ดูซีรี่ย์ : คู่แฝดเซียวฮื่อยี้พิชิตมาร (The Proud Twins)

  • 0 ตอบ
  • 60 อ่าน
ดูซีรี่ย์ : คู่แฝดเซียวฮื่อยี้พิชิตมาร (The Proud Twins) เซียวฮื่อยี้และฮวยบ่อข่วยนั้น เดิมทีทั้งสองเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน เจียงฟงผู้เป็นพ่อได้พาฮัวเยี่ยหนูสาวใช้ของวังบุปผาหลบหนีไปอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา ในขณะที่ฮัวเยี่ยหนูกำลังให้กำเนิดทารกอยู่นั้นเอง เหยาเยี่ย จ้าววังบุปผาซึ่งหลงรักเจียงฟงมาโดยตลอดนั้นได้ค้นพบที่ซ่อนตัวเจียงฟงและครอบครัว นางสังหารเจียงฟงและฮัวเยี่ยหนู

จากนั้นได้เลี้ยงดูฮวยบ่อข่วยหนึ่งในทารกฝาแฝดเอาไว้ ส่วนเซียวฮื่อยี้ซึ่งเป็นทารกฝาแฝดอีกคนหนึ่งนั้นได้รับการเลี้ยงดูจากเยี่ยนหนันเทียนซึ่งเป็นเพื่อนรักของเจียงฟง เหยาเยี่ยตั้งตารอคอยจนกว่าเด็กทั้งสองจะอายุได้สิบแปดปี จากนั้นให้พี่น้องฆ่าฟันกันเองเพื่อเป็นการล้างแค้น เยี่ยนหนันเทียนถูกศัตรูคู่อริตามล่าหมายเอาชีวิตจนกระทั่งมาถึงเกาะคนชั่ว เยี่ยนหนันเทียนหมดสติไป ส่วนเซียวฮื่อยี้ได้รับการเลี้ยงดูจากสิบคนชั่วจนเติบใหญ่

สิบแปดปีต่อมา ฮวยบ่อข่วยได้รับการเลี้ยงดูจากวังบุปผาจนเติบโตเป็นหนุ่ม วรยุทธลึกล้ำไร้ผู้เทียมทาน โดยต้องปฏิบัติตามเชื่อฟังคำสั่งและขึ้นตรงต่อจ้าววังบุปผา ในทางกลับกันนั้น เซียวฮื่อยี้ได้เติบโตอยู่บนเกาะคนชั่ว และเรียนรู้วิชาต่างๆจากสิบคนชั่ว ฉางไป๋เฉ่าฉายาหมอผีทุ่มเทแรงกายแรงใจรักษาอาการของเยี่ยนหนันเทียน แต่รักษามาสิบแปดปีแล้วก็ไม่ได้ผลแต่อย่างใด

เถี่ยหยูหยุน ผู้นำชาวยุทธหายสาบสูญไป เจียงเปี๋ยเฮ่อได้จัดงานชุมนุมชาวยุทธขึ้นที่เขาหวงซันเพื่อคัดเลือกผู้นำชาวยุทธคนใหม่ เซียวฮื่อยี้ออกมาท่องยุทธภพเป็นครั้งแรก เซียวฮื่อยี้เดินทางขึ้นเขาหวงซันเพื่อสืบหาชาติกำเนิดที่แท้จริงของตน ฮวยบ่อข่วยได้รับคำสั่งจากจ้าววังบุปผาให้ไปสั่งสอนสำนักต่างๆที่พากันไปชุมนุมกันที่เขาหวงซัน เถี่ยซินหลันลูกสาวของเถี่ยหยูหยุนก็ขึ้นเขาหวงซันเพื่อหาเบาะแสพ่อของนาง เซียวฮื่อยี้,ฮวยบ่อข่วยและเถี่ยซินหลันได้รู้จักกันบนเขาหวงซัน และกลายเป็นเพื่อนกันในที่สุด เซียวฮื่อยี้และเถี่ยซินหลันสาบานเป็นพี่น้องกัน ฮวยบ่อข่วยและเถี่ยซันหลันนั้นเกิดชอบพอกันตั้งแต่แรกพบ จ้าววังบุปผาให้ฮวยบ่อข่วยกินยาตัดสวาทตั้งแต่เล็ก เมื่อใดที่ฮวยบ่อข่วยมีความรักก็จะต้องเจ็บปวดไปทั่วร่าง ฮวยบ่อข่วยไม่มีทางเลือกจึงจำต้องเก็บซ่อนความรักไว้ในใจเท่านั้น

ครั้งหนึ่ง เถี่ยซินหลันถูกจ้าววังบุปผาซัดฝ่ามือสลายใจเข้า เซียวฮื่อยี้ไม่มีทางเลือกจึงต้องไปขโมยหลิงจือเพลิงจากสกุลมู่หยงเพื่อช่วยชีวิตเถี่ยซินหลัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้เซียวฮื่อยี้ได้รู้จักกับเสี่ยวเซียนหนี่ลูกสาวของมู่หยงอู๋ตี๋ แม้ว่าอุปนิสัยของเสี่ยวเซียนหนี่จะหยาบกระด้างก็ตาม แต่กับเซียวฮื่อยี้แล้ว นางเกิดความชอบพอเซียวฮื่อยี้ทันทีที่แรกพบ ทั้งเซียวฮื่อยี้และเสี่ยวเซียนหนี่ต่างชอบพอกันและกัน หลังจากที่เซียวฮื่อยี้ได้หลิงจือเพลิงแล้วก็รีบนำกลับไปรักษาเถี่ยซินหลันดูซีรี่ย์ : คู่แฝดเซียวฮื่อยี้พิชิตมาร (The Proud Twins) ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://www.ดูซีรี่ย์.cc