มกราคม 21, 2019, 11:49:23 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ดูดฝุ่น ผู้ช่วยเพื่อช่วยการทำงานบ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2745
    • ดูรายละเอียด
            ที่ดูดฝุ่นถือเป็นอุปกรณ์ประจำบ้านเลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่ใช้สะดวก สะดวก และยังทำให้ประหยัดเวลาสำหรับเก็บกวาดที่อยู่อาศัยทำให้แทบทุกบ้านแทบจะต้องมีเครื่องดูดฝุ่นเอาไว้ติดบ้าน แต่แต่อย่างไรก็ตามการที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อที่จะนำมาใช้งานซักเครื่องจำเป็นจะต้องมีปัจจัยหลายเรื่องมาเกี่ยวเพื่อที่จะซื้อให้เหมาะสมกับการทำงานดังนั้นแล้วมาดูกันว่าจะต้องมีวิธีการในการเลือกรวมทั้งมีแบรนด์ไหนเสนอแนะกันบ้าง
            ข้อแรกคือ แบบสำหรับเครื่องดูดฝุ่น คือเรื่องที่จำเป็นเนื่องจากลักษณะสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะสมกับการทำงานที่แตกต่างไป เครื่องดูดฝุ่นประกอบด้วย 4 ลักษณะ
1.) เครื่องดูดฝุ่นชนิดแห้ง เหมาะสำหรับการใช้งานกับห้องทั่วๆ ไป แต่ว่าไม่เหมาะกับที่พื้นพรม เพราะแรงในการดูดฝุ่นไม่พอ
2.)  เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย เน้นความคล่องตัวในการทำงาน เพราะว่าต้องชาร์จพลังงานก่อนที่จะเอาไปใช้งาน รวมถึงน้ำหนักน้อยใช้งานสะดวกสบาย เหมาะสำหรับห้องที่บริเวณน้อย
3.) ที่ดูดฝุ่นมือถือ ที่ดูดฝุ่นขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ไม่มีที่เก็บฝุ่น ง่ายสำหรับการใช้งานในบริเวณขนาดเล็ก อย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยให้ทำความสะอาดอัตโนมัติได้ด้วยการวางโปรแกรม และยังช่วยให้เข้าถึงพื้นที่ที่ตั้งใจเก็บกวาดได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนเครื่องกีดขวางบวกกับยางป้องกันชน
            อย่างที่สอง พื้นที่ในการใช้ คือเรื่องที่ต้องเอามาคิดเพราะจะเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการซื้อขนาดของที่ดูดฝุ่น รวมทั้งที่พักอาศัยของคุณมีมุมอับหรือไม่ ถ้าหากซื้อที่ดูดฝุ่นขนาดเล็กเกินพอดีจะทำให้ที่ดูดฝุ่นทำงานมากไป ทำความสะอาดได้ไม่ดี และทำให้เสียรวดเร็วขึ้น
ประเด็นที่สาม ประเด็นเกี่ยวกับฟังก์ชั่น รวมทั้งทักษะในการทำความสะอาดสำหรับเครื่องดูดฝุ่น ในเรื่องนี้ควรดูตั้งแต่แรงไฟ ซึ่งต้องจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะแก่การทำงานเนื่องจากหากแรงไฟต่ำก็ส่งผลกับกำลังสำหรับดูดฝุ่น ต่อมาคือพวกโครงสร้างต่างๆ ในแต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่นก็จะมีโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป เช่น ช่วยให้อัดฝุ่นละอองให้เป็นปึกเพื่อง่ายต่อการเก็บ หรือไม่ก็มีระบบการสกัดมากชั้นสำหรับที่จะไม่ให้ฝุ่นผงออกนอกตัวเครื่อง เป็นต้น เราก็เลยจำเป็นที่จะต้องเช็คว่าเครื่องดูดฝุ่นอย่างไหนที่ตอบโจทย์เราที่สุด
            สุดท้ายก็เป็น เรื่องเกี่ยวกับคุณลักษณะ ราคา และอายุใช้งาน คือประเด็นที่จำเป็นต้องคิดเกี่ยวกับคุณภาพและราคาดำเนินไปในทิศทางดียวกันหรือไม่รวมทั้งคุ้มค่าที่จะเลือกเพื่อนำไปใช้งานหรือเปล่าเพราะว่าสิ่งที่ตามมาก็เป็นอายุใช้งานถ้าตัดสินใจของที่ไม่ตรงในการทำงานไปทำให้อายุการใช้งานสั้นลงรวมทั้งนับว่าเป็นการเปลืองเงิน
ที่ดูดฝุ่นที่น่าซื้อที่จะเอามาแนะนำ คือ

  • HITACHI เครื่องดูดฝุ่นประเภทกล่อง แบบ CV-SH20V แรงมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยทุกคนกำจัดฝุ่นได้การรับรองประสิทธิภาพด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องใส่ฝุ่นไซโคลน ปริมาตรปริมาตร 1.6 ลิตร กดอัดฝุ่นเป็นก้อนทำให้สะดวกต่อการทำลาย ไม่ฟุ้ง โดยใช้ระบบกรองฝุ่น 7 กระบวนการ พร้อมกับที่กรองเฮป้า รวมทั้งนาโน ไททาเนียม ดักกลิ่น หยุดการใช้งานโดยอัตโนมัติหากเครื่องอุณภูมิสูง มูลค่า 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ประเภท FC8822/01 มาพร้อมกับระบบ SMART DETECTION SYSTEM เปลี่ยนโหมดตามสภาพการณ์แวดล้อม พลังงาน LI-ION ทำให้ปฏิบัติงานต่อเนื่องมากที่สุด 120 นาที ระบบทำความสะอาด 3 กระบวนการ ที่มีการเช็ดเก็บฝุ่นรูปแบบแห้ง หุ่นยนต์จะตรวจหาพื้นที่ที่ไม่สะอาดมากเพื่อจะทำความสะอาดโดยเฉพาะ อีกทั้งมีโหมดสแกนพื้นผิวที่แตกต่างกันสำหรับทำความสะอาดได้แบบถูกทาง สนนราคา 21,990 บาท
  • DYSON ที่ดูดฝุ่นประเภทมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย พร้อมกับการใช้งาน ทั่วถึงทุกรูปแบบ มีความมั่นคงแข็งแรง ใช้งานสะดวกสบาย โดยใช้ระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ชั้น ที่จะเพิ่มเติมการไหลวนของอากาศพร้อมกับดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก หัวทำความสะอาดรูปแบบ Direct-drive เก็บกวาดตรงเข้าในพรมเพื่อที่จะขจัดคราบเปื้อนบนพื้น ส่วน หัวเก็บกวาดประเภทลูกกลิ้งนุ่มออกแบบเพื่อที่เหมาะกับพื้นแข็ง อีกทั้งพร้อมกับระบบกลั่นชนิดแกะออกทำความสะอาดได้ด้วย ในสนนราคา 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า แบรนด์ทุกแบรนด์ขยันพัฒนาพร้อมทั้งใส่เทคโนโลยีล่าสุด เข้าไปเพื่อให้ง่ายกับผู้ซื้อ ดังที่กล่าวมา การเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นซักอันให้เหมาะกับการใช้งานจึงไม่ได้เป็นส่วนยากเสมอไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี