ทำความรู้จักเรื่องของแอปเปิ้ลแดง

  • 0 ตอบ
  • 27 อ่าน
*

werncm

  • ***
  • 244
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จักเรื่องของแอปเปิ้ลแดง
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2020, 10:05:27 AM »
ต้องบอกเลยว่าแอปเปิ้ลแดงถือเป็นแอปเปิ้ลที่เหมาะสมกับทั้งคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่หรือเด็กเล็กๆแม้ว่า Apple จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงแต่ก็จัดว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์เพราะมีรสชาติที่ไม่หวานมากมีสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายโดยแอปเปิ้ลที่เราพบเห็นในตลาดมีทั้งหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเล็กหรือว่าโต โดยเนื้อของผลไม้ก็จะแตกต่างกัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าพันธุ์ใดนั้นอร่อย หรือถูกใจ ซื้อแล้วเด็ก ๆ ชอบ สิ่งเหล่านี้ จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด

แอปเปิ้ลแดงนั้นมีประโยชน์อย่างไร
ต้องบอกเลยว่า แอปเปิ้ลแดงนั้น เป็นแอปเปิ้ลที่เหมาะสม เพราะว่ามีวิตามินที่มากมายหลายชนิด ทั้งเอ บีสอง บีหก และที่สำคัญยังมีแร่ธาตุที่แตกต่างกันออกไป แร่ธาตุแต่ละชนิดเองก็ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายนั้นแข็งแรง
สำหรับแอปเปิ้ลสีต่าง ๆ ก็มีประโยชน์ที่ไม่เหมือนกัน โดยเราจะพบว่าแอปเปิ้ลนั้นมีให้เลือกหลายสีกันทีเดียวบนโลกใบนี้  ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลสีแดง แอปเปิ้ลสีแดงอมชมพู รวมไปถึงแอปเปิ้ลสีเขียว และแอปเปิ้ลเหลืองนั่นเงอ หากว่ากินแอปเปิ้ลบ่อยครั้งมากเข้าไปแล้ว สิ่งที่คุณแม่จะพบก็คือ สามารถป้องกันโรคโลหิตจางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของพลังงานที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ปอดและหัวใจแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังทำให้ลูกของเรานั้นไม่มีโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอีกด้วย

ลูกจะต้องกินแอปเปิ้ลเมื่อใด
หากว่าลูกน้อยของคุณนั้นเริ่มมีอายุเพิ่มมากขึ้น และสามารถกินอาหารที่นอกเหนือจากนมแม่ได้แล้ว แนะนำว่าให้ลูกกินแอปเปิ้ลด้วยจะดีที่สุด เพราะว่าฟันทั้งสองคู่ จะทำให้ลูกของคุณนั้นอยากกัด หรืออยากเคี้ยวนั่นเอง โดยการกินแอปเปิ้ลนั้น แนะนำว่าให้กินระหว่างมื้อเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด และอย่าลืมมองหาว่าเครื่องบด สับปั่นชนิดใด ที่จะช่วยให้การกินอาหารของลูกน้อยนั้นดีกว่าเดิมนั่นเอง  การให้ลูกเคี้ยวจะเป็นการกระตุ้นฟันหน้าให้ดีกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่หากว่าลูกนั้นอายุไม่ถึงขวบ แนะนำว่าให้เลือกแอปเปิ้ลแดงมาคั้นน้ำจะดีที่สุด หรือบางคนอาจจะนำมาต้มหรือนึ่งแล้วค่อยไปบดก็ได้เช่นกัน เพราะเป็นวัยที่ฟันนั้นขึ้นแล้วนั่นเอง แนะนำว่าสามารถกินได้วันละ 1 ผลเลยทีเดียว อย่าลืมหั่นให้เป็นแท่งขนาดพอเหมาะพอควรให้ลูกได้กิน หรือจะปั่นกินเป็นสมูทตี้พร้อม ๆ กับเปลือกก็เหมาะสมด้วยเช่นกัน
สำหรับใครที่อยากให้ตนเองดูแลลูกน้อยให้ดีมากกว่าเดิม แนะนำสังเกตอาการก่อนตั้งครรภ์พร้อมทั้งศึกษา เรื่องของ ท่านอนคนท้อง  รวมไปถึงอาการแพ้ท้อง และอย่าลืมสังเกตในเรื่องของอาการครรภ์เป็นพิษ เอาไว้ด้วยจะดีที่สุด เพราะหากว่าทำได้ ก็จะทำให้ลูกของเรานั้นมีความสุขมากกว่าเดิม และทำให้ลูกของเรานั้นแข็งแรงมากกว่าเดิมอีกด้วย การดูแลลูกคือสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรที่จะมองข้ามไปเลยทีเดียวนั่นเอง