สูตรชงกาแฟที่ทำได้เองง่าย ๆ จาก Nespresso

  • 0 ตอบ
  • 25 อ่าน
*

unyana

  • *
  • 505
    • ดูรายละเอียด
สูตรชงกาแฟที่ทำได้เองง่าย ๆ จาก Nespresso
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2020, 01:57:20 AM »
   เครื่องทํากาแฟขนาดเล็ก และแคปซูลกาแฟของ Nespresso จะสามารถช่วยให้คอกาแฟทำตามสูตรชงกาแฟได้ง่ายขึ้นแน่นอน สะดวกสบายหายห่วง มาดูกันว่าจะมี สูตรกาแฟเย็น หรือกาแฟร้อนสูตรไหนน่าสนใจบ้าง
Cortado
   กาแฟนมที่มีส่วนผสมของกาแฟและนมในอัตราส่วนที่เหมาะสม ซึ่งจะให้รสชาติที่นุ่มละมุนและมีความกลมกล่อมอย่างลงตัว โดยมีวิธีทำคือ ใส่กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ชงโดยโดยใช้แคปซูล Corto ลงใน แก้วกาแฟ Espresso view (80 มล.) แล้วใช้ช้อนตักนมร้อน 20 มล. ใส่ตามลงไป จากนั้นใส่โฟมนมประมาณ 2 ช้อนชา ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

Cappuccino Oriental
   ลิ้มรสชาติของกาแฟที่ผสมผสานกับเครื่องเทศต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว โดยเริ่มจากเตรียมนมร้อน 60 มล. โดยใช้เครื่อง Aeroccino แล้วใส่ไว้ใน cappuccino view เติมซินนามอนไซรัปหรือน้ำตาล  10 มล. แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กาแฟ Cafe Istanbul 25 มล. ลงไปในถ้วยกาแฟข้างต้น โรยหน้าด้วยผงอบเชยและกานพลูเพื่อแต่งกลิ่นเล็กน้อย

Indonesia Discovery
   กาแฟสูตรมอคค่าต้นตำรับจากอินโดนีเซีย ที่มีความเข้มกำลังพอดี หากใครอยากลองก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากใส่ช็อกโกแลตไซรัปในถ้วยกาแฟ ปั่นฟองนมตามที่ต้องการโดยใช้เครื่อง Aeroccino  แล้วเทใส่ตามลงไป จากนั้นเติมกาแฟ Master Origin Indonesia ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตสับหยาบก็จะได้กาแฟแก้วใหม่ที่น่าลิ้มลองแล้ว

Flat White
   กาแฟนมที่โดดเด่นเรื่องโฟมนมขนาดเล็ก ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนที่ตัดกับความเข้มของกาแฟได้เป็นอย่างดี สามารถเตรียมได้ง่ายเริ่มจากชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ (40 มล.)  ใส่ในแก้วคาปูชิโน ตามด้วยทำฟองนมโดยใช้นมสดเย็น 100 มล. ใส่ลงในเครื่องทำฟองนม เสร็จแล้วค่อย ๆ เทฟองนมลงบนชั้นกาแฟเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

Chocolat Viennois
   ถึงจะไม่ใช่เมนูกาแฟแต่ก็สามารถใช้ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน มารังสรรค์เมนูนี้ได้เช่นกัน โดยใช้นมสด (ไขมัน 2.5 % ) 100 มล. ช็อกโกแลต 15 กรัม ใส่ลงไปในเครื่อง Barista จากนั้นกดปุ่มเริ่มทำงาน เมื่อเสร็จแล้วนำมาใส่ไว้ในแก้วคาปูชิโน แล้วล้างทำความสะอาดเครื่องด้วยน้ำเปล่า หลังจากนั้นทำฟองนมโดยใช้นมสดไร้ไขมัน 100 มล. เมื่อเสร็จแล้วตักฟองนมมาวางบนเครื่องดื่มในแก้วที่เตรียมไว้

   หากใครที่เป็นคอกาแฟแล้ว ซื้อเครื่องชงกาแฟมาไว้ในบ้านต้องได้ใช้ประโยชน์แน่นอน เพราะสามารถสร้างสรรค์เมนูได้อย่างหลากหลาย ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อก็ดูรายละเอียดด้วยว่าเครื่องที่ต้องการนั้น ครอบคลุมความต้องการของคนในครอบครัวหรือไม่