พฤษภาคม 19, 2019, 03:45:14 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 24 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14677
    • ดูรายละเอียด
สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเท่าไร เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมาดูได้ตอนที่อยากได้ทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าหากเจอเชื้อไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับรองว่ารูปของคุณจะหายหายไป ประเภทที่กู้คืนยังไงก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณต้องตกอยู่ในภาวะอย่างงั้น อาจจะห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆรวมทั้ง เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ถึงปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปถ่าย จะเป็นของใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจก่อให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่จิตใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางดงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป
1. จำเป็นต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนท้องตลาดในเวลานี้ คุณอาจจะรู้ว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน หากคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เนื่องจากกระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นน้ำหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษคุณภาพสูง นำมาซึ่งการทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง มองไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในภาพขาดๆหายๆฯลฯ ดังนั้น ถ้าเกิดคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิด แต่ว่าคุ้มกว่าแน่นอน

2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป เพราะฉะนั้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจำเป็นต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ ต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานที่เดียว

3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาปริมาณหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้จัดว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าถ้าหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากคิดไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกภาพในตอนที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยแนวทางการก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อ photo printer ราคา ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือเปล่า หากมี ให้ปรับปรุงให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากออกมางดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากถ้ารูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จำต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับปรุงแก้ไขใหม่เองอยู่ดี

5. มานะอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกครั้งเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือไม่ แต่ว่าถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เพราะเหตุว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเหมือนอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ข้างนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยกระทั่งสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะ

อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้มีความสวยงามด้วยเครื่องปริ้นรูปคนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมเอาอย่างหลักการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานยันลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนไหนกัน

ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความเครื่องปริ้นรูป: www.dotlife.store
รีวิวphoto printer จาก Pantip: www.pantip.com