อาร์เอส กับการมุ่งไปสู่การเติบโต ด้วยการมีผู้บริหารที่ดี

  • 0 ตอบ
  • 45 อ่าน
*

unyana

  • *
  • 909
    • ดูรายละเอียด
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามประวัติความเป็นมาของการเติบโตในธุรกิจด้านความบันเทิงจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่มาได้ในทุกยุคทุกสมัยจวบจนถึงในปัจจุบันอย่างอาร์เอสก็จะพบว่า บริษัทอาร์เอสมีผู้บริหารที่ดีที่เป็นต้นแบบในการทำงานมาโดยตลอด ซึ่งการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจความบันเทิงให้ประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยต้องแลกมาด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือความทุ่มเทกำลังแรงใจจากผู้บริหารและพนักงานทุก ๆ คน เช่นนั้นวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีของผู้บริหารอาร์เอส และการเติบโตของ RS จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเอง

มุ่งสู่การเติบโตและความก้าวหน้าของ RS ด้วยวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดี
   การเป็นผู้บริหารที่ดี ในส่วนแรกคือเราจะต้องเริ่มต้นจากวิธีการตั้งเป้าหมายให้มีความชัดเจน เช่น ตั้งผลประกอบการ ยอดขายสินค้า ผลลัพธ์เชิงคุณภาพไว้ทั้งในระยะสั้น ระยะยาว มีการทบทวนเป้าหมายซ้ำ ๆ และมีความแน่วแน่ในเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ควรเป็นเป้าหมายที่ก่อให้เกิดผลดีกับทางองค์กรหรือว่าบริษัทนั้น ๆ ในระยะยาว แล้วจึงลงมือปฏิบัติงานต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนนั้นจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนแต่เมื่อมีการดำเนินงานไปแล้ว แผนงานต่าง ๆ ก็อาจไม่เป็นอย่างที่คิดวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นซึ่งอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแนวทางหรือว่าความคิดเพื่อให้องค์กรนั้นสามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในส่วนนี้หลาย ๆ คนอาจจะเกิดความกังวลใจกับการเปลี่ยนแปลงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริหารที่ดีก็จะต้องช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพนักงานว่าเราจะสามารถทำให้เป้าหมายนั้นสามารถเป็นจริงได้

นอกเหนือไปจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว การสร้างแรงบันดาลใจก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้องค์กรนั้นสามารถเดินทางไปสู่เส้นชัยที่มุ่งไว้ได้การมีแรงบันดาลใจช่วยให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพความสำเร็จในอนาคตได้ดีขึ้นช่วยในการสนับสนุนและส่งเสริมการสื่อสารการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบ่งปันแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน

จากข้อมูลข้างต้นเราก็จะพบว่าบริษัทชื่อดังอย่าง อาร์เอสนั้นมีวิธีการและแนวความคิดดี ๆ ที่เป็นแรงผลักดันในการเป็นผู้บริหารที่ดีได้จริง ด้วยไม่ได้คำนึงถึงแต่เรื่องของจุดมุ่งหมายและความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้าเท่านั้นแต่ยังใส่ใจและยังให้ความสำคัญกับการสื่อสารกันภายในองค์กรจากหลาย ๆ ฝ่ายเพื่อแบ่งปันความคิดแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีแบรนด์ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นผู้บริหารที่ดี ได้ที่นี่https://www.rs.co.th/th/7-คุณสมบัติการเป็นผู้บริ/