ไม่อนุญาตให้โพสต์การพนัน และสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด แบนแอคเคาท์ทันที

ผู้เขียน หัวข้อ: สารอาหารในนมแม่นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด  (อ่าน 67 ครั้ง)

Jusminey

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
    • ดูรายละเอียด

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้น นอกจากจะช่วยให้ได้รับ สารอาหารในนมแม่ ที่มอบประโยชน์สูงสุดให้ลูกน้อยแล้ว การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างแม่กับลูกให้มีมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างความอบอุ่นที่ ถ่ายทอดความรักจากแม่สู่ลูกได้อย่างลึกซึ้ง เชื่อว่าคนที่เป็นแม่ล้วนอยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย และน้ำนมแม่นี่แหละ คือสิ่งที่ดีที่สามารถพิสูจน์ได้และได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วไป สารอาหารในน้ำนมจึงเปรียบเสมือนตัวแทนความรักและความห่วงใยที่แม่มีให้กับลูกน้อย

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้น นอกจากจะมอบสารอาหารที่ครบถ้วนที่ลูกน้อยของคุณต้องการแล้ว สารอาหารเหล่านี้ยังมอบคุณประโยชน์มากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึง เพราะสารอาหารเหล่านี้นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรง ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้เด็กอีกด้วย ช่วยลดปัญหา ลูกท้องอืด “ไม่สบายท้อง” หรืออาการ โคลิค เพราะนมแม่เป็นโปรตีนที่ย่อยได้ง่าย แถมสารอาหารที่มีในน้ำนมแม่ยังช่วยลดการติดเชื้อในลำใส้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อย ให้เติบโตแข็งแรงอย่างสมวัย เพราะในนมแม่มีสารอาหารอย่าง dha ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาททั่วร่างกาย ทำให้สมองเรียนรู้ได้เร็ว ช่วยให้เด็กอารมณ์ดี สดใส มีภูมิคุ้มกันโรคภูมิแพ้ สังเกตุได้เลยว่าเด็กที่ทานนมแม่จะเป็นหวัดไม่บ่อยเท่ากับเด็กที่ไม่ได้ทานนมแม่อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้นมแม่ยังช่วยให้ เด็กท้องผูก ขับถ่ายได้อย่างคล่องตัว เราเชื่อว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าน้ำนมแม่อีกแล้ว สารอาหารที่มอบคุณประโยชน์ให้ลูกน้อยได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ต้องห่วงหรือกังวลว่าลูกจะป่วยบ่อย หรือ ลูกท้องอืด เพราะสารอาหารของนมแม่ช่วยจบทุกปัญหาแล้ว แล้ว แต่ก็มีเด็กบางคนที่คุณแม่ไม่สามารถที่จะมีเวลาให้นมได้จึงต้อง ให้ลูกน้อยทานนมกล่องแทนนมแม่ ซึ่งเราขอแนะนำ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว จาก Mead Johnson  นี้ จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมในการลดอาการท้องเสียในเด็กได้

สิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นจากความรักที่เรียกว่าลูกนั้น เป็นเสมือนสิ่งที่ล้ำค่าของคนเป็นพ่อเป็นแม่ เป็นทั้งแก้วตาและดวงใจ ที่พ่อแม่อยากจะปกป้องและดูแลให้ปลอดภัยมากที่สุด นอกจากความรักและความห่วงหาอาทรที่มอบให้แล้ว ยังเปี่ยมไปด้วยความหวัง ที่อยากจะให้ลูกน้อยได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้พวกเขาสามารถเติบโตและแข็งแรงเป็นเด็กที่มีสุขภาพดี ตอนนี้สังคมในบ้านเราต่างให้ความสำคัญต่อการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่กันมาก เพราะนมแม่นั้นมีคุณประโยชน์มากมาย เรียกว่ามี สารอาหารในนมแม่ อย่างครบครันและเพียงพอที่จะทำให้ลูกน้อยนั้นเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและมีคุณภาพอีกด้วย ซึ่งหลัก ๆ คุณประโยชน์ในนมแม่ก็จะประกอบไปด้วย โปรตีนและไขมันกว่า 150 ชนิด, dha ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดโอเมก้า 3 , ทอรีน, แลคโตเฟอร์ริน, ไลโซไซม์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มอบประโยชน์ให้กับลูกน้อยที่คุณรัก