถทำงานได้อย่างน่าประทับใจ ลื่นไหลไม่มีสะดุด ซึ่งจะมีแค่บางเกมเท่านั้นที่มีกราฟฟิกหนักๆ ที่จะเกิดอาการหน่วงให้เห็นบ้าง

 ในหัวเรื่องของความบันเทิง เนื่องด้วยรุ่นนี้มาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ระดับ 5.7 นิ้ว Full-HD ประเภทจอเป็น Super Amoled ไม่ต้องเอ่ยถึงเรื่องของความงามยามเอามาชมไฟล์ภาพหรือวิดีโอกันเลย เพราะแสงสีทำได้งดงามมีมิติ

 กล้องถ่ายรูปดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 พร้อมด้วยโหมด Beautyปรับระดับได้ 0-8 เพื่อปรับสีผิวความเพรียวของเค้าหน้า และตาโตเป็นพิเศษ มีระบบไฟแฟลชจากจอด้วย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมคุณลักษณะการถ่ายเซลฟี่แบบ Panorama เพื่อเก็บทัศนียภาพได้กว้างไกลเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งมีโหมดเซลฟี่สำหรับการถ่ายในเวลากลางคืน
 
 ด้านกล้องถ่ายรูปข้างหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 เท่ากับกล้องถ่ายภาพข้างหน้า และไฟแฟลชแบบ LED พร้อมโหมดการถ่ายรูปให้เลือกหลายอย่าง อาทิ โหมดโปร, Panorama, HDR หรือข้าวปลาอาหาร โดยผู้ซื้อสามารถโหลดโหมดการถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 
ด้านแบตเตอรี่นั้นยังคงอยู่ขนาดเท่าเดิมคือ 3600 mAhที่สามารถใช้งานได้อย่างนานถึง 11 กว่าชั่วโมง ซึ่งต้องยอมรับว่าแม้ว่าใช้งานทั่วๆ ไปในระยะเวลาต่อเนื่องกัน แบตเตอรี่ก็ยังอึดใช้ได้เลยทีเดียว
 
 โดยทั่วไปแล้ว Samsung Galaxy A7 (2017) ถือเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือขั้นปานกลางที่น่าใช้ไม่เบาเลยทีเดียวกับราคา 16,490 บาท ถ้าหากใครให้ความสนใจก็อย่าพลาดในการหามาเป็นเจ้าของนะครับ

Tags : A7,A7 ราคา,Samsung A7