มกราคม 21, 2019, 11:19:15 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Huawei Y6II ของคุณภาพดีมูลค่าถูกที่ควรจะครอบครองผู้ครอบครอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2766
    • ดูรายละเอียด
จำเป็นต้องเล่าก่อนว่า Huawei เป็นแบรนด์ Smartphone ที่มีรุ่นต่างๆออกมาหลากหลาย ทั้งรุ่นเรือธง รุ่นราคากลางๆ ไปจนถึงรุ่นเล็ก และโอกาสนี้จะมาแนะนำอีก 1 แบบช่วงระดับกลาง  ก็คือ Huawei Y6II โดยแม้จะออกจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว แต่ก็เป็นทางเลือกที่ถูกใจของคนที่อยากซื้อ Smartphone ราคาไม่แพงที่มีประสิทธิภาพน่าใช้
                        Huawei Y6II หรือว่า วาย6 รุ่น 2 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงของ Y6 มีหน้าจอที่สวยงาม กล้องถ่ายรูปด้านหน้าดีกว่าเครื่องที่ราคาแพง  ในแบรนด์เดียวกันรวมถึงคนละค่ายที่ออกมาในปีนั้นเลย เหมาะกับคนที่โปรดปรานใช้สื่อต่างๆ ดูคลิป รวมทั้งช่วยใช้แบบ 2 ซิมการ์ด
            มีข้อดีที่มองเห็นได้เด่นชัดตั้งแต่ครั้งแรกคือกรอบตัวเครื่องจะทำมาจากอะลูมิเนียม จึงทำให้ให้ตัวเครื่องมีความคงทนแข็งแรงอย่างมาก
            ด้านหน้าข้างล่างประกอบด้วยปุ่มการสั่งการประเภท On Screen ยกตัวอย่างเช่น ปุ่มย้อน, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ด้านบนของตัวเครื่องมีรูสำหรับเชื่อมกับหูฟังแบบทั่วไปขนาด 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างของเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟน ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ หรือย้ายถ่ายข้อมูล ลำโพงเสียงข้างนอก ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด โทรศัพท์ หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ความดังเสียงด้านหลังของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองเพื่อช่วยลดเสียงก่อกวนขณะที่ทำการอัดเสียงหรือว่าบันทึกภาพเคลื่อนไหว
            เมื่อเปิดกรอบหลังออกมาก็จะพบกับที่สำหรับใส่การ์ดความจำที่ 1กับ 2 เอาไว้เพิ่มเติมหน่วยความจำข้างนอกประเภท MicroSD รวมถึงแบตเตอรี่แบบติดกับเครื่องที่มีขนาด 3000 mAh โดยซิมการ์ดที่ใช้จะมีแบบ MicroSIM ไม่ว่าจะเป็นในช่องซิมการ์ดที่ 1 หรือช่องซิมการ์ดที่ 2
             จอแสดงผลประเภท IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบจอรูปแบบ GFF ที่ช่วยกันรอยขีดข่วน แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมกับรองรับโหมดประหยัดพลังงานระดับสูง เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทางระบบ 4G LTE กับ 3G ได้
ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความรวดเร็วในการประเมินผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลรูปกราฟิกประเภท Mali-450 MP4, หน่วยความจำข้างในความจุ 16 GB, ระบบความจำ RAM ความจุ 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานโดยใช้หน่วยปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow
            ในส่วนฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์มือถือนั้นมีลักษณะที่ใช้ได้สะดวก แล้วยังยังมีปุ่มตัวเลขสัดส่วนใหญ่จึงช่วยให้จิ้มหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านี้ Huawei Y6II ก็ยังใช้การสั่งงานด้วยท่าทางได้ คือการคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า อีกทั้งยังใช้งานฟังก์ชันการในแบบมือเดียวได้ โดยที่จะช่วยลดสัดส่วนจอหลัก หรือว่าแป้นพิมพ์ ได้อย่างรวดเร็ว
การใช้งานสื่อสังคม Facebook,  Line,  Youtube ไม่สะดุดดีไม่ถึงกับเร็วมากแต่ไม่ได้ไม่ช้า สามารถดูวีดีโอไปด้วยใช้งานโปรแกรมอื่นไปพร้อมกันได้
           
 
การเล่นเกมส์
            ในการทดสอบเกม 3D ถือได้ว่าเล่นได้ แม้ว่าไม่คล่องมากอย่างไรก็ตามก็คุ้มพอสมควรสำหรับโทรศัพท์มือถือมูลค่าถูกรวมทั้งไม่ใช่เครื่องที่เน้นเล่นเกมจริง ๆ คงจะกระตุกในช่วงที่ต้องโหลดจำนวนมาก หรือมีเอฟเฟคอลังการโดยไม่ถือว่าหงุดหงิด การเล่นเกมออนไลน์บางเกมอาจการกระตุกหน่อย ๆ แต่ยังอยู่ในขั้นที่ไม่แย่
กล้องดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา มีช่องรับแสงสว่างขนาด F/2.0 พร้อมใช้โหมดถ่ายรูป Beauty สามารถปรับเปลี่ยนค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ กล้องถ่ายรูปดิจิทัลหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีความยาวโฟกัส 28 มิลลิเมตร มาพร้อมรูรับแสงสว่าง F/2.0 รวมทั้งไฟแฟลช LED
            โหมดหลายอย่าง ที่มีมาให้ Slow Motion และ Auto ใช้ได้สะดวก โฟกัสรวดเร็วแต่ว่าหากคนถ่ายรูปที่ค่อนข้างเป็นจริงเป็นจังก็ควรเปลี่ยน White Balance หลังถ่ายหน่อยจะได้สีที่น่าพอใจและตรงมากกว่า
            ระบบวีดีโอทำได้ค่อนข้างดี ส่วนระบบบันทึกเสียงพร้อมวิดีโอก็เป็นแบบสเตอริโอทำได้ไม่สะดุด ชัดเจน 
            ลำโพงเสียงดัง มีเสียงกลางกับแหลมชัดเจน แต่ว่าเสียงจากหูฟังอาจจะไม่เพราะเท่าไหร่ เพราะว่ากำลังขับไม่ค่อยเยอะแต่พอเพียงในการใช้งานในระดับธรรมดา คนปกติธรรมดาก็ฟังแบบไม่กระอักกระอ่วนใจ ไปต่อฟังช่วงรถยนต์ได้ดี
ส่วนในเรื่องแบตเตอรี่ที่ให้มา 3,000 mAh. ใช้ได้ครบวันแต่ไม่ควรเล่นเกมหรือไม่ก็ดูวีดีโอออนไลน์พร่ำเพรื่อ
            Huawei Y6II  เหมาะสมอย่างมากสำหรับใครที่กำลังมองหา Smartphone ดีไซน์เรียบหรู หยิบพอเหมาะ จอใหญ่ คุณสมบัติครบถ้วน ถ่ายภาพสวยชัด ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปหน้า กล้องถ่ายรูปหลังโดย Huawei Y6II ออกขายด้วยมูลค่า 5,990 บาท ถ้าหากผู้ที่ให้ความสนใจอาจจะไปลองใช้งานกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าแถวบ้าน โปรดไม่หลงลืมเช็คราคาและโปรโมชั่นซ้ำนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Huawei y6ii

Tags : Huawei y6ii,huawei y6ii ราคา,หัวเว่ย y6ii