กรุณาโพสต์ให้ตรงหมวดหมู่ หากโพสต์ผิด จะถูกลบโพสต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ล้อแม็ก fino กับล้อแม็กจำพวกต่างๆ  (อ่าน 24 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 88
    • ดูรายละเอียด
ล้อแม็ก fino กับล้อแม็กจำพวกต่างๆ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 06:58:49 AM »
ล้อแม็ก fino ก็คือล้อแม็กที่เรานิยมเรียกกันจนกระทั่งเคยปากจ้ะซึ่งชื่อของเขาจริงๆก็คือ ล้อแมกนีเซียม ซึ่งเป็นล้อที่ถูกประยุกต์ใช้แต่งรถยนต์สำหรับใช้ในลัษณะของการแข่งรถยนต์ในสนามสำหรับแข่ง ซึ่งล้อแม็กแท้ก็จะมีราคาสูงมาก แต่เรื่องของคงทนถาวรประมาณตามไปด้วย ด้วยเหตุนั้นเนื่องจากว่าราคาแพงก็เลยก่อให้เกิดการทำล้อทดแทนล้อแม็กแท้ขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่หลากหลายแล้วก็กรรมวิธีที่นานัปการทำให้เรียกทุกสิ่งทุกอย่างรวมกันว่าล้อแม็ก ก่อให้เกิดล้อแม็กประเภทต่างๆขึ้นจ้ะ ล้อแม็ก finoก็มีหลากหลายประเภทด้วยเหมือนกัน 


ล้อแม็ก fino เปลี่ยนรถครอบครัวของคุณเท่ขึ้นได้

สำหรับใครที่คิดจะแต่งรถที่ได้รับสมญานามว่ารถครอบครัวแบบสกู๊ตเตอร์อย่างฟีโน่แล้วล่ะก็ สิ่งที่เราจำเป็นต้องทราบเป็นความรู้พื้นฐานก็คือล้อแม็กแต่ละจำพวกมีลักษณะที่โดดเด่นต่างกันไปอย่างไร ทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการผลิตวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ดีไซน์ของล้อแม็กต่างๆเพื่อทำให้เราสามารถแต่งรถของพวกเราออกมาได้อย่างสวยงาม แล้วก็ตรงดังที่ปรารถนามากที่สุด รวมไปถึงการใช้ล้อแม็กฟีโน่ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีจำพวกของล้อแม็กมาฝากกันจ้ะ
ชนิดของล้อแม็กโดยทั่วไปแยกตามวัสดุที่ใช้ผลิตมีดังนี้

1.ล้อแม็กเหล็ก เป็นล้อแม็กแบบเบสิคที่สุด ซึ่งประเภทนี้จะสร้างขึ้นมาจากเหล็กแล้วก็พบได้ในรถสมัยก่อนซึ่งในขณะนี้มีการนำกลับมาใช้ในรถยนต์มากยิ่งกว่ามอเตอร์ไซค์เหตุเพราะเป็นแบบล้อที่ค่อนข้างใหญ่ หรือที่เราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าล้อแม็กกระทะ
2.ล้อแม็กแท้ หรือล้อแมกนีเซียมอัลลอย เป็นล้อแม็กที่พวกเรานิยมเรียกล้อที่ไม่ได้ทำมาจากเหล็ก แต่ทำจากแมกนีเซียมค่ะ ก็เลยทำให้ชินปากมาจนถึงทุกวันนี้ว่านี่เป็นล้อแม็ก รวมทั้งเมื่อล้อชนิดนี้ผสมกับอัลลอยก็เลยเรียกว่าแมกนีเซียมอัลลอย นิยมใช้เพื่อการแข่งรถยนต์ ล้อน้ำหนักเบา ก็เลยทำให้แรงต้านการหมุนน้อยทำให้รถยนต์เคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น เบรคได้ดีขึ้นในเวลาเดียวกันมีความคงทนสูงมาก

3.ล้อแม็กอลูมินัมอัลลอย เป็นล้อที่ประยุกต์ใช้แทนแมกนีเซียมในขั้นตอนการผลิตค่ะ ด้วยความที่มีคุณสมบัติแข็งแรงและก็น้ำหนักเบา แต่ก็ยังหนักกว่าแมกนีเซียมอยู่นิดหนึ่ง แต่ว่าก็เรียกว่าเบากว่าล้อเหล็กค่ะ ปัจจุบันล้อจำพวกนี้มีราคาถูก ความทนทานสูงและก็ความงดงามก็สูงขึ้นมากกว่าล้อชนิดอื่นๆด้วย ซึ่งทำให้เป็นล้อที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากมาย เหมาะสำหรับในการใช้กับทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ด้วยจ้ะล้อแบบแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างกันยังไงมาถึงตรงนี้สิ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ ระหว่างล้อแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างอย่างไร แล้วจะเลือกใช้ล้อแม็กฟีโน่ดีกว่าล้อแบบซี่ลวดหรือไม่ยังเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากสนใจกันมากมายทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันจ้ะว่าทั้งสองชนิดต่างกันยังไง
ล้อแบบซี่ลวด เป็นล้อที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบากว่าล้อแม็กซ์ค่ะ ในเรื่องของคงทนถาวรยังมีความทนทานมากๆอีกด้วย อย่างที่พวกเราจะสังเกตรถพวกรถวิบาก หรือรถยนต์แบบลุยน้ำลุยไฟที่จำต้องใช้ความทนทานและความอึด จำนวนมากจะนิยมใช้ล้อซี่ลวดทั้งนั้น ยิ่งกว่านั้นในเรื่องของความนิ่มนวลเวลาที่มีการกระแทกหรือขับรถบนถนนหนทางที่ขรุขระสำหรับล้อแบบซี่ลวดแล้วมีความนุ่มนวลมาก ทั้งนี้ก็จำต้องพูดว่าขึ้นกับน้ำหนักที่กดทับลงมาบนล้ออีกด้วยนะคะ
ล้อแม็กมีน้ำหนักที่หนักกว่าล้อแบบซี่ลวดค่ะด้วยเหตุนั้นเรื่องของคงทนถาวรก็จะมีมากเหมือนกัน แต่ว่าสำหรับในเรื่องความนุ่มนวลแน่ๆว่าพวกเราบางทีอาจจะจำต้องยกความนุ่มนวลให้กับล้อแบบซี่ลวดที่มีมากกว่าล้อแม็ก แต่หากไปเปรียบเทียบเรื่องของความสามารถสำหรับในการรับแรงกระแทกได้ดีแล้วนั้น ต้องยกให้ล้อแม็กค่ะส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทรงตัวอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าล้อแม็กมีน้ำหนักที่มากกว่าฉะนั้นทำให้รถที่ใช้ล้อแม็กจะสามารถทรงตัวได้ดีกว่า การใช้ล้อแบบซี่ลวดค่ะ
ด้วยเหตุนี้แล้วการใช้ล้อแม็ก fino หรือการใช้ล้อแบบซี่ลวดก็จำต้องขึ้นกับความต้องการแล้วล่ะค่ะว่าพวกเราอยากได้คุณสมบัติแบบไหนถ้าหากว่าดูในเรื่องความสวยงามแล้วล่ะก็ แนวสปอร์ตโก้ๆก็จะต้องยกให้ล้อแม็ก fino ล่ะค่ะ