มกราคม 21, 2019, 04:32:35 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ดูดฝุ่น ตัวช่วยสำหรับงานบ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2831
    • ดูรายละเอียด
ที่ดูดฝุ่น ตัวช่วยสำหรับงานบ้าน
« เมื่อ: มกราคม 15, 2019, 04:37:24 AM »
            ที่ดูดฝุ่นนับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำที่อยู่อาศัยเลยก็เป็นไปได้ ก็เพราะว่าใช้งานสะดวก คล่องแคล่ว บวกกับช่วยลดเวลาสำหรับทำความสะอาดที่อยู่อาศัยส่งผลให้แทบทุกๆบ้านแทบจะต้องมีที่ดูดฝุ่นเอาไว้ติดบ้าน แต่แต่อย่างไรก็ตามการที่จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อจะนำมาใช้งานซักเครื่องต้องมีปัจจัยหลายเรื่องเข้ามาเกี่ยวข้องสำหรับเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานดังนั้นแล้วมาดูกันว่าจะต้องมีรูปแบบสำหรับตัดสินใจซื้อและมียี่ห้อใดเสนอแนะกันบ้าง
            เริ่มที่คือ ลักษณะสำหรับเครื่องดูดฝุ่น คือเรื่องที่ขาดไม่ได้เนื่องจากแบบของเครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะสำหรับการทำงานที่แตกต่างออกไป เครื่องดูดฝุ่นประกอบด้วย 4 ลักษณะ
1.) เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้ง เหมาะกับการทำงานกับห้องทั่วๆ ไป แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับที่พื้นพรม เพราะกำลังสำหรับดูดฝุ่นไม่พอ
2.)  ที่ดูดฝุ่นไร้สาย มุ่งเน้นความคล่องตัวสำหรับใช้ เพราะสามารถชาร์จพลังงานก่อนที่จะนำไปใช้ รวมถึงน้ำหนักเบาใช้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่ไม่มาก
3.) ที่ดูดฝุ่นมือถือ เครื่องดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีที่เก็บฝุ่น สะดวกต่อการทำงานสำหรับบริเวณเล็กๆ อย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยให้ทำความสะอาดอัตโนมัติได้โดยการวางโปรแกรม แล้วยังช่วยเข้าถึงพื้นที่ที่มุ่งหวังทำความสะอาดได้ง่ายมาก พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางและยางกันปะทะ
            ประเด็นที่สอง เนื้อที่สำหรับใช้งาน เป็นประเด็นที่ต้องเอามาไตร่ตรองเพราะว่าจะเป็นข้อสำคัญในการเลือกความจุของที่ดูดฝุ่น รวมไปถึงที่พักอาศัยของเรามีมุมอับหรือไม่ ถ้าหากเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นปริมาตรเล็กเกินไปทำให้เครื่องดูดฝุ่นใช้งานหนัก ทำความสะอาดได้ไม่มีประสิทธิภาพ และยังกระตุ้นเสียรวดเร็วขึ้น
อย่างถัดมา ประเด็นของโครงสร้าง กับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสำหรับที่ดูดฝุ่น ในเรื่องนี้ควรคิดตั้งแต่กำลังไฟ โดยที่จำเป็นต้องต้องซื้อให้เหมาะแก่การใช้งานเนื่องจากถ้ากำลังไฟต่ำก็มีผลกระทบต่อแรงในการดูดฝุ่น ถัดมาเป็นพวกฟังก์ชั่นทั้งหลาย ในแต่ละยี่ห้อรวมทั้งทุกรุ่นก็จะมีโครงสร้างที่ไม่เหมือนกันออกไป เช่น ช่วยอัดฝุ่นละอองเป็นปึกเพื่อง่ายต่อการเก็บ หรือไม่ก็มีระบบการกรองหลายชั้นสำหรับไม่ให้ฝุ่นผงออกมาจากเครื่อง ฯลฯ เราจึงจำเป็นที่จะเช็คว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบใดที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด
            สุดท้ายคือ เรื่องของคุณภาพ มูลค่า และอายุใช้งาน เป็นประเด็นที่จำเป็นต้องพิจารณาเกี่ยวกับประสิทธิภาพกับราคาดำเนินไปในเหมาะสมกันหรือไม่และคุ้มที่จะเลือกเพื่อนำไปใช้หรือเปล่าเพราะสิ่งที่ตามมาก็เป็นอายุการใช้งานถ้าซื้อของที่ผิดกับการทำงานไปทำให้อายุการใช้งานน้อยลงกับถือเป็นการสิ้นเปลือง
เครื่องดูดฝุ่นที่น่าซื้อที่จะเอามาแนะนำ คือ

  • HITACHI ที่ดูดฝุ่นประเภทกล่อง แบบ CV-SH20V แรงมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยให้ท่านกำจัดไรฝุ่นได้การรับรองประสิทธิภาพโดยสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องเก็บฝุ่นไซโคลน ปริมาตรปริมาตร 1.6 ลิตร กดอัดฝุ่นกลายเป็นก้อนทำให้ง่ายในการกำจัด ไม่กระจาย เพราะระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน พร้อมด้วยแผ่นกรองเฮป้า รวมถึงนาโน ไททาเนียม ดักจับกลิ่น หยุดการทำงานโดยทันทีหากเครื่องร้อน ราคา 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 พร้อมทั้งระบบ SMART DETECTION SYSTEM เปลี่ยนโหมดในสภาพการณ์แวดล้อม แบตเตอรี่ LI-ION ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องได้นาน 120 นาที ระบบเก็บกวาด 3 กระบวนการ ที่ประกอบด้วยการเช็ดเก็บฝุ่นแบบแห้ง หุ่นยนต์จะสำรวจหาพื้นที่ที่ไม่สะอาดมากเพื่อที่จะเก็บกวาดโดยเฉพาะ และยังมีโหมดสแกนพื้นผิวที่ไม่เหมือนกันเพื่อที่จะทำความสะอาดอย่างถูกวิธี สนนราคา 21,990 บาท
  • DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย มาพร้อมกับการใช้งาน ครอบคลุมทุกรูปแบบ มีความแน่นหนาคงทน ใช้ไม่ยาก เพราะว่าระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ขั้น ที่สามารถเพิ่มให้การไหลเวียนของอากาศรวมถึงดักฝุ่นละอองละอองเล็ก หัวเก็บกวาดชนิด Direct-drive ทำความสะอาดตรงเข้ากับพรมเพื่อกำจัดรอยสกปรกในพื้น และ หัวทำความสะอาดแบบลูกกลิ้งนิ่มดีไซน์เพื่อที่เหมาะกับพื้นแข็ง และยังพร้อมกับระบบกลั่นชนิดถอดออกทำความสะอาดได้ด้วย ด้วยสนนราคา 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า แบรนด์แทบทุกยี่ห้อพยายามปรับปรุงอีกทั้งใส่เทคโนโลยีไม่ซ้ำ เข้าไปเพื่อให้สะดวกสบายแก่ผู้ใช้ ดังที่กล่าวมา การตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะกับการทำงานจึงไม่ใช่เรื่องทรามเสมอไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี