มกราคม 21, 2019, 11:15:47 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy A7 (2017) มือถือ ครบเครื่องในราคาเร้าใจ  (อ่าน 3 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2745
    • ดูรายละเอียด
ในท้องตลาดมือถือสมาร์ทโฟนระดับกลางที่สู้กันอย่างดุเดือด Samsung Galaxy A7 (2017)เป็นมือถืออีกเครื่องหนึ่งที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี ด้วยเหตุว่ามีสเปคและดีไซน์ที่ล้ำ พร้อมกับยังคงมีลูกเล่นระดับเรือธง
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1808 พิกเซล คลุมทับด้วยกระจก Gorilla Glass สำหรับปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วน และการหล่นกระแทก ด้านบอดี้ผลิตด้วยวัสดุพวกโลหะรวมเข้ากับกระจกและขึ้นโครง Unibody มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 156.8 x 77.6 x 7.9mm น้ำหนัก 186 กรัม ถือได้ว่าขนาดตัวเครื่องไม่ฉีกแนวกับรุ่นเดิมทีมากเท่าใดนัก ถึงแม้จะขยายหน้าจอให้ใหญ่กว่าเดิม
 
 ส่วนล่างหน้าจอมี 3 ปุ่มมาตรฐานตามแบบ Samsung ปุ่ม Recent App และ ปุ่ม Back อยู่ซ้าย-ข้างขวา และปุ่มโฮมแบบกดที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่กึ่งกลางกรอบเครื่อง ด้านข้างเป็นอลูมิเนียมเกรดยอดเยี่ยมอย่างเคย ให้อารมณ์แน่นหนายามจับถือตัวสีสันของสันเครื่องก็จะเป็นไปตามสีแบบฉบับของเครื่องไปเลย ข้างขวามือมีปุ่ม Power ซึ่งลำโพงหลักของตัวเครื่องถูกเคลื่อนตำแหน่งมาที่มุมขวามือเหนือปุ่ม Power นี้ด้วย ส่วนล่างของตัวเครื่องมีพอร์ทการเชื่อมต่อที่เปลี่ยนมาใช้เป็น USB-C ถัดจากนั้นข้างๆ มีไมค์เพื่อพูดคุยและแจ็คหูฟัง 3.5 มม.
 
 ด้านหลังมีดีไซน์แบบกระจก 3D มีส่วนโค้งหลังเต่าตัวเลนส์กล้องถ่ายภาพนั้นเนียนเรียบไปกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีไม่ได้นูนขึ้นมาแบบรุ่นที่แล้ว
 
Samsung Galaxy A7 (2017) มีการปฏิรูป และปรับปรุงให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเพิ่มพูนกว่ารุ่นที่แล้วอย่าง Samsung Galaxy A7 (2016) หลายด้าน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (Waterproof) ตามมาตรฐาน IP68 รองรับฟังก์ชัน Always-On Display แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มเป็น 3600 mAh พร้อมรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง กล้องดิจิทัลข้างหน้ามีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9 กล้องถ่ายรูปดิจิทัลข้างหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ทางยาวโฟกัส 27 มิลลิเมตร และไฟแฟลช รองรับพอร์ตยุคใหม่แบบ USB-Type
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 พร้อมทั้งอินเตอร์เฟสที่ได้รับการปรับปรุงให้ดูสะอาดตามากเพิ่มขึ้น ซึ่งภายในหน้าโฮมสกรีนผู้ใช้งานสามารถจัดแอปพลิเคชันนานา พร้อมลูกเล่นใหม่ที่น่าหลงใหลของ Samsung Galaxy A7 2017 ก็มีผนวกหลาย ๆ จุด อาทิเช่น
 
 1. รองรับบริการ Samsung Pay จ่ายเงินตัดผ่านบัตรโดยสัมผัสกับเครื่องรูดบัตร
 2. Secure Folder ระบบข้อมูลลับรวมไปถึง Apps ที่สามารถสร้างเพิ่มขึ้นมาทำได้             เหมือนการมีสมาร์ทโฟน 2 เครื่องในตัวเดียว
 3. ระบบสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่สามารถดำเนินการได้โดยทันทีขึ้น
 4. มีระบบ Always On ปรากฏผลเฉกเช่น Galaxy S7
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมกับขุมพลัง Exynos 7880 Octa-Core Processor ความเร็ว 1.9Ghz พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T830MP3 ซึ่งใช้งานในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล และเมื่อลองทดสอบกับการเล่นเกม 3D จัดว่าสามารถทำงานได้อย่างน่าประทับใจ ลื่นไหลไม่มีสะดุด ซึ่งจะมีแค่บางเกมเท่านั้นที่มีกราฟฟิกหนักๆ ที่จะเกิดอาการหน่วงให้เห็นบ้าง

 ในเรื่องของความบันเทิง เนื่องด้วยรุ่นนี้มากับขนาดจอที่ใหญ่ระดับ 5.7 นิ้ว Full-HD ประเภทจอเป็น Super Amoled ไม่ต้องเอ่ยถึงเรื่องของความงดงามยามเอามาชมไฟล์ภาพหรือวิดีโอกันเลย เพราะว่าแสงสีทำได้สวยงามมีมิติ

 กล้องถ่ายภาพดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 พร้อมโหมด Beautyปรับระดับได้ 0-8 สำหรับปรับสีผิวความเพรียวของหน้า และตาโตเป็นพิเศษ มีระบบไฟแฟลชจากจอด้วย ยิ่งไปกว่านี้ ยังมาพร้อมด้วยฟีเจอร์การถ่ายเซลฟี่แบบ Panorama เพื่อให้เก็บทัศนียภาพได้กว้างไกลยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีโหมดเซลฟี่สำหรับการถ่ายในเวลาราตรี
 
 ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 เท่ากับกล้องถ่ายภาพส่วนหน้า และไฟแฟลชแบบ LED พร้อมทั้งโหมดการถ่ายรูปให้เลือกหลายแบบ ตัวอย่างเช่น โหมดโปร, Panorama, HDR หรือของกิน ซึ่งลูกค้าสามารถโหลดโหมดการถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 
ด้านแบตเตอรี่นั้นยังคงขนาดคงเดิมคือ 3600 mAhที่สามารถใช้งานได้อย่างนานถึง 11 กว่าชั่วโมง ซึ่งต้องซูฮกว่าถึงแม้ใช้งานทั่วๆ ไปในเวลาติดต่อกัน แบตเตอรี่ก็ยังอึดใช้ได้เลยทีเดียว
 
 โดยทั่วไปแล้ว Samsung Galaxy A7 (2017) ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนขั้นปานกลางที่น่าใช้ไม่เบาเลยทีเดียวกับราคา 16,490 บาท ถ้าหากใครให้ความสนใจก็อย่าพลาดในการหามาเป็นเจ้าของนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : A7 ราคา

Tags : A7,A7 ราคา,Samsung A7