การ topping และ การปลูกกัญชา

  • 0 ตอบ
  • 205 อ่าน
การ topping และ การปลูกกัญชา
« เมื่อ: เมษายน 10, 2022, 11:22:29 PM »
การ topping และ การปลูกกัญชา

ปลูกพืชกัญชา
ไม่ว่าคุณจะปลูกในบ้านหรือนอกบ้าน ด้วยการเติมพืชกัญชาของคุณจะช่วยให้ได้ผลผลิตที่มากขึ้นและดีขึ้นซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของผู้ปลูกทุกคน สิ่งแรกที่ต้องทำความเข้าใจก็คือการเติมท็อปปิ้งนั้นเป็นการตัดตรงที่โหนด และแม้ว่าจะฟังดูง่าย แต่จังหวะเวลาของการเติมก็เป็นสิ่งสำคัญ ท็อปปิ้งบังคับให้พืชเติบโตในแนวขวางมากกว่าในแนวตั้ง แต่เมื่อต้องทำเช่นนั้นขึ้นอยู่กับสุขภาพของดิน สุขภาพของพืช การให้แสง ขนาดและอายุของพืช และเป้าหมายการเจริญเติบโต

หากคุณยังใหม่ต่อการเพาะปลูกกัญชา การเติมต้นกัญชาเป็นขั้นตอนสำคัญในการเพิ่มคุณภาพโดยรวมของผลผลิตให้สูงสุด เป็นเครื่องมือที่ช่วยควบคุมรูปร่างโดยรวมของพืช โดยเปลี่ยนทิศทางแนวโน้มการเติบโตจากแนวตั้งไปด้านข้าง

ผลที่ได้คือกิ่งที่รองรับพัฒนาโคล่าที่หนาขึ้นและแข็งแรงขึ้น ท็อปปิ้งไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวที่ส่งผลต่อการผลิตที่มีคุณภาพและผลผลิตที่มาก ปัจจัยอื่นๆ ได้แก่ ความสมบูรณ์ของดิน การให้น้ำ และแสงสว่าง


เติมพืชกัญชา - เวลาที่ดีที่สุดคือเมื่อใด

พืชทุกชนิดมีระยะของวงจรชีวิตของมัน ดังนั้น ไม่ว่าเราจะพูดถึงพืชประจำปีหรือไม้ยืนต้น การทำความเข้าใจวงจรชีวิตของพืชก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการควบคุมผลลัพธ์ของการเจริญเติบโตแต่ละระยะ กุญแจสำคัญในการจัดการโรงงานในแต่ละรอบนั้นเกี่ยวข้องกับปริมาณแสงที่พืชจะได้รับ

ตัวอย่างเช่น วัฏจักรพืชสามารถอยู่ได้ตั้งแต่สองสัปดาห์ถึงหกเดือน นั่นคือการพิจารณาที่สำคัญเนื่องจากการเติมต้นกัญชาเป็นประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจสำหรับพืช ดังนั้นคุณจึงต้องการเพิ่มพืชให้ดีที่สุดเมื่อพืชนั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด โดยให้พลังงานเพิ่มเติมในการเปลี่ยนจากการปลูกในแนวตั้งเป็นการปลูกในแนวขวาง

นั่นยังหมายความว่าสุขภาพของดินจะต้องสมบูรณ์แบบเนื่องจากการเติมแต่งเพิ่มความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับพืช สิ่งแรกที่คุณต้องเข้าใจเกี่ยวกับการโรยหน้าคือ พืชจะต้องใช้ไนโตรเจนเพิ่มเติมเพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการพัฒนาโคล่าเพิ่มเติม

สุขภาพดี - หมายความว่าอย่างไร? คำตอบสั้น ๆ ที่นี่กำลังเติบโตอย่างแข็งขัน อย่างไรก็ตาม ให้เข้าใจว่าสุขภาพของพืชเกี่ยวข้องกับวงจรการรดน้ำ แสง และดินเป็นอย่างมาก พืชที่มีสุขภาพดีเขียวชอุ่มต้องการส่วนผสมทั้งสามนี้เพื่อให้ได้ผลผลิตที่เหมาะสม

 

วัฏจักรชีวิตของกัญชา
การ งอก  – โดยทั่วไป 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับชนิดของสายพันธุ์ การกลายพันธุ์ ฯลฯ รอบนี้อาจสั้นถึงแปดชั่วโมงหากสภาพการเจริญเติบโตเหมาะสม – ดินดี การรดน้ำที่เหมาะสม

ต้นกล้า  – โดยทั่วไป 1-2 สัปดาห์ (แต่สามารถยืดออกได้นานกว่า)

พืชพรรณ  – โดยทั่วไป 2-6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับขนาดหม้อ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ดลับในการปลูกกัญชาหากคุณเพิ่งเริ่มต้น

 

เวทีพืชและเติมกัญชา

เมื่อใดที่จะปลูกต้นกัญชาเป็นคำถามใหญ่และไม่ได้มีคำตอบที่สมบูรณ์แบบเสมอไป เนื่องจากสปีชีส์ต่างกัน สภาพแวดล้อมในการเจริญเติบโตต่างกัน และแน่นอนว่าอาจมีการกลายพันธุ์ – ทั้งที่วางแผนไว้หรือโดยไม่ได้ตั้งใจ ปัจจัยเหล่านั้นล้วนชั่งน้ำหนักเพื่อตัดสินว่า “เมื่อใด” เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการขึ้นสู่จุดสูงสุดของกัญชา อย่างไรก็ตาม ยังมีการวางแผนการโรยหน้าด้วย และคุณสามารถจัดการสิ่งที่พืชของคุณทำได้โดยการควบคุมดิน น้ำ และแสง

คุณไม่ต้องการที่จะเติมต้นกัญชาเร็วเกินไป พืชจะต้องสามารถจัดการกระบวนการตัดแต่งกิ่งได้ ต้นกล้ากัญชาสามารถมีอายุได้ตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ และคุณจะไม่ต้องการที่จะปลูกต้นกัญชาในสัปดาห์ที่สาม มันไม่น่าจะรอด แม้ว่าในสัปดาห์ที่สาม มันควรจะอยู่ในระยะการพัฒนาของพืช ขายเมล็ดกัญชา

 

นับโหนด


หลักการที่ดีคือการนับโหนด โหนดคือจุดเชื่อมต่อบนก้านที่กิ่งก้านเติบโตจากลำต้นหลัก และพืชกัญชามักจะโหนดเป็นคู่ ระยะห่างระหว่างโหนดเรียกว่า "ปล้อง" ปล้องเป็นลำต้นที่เติบโตจากโหนดหนึ่งไปยังโหนดถัดไป พืชอินดิก้ามักจะมีปล้องที่สั้นมาก เนื่องจากพืชเหล่านี้เตี้ยและหมอบ พืช Sativa ซึ่งสูงกว่ามีปล้องที่ยาวกว่า สำหรับการเติมกัญชา คุณต้องมีอย่างน้อยสี่โหนดและควรมีหกแปดโหนด นี่เป็นกฎทั่วไป การเติมที่สี่โหนดมีความเสี่ยงมากกว่าการเติมที่หกถึงแปดโหนด เนื่องจากสุขภาพของพืชดีขึ้นเมื่อพืชเติบโต ขายกัญชา

 

แสงสว่าง

การนับโหนดเป็นกฎง่ายๆ แต่ควรพิจารณาการเติมเมื่อคุณเปลี่ยนอัตราส่วนแสงของพืช วัฏจักรแสงที่สั้นลง พืชจะยิ่งเข้าใกล้การออกดอกหรือการงอกของเมล็ดมากขึ้นเท่านั้น แน่นอนคุณไม่ต้องการปลูกต้นกัญชาในช่วงออกดอก โดยการควบคุมแสง คุณสามารถขยายระยะการเจริญเติบโตของพืช โดยทั่วไป เมื่อแสงส่องถึง 12 ชั่วโมงจากแสงแดดและ 12 ชั่วโมงในความมืด พืชจะเข้าสู่โหมดออกดอก เนื่องจากเป็นสัญญาณบ่งบอกพืชว่าฤดูกาลกำลังเปลี่ยนแปลง

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเติมพืชกัญชา?
ในขั้นเป็นพืช พืชจะอยู่บนความสูงและให้พลังงานแก่ลำต้นหลัก เมื่อคุณเติมพลังให้กับต้นกัญชา พลังงานที่ป้อนเข้าสู่การเจริญเติบโตจะเปลี่ยนเป็นการรักษาทันที และพืชจะเข้าสู่โหมดการกู้คืน พืชมีความต้องการทรัพยากรในการแข่งขัน แม้ว่าพืชเหล่านี้จะปลูกในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม แต่คุณยังคงต้องรับมือกับพันธุกรรมของพืชป่า กล่าวโดยย่อคือการต่อสู้เพื่อแสงแดด เมื่อคุณอยู่ด้านบนสุดที่เทอร์มินัล โหนดล่างจะสามารถเข้าถึงแสงได้ทันที และจะมีโคล่าเพิ่มเติมจากจุดนั้น คุณได้หยุดโมเมนตัมขึ้นของพืชซึ่งขณะนี้ถูกบังคับให้เติบโตในแนวขวางก่อน

1. จุดสนใจของพืชเปลี่ยนจากการปลูกโคล่าเดี่ยวเป็นการผลิตโคล่าหลายตัว สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากโหนดที่อยู่ใต้จุดยอดสามารถเข้าถึงแสงได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเทคโนโลยีการปลูกในร่ม คุณสามารถควบคุมสิ่งนี้ได้ผ่านดินที่มีคุณภาพและน้ำเพิ่มเติม – ส่วนผสมสองอย่างที่กัญชาต้องการเพื่อผลิตโคล่าที่ทนทาน

2. โรงงานจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนทันที การนำส่วนบนของขั้วตาออกเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจ การฟื้นตัวหมายถึงการเจริญเติบโตเพื่อชดเชยการสูญเสีย พืชเริ่มเติบโต และเมื่อมันเติบโต โคล่าก็โผล่ออกมาจากโหนดที่อยู่ด้านล่างจุดยอด

 

ข้อควรพิจารณาในการเติมพืชกัญชา
สิ่งแรกที่ต้องดูคือสุขภาพของพืช พืชที่ได้รับแสงไม่เพียงพออาจมีแปดโหนดแต่ไม่อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม พืชต้องแข็งแรง ลำต้นหลักต้องพัฒนา และการเจริญเติบโตโดยรวมของพืชก็สม่ำเสมอ

สุขภาพดินเป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณา ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว การโรยหน้านั้นสร้างความเครียดให้กับพืช ด้วยเหตุนี้:

1) สุขภาพของพืชต้องดีที่สุดก่อนเติมและ

2) สุขภาพของดินจะต้องดีที่สุดหลังจากโรยหน้า พืชจะต้องการสารอาหารมากขึ้นเพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตด้านข้าง การปลูกต้องใช้พลังงาน พืชจึงต้องมีพลังงานในดินที่ดี ซึ่งในกรณีนี้คือไนโตรเจน

 

ส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืชและสุขภาพ

คุณสามารถทำประโยชน์ให้ตัวเองและสวนของคุณได้โดยเริ่มจากดินคุณภาพดีและจัดหาน้ำที่เพียงพอตลอดวงจรการเจริญเติบโต นอกจากนี้ ให้วางแผนแต่ละขั้นตอนและเข้าใจว่าความแตกต่างระหว่างสายพันธุ์ของกัญชาจะต้องใช้เวลาในการเติมที่ต่างกัน

นี่ไม่ใช่แค่ indica กับ sativa ข้อกำหนดจะแตกต่างกันไปในแต่ละสายพันธุ์ของกัญชา การเขียนบันทึกที่กำลังเติบโตจะช่วยได้มาก เพื่อที่คุณจะได้สร้างปัญญาเมื่อคุณเติบโต

สั่ง ซื้อเมล็ดกัญชา ได้ที่ เมล็ดกัญชา