มกราคม 21, 2019, 11:58:43 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนปาร์ตี้รูปแบบเดิมๆ ของคุณไปกับ JBL Boombox & Dreamwave Rockstar  (อ่าน 3 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2662
    • ดูรายละเอียด
                เริ่มเข้าสู่ปลายปี ไปสู่เดือนแห่งการเฉลิมฉลองกันแล้ว เช่นเทศกาลลอยกระทง ต่อด้วยเทศกาลคริสมาสต์ พร้อมทั้งงานเทศกาลปีใหม่ โดยเชื่อว่าหลายท่านคงกำลังหาของอุปโภคเพื่อความบันเทิงที่กำลังจะบังเกิดอย่างแน่แท้ อาทิ ทีวี เครื่องเล่น DVD เครื่องเล่นบลูเรย์ เครื่องเล่นเกม โฮมเธียเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงลำโพงอีกด้วย ถึงกระนั้นถ้าหากเลือกซื้อที่เป็นลำโพงขนาดใหญ่ที่ให้เสียงกระหึ่มสมใจ แต่อาจทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายได้ลำบาก
ฉะนั้นควรเลือกเป็นลำโพงพกพา หรือว่า Outdoor Speaker จักดีกว่า เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างคล่อง อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นว่าลำโพงพกพาจักต้องเป็นลำโพงไร้สาย หรือว่าเป็นลำโพงบลูทูธแต่เพียงอย่างเดียว ทว่ารวมถึงลำโพงขนาดเล็กไร้สาย ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากไม่แพ้ลำโพงไร้สาย ลำโพงบลูทูธ หรือลำโพงขนาดใหญ่นั่นเอง วันนี้ฉันจึงจะมาแนะนำลำโพงพกพาที่ควรจะจอง เพื่อให้ท่านจัดปาร์ตี้ได้ทุกหัวระแหงที่ท่านต้องการในระยะเวลาเทศกาลที่ใกล้จักถึงนี้
                แต่ก่อนจะไปดูลำโพงพกพา หรือ Outdoor Speaker คุณจำเป็นต้องทราบถึงขนาดของลำโพงพกพา และขนาดของบริเวณที่จะจัดปาร์ตี้เสียก่อน ซึ่งจักมีรายละเอียดดังนี้่

  • ลำโพงพกพาขนาดเล็ก เหมาะสมกับสดับรับฟัง 1-2 คน ในโซนขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน โดยสมควรนั่งใกล้กับลำโพง หรือห่างไม่เกิน 1 เมตร หากสดับรับฟังนอกบริเวณก็ต้องสดับรับฟังติดลำโพงจักได้เสียงที่วิเศษ ทว่าคงยังไม่เหมาะสมกับการจัดปาร์ตี้สักเท่าไหร่นัก
  • ลำโพงพกพาขนาดเล็ก เหมาะสมกับการฟัง 3-6 คน ในที่ตั้งขนาดย่อมถึงปานกลาง โดยมีขนาดประมาณ 10-20 ตร.ม. เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่คอนโด สดับรับฟัง ภายนอกพื้นที่นั่งตีวงล้อมฟัง 5-6 คนได้สบายๆ นั่งห่างจากลำโพง 2-3 เมตรก็ยังได้เสียงที่เด็ดดวง ซึ่งเหมาะสำหรับปาร์ตี้เล็กๆ สำหรับเหล่าเพื่อนสนิท ฯลฯ
  • ลำโพงพกพาขนาดกลาง สดับรับฟังได้ 5-10 คน ในขอบเขตขนาดกลางราวๆ 20-25 ตร.ม. ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น สามารถฟังในวงปาร์ตี้ วงเหล้ากับเพื่อนฝูงได้สบายๆ
  • ลำโพงพกพาขนาดใหญ่ รับฟังได้ 10-20 คน ในบริเวณขนาดใหญ่ 30-40 ตร.ม. อาทิเช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พกติดตัวไปนอกที่ตั้ง ติดตั้งไว้ริมสระว่ายน้ำก็ให้เสียงปาร์ตี้ครื้นเครง ถึงแม้จักตั้งไว้ห่างๆ ก็ยังได้ยินเสียงดังโดยตลอดทุกโซน


และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับลำโพงพกพาแบบไร้สาย หรือลำโพงบลูทูธก็คือความทนของแบต โดยหากใช้ภายในงานปาร์ตี้แล้วละก็ ควรเลือกรุ่นที่สามารถอยู่ได้ยาวนานน่าจะดีกว่า เพราะถ้าหากกำลังเต็มที่กับปาร์ตี้อยู่ จากนั้นจู่ๆ แบตมาหมดเกลี้ยงซะอย่างงั้น ก็คงเบื่อหน่ายกันน่าดู ตอนนี้ได้เวลามาดูกันแล้วว่ามีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ ที่พร้อมให้ท่านปาร์ตี้ยาวๆ แบบ Non-Stop กันไปเลย
JBL Boombox
เป็นอีกรุ่นที่น่าหลงใหลมากๆ เพราะว่าเป็นลำโพงพกพาที่มีขนาดค่อนข้างจะใหญ่ แต่ทว่าเสียงที่ได้ก็ใหญ่ตามตัวด้วยเช่นกัน ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่พิเศษ ดำเนินการเคลื่อนเสียงแบบแยกกัน ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ย่านต่ำ ขนาด 4 นิ้ว 2 ตัว และย่านสูง ขนาด 20 มม. จำนวน 2 ตัว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีความจุแบตเตอรี่ภายในตัวขนาด 20,000mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานมากสุดถึง 24 ชั่วโมง รวมไปถึงยังป้องกันน้ำได้ในระดับ IPX7 อีกด้วย และพิเศษสุดสำหรับลำโพง Bluetooth JBL แทบจะทุกรุ่น สามารถจับคู่อุปกรณ์ได้ 2 เครื่องควบคู่กัน และยังสามารถเลือกโหมด indoor และ outdoor ได้ เพื่อที่จะทำให้การฟังเพลงในทำเลที่ตั้งโล่งแจ้งที่มีเสียงดังรบกวนเยอะๆ นั้นดีขึ้น เพื่อให้ได้อรรถรสเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งนั่นก็จะทำเอาปาร์ตี้ของท่านยิ่งมันส์กว่าเดิมแน่นอน
Dreamwave Rockstar
                สุดท้ายกับสุดยอดลำโพงพกพาอย่าง Dreamwave Rockstar ที่มีเสียงเบสออกมาเป็นลูก หนักแน่น แต่ทว่าไม่รบกวนย่านอื่น ในขณะเสียงร้องจะมีความคมชัด เวทีเสียงกว้าง พร้อมทั้งเสียงสูงที่ใสแต่ว่าไม่แสบ ตอบโจทย์การเปิดเพลงในปาร์ตี้ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือนอกบ้านได้อย่างสุดกำลัง ทางด้านตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ แต่กระนั้นพกติดตัวสบายเนื่องจากว่ามีหูหิ้วมาให้พร้อมด้วย ยิ่งกว่านั้นยังสามารถป้องกันน้ำได้ในระดับ IPX5 เลยทีเดียว และที่สำคัญคือแบตเตอรี่สุดคงทน สามารถใช้เป็น Power Bank ได้พร้อมกันอีกด้วย และต้องขอพูดเลยว่า Dreamwave Rockstar รุ่นนี้เป็นลำโพงพกพาที่จะทำให้คุณลืมปาร์ตี้แบบเดิมๆ ไปเลย เพราะสามารถต่อเครื่องดนตรีเข้ากับลำโพง และใช้งานในลักษณะของแอมป์ได้ รวมถึงสามารถต่อไมโครโฟนขับร้องคาราโอเกะก็ทำได้ ซึ่งฟังดูแล้วเป็นปาร์ตี้ที่มิได้แค่เปิดเพลง ต่อจากนั้นมาดิ้นอย่างเดียวแล้ว แต่ว่าเป็นปาร์ตี้ที่ให้คุณสามารถแสดง ร้องได้ เพียงแค่มี Dreamwave Rockstar เครื่องเดียวเท่านั้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : outdoor speaker

Tags : ลำโพงพกพา,ลำโพงพกพาเสียงดี, ลำโพงพกพา ราคา