มกราคม 21, 2019, 11:24:26 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีชนิด Curved มีดียังไง  (อ่าน 3 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2661
    • ดูรายละเอียด
ทีวีชนิด Curved มีดียังไง
« เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 09:55:31 AM »
เทคโนโลยีแห่งความเบิกบานใจนั้นมีออกมาอย่างมหาศาลไม่สิ้นสุดเลยจริงๆ รวมถึงทีวีด้วย ที่ก่อนหน้าพวกเราอาจจะใช้โทรทัศน์ประเภทจอแก้วที่โค้งมนนิดหน่อย เรื่อยมาจนโทรทัศน์ที่แบนเรียบ จนสมัยนี้ทีวีหันมาใช้จอ LED ทำให้ได้ขนาดตัวเครื่องที่บาง
ซึ่งจอแบบใหม่ที่เริ่มชินตาของชาวเราบ้างแล้วคงหลีกหนีไม่รอดพ้นโทรทัศน์ชนิดจอโค้งหรือ Curved TV นั่นเอง โดยปัจจุบันนี้ก็มีต่างๆนาๆยี่ห้อที่สร้างออกมาดังเช่น โทรทัศน์ Samsung หรือ โทรทัศน์ LG ที่เชื่อมั่นว่าหลายคนที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่อาจจะสนใจอยู่แน่นอน แต่ก็อาจมีคำถามพร้อมกับข้อติดอยู่ในใจมากมาย ถึงความคุ้มค่าและเรื่องอื่นๆ อีกนานาประการ ฉันจึงมาแนะนำเรื่องน่ารู้มากมาย ของโทรทัศน์ชนิด Curved ให้ได้รู้กัน
โทรทัศน์จอโค้ง หรือ Curved TV เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 ที่งาน IFA จนมาถึงขณะนี้ Curved สนนราคาของเทคโนโลยีนี้ก็ยิ่งย่อมเยาลงจนพอที่จะหาจับจ่ายมาใช้งานกันได้ ข้าพเจ้าจะมาเอ่ยถึงข้อเด่นของโทรทัศน์ประเภทนี้กัน

  • เห็นภาพได้เต็มที่


ยามคุณดูโทรทัศน์ขนาดใหญ่ๆ อาทิ 55 นิ้วขึ้นไป จุดที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือตรงกึ่งกลาง ส่วนพื้นที่มุมขอบภาพทั้งสี่ สายตาคุณจักเห็นได้ไม่ชัดโทรทัศน์แบบ Curved ออกมาแก้ไขเรื่องมุมมองการรับภาพดังกล่าวข้างต้นเพราะว่าหน้าจอโค้งที่ครอบคลุมรัศมีการมองเห็นของลูกตาจึงทำให้ได้รับมิติในการดูที่เหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นอีกทั้งกว้างมากขึ้น ยิ่งจอรับภาพมีขนาดใหญ่ความโค้งยิ่งมีความจำเป็น

  • ลดปัญหาหน้าจอสะท้อน


ทีวี Curved ตัดทอนปมปัญหาเรื่อง “หน้าจอสะท้อน” โดยปัญหานี้อยู่คู่กับผู้ที่ใช้จอทุกชนิดกลับกันกับทีวีแบบ Curved ด้วยความที่เป็นทีวีจอโค้งเป็นเหตุให้แสงที่ส่องแสงเข้าโทรทัศน์ แล้วสะท้อนกลับมาถูกหักเหออกไปบางส่วน เป็นเหตุให้โทรทัศน์มีอัตราการสะท้อนน้อยลงนั่นเอง

  • ภาพมีมิติเยอะขึ้น


ผู้ดูจักได้อารมณ์เหมือนกับดูภาพ 3 มิติ เพราะจอภาพโค้งจะทำให้มีการไล่ระดับความลึกซึ่งใจกลางของจอภาพจะเว้าลึกลงไป และขอบจอจะตื้นขึ้นมา เพิ่มเติมอรรถรสในการชมอย่างยิ่ง
พร้อมทั้งหากว่าพูดถึงโทรทัศน์แบบ  Curved แล้วนั้นโทรทัศน์ Samsung คงเด้งขึ้นมาในหัวแน่นอน เพราะว่าเป็นตัวนำของสิ่งใหม่นี้เลยทีเดียว ฉันจึงมีทีวีชนิด Curved จากยี่ห้อนี้มานำเสนอกันนั่นคือ Samsung SUHD 4K Curved TV KS9000 ขนาดจอ 65 นิ้วนั่นเอง
โดย Samsung SUHD 4K Curved TV KS 9000 นั้นแม้จะออกมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว อย่างไรก็ดีก็ต้องบอกว่าฮิตเหลือเกิน ก็เพราะว่าการแสดงสีสันให้มีไดนามิกเรนจ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติเพื่อให้ตอบรับกับคอนเทนต์ 4K และ 4K HDR ที่หาชมได้คล่องขึ้น
สเปกจอรับภาพจัดอยู่ในกลุ่ม SUHD TV 4K (3,840×2,160 พิกเซล - 8 ล้านพิกเซล) พร้อมกับจอเทคโนโลยี Quantum dot ที่นอกจากจะสามารถแสดงสีสันได้ยิ่งกว่าทีวีรุ่นก่อนของซัมซุงถึง 64 เท่าแล้ว อีกทั้งรองรับการแสดงผลสีแบบ 10 บิต สำหรับการเล่นคอนเทนต์ HDR เป็นพิเศษรองรับเทคโนโลยี SUHD Remastering ที่ช่วยอัปสเกลคอนเทนต์ความละเอียด SD/HD/Full HD (480p, 720p, 1080p) ให้สามารถปรากฏผลบนหน้าจอ SUHD 4K ได้
การดีไซน์ใช้สันหน้าจอที่บางลงพร้อมทั้งมีความปราณีตในการดีไซน์ข้างหลังตัวเครื่องพร้อมกับขาตั้งให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยแลดูมีระดับ ตัวลำโพงออกแบบใหม่เอี่ยมเป็น 4.1CH (Down Firing + Front Firing) พร้อมด้วยวูฟเฟอร์ขับเสียงเบส สามารถให้มิติเสียงแบบรอบทิศทาง
พอร์ตเชื่อมนั้นมีมาให้อย่างถึงใจไม่ว่าจะเป็น HDMI 4 ช่อง (มี 1 ช่องสามารถทำ HDMI ARC ได้) USB2.0 3 ช่อง แยกเป็นที่กล่อง Input Box 2 ช่อง พร้อมทั้งส่วนหลังโทรทัศน์อีก 1 ช่อง, Component In (Y/Pb/Pr) 1 ช่อง, Composite In (AV) 1 ช่อง, Digital Audio Out (Optical) 1 ช่อง พร้อมกับพอร์ตแลน Ethernet หลังทีวี 1 ช่อง
เหตุด้วยความที่เป็นสมาร์ททีวีจึงมีระบบประมวลผลแบบ Quad-core ขับด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen รุ่นปี 2016 ตามแบบโทรทัศน์ Samsung ตัวเครื่องมาพร้อม WiFi, บลูทูธเพื่อเชื่อมต่อกับลำโพง คีย์บอร์ดหรือคอนโทรลเลอร์บังคับการเกม พร้อมภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอล DVB-T2
อีกสาระสำคัญที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันก็คือสามารถทำ Screen Mirroring จากสมาร์ทดีไวซ์ผ่านระบบไร้สายได้ทันทีโดยจำต้องเชื่อมต่อ WiFi ในวงแลนเดียวกันคอนเทนต์ ภาพ เสียง วิดีโอ จากสมาร์ทดีไวซ์จักขึ้นไปปรากฏบนจอแบบสะดวกๆ
โดยทั่วไปโทรทัศน์ Samsung สนนราคาจะมีหลายช่วงอยู่แล้วซึ่งรุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งสนนราคาที่เริ่มนั้นเรือนแสนเลยเทียว อย่างไรก็ดีทุกวันนี้ก็ได้เบาบางลงมาเยอะแล้ว คนไหนให้ความสนใจก็ไปสอบถามราคาและโปรโมชั่นล่าสุดที่ตัวแทนขายใกล้บ้านขอรับ
นี่คือเรื่องราวของทีวีประเภท Curved ที่ข้าพเจ้ายกมามาเสนอท่าน คาดหวังว่าจักถูกอกถูกใจกันนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tv samsung 4k

Tags : ทีวี ซัมซุง, ทีวี ซัมซุง ราคา,tv samsung 4k