แนะนำ 3 สูตรชงกาแฟ ชงยังไงให้อร่อยกลมกล่อม

  • 0 ตอบ
  • 112 อ่าน
*

unyana

  • *
  • 623
    • ดูรายละเอียด
นอกจากการเลือก เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ ที่ดีแล้ว สูตรชงกาแฟ ก็เป็นนอีกสิ่งที่สำคัญ แม้จะมีสูตรอยู่มากมายแล้วแต่เราจะครีเอทเป็นเมนูใหม่ ๆ ขึ้นมา แต่เรื่องรสชาติถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ยิ่งถ้าใครที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ถ้าหากว่าชงกาแฟแล้วรสชาติอร่อยโดนใจลูกค้า ก็จะเป็นการช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านเรามากขึ้นได้นั่นเอง
เทคนิคการชงกาแฟของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าหากว่าใครฝึกชงกาแฟบ่อย ๆ ก็จะเป็นการเพิ่มทักษะและพัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น การตวงสัดส่วนต่อ หนึ่งแก้วกาแฟก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถ้าหากว่าเราใส่กาแฟมากหรือน้อยเกินไป ก็จะมีผลต่อรสชาติ ได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าเป็น กาแฟดำ ใส่มากไปก็อาจจะขมได้ ยิ่งเมื่อรสชาติไม่ลงตัว ก็จะยิ่งทำให้การดื่มกาแฟเสียอรรถรสได้

วันนี้มี 3 เทคนิค สูตรชงกาแฟ ให้อร่อยกลมกล่อมมาฝากกัน อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย

การเลือกแก้วกาแฟให้เหมาะสม
การเลือกแก้วกาแฟก็มีความสำคัญ เพราะ แก้วกาแฟ ที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิความร้อนได้ดี ก็จะยิ่งทำให้กาแฟมีรสชาติที่อร่อยได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่ทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยน และยังช่วยให้กาแฟแก้วโปรดของคุณมีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกแก้วกาแฟจึงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามไป ควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อแก้วให้มีคุณภาพที่ดีด้วย

การชงกาแฟสำเร็จรูป
หลายคนที่ไม่ค่อยมีเวลา และต้องการความรวดเร็ว ก็แนะนำเป็นการชงกาแฟสำเร็จรูป เทคนิคการชงกาแฟก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เรานำแก้วกาแฟมาอุ่นให้ร้อนก่อน จากนั้นเทน้ำร้อนลวกแก้วกาแฟ ชงกาแฟตามปกติ เป็นการรักษาอุณหภูมิของกาแฟไม่ให้เปลี่ยนไปนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยให้กาแฟมีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น หรือเราอาจจะใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อยเพื่อรักษารสชาติของกาแฟให้มีความเข้มข้นยาวนานขึ้น

เทคนิคการชงกาแฟดำ
หากใครที่ชอบดูแลสุขภาพด้วยการชอบดื่ม กาแฟดำ การที่จะชงให้รสชาติกลมกล่อมก็ไม่ยากเลย คือใส่กาแฟดำ 1 ช้อน ตามด้วยน้ำตาลทราย 2 ช้อน ครีมเทียม 2 ช้อน ตามอัตราส่วน 1:2:2 นั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วย บางคนชอบรสชาติที่เข้มข้นมาก ๆ อาจจะใส่กาแฟดำลงไปมากกว่าเดิม แล้วเพิ่มน้ำตาลและครีมตามไป รับรองถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน
 
ไม่ยากเลยใช่ไหม เทคนิคการชงกาแฟให้อร่อยกลมกล่อม ไม่ว่าจะชงดื่มเองก็อร่อย หรือชงขายก็กำไรงามแน่นอน ลองฝึกฝีมือไปเรื่อย ๆ คุณอาจจะเป็นผู้คิดค้นกาแฟสูตรใหม่ หรืออาจจะนำเอา เครื่องชงกาแฟในบ้าน มาเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งก็ย่อมได้!