มกราคม 21, 2019, 11:24:42 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ไม่ใช่แค่นาฬิกา  (อ่าน 4 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2745
    • ดูรายละเอียด
Smart Watch ไม่ใช่แค่นาฬิกา
« เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 08:32:50 PM »
            ในตอนที่แล้วมาอาจจะพิจารณาได้ว่ากระแสบวกกับความนิยมทั้งหลาย ที่เกี่ยวกับสุขภาพหรือการดูแลรักษาตัวเองตอนนี้เป็นที่ความชื่นชอบมากขึ้นจึงทำให้สินค้า บวกกับของใช้หลากหลายประเภทได้ถูกแก้ไขให้กลายเป็นไปตามความนิยมสุขภาพนั้นเหมือนกัน เช่นการสร้างแอปพลิเคชั่นออกมาให้ทำงานควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย หรืออุปกรณ์เพิ่มเติมที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะเพียงแค่การมีโทรศัพท์มือถือไม่ได้เพียงพอกับการทำงานนี้เสมอไป ตอนนี้เราเลยมาพูดถึง Smart Watch กัน
            ทุกคนคงสงสัยเกี่ยวกับ Smart Watch คืออะไร  Smart Watch คือ นาฬิกาที่ช่วยให้ใช้บนโครงสร้างหลายอย่าง ทดแทนโทรศัพท์มือถือได้ ตัวอย่างเช่น  Navigator ที่ใช้ได้ทั้งในเวลาอยู่ที่พาหนะรวมทั้งในเวลาเดิน สามารถใช้เข้ากับโทรศัพท์มือถือได้แม้จะไปห่างจากมือถือก็ตาม ใช้เสียงกำกับได้  ช่วยให้ตรวจสอบข่าวสารหรือว่าสภาพอากาศได้ อ่านหนังสือ ฟังเพลงและยังซื้อข้าวของเครื่องใช้โดยการเชื่อมต่อแอพจากโทรศัพท์มือถือก็ได้  รวมถึงยังสามารถตอบอีเมลล์หรือว่าข้อความทางสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นว่าสมาร์วอทซ์กลายเป็นเครื่องมือที่ช่วยการใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมโดยใช้การใช้งานและโครงสร้างต่างๆ ที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ตรงตามการใช้งานกับชีวิตประจำวันมากที่สุด
            นอกจากนั้นก็ยังมีการดีไซน์ที่สร้างออกมาก็ทำออกมาเกือบจะใช้ทดแทนนาฬิกาธรรมดาได้จริง แต่ว่าสิ่งที่สำคัญคือควรเช็คก่อนว่า Smart Watch ประเภทที่คุณต้องการเลือกซื้อสามารถเชื่อมกับโทรศัพท์คุณได้รึเปล่า สายนาฬิกาที่ให้เลือกเหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ รวมทั้งหากจำเป็นจะต้องใช้ต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานพลังงานทนพอหรือไม่ ต่อจากนั้นจะมาเสนอแนะยี่ห้อที่ทำสมาร์ทวอทซ์ออกจำหน่ายรวมทั้งปัจจุบันได้รับความนิยมในเวลานี้
            ยี่ห้อแรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อผู้นำแบบ Apple Watch ที่เป็นที่จับตามองเรื่องดีไซน์อย่างมาก ด้วยความที่ผลิตออกจำหน่ายแบบเรียบหรู สวมใส่ง่ายและยังสามารถใช้ได้กับเกือบทุกชุดนอกจากนั้นแล้วเรื่องเกี่ยวกับการดีไซน์มีออกมาให้เลือกได้ 2 ขนาด ได้แก่ 38 มม. กับ 42 มม. มีรูปทรงเครื่องให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย จอภาพป้องกันรอยขีด รวมไปถึงสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง ใช้ภายใต้หน่วยปฏิบัติการ iOS แต่ก็มีข้อเสียก็คือ ไม่มีระบบ นำทาง กับโครงสร้างที่ใช้สำหรับเรื่องกีฬา แต่อย่างไรก็ตามภาพรวมก็ถือว่าพัฒนาออกจำหน่ายได้ดีมาก
            แบรนด์ต่อมาก็นับว่าเป็นแบรนด์ผู้นำอีกหนึ่งแบรนด์ คือ Samsung คือ Smart Watch ที่ดีไซน์ออกมาได้ ดี ในแบบ Swiss-made  พร้อมด้วยสายหนังที่ค่อนข้างจะเล็ก ช่วยให้เข้าได้กับทุกๆการแต่งตัว ใช้ภายใต้ระบบดำเนินการ Tizen ทำให้ตอบสนองเร็วกว่าหน่วยปฏิบัติการ Android Wear สามารถหมุนเรื่อนนาฬิกาเพื่อที่จะปรับเปลี่ยนแอพ  การเปลี่ยนระดับเสียง รวมไปถึงความสว่างเหมือนกัน ในส่วนของข้อเสีย คือมีโปรแกรม รองรับในระบบนี้น้อยเกินไป โดยมีให้เลือกกันหลายประเภทอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            แบรนด์ที่สาม ก็คือ Garmin เป็นยี่ห้อที่สร้าง Smart Watch ออกจำหน่ายในกลุ่มสำหรับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสามารถผลิตได้ดีตลอดมา โดยที่มีฟังก์ชั่นอย่างเช่น การสแกนอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจการเคลื่อนไหวของร่างกายพร้อมด้วยวิเคราะห์มาเป็นข้อมูลโดยละเอียด ในส่วนของการออกแบบผลิตออกจำหน่ายได้ดี ดูสวยงามสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายรูปแบบ จอสามารถเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่ท่ามกลางแดดแบตเตอรี่อยู่ได้นาน สามารถใช้กับระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS และ Android จุดอ่อน คือใช้ยุ่งยากพอตัว จำเป็นต้องใช้แค่สาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายทั่วๆ ไปได้ รวมไปถึงระบบนำทางยังไม่ค่อยบริบูรณ์เท่าไหร่ มีออกจำหน่ายให้เลือกซื้อกันหลายประเภท เช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และแบรนด์สุดท้ายนี้ คือ Fitbit  เป็นที่ความนิยมอย่างมากมายในประเภทของสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะว่าใช้ง่ายเหมาะเพื่อคนที่ชอบความคล่องที่ช่วยให้ใช้งานในชีวิตประจำวันง่าย เกี่ยวกับเกี่ยวกับดีไซน์ทำออกมาดูสวยงาม จอแสดงผลแข็งแรงไม่เกิดรอยขีดข่วนง่าย สามารถดูภาพได้ชัดแม้ว่าอยู่ที่กลางแจ้ง สายเปลี่ยนได้ง่าย รวมทั้งมีหลากหลายฟังก์ชั่น ตัวอย่างเช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่ทำงานได้อย่างเที่ยงตรง แล้วนำเอาค่าที่ได้นำไปสรุปเพื่อเป็นข้อมูลเอาไว้ข้างในแอปพลิเคชั่น แล้วยังมีพลังงานใช้ได้นาน ใช้งานในระบบดำเนินงาน Androi ข้อบกพร่องคือ มีแอปพลิเคชั่น ให้เลือกน้อย ยังไม่สามารถภาษาไทย รวมถึงสายต้องซื้อของ Fibit เท่านั้น มีให้เลือกหลายประเภท อย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้เลือกกันหลายประเภทหลายยี่ห้อซึ่งในแต่ละตัวก็มีความสมควร ในการใช้งานที่ต่างกันไปก็ทำให้เลือกซื้อกันได้ตามการใช้งานสำหรับตนเอง 

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา