รีวิวหนัง: You’re Next คืนหอน คนโหด สะใจกับความโหด

  • 0 ตอบ
  • 1458 อ่าน
รีวิวหนัง: You’re Next คืนหอน คนโหด สะใจกับความโหด ซะงั้น หนังเรื่องนี้จะว่าไปมันก็เป็นได้ทั้งหนังระทึกขวัญเพราะสร้างสรรค์ความตื่นเต้นและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง และมันก็เป็นได้ทั้งหนังสยองขวัญเพราะภาพความโหดของมันเล่นเอาอ้าปากค้างไปหลายรอบ ถ้าอยากรู้ว่าหนังเรื่องไหน มันคือ “You’re Next คืนหอน คนโหด” ผลงานใหม่ล่าสุดจาก Adam Wingard ที่ได้สิทธิเป็นหนึ่งในผู้กำกับฯ ของ ‘V/H/S’ และ ‘V/H/S/2’

มันเป็นหนังที่สร้างในปี ค.ศ.2011 แต่ได้ฉายในอเมริกาก่อนจะมาฉายเมืองไทยในปี ค.ศ. 2013 หลังเคยชมความหลอนแบบเสียวสันหลังวาบกับ ‘The Conjuring’ วันนี้เจอกับ ‘คืนหอน คนโหด’ ซึ่งคราวนี้ไม่ได้หลอนละแต่ลุ้นระทึกอย่างโหดทีเดียว กับเรื่องราวของครอบครัวที่หวังมารวมกันฉลองวันครบรอบแต่งงานแต่ต้องเจอเหตุการณ์สั่นประสาท

เรื่องย่อหนัง ‘คืนหอน คนโหด’

พ่อกับแม่ที่มาซื้อบ้านหลังใหม่และชักชวนลูกๆ มาเจอหน้ากันเพื่อร่วมฉลอง ลูกๆ ทั้งสี่ต่างก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ทะยอยกันมาเจอกันที่บ้านหลังนั้น โดยหารู้ไม่ว่าฆาตกรได้ฆ่าเพื่อนบ้านผู้โชคร้ายไปแล้วเมื่อวันก่อน พร้อมกับเขียนข้อความเท่บนกระจกว่า ‘You’re Next’ และเมื่อพวกเขามาพร้อมหน้า เหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวก็บังเกิดขึ้น เริ่มด้วยคนแรก แล้วก็คนต่อไป ต่อไป

ตัวละครในเรื่องถือว่าเยอะพอสมควร เพราะเอาแค่บ้านครอบครัวนี้บ้านเดียวก็ล่อไปถึง 10 ชีวิตแล้ว ซึ่งก็น่าจะช่วยให้สามารถเล่าเรื่องได้ไปยาวๆ เกือบ 100 นาทีได้ เริ่มต้นเรื่อง ผมไม่อาจจะเข้าใจอะไรได้เลยว่า เหตุผลกลใดที่ทำให้ตัวละครกลุ่มที่สวมหน้ากากสัตว์ป่าถึงได้ฆ่าคนอย่างเลือดเย็นเช่นนั้น

หนังอย่าง ‘คืนหอน คนโหด’ อาจจะไม่มีพล็อตอะไรที่โดดเด้ง อย่าไปคาดหวังอะไรเช่นนั้น แต่หนังกลับเลือกที่จะนำพาซึ่งความโหดมาประเคนแด่ผู้ชม ซึ่งก็ทำได้อย่างต่อเนื่องด้วยเพราะมีตัวละครให้เลือกเล่นได้เยอะนี่เอง อาจจะมีบางสิ่งที่พอคาดเดาได้ แต่ถ้าพยายามมากไปที่จะเดาเนื้อเรื่องให้มันเดินไปเกินหน้าตัวหนัง คุณก็จะไม่สนุกกับมันมากพอรีวิวหนัง: You’re Next คืนหอน คนโหด สะใจกับความโหด  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/