มกราคม 21, 2019, 11:16:37 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาร์ป (Sharp) สมญานามแห่งคุณภาพของอุปกรณ์ไฟฟ้า  (อ่าน 3 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2745
    • ดูรายละเอียด
ในยุทธจักรอุปกรณ์ไฟฟ้าจากแดนปลาดิบ แบรนด์ที่โด่งดังมายาวนานนั้นต้องมีนามของ ชาร์ป (Sharp) ด้วยเป็นแน่ เพราะด้วยไลน์สินค้าที่มีกว้างขวางหลากหลายชนิดรวมถึงคุณภาพที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ทำให้เป็นที่ยอมรับของผู้ซื้อมานาน จนกระทั่งวันนี้ในสมัยที่มีการแข่งขันของยี่ห้อเครื่องไฟฟ้าที่ดุเด็ดเผ็ดมันชาร์ปเกิดการเปลี่ยนแปลงมากหลาย อย่างไรก็ตามก็ยังคงยืนหยัดผลิตผลิตภัณฑ์มากมาย จนถึงปัจจุบัน เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าตั้งแต่สมัยก่อนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ชาร์ป มีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง
พวกเรามาดูประวัติเริ่มแรกกันก่อนดีกว่าโดยชาร์ปเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องไฟฟ้าข้ามชาติสัญชาติญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อบริษัทตามชื่อผลิตภัณฑ์ "เอเวอร์-ชาร์ป" เป็นดินสอกดที่ออกแบบโดย โทะกุจิ ฮะยะคะวะ ผู้บุกเบิกบริษัท
ชาร์ป นับว่าเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นที่ได้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดเป็นรายแรกสม่ำเสมอ
                ปี 1953 ชาร์ปเป็นผู้สร้างโทรทัศน์ขาวดำ (CRT)ออกมาวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดเป็นเครื่องแรกของแดนซามูไร
                ปี 1960 ชาร์ปเริ่มทำการการผลิตทีวีสี (จำนวนมากเพื่อการพาณิชย์) ครั้งแรกของญี่ปุ่น
                ปี 1973 ชาร์ปก็เป็นเจ้าแรกของโลกอีกเหมือนกันที่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี LCD (Liquid Crystal Display) มาใช้กับเครื่องคิดเลข
ในปี 1987 ชาร์ปก็ได้พัฒนานำ 2 เทคโนโลยีคือ TV กับ LCD มาเสริมเข้าด้วยกันเป็น TFT LCD (Thin Film Transistor-Liquid Crystal Display) ขนาด 14 นิ้วของตนเองเป็นผลสำเร็จ
ชาติแรกที่ ชาร์ป ส่งออกสินค้าไปก็คือ ไทยอีกทั้งเริ่มต้นเข้ามาทำตลาดเป็นจริงเป็นจังตั้งแต่ปี 1930 เกิดจากการเข้าทุนทางธุรกิจการค้า 3 แนวร่วม ระหว่าง ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มีหุ้น 50% บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด มีหุ้นบริษัทละ 25% โดยรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ออฟฟิศ กลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น อีกทั้งกลุ่มระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์
ต่อจากนั้นการดำเนินงานของ ชาร์ป ในบ้านเราก็ประสบผลสำเร็จมากด้วยความตั้งอกตั้งใจของผู้บริหารของทั้งไทยและญี่ปุ่นที่ร่วมมือกันส่งเสริม ซึ่งก็เป็นไปได้ดีทั้งในประเทศไทยอีกทั้งตลาดโลกจนกระทั่งในทุกวันนี้ บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ที่เป็นตัวแทนในประเทศไทยได้รวมตัวเป็น บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ตั้งแต่ปี2007
ในปี 2016 ชาร์ปได้ตกลงเจรจาอย่างเป็นทางการกับบริษัท หงไห่ พรีซิชัน อินดัสทรีหรือว่ามีนามทางการค้าว่า "ฟ็อกซ์คอนน์" เพื่อซื้อกิจการของชาร์ปด้วยเงินมูลค่าเกือบ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากทางบริษัทพบอุปสรรคขาดทุนอย่างแรง ถึงกระนั้นนั่นกลับทำให้สถานการณ์ของแบรนด์เจริญอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่าต้นปี 2017 บริษัทมีกำไรสุทธิทั้งหมด 4.2 พันล้านเยน (37.15 ล้านดอลลาร์) โดยพลิกกลับมาทำเงินหลังจากที่ขาดทุน 2.47 หมื่นล้านเยน
โดยในประเทศไทย ชาร์ป ก็มุ่งมั่นเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องไฟฟ้าอีกรอบนอกเหนือจากสายการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องถ่ายเอกสารที่ชาร์ปแข็งแกร่งอยู่แล้ว ชาร์ปยังตัดสินใจที่จักลงทุนเพิ่มในการขยายสายการผลิตผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวี ณ โรงงาน ชาร์ป แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จํากัด นครปฐมโดยมีกำลังผลิตที่พอเพียงต่อความต้องการ และผลิตสินค้าที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้ซื้อในภูมิภาค
ถึงตรงนี้ฉันจะมาเสนอแนะสินค้าที่น่ารู้ของชาร์ป ในประเทศไทยกัน

  • Sharp TV Full HD 58LE275X


เป็น TV ขนาดใหญ่มูลค่าประหยัดที่มากับคุณลักษณะหลายอย่าง ที่ครบครันตามความต้องการขั้นพื้นฐานโดยตัวเครื่องมาพร้อมความละเอียดแบบ Full HD พร้อมดิจิตอลทีวีจูนเนอร์ในตัว และที่ขาดไม่ได้คือช่องเสียบ USB สำหรับอ่านไฟล์มัลติมีเดียมากมาย
                การออกแบบถูกดีไซน์มาอย่างเป็นคุณสมบัติเฉพาะของ TV ชาร์ป ตัวบอดี้มีความบางในระดับหนึ่งนำไปติดตั้งคู่กับเครื่องเรือนมากมาย ได้อย่างงดงาม

  • Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น KC A60TA


                เหมาะสำหรับห้องขนาดมากสุดไม่เกิน 48 ตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็น คอนโด สามารถดักจับผงได้ขจัดกลิ่น ละอองเกสรดอกไม้ และ เชื้อรา ได้ด้วยการประสานนำเทคโนโลยีของการฟอกอากาศที่มีสมรรถนะสูง ด้วยระบบ 3 แผ่นกรอง + พลาสม่าคลัสเตอร์ + ไอน้ำ เข้าไว้ด้วยกัน
                ชั้นในเครื่องฟอกอากาศ ตัวนี้มีโหมดการทำงานให้เลือกใช้งานกันได้ถึง 3 แบบหลักๆ คือ รูปแบบกรองอากาศอย่างเดียว (Clean Air), โหมดกรองอากาศและรักษาระดับความชื้น (Clean Air & Humidify), รูปแบบปล่อยไอออน (Clean ION Shower) และปุ่มเสริมอีก 6 ปุ่มคือ ปุ่มปรับไฟ (Light Control Button),ปุ่มรีเซ็ต (Filter Reset - Press 3 Sec.), ปุ่มเปิด-ปิด พลาสม่าคลัสเตอร์ไอออน (Plasmacluster ION), ปุ่มป้องกันเด็ก (Child Lock), ปุ่มปรับความเร็วพัดลม (Fan Speed)
                นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจของชาร์ปทั้งประวัติแต่เดิม เหตุการณ์การจัดตั้งในประเทศไทย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ หวังว่าจักอำนวยประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชาร์ป ไทย

Tags : ชาร์ป,ชาร์ป ไทย,เครื่องใช้ไฟฟ้า ชาร์ป