มกราคม 21, 2019, 11:20:42 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ยังคุ้มค่าอยู่ไหมกับ iphone 6s  (อ่าน 6 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2858
    • ดูรายละเอียด
ยังคุ้มค่าอยู่ไหมกับ iphone 6s
« เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 06:30:40 PM »
สมาร์โฟนในปัจจุบัน มีให้ผู้บริโภคอย่างพวกเรา ได้เสาะหาอย่างที่ต้องการมากหลาย หลากหลาย แบรนด์ หลายหลากสเปค ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกับการใช้งานของแต่ละบุคคล หรือค่านิยมในแบรนด์แต่ละแบรนด์ อาทิ Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และอื่นๆ อีกเป็นเบือ แต่ทูเดย์อีฉันจะมาเจรจาถึงแบรนด์ Apple ที่เชื่อมั่นว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครหลายๆ คน โปรดปรานอย่างชัวร์  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดขายออกมาได้เป็นอย่างดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าดึงดูดอยู่ ถึงแม้ว่าจะออกมาเป็นเวลายาวนานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะมีเสน่ห์ยังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s คือรุ่นเริ่มแรกที่ทำให้ทุกคนรู้จักเทคโนโลยีจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความสามารถในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store พร้อมทั้งใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว เช่น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน ฯลฯ  ซึ่งในส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมกันกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ซึ่งตรงส่วนนี้ท่านเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือเปล่า และยังสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ นิดหน่อย ปานกลาง และเต็มแรง แค่เข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้แตะจอในระดับกลาง เพื่อเป็นการเรียกให้โชว์ตัวอย่างขึ้น อาทิ การเข้าใช้งาน Safari ทันทีที่คุณกดสัมผัสลงไปในระดับพอสมควรที่ลิงค์ที่ท่านปรารถนา จอจะหยิบยกตัวอย่าง ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงแตะในระดับที่หนักขึ้น เพื่อเป็นการไปสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นอกจากนี้ ยังสามารถใช้คุมเคอร์เซอร์บนแป้นพิมพ์ได้ และอีกทั้งสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยสัมผัสที่ขอบหน้าจอด้านซ้าย พร้อมกับเคลื่อนที่ไปๆ มาๆ คุณก็สามารถเลือกเข้าสู่หน้าที่คุณเปิดค้างไว้ก่อนหน้าได้แล้ว

 
 หลังจากนั้นจะพูดถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้าจะใช้เวลาในการแตะปุ่ม Home มักใช้เวลากว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งครั้งแรกจะมาพร้อมกันกับรุ่น iphone 5s แต่ทุกวันนี้ Touch ID ได้ถูกปรับปรุงมาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่แตะเพียงแว๊บเดียว ก็สามารถปลดล็อคได้เลย ซึ่งรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นแรกเริ่มที่พัฒนาออกมา จนกระทั่งในเวลานี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เช่นกัน นับว่าได้ว่า iphone 6s เป็นแบบฉบับของการทำงานที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีเลิศขึ้นยิ่งกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล ยิ่งกว่านั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าไหร่นัก และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ เพียงแค่ท่านตั้งค่า Always-on Siri ด้วยน้ำเสียงของท่าน ก็จะสามารถคุยกับ Siri ได้ทุกขณะ แม้คุณจะไม่ได้ถือสมาร์ทโฟนเลยก็ตาม ตัวอย่างเช่น เวลาขับรถอยู่ ทำให้ไม่สามารถไปกดที่เครื่องได้ เพียงแค่กล่าวว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะทำตามคำสั่งทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านอยากได้

 
 ที่พูดมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นจุดหลักหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านต่างๆ เช่น การเล่นเกม สดับรับฟังทำนองเพลง เล่นโซเชียลหลากหลาย ความเร็วในการประมวลผล การสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานหลากหลาย ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงนั้น ไม่ได้ต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่สนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

 
 ในด้านของราคาตอนนี้ ออกจะเป็นราคาที่น่าคบมาก เนื่องจากเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่ต้องการใช้โทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมที่เทียบเท่ากับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ย่อมเยากว่า นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Tags : iphone 6s,ไอโฟน 6s