5 วิถีของสุภาพบุรุษเมื่อต้องออกงานของสายดื่ม เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์

  • 0 ตอบ
  • 22 อ่าน
*

unyana

  • *
  • 505
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่สุภาพบุรุษคอ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์  จะต้องคำนึงเวลาไปออกงานนอกจากเรื่องการแต่งตัวแล้วยังมีอีกหลายข้อที่จะช่วยให้เราดูดีขึ้นด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูเลยว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องเตรียมพร้อมก่อนออกงานที่กำลังจะมาถึง
1. แต่งกายสุภาพเข้าร่วมงาน
   แน่นอนว่าการแต่งตัวนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยสุภาพบุรุษสายดื่ม เหล้า single malt ควรแต่งกายให้สุภาพตามกาลเทศะอยู่เสมอ และเหมาะกับสถานที่ที่ไป โดยเรื่องของการแต่งกายนั้นเน้นให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจและยังไม่ลืมเรื่องของความมีสไตล์อีกด้วย
2. ถ่อมตัวดีกว่าโอ้อวด
   การโอ้อวดสิ่งดี ๆ ที่ตัวเองมีอยู่นั้นอาจทำให้คุณดูดีในสายตาของคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่สำหรับคนบางกลุ่มนั้นถือว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทและยกจนข่มท่าน ซึ่งไม่น่าปฏิบัติในการเข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นงานที่ไหนก็ตาม ยังไงก็ควรอ่อนน้อมถ่อมตัวไว้ยิ่งเจอกับผู้ใหญ่แล้ว
3. พูดจาสุภาพอ่อนโยน
   บางคนอาจคิดว่าการใช้คำพูดกันเองนั้นทำให้สนิทกับคนได้ง่าย แต่สุภาพบุรุษไม่ควรคิดว่ามาตรฐานของตัวเองจะสามารถใช้ได้กับทุกคน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่คุณจะสามารถใช้คำพูดที่ดูเป็นกันเองได้ การออกงานควรใช้คำพูดที่อ่อนโยนเพราะมันจะทำให้คอเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ยังคงความเป็นสุภาพบุรุษเอาไว้ได้เสมอ ไม่ว่าจะออกงานไหนคุณก็ยังได้ใจคนในงานได้ตลอด และยังไม่เสี่ยงกับการมีปัญหากับใครอีกด้วย
4. เสียสละให้กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ
   การเสียสละไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ช่วยให้เราดูเป็นคนที่ดีได้ เช่น การยกเครื่องดื่มเหล้า single malt หรือตักอาหารให้กับคนในงานที่เอื้อมไม่ถึง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เป็นสิ่งที่สุภาพบุรุษควรมี
5. เชื่อมั่นในข้อดีของตัวเอง
   ทุกคนมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวเอง แม้ว่าสิ่งดีๆ ที่มีอยู่นั้นอาจจะดูไม่หรูหราแต่ก็เป็นข้อดีที่หาจากผู้ชายได้ยาก ซึ่งคอ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ที่มีสิ่งดี ๆก็อย่าลืมเลือกทำแต่สิ่งดีๆ เท่านี้ก็ช่วยให้ดูดีแล้ว
   การเป็นสุภาพบุรุษนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่หลายคนมีมาตั้งแต่เกิด แต่เป็นสิ่งที่ลูกผู้ชายสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ เพียงแค่ปฏิบัติตัวให้ถูกต้องอยู่เสมอเท่านี้ก็ดูดีแล้ว