ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ Email Hosting

  • 0 ตอบ
  • 841 อ่าน
ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ Email Hosting
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2020, 10:13:17 PM »
แม้จะมีช่องทางโทรศัพท์แต่เจ้าของธุรกิจและพนักงานบริษัทส่วนมากยังนิยมติดต่อทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น E-Mail, Line, Facebook และ Twitter เป็นต้น แต่ช่องทางหลักๆ ในการติดต่อกับลูกค้ายังคงเป็น email เพราะมีความน่าเชื่อถือสูง ยืนยันตัวตนได้ง่ายโดยใช้อีเมลภายใต้โดเมนหรือชื่อเว็บไซต์ สามารถแนบไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ได้ และแนบได้หลายไฟล์ใน mail ฉบับเดียวกัน

จริงๆ แล้วส่วนใหญ่บริษัทที่ติดต่อลูกค้าทางอีเมลจะมี website ของธุรกิจอยู่แล้ว เพราะต้องแสดงข้อมูลสินค้า บริการและข้อมูลติดต่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายและตลอดเวลา หากจะมีเว็บไซต์ก็ต้องเช่า host ซึ่งโฮสต์ส่วนมาก นอกจากจะมีบริการพื้นที่ website ให้แล้วยังมีบริการพื้นที่ mail ให้ใช้สำหรับรับและส่งเมลอีกด้วย

แต่การใช้บริการ email บน host ส่วนมากไม่ค่อย work เพราะส่วนมากให้พื้นที่และ inodes ที่ค่อนข้างน้อย นอกจากนี้เมื่อคุณใช้ระบบเมลที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งาน email โดยตรงคุณอาจจะเจอปัญหาหลายอย่างเช่น โควตาส่ง mail เต็ม ส่งเมลแล้วไม่ถึงผู้รับ ส่งอีเมลถึงผู้รับแล้วแต่โดนตีกลับ

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากเช่าบริการ email hosting ควบคู่ไปกับบริการ web hosting สำหรับเว็บไซต์ เพราะระบบ email จะเสถียรขึ้น อัตราการรับส่งเมลสำเร็จจะสูงขึ้นถึง 99.9% ทำให้ใช้อีเมลไม่สะดุดและไม่พลาดทุกการติดต่อ

นอกจากนี้ระบบเสริมที่เกี่ยวข้องกับเมลใน email hosting เช่น Calendar, Contact, Autoresponder, Email Forwarding, ระบบ Antivirus และระบบ Spam Protection จะดีกว่าระบบในเว็บโฮสติ้งทั่วๆ ไปมาก

สำหรับบริการ email hosting ในไทยขอแนะนำ Hostneverdie คุ้มค่ามาก ราคาถูก เริ่มเพียง 49 บาทต่อเดือนเท่านั้น ให้พื้นที่จุใจ 5-30GB ต่อ account รองรับ IMAP & Pop3 สามารถใช้งานบน mobile phone ได้ ระบบพร้อมใช้งานตลอดเวลา รับประกัน Uptime 99.99% มาพร้อมกับบริการมืออาชีพตลอด 24x7 และรับประกันความพึงพอใจในการใช้งาน โดยคืนเงินเต็มจำนวนใน 15 วันหากไม่พอใจ