มกราคม 21, 2019, 04:42:23 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมสำหรับงานที่ปราศจากข้อเสีย  (อ่าน 4 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2831
    • ดูรายละเอียด
ถ้าเอ่ยถึงผู้นำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงจะต้องอยู่ระดับแรกๆ ซึ่งสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวข้างต้นได้รับการยอมรับมาตั้งแต่ปี 1984 เลยทีเดียว ในช่วงปัจจุบันก็ยังอาจปฏิรูปเครื่องปริ้นที่มีหลากหลายฟังก์ชั่นออกมา อย่างเช่นการต่อกับsmartphoneหรือแม้แต่เชื่อม Wi-Fiเรียกได้ว่าเติมความคล่องความสบายให้กับผู้ซื้อเป็นอย่างยิ่ง โดยเครื่องปริ้น HPสนนราคานั้นก็ย่อมเยาลงตลอด ทวนทางกับเทคโนโลยี ซึ่งหลายคนที่ให้ความสนใจเครื่องปริ้น HP อาจกำลังวิเคราะห์อยู่ว่ารุ่นใดนั้นเหมาะกับการใช้งานของตัวเรา ฉันจักมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นเรามาดูชนิดหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                คือลักษณะเครื่องปริ้นที่ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอันมากด้วยเหตุว่าสนนราคาที่ไม่สูง มีรุ่นให้เลือกใช้มากมาย คุณภาพงานพิมพ์ตามมาตรฐาน ประเภทการพิมพ์คือการฉีดพ่นหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้มากมายอาทิ เอกสาร ภาพถ่าย ไปรษณียบัตรไม่ต้องเปลืองเวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับหมึกครั้นใช้งานสิ้นสุดแล้วสามารถเอากลับมาเติมและใช้งานอีกครั้งได้ เครื่องเล็กรักษาค่อนข้างไม่ยาก แต่กระนั้นมักรองรับขนาดกระดาษที่ไม่มากเกิน A3 และเปลืองเวลาการปริ้นในจำนวนมากๆ พอควร
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการสร้างลายลักษณ์อักษรและรูป โดยผลงานที่ออกมาจักมีคุณภาพที่สูงยิ่งกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับการพิมพ์ที่อยากคุณภาพที่สูงเพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีจำนวนมากๆ ได้เร็วมากทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องมืออีกทั้งมีมูลค่าอีกทั้งต้นทุนในการทะนุบำรุงสูงเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นรูป
                ข้อเด่นคือไม่ต้องเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์แต่เชื่อมเข้ากับโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือกล้องดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปภายนอกสถานที่ได้ เนื่องมาจากมีสัดส่วนเล็ก แต่ก็มิสามารถพิมพ์รูปภาพหรือว่างานพิมพ์ขนาดใหญ่ตัวอย่างเช่นขนาด A4 หรือ B5 ได้

 พอรู้จักเครื่องปริ้นลักษณะต่างๆ กันไปแล้วพวกเรามาพิจารณาเครื่องปริ้น HP ที่ข้าพเจ้าเสาะหามาแนะนำกันเถอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในช่วงปัจจุบันเครื่องปริ้นภาพแบบพกติดตัวกำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะสามารถต่อจากมือถือสำหรับนำรูปภาพออกมาได้เดี๋ยวนั้น โดย HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนระบุหมึกให้เป็นสีอื่นๆ บนกระดาษ Zink Photo สั่งการผ่านบลูทูธได้จากsmartphoneทั้งระบบ iOS และ Android
 
การออกแบบของตัวเครื่องถือได้ว่าออกแบบมาได้ดี มีให้เลือกสรร 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกติดตัวสะดวก ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตาเสมือนแบตสำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจะต่อกับมือถือด้วย Bluetooth เพื่อจะสั่งการพิมพ์ ซึ่งคุณภาพของรูปภาพก็ซีดกว่าที่ควรจะเป็นนิดหน่อย ซึ่ง HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดกินเวลาพิมพ์ต่อรูปราวๆ 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกับกระดาษZink Photo10 แผ่น ในสนนราคา 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w


                เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่นับว่าเหมาะกับที่ทำงานอย่างยิ่ง ทั้งคุณภาพและการดีไซน์ ซึ่ง HP LaserJet Pro M12w มาพร้อมเทคโนโลยี Laser ที่มอบความกระจ่างรองรับการสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintเพื่อการใช้งานบนมือถือได้เหนือจากนั้นยังต่อ WiFi ได้ด้วย
ดีไซน์ของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในที่ว่าการขนาดเล็กใช้ร่วมกันหรือว่าจักใช้เป็นเครื่องปริ้นจำแนกแยกแยะแผนกในหน่วยงานก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องหับได้อย่างสบายๆ ไม่กินพื้นที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และกำลังเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับการทำงานสิ่งพิมพ์ทั่วไป  มาพร้อมกับถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อการพิมพ์ไม่ขาดระยะกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นและเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการประหยัดพลังงานอีกด้วย ในเรื่องของการทะนุบำรุงก็ง่ายเพียงยกฝาปิดที่เป็นถาดรับกระดาษชั้นบนออก จากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ แค่นั้น ใช้ได้ตลอดการปรับปรุงกระดาษติดหรือการสลับ Cartridge ด้วยซึ่งมูลค่าอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่ข้าพเจ้าเอามาแนะนำ คาดว่าจักถูกใจคนที่กำลังเล็งเครื่องปริ้นยี่ห้อนี้อยู่แน่ ๆ  ห้ามหลงลืมว่าเครื่องปริ้นที่ดีเลิศที่สุดมิใช่เครื่องที่แพงโคตรที่สุดแต่คือเครื่องปริ้นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดนะฮะ

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp