กรุณาโพสต์ให้ตรงหมวดหมู่ หากโพสต์ผิด จะถูกลบโพสต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี  (อ่าน 52 ครั้ง)

werncm

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 235
    • ดูรายละเอียด
ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี
« เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2019, 03:58:42 PM »
การต่อประกันรถยนต์ปกติก็จะต่อกันปีละครั้ง เมื่อถึงคราวที่ต้องต่อประกันรถ ก็ต้องมาคิดว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี การทบทวนการประกันในปีที่ผ่านมาว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นข้อมูลที่ดีในการซื้อประกันในปีต่อไป หรือปีนี้ได้เป็นอย่างดี ว่าจะซื้อผ่านช่องทางไหนดี เนื่องจากในปัจจุบันมีบริการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ให้เลือกใช้กันแล้วการเลือกช่องทางประกันรถยนต์ออนไลน์ จะให้ทั้งประหยัด รวดเร็วและที่สำคัญจะได้รับความคุ้มครองทันที
การต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี จะมีบริษัทชั้นนำให้เลือกมากมาย แต่จะขอให้พิจารณาส่วนประกอบเหล่านี้ก่อน ได้แก่
ประกันรถยนต์แต่ละแบบ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับ นักขับมือใหม่คนที่ยังไม่ค่อยมั่นใจในการขับขี่ ขับรถเดินทางเป็นประจำ ทั้งระยะใกล้ และระยะไกล จอดรถในพื้นที่เสี่ยงต่อการโดนขโมย
ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับ คนที่ขับรถเป็นประจำ ทั้งระยะใกล้ และระยะไกล มีความระมัดระวังในการขับขี่ ไม่เคยเกิดเหตุชน จอดรถในพื้นที่เสี่ยงต่อการโดนขโมย
ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับ รถที่ขับมานานหลายปี ผู้ที่มีประสบการณ์ขับขี่โชกโชน ไม่เคยแจ้งเคลมประกันรถยนต์เลย
ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับ รถที่ขับมานาน 15-20 ปีขึ้นไป รถที่ไม่ค่อยได้ขับเป็นประจำ ผู้ที่มั่นใจในการขับขี่ของตนเอง
เมื่อรู้ตัวเองเหมาะกับการต่อประกันรถยนต์แบบไหนแล้ว เดี๋ยวมาดูความคุ้มครองคร่าว ๆ ของประกันภาคสมัครว่ามีอะไรบ้าง
ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์
ประกันชั้น 1 ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + รถชน + รถหาย + รถไฟไหม้ + น้ำท่วม ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ราคาเบี้ยประกันแพงสุด ไม่ว่ารถชนรถ หรือขับถอยชนประตู ต้นไม้ ก็คุ้มครองให้ แต่ก็ใช่ว่าจะคุ้มครองทุกกรณี มีบางกรณีที่ประกันรถชั้น 1 ไม่คุ้มครองเหมือนกัน
ประกันชั้น 2+ ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + รถชนรถ + รถหาย + รถไฟไหม้ + น้ำท่วม (บางแผนเท่านั้น) หากมองหาประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ต้องประกันชั้น 2 พลัส ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 เกือบเท่าตัว ต่างกันตรงที่ประกันชั้น 2+ จะแจ้งเคลมประกันไม่ได้ถ้าเราถอยไปชนเสา ประตู ฯลฯ เคลมได้เฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น
ประกันชั้น 3+ ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + รถชนรถ + น้ำท่วม (บางแผนเท่านั้น) ไม่คุ้มครองรถหาย และรถไฟไหม้ จะคุ้มครองรถยนต์เฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น ชนอย่างอื่นแบบไม่มีคู่กรณีจะแจ้งเคลมประกันไม่ได้ ส่วนความคุ้มครองน้ำท่วมจะมีเป็นบางบริษัทประกันเท่านั้น ถ้าอยากได้ความคุ้มครองน้ำท่วมก็ลองถามเจ้าหน้าที่ดู
ประกันชั้น 3 ซ่อมเขา ไม่ซ่อมรถเรา ไม่คุ้มครองรถหาย และรถไฟไหม้ให้ความคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีของเราเท่านั้น แต่ถ้าไม่อยากจะต่อประกันรถยนต์ นี่ขอบอกเลยว่าควรทำประกันชั้น 3 ติดไว้ก็ยังดี อย่างน้อยก็คุ้มครองค่าซ่อมรถคู่กรณีของเรา เราจะได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายค่าเสียหายคนเดียว
ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีก็พอจะทราบประเภทของการประกันภัยรถยนต์กันไปแล้ว ก็คงต้องตัดสินใจว่าจะเลือกประเภทไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด