มกราคม 21, 2019, 04:42:15 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: Mitsubishi ยี่ห้อที่ โดนคัดเลือก  (อ่าน 3 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2711
    • ดูรายละเอียด
Mitsubishi ยี่ห้อที่ โดนคัดเลือก
« เมื่อ: มกราคม 15, 2019, 04:36:42 AM »
            หากพูดถึงยี่ห้อ Mitsubishi หรือมิตซูบิชิ ในบ้านเราแทบจะไม่มีคนไม่คุ้นเคยเพราะความที่ยี่ห้อสัญชาติญี่ปุ่นยี่ห้อนี้มีอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน รวมไปถึงการที่ Mitsubishi ก็กอบด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายสายมีตั้งแต่อุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านจนถึงการจัดทำระบบสำหรับที่จะอำนวยความง่ายดายต่างๆ นอกจากนั้นแล้วทั้งในปัจจุบันนี้หรือณอดีตสิ่งที่แทบไม่เปลี่ยนแปลงไปจากแต่แรกคือความไว้วางใจของชาวไทยในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่มาจากชาติญี่ปุ่นก็เพราะว่าไม่เว้นแต่ในประเด็นของคุณภาพ การผลิต หรือว่าตัวยี่ห้อเองก็เป็นที่น่าวางใจส่งผลให้มิตซูบิชิยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าไว้วางใจของชาวไทยโดยตลอด
            แต่ถ้ามองภายในช่วงเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่าธุรกิจของแอร์คอนดิชันหรืออุปกรณ์ไฟฟ้า ยี่ห้อที่มาจากประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งของ Mitsubishi ที่เคยเป็นผู้นำธุรกิจประเภทผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านของเมืองไทยได้ผลกระทบกระเทือนที่มาจากการเข้ามาของคู่แข่งขันคนใหม่อย่างสูง เนื่องจากมีคู่แข่งขันเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้นเป็นเหตุให้มีคู่แข่งขันภายในตลาดมากกว่าเมื่อก่อนนี้ โดยมิตซูบิชิเองก็กลายเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความกระทบกระเทือนโดยตรงเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีจะเห็นว่ามิตซูบิชิเองก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อการที่จะเอากลับคืนส่วนตลาดของตนเองกลับคืนมาพร้อมทั้งเพียรพยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ตัวเองในความคิดของผู้ใช้พร้อมด้วยการจัดหากลยุทธ์หลายอย่าง มาต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา การเอาดาราดังมาเป็นคนแนะนำสินค้า การใช้ influencer ในสื่อสังคมออนไลน์หรือว่าโซเชียลมีเดียมาใช้งาน เพื่อช่วยติดต่อกับผู้ใช้ให้มากที่สุด ไม่ส่งผลยี่ห้อของตัวเองถูกหลงลืม พร้อมด้วยสนับสนุนเพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกว่ายี่ห้อมิตซูบิชิไม่ได้เป็นแบรนด์ที่มีภาพภายนอกเก่าแก่ตามอายุของแบรนด์
            ประเภทหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมของ Mitsubishi คงจะหนีไม่ได้แอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั่นเอง เครื่องปรับอากาศของมิตซูบิชิประกอบด้วย 2 ระบบหลัก คือ มีระบบ Inverter กับ ไม่มีระบบ Inverter ประเภทที่เป็นที่นิยมชมชอบจะมี 2 อย่างคือ Heavy Duty หรือ Mr.slim โดยที่ในชนิดของ Heavy Duty จะมีอย่างที่มีระบบ Inverter และไม่มี Inverter โดยในกลุ่มนี้ก็แตกต่างตรงที่ตัวที่มีระบบ Inverter จะช่วยกำกับอุณภูมิให้มั่นคงได้ยิ่งกว่าส่งผลคอมแอร์ทำงานลดลง โดยแต่เดิมแอร์คอนดิชัน Heavy Duty ได้กำเนิดมาสำหรับที่จะใช้งานในที่ทำการหรือที่กว้างใหญ่ส่งผลเหมาะแก่การทำงานณแบบของบ้านเรือนที่มีที่กว้างมากกว่าอย่างไรก็ดีเครื่องที่ไร้ระบบ Inverter จะให้แอร์คอนดิชันที่เย็นชุ่มฉ่ำกว่าตัวระบบ Inverter พร้อมทั้งประกอบด้วยระบบตัดแอร์คอนดิชัน พร้อมทั้งยังได้มีการปรับปรุงโครงหลัก Jetflow ทำให้ดีขึ้นเข้าไปในรุ่นนี้สำหรับให้เหมาะสมต่อการทำงานเพิ่มขึ้น ส่วนในฝ่ายของ Mr.slim ที่โดนปรับปรุงมาสำหรับใช้งานเป็นเครื่องปรับอากาศบ้านอยู่แล้วก็ประกอบด้วยจุดเด่นแตกต่างจากตัว Heavy Duty คือจะเงียบสงบมากกว่า เหมาะที่เหมาะสำหรับที่ตั้งบริเวณไม่ใหญ่หรือกว้างมาก เช่นห้องนอน ที่จะทำงานดีรวมทั้งช่วงที่ผ่านมา มาประกอบด้วยการพัฒนาฟังก์ชัน Econo เข้าไปเพื่อจะให้ประหยัดไฟฟ้าในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น อย่างของประเด็นของความทนไม่ได้แตกต่างกันทั้งนี้เพราะวัสดุภายในโดนดีไซน์มาให้ปฏิบัติการหนักได้เป็นเป็นอันดี ซึ่งในแต่ละรุ่นที่ออกมาก็มีข้อดีที่ต่างกันไปตามความสอดคล้องพร้อมทั้งรูปแบบการทำงานของผู้ใช้งานเองว่าจะเอาเครื่องปรับอากาศไปใช้ในที่ตั้งแบบไหนใช้หนักมากน้อยแค่ไหนก็อาจจะเลือกสรรได้ตามรูปแบบการทำงานของผู้บริโภคเอง ยิ่งไปกว่านั้นแล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอันอื่นของ Mitsubishi เองก็เป็นสินค้าที่ลูกค้าเป็นส่วนใหญ่เลือกซื้อเช่นเดียวกันไม่เว้นแต่ พัดลม ทีวี หรือตู้เย็น หากว่าเป็นแบรนด์มิตซูบิชิแล้วก็มักจะจะได้ความเชื่อใจว่าหากเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์นี้แล้วจะไม่ผิดหวังในคุณภาพของสินค้า ส่งผลให้มิตซูบิชิอาจเป็นยี่ห้อที่สามารถครองใจผู้ซื้อมาได้อย่างช้านาน
            จะเห็นได้ว่า นอกเหนือจากแอร์คอนดิชันที่กลายเป็นที่ชื่นชอบต่อจากนั้นสินค้าอื่นๆ ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของมิตซูบิชิเองก็เป็นความชื่นชมไม่ต่างกันเนื่องมาจากขึ้นชื่อเรื่องความทน ช่วยใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงมีคุณภาพสูง แล้วจึงทำให้ได้ความน่าเชื่อถือที่มาจากผู้ซื้อว่าหากซื้อสินค้าที่มาจากมิตซูบิชิไปจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ คงทน พร้อมทั้งคุ้มค่ากับทรัพย์สินที่ได้เงินเสียเงินไป ส่งผลให้ Mitsubishi ที่เป็นยี่ห้อที่เราใกล้ชิดกันเป็นเป็นอันดีว่าเวลาตัดสินใจซื้อหรือเลือกที่จะแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อให้ต่อผู้ซื้อคนอื่นก็ค่อนข้างมีมิตซูบิชิเป็นหนึ่งในสิ่งที่เลือกของสินค้าจำพวกอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่เสมอ

Tags : ตู้เย็นมิตซูบิชิ,มิตซูบิชิ,mitsubishi