กุมภาพันธ์ 22, 2019, 01:43:21 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารร่างกาย ยังไงให้มีสุขสุดๆ  (อ่าน 11 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3762
    • ดูรายละเอียด
บริหารร่างกาย ยังไงให้มีสุขสุดๆ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 05:09:32 PM »
ครั้นเมื่อสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ หลายท่านก็อาจใช้วิธีการควบคุมอาหารการกิน พร้อมทั้งการบริหารร่างกายพร้อมๆ กันไป อาทิการวิ่ง ชกมวย ปั่นจักรยาน เล่นเวท และอื่นๆ อีกมากมายก่ายกอง ซึ่งบางท่านอาจเลิกเจตนารมณ์ไปเสียก่อน ถึงกระนั้นจักทำเช่นใดให้พวกเราออกกำลังกายให้เป็นผล ออกกำลังกายได้นานมากขึ้น อีกทั้งมีความสนุกสนานกับการออกกำลังมากเพิ่มขึ้น โดยวันนี้ผมจะสาธยายให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย เราจำต้องเลือกสรรรับประทานอาหารที่ดีเสียก่อน เพราะยิ่งบริโภคยิ่งเผาผลาญ แต่จำเป็นต้องคัดเลือกรับประทานที่ดี และในจำนวนที่พอดีด้วย  ของที่ต้องเลี่ยงเลยก็คือ พวกน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และข้าวปลาอาหารที่มีไขมันสูง โดยพึงเน้นหนักไปทางพวกพืชผักให้เพิ่มมากขึ้น เพราะผักจะมีใยอาหารที่เป็นเหตุให้พวกเราได้อยู่ท้องเร็ว ซึ่งควรทานควบคู่กับโปรตีน อาทิ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เนื่องมาจากจักทำให้อิ่มท้องนาน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามให้กับคุณเช่นกัน ซึ่งกล้ามของคุณนี่ละ ที่จักช่วยให้พวกเรามีระบบเผาผลาญที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 ถัดจากนั้นก็คือ ก่อนออกกำลังทุกคราว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายลักษณะใดก็ตาม ต้องทำการวอร์มอัพก่อนบริหารร่างกาย นั่นเป็นเพราะว่าคือวิธีการหนึ่งที่จะช่วยทุเลาอาการบาดเจ็บ อาการปวดกล้าม ซึ่งอาจเป็นมูลเหตุหนึ่งที่เป็นเหตุให้หลายๆ คนล้มเลิกการบริหารกายไป จุดดีของการอบอุ่นร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อพร้อมใช้งาน และเป็นการป้องกันอาการเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการออกกำลัง โดยอย่างที่บอกไปในข้างต้นคือการที่จักมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จะควรเลือกรับประทานโปรตีนเพื่อส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ แต่หากรับประทานสารโปรตีนแต่ไม่ได้ออกกำลังกาย ให้ตายอย่างไรกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น เพราะเช่นนั้น ควรบริหารร่างกายที่ให้ความฟิตกระชับ เสริมกล้ามเนื้อด้วย Weight Training โดยการบริหารกายชนิดนี้ จะกินเวลาโดยประมาณ 45 นาทีกำลังพอเหมาะ หรือเฉลี่ยประมาณ 3-4 ท่า ซึ่งแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต ภายหลังที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว ถ้ายังมีแรงไหว ท่านสามารถบริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอได้โดยใช้เวลาสัก 45-60 นาที เนื่องมาจากจะเป็นการเพิ่มเติมอัตราการเผาผลาญไขมัน พร้อมกับให้คุณมีรูปร่างโครงสร้างที่งดงาม และชัดเจนมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 และเหตุอีกข้อที่จะทำให้ท่านบริหารร่างกายได้นานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้คุณมีความสนุกสนานกับการบริหารร่างกายพร้อมด้วยนั่นก็คือ “เพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เสียงเพลง” นี้ละจะทำให้คุณออกกำลังได้เป็นเวลายาวนานมากเพิ่มขึ้น และมีความสุขกับการบริหารกาย นั่นเป็นเพราะเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการบริหารร่างกาย ซึ่งไม่ทำให้การบริหารกายเป็นเรื่องราวที่น่าเบื่อหน่ายอีกต่อไป
 
 และการเลือกสรรหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เพราะว่าท่านจักได้ไม่รู้สึกประสาทเสียเวลาที่มีสายระโยงระยาง ยิ่งกว่านั้นยังร่วงออกจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น พวกเราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย ราคาไม่แพง คุณภาพดี ในมูลค่าหลักร้อย นั้นมีจริงไหม พร้อมทั้งจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ออกแบบมาสำหรับเพื่อการบริหารกาย สามารถป้องกันน้ำ หรือหยาดเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากแค่ 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะสมกับทุกๆ การเคลื่อนไหว อีกทั้งได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นประเภท TPE ซึ่งมีความทนทานสูง จึงไม่ต้องพะวักพะวงเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถเชื่อมได้ห่างไกล 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงกวนโดยรอบ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz เป็นเหตุให้ได้เสียงที่แจ่มแจ้งมีความไพเราะเพราะพริ้ง เสียงเบสหนักแน่น สามารถใช้ฟังเสียงเพลงได้ยาวนานมากถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้นานสุดๆถึง 6 ชั่วโมง โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้มูลค่าไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่บาดหู และไม่ล้าหู สามารถฟังเสียงดนตรี คุยโทรศัพท์ หรือว่าจะใช้บริหารร่างกายที่เหงื่อไม่ค่อยออกมากเท่าไหร่ และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถรับฟังดนตรีไม่ขาดระยะได้ราวๆ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้คร่าวๆ 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาจักอยู่ที่ราว 800-900 บาท ก็ยังจัดว่าไม่แพงนัก
 
 ดังที่ได้บอกไปแล้วทั้งหมดนั้น จัดเป็นตัวช่วยที่จักทำให้คุณออกกำลังได้เพิ่มมากขึ้น มีความสนุกสนานมากขึ้น และสำเร็จจริง นอกจากท่านจะต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะว่าจะเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สั่งสมในร่างกายให้เกิดเป็นพลังงาน ยิ่งกว่านั้นช่วยลดท้องผูก ตัวบวมได้เช่นกัน และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ หมายมั่นว่าจักเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย