มิถุนายน 17, 2019, 08:19:59 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายวีดีโอกับข้อมูลทั่วไปที่คุณควรจะทราบ  (อ่าน 89 ครั้ง)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายวีดีโอ ตอนนี้มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้ท่านนั้นได้เลือกใช้กัน ซึ่งการที่จะเลือกแบบใดนั้นต้องดูด้วยว่างานของพวกเรานั้นเป็นแบบไหน แล้วก็ใช้ในโอกาสอะไรบ้าง เพื่องานถ่ายของเรานั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสนองตอบต่อสิ่งที่ต้องการของพวกเราได้มากที่สุด และก็ก่อนที่}คุณนั้นจะเลือกซื้อกล้องนั้น คุณควรต้องเรียนรู้เรื่องกล้องชนิดนี้ให้ดีซะก่อน เพื่อจะได้จะตัดสินใจเลือกซื้ออย่างถูกต้องสมควร ด้วยเหตุว่าในแต่ละงานนั้นมีการถ่ายวีดีโอที่แตกต่างกัน ซึ่งเราเองควรที่จะเลือกให้ตรงกับที่เราจะใช้งานกันดีกว่า


กล้องถ่ายวีดีโอ อุปกรณ์ชั้นเลิศที่เก็บบันทึกความทรงจำให้แก่คุณ


กล้องถ่ายวีดีโอ เป็น อุปกรณ์สำคัญๆสำหรับในการทำสื่อที่คนทำรายการทีวีรู้จักกันดี แต่ว่าฟังก์ชั่นต่างๆนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นแล้วก็แบรนด์อยู่แล้ว โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาในการใช้งานของผู้ใช้ โดยผู้ที่พึ่งเริ่มใช้จะนิยมใช้กล้องถ่ายวีดีโอที่เป็นแบบแฮนดี้แคม เนื่องจากว่าใช้ง่ายนั่นเองรวมทั้งโดยมากแล้วจะเป็นแบบดิจิตอล เพราะเหตุว่ามีความละเอียดของภาพสูงมากๆ และก็ได้มีการพัฒนามาจนถึงระบบฮาร์ดดิสก์ ให้มีดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดแต่สามารถถ่ายวีดีโอได้นานขึ้น แถมยังสามารถเลือกบันทึกแบบคุณภาพสูงระดับ DVD ได้อีกด้วย และก็กล้องวีดีโอในขณะนี้นั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท นั่นคือ กล้องวีดีโอแบบอนาล็อก และก็แบบดิจิตอล โดยในประเภทแรกเป็นกล้อง}ที่บันทึกความถี่ของสัญญาณ เหมือนเส้นกราฟที่มีลักษณะขึ้นลง ส่วนกล้องแบบดิจิตอลนั้นจะมีอยู่ 3 แบบ เป็น ระบบ VHS จะเป็นแบบตลับเทป , แบบ 8 mm คือการบันทึกแบบม้วนเทป 8 mm แล้วก็ระบบ Hi เป็นแบบม้วนเทป hi8 แต่ว่ามีคุณภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแบบม้วนเท 8 mm แล้วก็นี่คือข้อมูลเบื้องต้นของกล้องวีดีโอ ซึ่งแนวทางในการเลือกซื้อนั้นก็ง่ายๆเลย
เริ่มแรกพวกเราก็จำเป็นต้องคิดถึงงบประมาณสำหรับในการซื้อด้วย เพื่อเป็นการกำหนดสเปกหรือรุ่นสำหรับการซื้อได้เลย ให้เหลือแค่ที่พวกเราซื้อได้ รวมทั้งอย่าลืมดูเรื่องวัตถุประสงค์สำหรับการใช้งานด้วย ว่าเราปรารถนากล้องไปใช้ถ่ายวีดีโอในงานอะไร เพื่อจะได้เลือกฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการใช้งานให้ถูก ที่สำคัญอย่าลืมดูค่าความละเอียดด้วย โดยในปัจจุบันนี้นิยมใช้แบบ SD และแบบ HD โดยหากเป็นแบบ SD จะถูกกว่า เนื่องจากว่าใช้ถ่ายวีดีโอเพื่อดูในคอมหรือทีวีธรรมดา แต่ถ้าเกิดเป็นแบบ HD จะสามารถนำไปแสดงบน HDTV ซึ่งให้ภาพที่ละเอียดและก็ชัดแจ๋วมากยิ่งกว่าแบบ SD ควรดูด้วยว่ามีการบันทึกเสียงแบบไหนบ้าง กันเสียงดังรบกวนภายนอกขณะบันทึกได้ไหมเพื่อให้การถ่ายวีดีโอของคุณมีคุณภาพสูงที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องของคุณสมบัติของกล้องด้วยที่คุณนั้นไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น เรื่องของการซูมภาพ ต้องสามารถทำได้อย่างชัดเจน ภาพไม่แตก และที่สำคัญกล้องถ่ายวีดีโอจะต้องมีการป้องกันภาพสั่นเมื่อพวกเรานั้นซูมระยะไกล และให้คุณนั้นดูเรื่องของภาพนิ่งด้วย กล้องที่ดีต้องสามารถถ่ายภาพนิ่งออกมาได้ดี รวมทั้งปรับแต่งได้ด้วย นอกจากการเช็คในเรื่องคุณสมบัติของกล้องแล้ว พวกเราก็จะต้องดูด้วยว่า ระบบเสียงของกล้องเป็นอย่างไรบ้าง ฟังแจ่มชัดดีหรือเปล่า เพราะการบันทึกวีดีโอที่ดีควรจะมีฟังก์ชั่นที่ครบครันสูงที่สุด แต่ความจริงแล้ว พวกเราก็ต้องรู้เรื่องว่า ยิ่งกล้องมีราคาแพงก็แปลว่ากล้องนั้นมีคุณภาพมาตรฐานที่ดี และก็ช่วยทำให้การบันทึกวีดีโอเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง นอกจากการเลือกรุ่นและยี่ห้อที่ตัวเองต้องการแล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย ด้วยเหตุว่าจะมีข้อเสนอดีๆสำหรับการเลือกซื้อจากคนขายหรือพนักงานด้วย แล้วก็คุณอาจทดลองก่อนซื้อ ทำให้ท่านนั้นได้ทราบว่ากล้องนี้เหมะสมกับคุณหรือไม่ และวิธีสำหรับการเลือกซื้อในร้านค้าคุณก็จะเชื่อมั่นได้อย่างหนึ่ง เนื่องจากคุณนั้นจะได้รับการประกันสินค้า ตอนที่สินค้าพังเสียหาย คุณก็สามารถเคลมประกันได้เลยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมทั้งที่สำคัญก่อนจะใช้ทุกหน คุณควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าคู่มือในการใช้งานไห้ดีก่อน เพื่อให้การใช้งานของคุณนั้นเป็นไปอย่างมีคุณภาพ
ทั้งปวงนี้ เป็น ข้อมูลทั่วไปของกล้องถ่ายวีดีโอที่คุณนั้นควรศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อคุณได้กล้องที่คุณภาพมาตรฐานที่ตรงใจคุณมากที่สุด