มกราคม 21, 2019, 11:56:53 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Sony กับการผลัดใบของโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X  (อ่าน 4 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2767
    • ดูรายละเอียด
ถ้าหากกล่าวถึงแบรนด์โทรศัพท์มือถือแอนดรอยจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความชื่นชมจากชาวไทยมากคงหนีไม่พ้น Sony อย่างแน่แท้ ซึ่งข้อดีคือประสิทธิภาพที่ดี มาในวัสดุที่คงทนถาวรบนการดีไซน์ที่สวยงาม โดยโทรศัพท์เคลื่อนที่ของค่ายยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นนั้นนี้มีแหล่งที่มามาค่อนข้างจะนาน โดยอีฉันขออนุญาตสาธยายให้ทุกท่านได้ทำความเข้าใจกันก่อน
 
Sony Mobile Communications AB หรือชื่อดั้งเดิมคือ Sony Ericsson Mobile Communications AB นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2001 โดยการร่วมใจกันของบริษัท Sony และ บริษัทEricssonต่างมีหุ้นส่วนเท่ากันฝ่ายละ 50% ซึ่งมีปัจจัยที่ทำให้ทั้งสองบริษัทมาลงเงินร่วมกันก็คือการที่ต่างฝ่ายต่างมีประสบการณ์หรือความชำนิชำนาญในสายการผลิตของตนเป็นพิเศษแตกต่างกันไป ด้าน Sony นั้นชำนาญในเรื่องของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องไฟฟ้า ส่วน Ericsson ชำนาญในเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสารและมีสินค้าหลักคือสมาร์ทโฟน ซึ่งสินค้าแรกของบริษัทถูกเปิดฉากในเดือนมีนาคมปี 2002

สำนักงานใหญ่ของ Sony Ericsson Mobile ตั้งอยู่ที่นครลอนดอน สหราชอาณาจักร และมีสำนักวิจัยหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ขยายอยู่ทั่วโลก มีบุคลากรอยู่ทั่วโลกไม่น้อยกว่า 5,000 คน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายวิจัย, ฝ่ายออกแบบ, ฝ่ายพัฒนา, ฝ่ายการตลาด, ฝ่ายขาย, ฝ่ายกระจายสินค้าและฝ่ายบริการลูกค้า Sony Ericsson Mobile มีสาขาย่อยทั่วโลกประมาณ 77 สาขาทั่วโลกโดยแบ่งแยกเป็น

แนวอเมริกา 18 ประเทศ
เขตทวีปยุโรป 36 ประเทศ
แถบตะวันออกกลางและแอฟฟริกา 5 ประเทศ
บริเวณเอเชียและโอเชียเนีย 18 ประเทศ

ครั้นเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2011 Sony ได้ป่าวประกาศว่าจะซื้อหุ้นส่วนของEricsson ในSony Ericsson Mobile ทั้งหมดที่มีเป็นมูลค่า 1.05 พันล้านยูโร (1.47 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทำให้ Sony Ericsson Mobile เปลี่ยนเป็นบริษัทในเครือของ Sony โดยมีผลในเดือนมกราคม 2012 ถึงปัจจุบันนี้

หลายคนที่ติดตามยี่ห้อ Sony คงจะรู้ว่าซีรี่ย์ มือถือของค่ายนี้ก็คือ Sony Xperia นั่นเอง โดยซีรี่ย์ตัวหลักที่ออกมาทำตลาดตั้งแต่ปี 2013 คือ Xperia Z ซึ่งถือว่าโด่งดังเรียกกระแสในช่วงนั้นได้เลยเพราะรุ่นแรกที่ออกมามีความสมมาตรน่าใช้งานรวมถึงสิ่งของตัวเครื่องระดับพรีเมี่ยม อีกทั้งยังคุณสมบัติกันนํ้ากันฝุ่นโดยในสมัยก่อนหน้านี้นั้นไม่เคยมีมือถือรุ่น Top รุ่นไหนที่ออกมาให้กันน้ำได้หน้าจอ FullHD, หน่วยประมวลผล CPU Quad-core พร้อม Ram 2GB ที่มีระบบการเชื่อมต่อความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้ง Wi-Fi, NFC, MHL, DLNA, และกล้องความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล

ถัดจากนั้นทาง Sony ยังเดินเกมต่อด้วยการโหมโรง Xperia Z1 ในปีเดียวกันพร้อมด้วยอัพเกรดสเปกเพิ่มเติม อย่างเช่น กล้องดิจิตอลที่เพิ่มความละเอียดเป็น 20.7 ล้านพิกเซล รวมไปถึงการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยเหมือนกัน ในปี 2014 บริษัท Sony ได้เผยรูปร่างประเภทมือถือและTabletอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นรุ่น Xperia Z ถึง 4 รุ่น ยกตัวอย่างเช่น Xperia Z1 Compact, Xperia Z2, Xperia Z3 Compact และก็ท้ายที่สุด Xperia Z3 โดยแต่ละรุ่นก็ยังคงเอกลักษณ์ตามแม่แบบ Sony เหมือนเคย อีกทั้งประสิทธิภาพยังขยายเรื่อย ๆ อีกด้วย

ในปี 2015 Sony ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการคือ Xperia Z4 และ Xperia Z3+ รุ่นอัพเกรดจาก Xperia Z3 และ Xperia Z5 ที่ออกมา 3 รุ่นตามลำดับ แม้กระนั้นไม่มีการวางขายในประเทศไทย

ในปี 2016 ที่งาน MWC 2016 Sony บอกออกมาอย่างเป็นทางการว่าตั้งแต่นี้ไปจะไม่มีซีรีย์ Xperia Z อีกต่อไปแล้ว และซีรีย์ที่จะมาแทนคือ Xperia X มาพร้อมทั้งความเชี่ยวชาญแสนวิเศษกว่าเดิมอาทิ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่จับโฟกัสได้อย่างเร็ว ลักษณะและความรู้สึกที่สัมผัสที่ดีขึ้นกว่าเดิม และมีระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่เป็นเลิศโดยออกมา 3 รุ่นดังนี้ 1. รุ่นเล็ก Sony Xperia XA 2. รุ่นกลาง Sony Xperia X 3. รุ่นใหญ่ Sony Xperia X Performance

วันนี้ ซีรีย์ Xperia X โคจรมาถึง Xperia XZ2 มี 3 รุ่นแยกย่อยดังต่อไปนี้ 1.รุ่นเล็ก Sony Xperia XZ2 Compact 2. รุ่นกลาง Sony Xperia XZ2 3. รุ่นใหญ่ Sony Xperia XZ2 Premium

อย่างไรก็ดีในประเทศไทยในขณะนี้ขายอย่างเป็นทางการแค่รุ่น Sony Xperia XZ2 ที่มีสเปคโดยรวมคือ หน้าจอแสดงผล Full HD+ HDR5.7 นิ้วและเทคโนโลยีแสดงภาพ BRAVIA กล้องข้างหลัง 19 MP, f/2.0 รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion กล้องถ่ายภาพข้างหน้า 5 MP รองรับกันสั่น 5 แกนบันทึกวีดีโอ HDR ระดับ 4K พร้อมลำโพงระบบสเตอริโอ กันน้ำและขี้ฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP65/68 RAM 4GB + ROM 64GB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 400GB CPU Qualcomm Snapdragon 845 GPU Adreno 630 แบตเตอรี่ความจุ 3,180 mAhรองรับ Wireless Charge

ในปัจจุบันนี้ Sony Xperia XZ2 ราคาอยู่ที่ 25,990 บาท ใครให้ความสนใจสามารถไปทดสอบใช้งานและดูโปรโมชั่นได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านกันนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony xperia ราคา

Tags : Sony Xperia,sony xperia ราคา,Xperia