กรุณาโพสต์ให้ตรงหมวดหมู่ หากโพสต์ผิด จะถูกลบโพสต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มไลค์ k-Like.Net  (อ่าน 50 ครั้ง)

gonamesan

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 462
    • ดูรายละเอียด
ปั๊มไลค์ k-Like.Net
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2015, 07:27:12 PM »
ปั้มไลค์
เมื่อวินาทีที่ค่านิยมบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตและความนึกคิดของคนในสังคม เราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ขณะนี้เราได้กลายเป็นโรคเสพติดยอดไลค์บนเฟซบุ๊ก ยอดฟอลโล่ ยอดชมคลิป ยอดวิวต่างๆ นานา ไปโดยไม่รู้ตัว แต่ที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้น คือ เราใช้โรคเสพติดที่ว่านี้ เป็นเครื่องมือประเมินคุณค่า หน้าตาในสังคม หรือแม้แต่อุดมการณ์ทางความคิดของบุคคลที่รายล้อมรอบตัวเราไปเสียแล้ว

หลายต่อหลายคนแสร้งทำว่า ชีวิตดูน่าอิจฉา หรูหราและมีความสุข โดยมีจุดประสงค์เพื่อเรียกเหล่าพลพรรคนักไลค์ให้แห่แหนไปคลิกถูกใจ แต่ในทางกลับกันชีวิตของคนเหล่านั้น อาจแตกต่างหรือผิดแผกไปจากที่สิ่งที่พวกเธอและพวกเขาเหล่านั้นโพสต์ อัพ แชร์กันอยู่ก็ได้ ปั๊มไลค์

ในอีกมุมหนึ่งของบุคคลไร้ตัวตน กลุ่มคนที่อาจจะเรียนไม่เก่ง หน้าตาไม่ดี ไม่มีพรสวรรค์ หรือไร้ซึ่งความสามารถพิเศษใดๆ ทว่า โจทย์ใหญ่ของชนกลุ่มนี้คือ จะทำเช่นไร หากวันหนึ่งเขาต้องการให้คนในสังคมเหลียวหลังมามองเขาบ้าง ซึ่งคำตอบที่ง่ายที่สุดของโจทย์ที่ว่านี้ก็คือ “ยอดไลค์” ดังนั้น จึงมีคนจำนวนไม่น้อยบ่ายหน้าเข้าหาสูตรลัด ปั๊มไลค์ เพิ่มถูกใจกันเป็นการใหญ่
ไม่นานนักจึงมีคนหัวใส ปิ๊งไอเดียก่อตั้งกิจการรับจ้างกดลไค์กันเป็นกิจจะลักษณะ รับทรัพย์กันไปชนิดที่ว่า ตุงกระเป๋า!...กระนั้น ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จึงล้วง แคะ แกะ เกา 2 หนุ่ม 2 รุ่นเกี่ยวกับกระบวนการปั๊มไลค์ หรือรับจ้างไลค์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวกสังคมออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง...คนแรกเป็นหนึ่งหนุ่มวัยทำงานอายุ 29 ปี ที่รับจ้างเพิ่มไลค์ให้แก่เพจต่างๆ ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มน้อยวัยแรกรุ่นอายุ 19 ปี รับอัพจำนวนไลค์ให้แก่รูปภาพ โพสต์ คอมเมนต์ต่างๆ ของชาวเฟซบุ๊ก

ความน่าสนใจของธุรกิจ กระบวนการกว่าจะได้มาของยอดไลค์มหาศาลที่ว่านี้มีที่มาอย่างไร? ความเฟื่องฟูของธุรกิจจะอู้ฟู่ขนาดไหน? เราสามารถทำเองได้ที่บ้านหรือไม่?...เพราะเรารู้ว่านี่คือเรื่องใกล้ตัวที่คุณสนใจ ฉะนั้น คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!
กว่าจะเป็นธุรกิจปั๊มไลค์!...เปิดหมดเปลือกซีอีโอใจใหญ่ หัวใสเรียกเงิน
นายกิตติศักดิ์ สุวรรณชล หรือ ศักดิ์ อายุ 29 ปี เจ้าของธุรกิจรับจ้างกดไลค์ รับเพิ่มไลค์ เปิดเผยกับทีมเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า เดิมทีตนไม่ได้เป็นผู้ริเริ่มธุรกิจรับจ้างกดไลค์ แต่ได้เทคโอเวอร์กิจการนี้มาจากผู้ก่อตั้งคนเก่าในราคาที่เรียกได้ว่าต้องคิดหนัก หากเพราะเรตราคาที่ว่านั้น มูลค่าเกือบเหยียบล้านบาท จึงต้องคิดให้รอบคอบถี่ถ้วนว่าเม็ดเงินลงทุนที่ต้องใช้ คุ้มค่าพอกับกำไรที่จะได้คืนมาหรือไม่

ขณะนี้ ตนได้ดำเนินธุรกิจปั๊มไลค์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ซึ่งธุรกิจตัวดังกล่าวนั้นไปได้สวย ราบรื่น ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ จากเดิมที่มีอาชีพขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต มีรายได้ไม่แน่นอน ต้องลงทุนซื้อสินค้ามารอออเดอร์จากลูกค้า โดยไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้าจะสามารถทำไรให้คืนทุนได้หรือไม่ จึงนำมาสู่การตัดสินใจเข้าซื้อกิจการรับจ้างไลค์
หากเพราะธุรกิจรับจ้างกดไลค์ มิใช่ธุรกิจที่จะต้องโหมลงทุน ลงแรง แต่แทบจะเป็นธุรกิจที่ไร้ต้นทุนก็ว่าได้ ดังนั้น กำไรที่เข้ามาจึงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างมากน่าพอใจ ซึ่งแต่เดิมชีวิตของตนที่ยังไม่มีบ้าน ไม่มีรถ แต่ตอนนี้ธุรกิจเล็กๆ ได้สร้างครอบครัวที่สมบูรณ์แบบได้แล้ว เนื่องจากกำไรได้คืนทุนไปแล้วตั้งแต่ปีแรก ณ ช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ตนสร้างเนื้อสร้างตัว ด้วยการซื้อบ้านซื้อรถ สร้างความสุขให้แก่ครอบครัว