หมดปัญหาฟองนมไม่เนียน ไม่ขึ้นฟู ด้วย เครื่องทำฟองนม Nespresso

  • 0 ตอบ
  • 132 อ่าน
*

unyana

  • *
  • 651
    • ดูรายละเอียด
ฟองนม อาจจะดูเหมือนไม่สำคัญแต่ที่จริงแล้วเป็นส่วนผสมที่เติมเต็มให้กาแฟแก้วโปรดของเรานุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเติมในช็อตเอสเพรสโซ่ หรือใครเครื่องดื่มอื่นๆ  ไม่เพียงเท่านั้นยังรวมไปถึงน่าตาและสีสันของกาแฟแก้วนั้นอีกด้วย ดังนั้นถ้าฟองนมไม่มีคุณภาพก็จะส่งผลเสียต่อหน้าตาและรสชาติของกาแฟแก้วนั้นไปเลยทีเดียว ซึ่งปัญหาที่คอกาแฟมันพบเจอส่วนใหญ่ก็คือฟองนมไม่เนียนไม่ขึ้นฟู วันนี้เราจะมาแนะนำทางออกของปัญหานี้กัน

   ปัญหาของฟองนมที่ไม่เนียนจะหมดไปเพียงแค่เราเลือกนมที่คุณภาพดี ที่สำคัญนมจะต้องอยู่ในอุณหภูมิเย็นจัดประมาณ 2-4 องศาเซลเซียส เมื่อตีแล้วจะได้ฟองนมที่ขึ้นฟูเนียนในอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ที่นี้ขั้นตอนการตีฟองนมแบบทั่วไปนั้นก็จะมีความยุ่งยากไม่ว่าเป็นขนาดของฟิชเชอร์หรือภาชนะตีฟองนม ระดับของก้านสตรีมฟองนมที่ไม่ลึกหรือตื้นเกินไป ระดับไอน้ำ รวมไปถึงการควบคุมข้อมือขณะตีฟองนม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการฟูเนียนของฟองนมทั้งสิ้น ซึ่งจะเห็นว่ายุ่งยากมากถ้าไม่ใช่บาริสต้ามืออาชีพก็ยากที่จะทำฟองนมให้ออกมาสมบูรณ์แบบ เราจึงของแนะนำให้ใช้ เครื่องทำฟองนม ของ Nespresso โดยเฉพาะรุ่น The Aeroccino 3 ที่มาพร้อมกับระบบความเร็วอัติโนมัติในการเตรียมฟองนมสำหรับ เมนู กาแฟ ของคุณ โดยใช้งานง่ายเพียงกดแค่ปุ่มเดียวไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยาก เพียงใส่นมเข้าไปแล้วรอเครื่องทำงานแบบอัตโนมัติก็จะได้ฟองนมฟูเนียนนุ่มง่าย ๆ ถึง 250 มิลลิลิตรต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง ที่สำคัญยังทำได้ทั้งฟองนมสำหรับ กาแฟสด แบบร้อนและแบบเย็น โดยที่ทั้งสูตรเย็นและสูตรร้อนจะใช้เวลาประมาณ 60-70 วินาที สะดวกสบายได้ในเครื่องเดียวไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องอุณหภูมินม ระบบความดัน เหมือนกับการตีฟองนมด้วยก้านสตรีมที่ยากกว่ามาก แถมขนาดก็เล็กกะทัดรัดด้วยน้ำหนักเพียง 450 กรัม จัดเก็บง่ายทำความสะอาดง่ายไม่เปลืองพื้นที่ใช้งาน แน่นอนว่าประหยัดพลังงานมากโดยใช้พลังงานเพียง 0.1 วัตต์ เท่านั้นเอง เมื่อเอาไปรวมกับกาแฟสดจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ยิ่งลงตัวเลย

   ปัญหาการทำฟองนมไม่ขึ้นฟูไม่เนียนนุ่มของคุณจะหมดไปเพียงแค่ใช้ เครื่องทำฟองนม รุ่น The Aeroccino 3 ของ Nespresso ที่ช่วยให้ฟองนมของเราหนานุ่มขึ้น และยังเติมเต็มกาแฟที่มาจากเครื่องทํากาแฟขนาดเล็ก อีกด้วย คอกาแฟควรมีคู่กันไว้เลย