พฤษภาคม 22, 2019, 04:03:58 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแลเครื่องซักผ้าและ พัดลมเองได้ ก็จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้พอควร  (อ่าน 9 ครั้ง)

samurai449

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 295
    • ดูรายละเอียด
เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนต้องมีประจำติดครอบครัวเอาไว้เป็นอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญและก็ให้ความสบายสบายและก็นอกจากยังย่นระยะเวลาให้กับป๋าบ้ารวมทั้งแม่บ้านเป็นอย่างมากในการทำงานบ้านพูดได้ว่าไม่ว่าบ้านหลังไหนก็ตามหรือผู้ที่อยู่ที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านผู้เดียวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านขั้นต่ำหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ด้วยเหตุนี้แล้วเครื่องซักผ้าจึงนับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกหลังในสังคมไทยอย่างแน่แท้และเพราะต้นเหตุนี้ก็เลยทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีอาการเสียได้เป็นธรรมดาเนื่องจากว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปสักพักหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้เรื่องหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมเครื่องซักผ้าก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่พอเพียงมีความรู้และความเข้าใจซึ่งจะสามารถทำให้มัธยัสถ์เงินลงทุนไม่มีความจำเป็นจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงรู้จักการซ่อมแซมหรือทราบต้นสายปลายเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกหลายปีเลยทีเดียวนับว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนมากส่วนร่วมกันแต่หากว่าเพียงพอมีความสามารถด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาสำรวจได้ว่าชิ้นส่วนไหนที่เสียหายรวมทั้งสามารถสั่งซื้อหรือเอามาเปลี่ยนได้โดยง่ายโดยยิ่งไปกว่านั้นพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่ส่วนประกอบต่างๆถ้าเกิดเพียงพอมีความรู้ความเข้าใจบ้างก็จะสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้ออมค่าใช้จ่ายในการซ่อมได้รวมทั้งสามารถต่ออายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ
องค์ประกอบต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำหลักๆแล้วถ้าจะมีการเสียหายที่จะจะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆได้แก่ลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกกร่อนไปตามระยะเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและก็ตรวจสอบได้อย่างง่ายดายก็คือเรื่องของการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีลักษณะถ่ายน้ำเสียแม้กระนั้นน้ำซึมตลอดระยะเวลาก็จะเป็นส่วนหนึ่งมูลเหตุเกิดจากลูกยางน้ำทิ้งมีการสึกหรอทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีนี้ถ้าหากเรารู้ว่าต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะเหตุใดรวมทั้งสามารถเป็นอะไรได้ง่ายๆแล้วเราก็เพียงแค่สั่งซื้อลูกยางน้ำทิ้งตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วเช่นกันโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องฟุ่มเฟือยไปจ้างช่างให้มาตรวจตราเลย
อีกส่วนนึงมันก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายด้วยเหมือนกันถ้าเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองตรงกลางบางครั้งก็อาจจะสึกกร่อนได้ซึ่งหากแปลงเองได้ก็จะทำให้มัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายได้เยอะพอสมควรเนื่องจากว่าสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ
อุปกรณ์ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำมาจากพลาสติกก็จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งแบบเดียวกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้หากสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งราคาแพงไม่ถึงร้อยบาทมาเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกยาวนานหรือแม้กระทั้งกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือกระดานเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้แรงงานก็สามารถนำมาสั่งเปลี่ยนได้ถ้าพอมีความเข้าใจด้านช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาควบคุมแนวทางซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้สิ่งเดียวกันเครื่องมือต่างๆพวกนี้มีราคาไม่กี่ร้อยบาทซึ่งหากพอมีความรู้และมีความเข้าใจรวมทั้งสามารถเปลี่ยนได้ก็จะสามารถทำให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเพียบเลยเลยทีเดียวสำหรับการซ่อมแล้วก็สามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานหลายปีถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าจัดจำหน่ายราคาถูก

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง