วิธีการ ให้อาหารนกหงส์หยก

  • 0 ตอบ
  • 368 อ่าน
วิธีการ ให้อาหารนกหงส์หยก
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2018, 08:44:19 PM »
เจ้าของนกหงส์หยกทุกตัวก็ย่อมอยากให้สัตว์เลี้ยงของพวกเขามีชีวิตที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ อาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เจ้านกหงส์หยกมีความสุขและสดใส อาหารที่มีคุณค่าทางอาหารอย่างสมดุลนั้นจะทำให้แน่ใจว่านกหงส์หยกได้รับสารอาหารที่เหมาะสมที่มันต้องการในทุกๆ วัน การให้อาหารที่ไม่เหมาะสมจะนำไปสู่คุณค่าอาหารที่ไม่สมดุลและสุดท้ายก็จะเป็นอาการป่วย และในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะทำให้นกหงส์หยกตายได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณเรียนรู้ที่จะให้อาหารมันอย่างเหมาะสม มันก็จะมีชีวิตที่มีความสุขและสุขภาพดี


 
ส่วน
1. เลือกอาหารที่เหมาะสม1. ลองเป็นเมล็ดพืช. ตัวเลือกหนึ่งที่ดีในการให้อาหารนกหงส์หยกก็คือเมล็ดพืช อย่างไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรให้นกหงส์หยกกินแต่เมล็ดพืชอย่างเดียวเพราะมันจะทำให้นกหงส์หยกอายุสั้นได้ นี่เป็นเพราะว่าเมล็ดพืชที่ผสมกันมาไม่ได้ให้สารอาหารที่เพียงพอที่นกของคุณต้องการและจะทำให้เป็นโรคมะเร็ง โรคอ้วน และปัญหาสุขภาพอื่นๆ
เมล็ดพืชควรเป็นแค่ 1/6 ของอาหารนกหงส์หยก2. ซื้ออาหารเม็ด. อาหารหลักอย่างหนึ่งของนกหงส์หยกก็คืออาหารเม็ด คุณสามารถซื้ออาหารเม็ดที่ร้านขายสินค้าสำหรับสัตว์โดยเลือกให้เหมาะสมกับนกของคุณ อาหารเม็ดเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับนกหงส์หยกที่จะได้รับอาหารที่มีคุณค่าอย่างสมดุลเพราะว่าอาหารเม็ดนั้นมีคุณค่าทางอาหารมากมาย
เมื่อคุณซื้ออาหารเม็ด ขอให้แน่ใจว่ามันไม่มีสารกันเสีย น้ำตาลที่ใส่เพิ่มเข้ามา สีสังเคราะห์ หรือกลิ่นสังเคราะห์วิธีการ ให้อาหารนกหงส์หยก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/นก/