ไก่นิวออลีน

  • 0 ตอบ
  • 710 อ่าน
*

admin

  • *****
  • 26340
    • ดูรายละเอียด
ไก่นิวออลีน
« เมื่อ: เมษายน 18, 2020, 11:26:42 AM »
ไก่นิวออลีน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
ปีกบนไก่/ปีกกลางไก่   500 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก  3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  2 ช้อนโต๊ะ
พริกปาปริก้า  2 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรส  1 ช้อนชา
กระเทียมตำละเอียด  20 กรัม

ขั้นตอนการทำอาหาร
ใส่ไก่และเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใช้พลาสติกห่ออาหารปิดคลุมไว้ นำเข้าแช่ในตู้เย็น 2-4 ชั่วโมง หรืออาจจะแช่ข้ามคืนก็ได้
เมื่อได้เวลาก็นำไก่ที่หมักไว้ออกจากตู้เย็น ทำการคลุกเคล้าอีกรอบ
วอร์มหม้ออบลมร้อนที่ไฟสูงสุด 10 นาที จากนั้นก็นำไก่ลงหม้อเพื่อทำการอบ ใช้ไฟที่ 180°c  ในครั้งแรกทำการอบ 10 นาที
เปิดทาซอสบนไก่เพิ่มอบต่ออีก 5 นาที กลับด้านไก่และทำการอบอีก 10 นาที เปิดทาซอสเพิ่มอบต่ออีก 5 นาที
ครบเวลาเป็นอันเสร็จเรียบร้อย นำไก่นิวออลีนใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ดูคลิปขั้นตอนการทำได้ที่ลิงก์
https://www.youtube.com/watch?v=wAPhtZqETvc
ดูแล้วชอบช่วยกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ
https://www.youtube.com/channel/UCcFhlHux0issgA_BoTyBjkA?sub_confirmation=1


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 18, 2020, 11:28:31 AM โดย admin »